เมื่อผมกลายมาเป็นภรรยาผู้ถูกทิ้งของตัวร้ายในนิยายวาย (จบแล้ว)มีEbook

Y

จบ เมื่อผมกลายมาเป็นภรรยาผู้ถูกทิ้งของตัวร้ายในนิยายวาย (จบแล้ว)มีEbook

เมื่อผมกลายมาเป็นภรรยาผู้ถูกทิ้งของตัวร้ายในนิยายวาย (จบแล้ว)มีEbook

เหยี่ยนจิง + sky eye

Y

78
ตอน
60.4K
เข้าชม
108
ถูกใจ
106
ความคิดเห็น
412
เพิ่มลงคลัง
คำเตือนเนื้อหา
คำเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องอาจมีการสปอยล์ถึงเนื้อเรื่องหลัก
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวิญญาณหมอหนุ่มในยุคปัจจุบันต้องกลายมาเป็นอดีตภรรยาผู้ถูกทิ้งของตัวร้ายในนิยายจีนโบราณที่อาจไม่ถึงตอนจบแต่ดันต้องมาตายก่อนและไหนต้องมีลูกมาให้เลี้ยงอีก อะไรมันจะโชคดีขนาดนั้น

สายชลหมอหนุ่มอนาคตไกลวัยเพียงแค่สามสิบปีเท่านั้น แต่เขาต้องจบชีวิตลงอย่างกระทันหัน และวิญญาณดันเข้ามาเกิดใหม่ในร่างของตัวประกอบในนิยายวายที่เพื่อนหมอรุ่นน้องแอบแต่งและมาขอร้องให้เขาช่วยอ่านและวิจจารณ์งานเขียนครั้งแรก หลังจากอ่านไปเกือบจบสายชลก็ไม่สามารถทนอ่านได้อีกต่อไป เพราะนิยายวายเรื่องนี้มันช่างหาความสมเหตุสมผลไม่ได้เลย โดยเฉพาะเจ้าตัวร้ายของเรื่อง ที่ตกหลุมรักนายเอกอย่างหัวปักหัวปำ จนไม่สนใจใครแม้แต่เมียของตัวเองที่ถูกแต่งเข้ามา ถึงแม้ว่าจะไม่รักแต่ก็มีอะไรกันแล้ว ก็ควรที่จะรับผิดชอบหน่อยไม่ใช่ทิ้งไปแบบนั้น ช่างไม่มีความเป็นลูกผู้ชายเลยสักนิด แค่คิดสายชลก็ทนอ่านต่อไม่ไหว ส่วนต่อไปชีวิตของตัวประกอบที่ถูกสามีตัวร้ายทอดทิ้งจะเป็นอย่างไงเขาก็ไม่อาจรู้ได้ เพราะรุ่นน้องไม่ได้เขียนละเอียดขนาดนั้น รู้แค่ว่าหลังจากถูกทิ้งตัวประกอบก็ตัดสิ้นใจออกจากบ้านของเจ้าตัวร้ายไป โดยไม่สนใจคำทัดทานของผู้ใหญ่ในบ้านที่ให้ทนอยู่ต่อ เรื่องนี้หากเป็นตัวเขาก็คงทำแบบนี้เหมือนกัน ในเมื่อมันไม่ต้องการจะทนอยู่ต่อไปทำไมให้ช้ำใจสู้ออกไปตายเอาดาบหน้ายังดีเสียกว่า  

สายชลผู้ไม่เคยทนกับเรื่องไร้สาระแบบนี้ เขาจึงรู้สึกรับไม่ได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่านิยายเรื่องไหนแนวไหนส่วนมากจุดจบก็แทบไม่ต่างกัน ตัวร้ายตายไปพระเอกก็สมหวังและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับคนรัก จะมีบ้างไหมที่นักเขียนคิดทำให้ตัวร้ายกลับใจได้และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขโดยไม่ต้องไปแย่งชิงคนรักกับพระเอกจนทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อนไปด้วย 

_________##### 

"ปล่อยข้า!" 

"ข้าไม่ปล่อย" 

"ทำไมถึงไม่ปล่อย?" 

"เพราะเจ้าเป็นภรรยาของข้า" 

"ท่านพูดผิดแล้ว ที่ถูกต้องก็คือตัวข้าเป็นเพียงภรรยาผู้ถูกท่านทอดทิ้งแล้วต่างหาก" 

"...." 

แนะนำตัว 

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกๆ คนก่อนเป็นอันดับแรก ไรท์ผู้มีนามปากกาว่าเหยี่ยนจิงขอฝากตัวด้วยนะคะ นิยายแนววายเรื่องนี้นับเป็นนิยายวายเรื่องแรกในชีวิต เนื้อหาอาจไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ก็อยากฝากทุกคนให้ลองช่วยเข้ามาอ่านและติดตามดูนะคะ 

นิยายเรื่องนี้สร้างจากจินตนาการไม่อ้างอิงประวัติศาสตร์หรือว่าอ้างอิงเหตุผลใดๆ ที่แต่งนิยายเรื่องนี้เพราะความอยากแต่งล้วนๆ หากมีข้อผิดพลาดประการใดไปบ้างต้องขอภัยล่วงหน้าด้วยนะทุกคน ฝากเป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยค่ะ 

โลกในนิยายมีสามเพศ 

เพศที่หนึ่งคือบุรุษ 

เพศที่สองคือเกอผู้ชายท้องได้ 

เพศที่สามคือสตรี  

ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างปรกติ ไม่มีการแบ่งแยก เพราะเป็นนิยายซ้อนนิยายอาจทำให้มีความสับสนได้ยังไงต้องฝากขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคะ 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (1)

5.0

ของรีวิวบอกว่าคุ้มค่ากับการอ่าน
ของรีวิวบอกว่าการบรรยายลื่นไหล
ของรีวิวบอกว่าเนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม