Hayashi Kisara ค่ะ
เรื่อง Oni no kaze uta (~เพลงร่ายอสูร~) เป็นเรื่องแต่งที่อิงประวัติศาสตร์ย้อนยุคสมัยเฮอันของประเทศญี่ปุ่น เนื้อเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มซึ่งดำรงตำแหน่งองเมียวจิแห่งวังหลวง มีหน้าที่ทำนายและประกอบพิธีทางไสยศาสตร์ให้กับเจ้าเหนือหัวและขุนนางในสมัยเฮอันซึ่งเป็นสมัยที่เกียวโตยังเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นอยู่
ในการเขียนนิยายเรื่องนี้ผู้เขียนได้มีการอ้างอิงประวัติศาสตร์, เหตุการณ์ต่างๆ ในบันทึกสมัยเฮอัน, ตำนานของอาเบะโนะเซย์เมย์, เรื่องราวขององเมียวจิในสมัยเฮอันและหนังสืออีกหลายเล่ม ชื่อบุคคล, สถานที่และเหตุการณ์บางส่วนเป็นเรื่องที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ และบางส่วนเป็นส่วนที่ได้แต่งเติมขึ้นมานะคะ
เพื่อให้ได้อรรถรสในการอ่านมากที่สุด ศัพท์บางคำจึงคงภาษาญี่ปุ่นเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องของตำแหน่งต่างๆ ในวังหลวงสมัยก่อน ซึ่งไม่อยากนำมาเทียบกับของไทยเพราะรายละเอียดของหน้าที่การทำงานนั้นต่างกัน ไม่อยากให้เกิดการเปรียบเทียบจดจำผิดๆ >_< จึงขอรบกวนคนอ่านช่วยจำคำศัพท์ไปอย่างนั้น เพื่อให้ได้บรรยากาศตามเนื้อเรื่องด้วยค่ะ m (_ _) m
สำหรับเรื่องนี้มีรูปแบบอีบุ๊กสองเล่มจบนะคะ m(_ _)m
#เพลงร่ายอสูร
#Oninokazeuta
#อาคิมาสะซามะ
#HayashiKisara
🌸 นิยายที่อยู่ในนี้เป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับดิบที่ยังไม่ได้ผ่านการรีไรต์นะคะ
ราคาซื้อทุกตอนก็เลยถือว่ายังถูกกว่าอีบุ๊กอยู่มากค่ะ >< 🌸
🌸 เรื่องนี้มีอีบุ๊กขายที่ Meb อยู่แล้วนะคะ จึงจะปัดเข้าระบบเหรียญ/ กุญแจตั้งแต่ตอนที่ 6 เป็นต้นไปนะคะ 🌸