"การแต่งงานที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากความตั้งใจของผมตั้งแต่แรก วินาทีที่ปลายปากกาของผมแตะลงที่ทะเบียนสมรสมันคือคำมั่นว่าผมจะให้เขาเป็นคู่ชีวิตตลอดไปครับ"
ในสายตาคนภายนอกต่างมองว่าเขาเป็นภรรยาที่โชคดี แต่ใครจะรู้ว่าทั้งหมดที่ทุกคนเห็นนั้นเป็นเพียงสิ่งที่เธียรเสแสร้งตอนอยู่หน้าผู้คนเท่านั้น
ลับหลังสามีที่แสนดีอย่างเธียรก็ไม่ต่างจากสารเลวคนหนึ่ง ความอบอุ่นและความอ่อนโยนเป็นเพียงแค่การแสดง มีแค่เพียงครามที่รู้ว่าอีกฝ่ายชั่วช้าและน่ารังเกียจมากแค่ไหน
'เราสองคนเป็นสามีที่ถูกต้องตามกฏหมาย แต่พวกเราไม่ได้รักกัน'
.
.
ทั้งที่คุณร้ายกับผม แต่ไม่รู้ทำไมส่วนลึกในหัวใจผมถึงได้สลักชื่อของคุณไว้เพียงคนเดียว ถ้าหากไม่สามารถหนีจากโชคชะตาในครั้งนี้ได้ ผมก็จะรักและเกลียดคุณไปพร้อมกัน
'คราม'
ความรักสำหรับกูมันคือความทรมาน ทั้งชีวิตนี้กูไม่เคยคิดจะรักใคร แต่แล้วกูกลับตกไปในหลุมพรางที่แสนอ่อนโยนของมึง ต่อให้รู้ว่ามึงเกลียดชัง กูก็จะขออยู่กับมึงตราบจนวันสุดท้ายที่กูหมดลมหายใจ
'เธียร'
ซุย หราน เซียง ยวี้ เข่อ เหนิง ซื่อ โอ่ว หราน เตี้ยง อ้าย หนี่ ชื่อ ชิง ยี่
หนี่ ซื่อ หว่อ เตอ เจิน อ้าย
เหนิง โก้ว เสี่ยง หนี่ ร่าง หว่อ เตอ เซิง หั้ว เหม่ย อี เทียน โตว ชง หม่าน หยาง กวง
หนี่ ซื่อ หว่อ เซิง หมิง เตอ ยี่ ปู้ เฟิน
โซ่ว อี หว๋าน จู หวอ อ้าย หนี่ เย่อ ปู กั๋ว เฟิน
หว่อ เยวี่ยน ยวี่ ย้ง เตอ อี เชิง หลาย อ้าย หนี่ หลาย กวน ซิน หนี่ จ้าว กู้ หนี่ เติ่ง โยว่ อี เทียน หว่อ เมิน ม่าน ม่าน เตอ เหล่า ชวี่
หว่อ เตอ อ้าย ฉิง อี เชิง จื่อ โหยว่ อี ซึ อี ซึ จิ้ว ซื่อ อี เชิง
ปู้ กว่าน จิน ซื่อ เย่ หลาย ซื่อ เย๋ ฮ่าว...
หว่อ ฮุย โหยงเหยียน อ้ายหนี่
การพบกันอาจเป็นเรื่องบังเอิญ แต่การที่ผมรักคุณคือความตั้งใจ
คุณคือรักแท้ของผม
การได้คิดถึงคุณทำให้ทุกวันของผมสว่างไสว
คุณคือส่วนหนึ่งของผม
ต่อให้พูดคำว่าผมรักคุณสักหมื่นครั้งก็ยังน้อยไป
ผมเต็มใจที่จะใช้ทั้งชีวิตเพื่อรักคุณ ดูแลปกป้องคุณแม้ในวันที่เราค่อยๆ แก่เฒ่า
ความรักของผมชีวิตหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว และเป็นครั้งเดียวตลอดทั้งหนึ่งชีวิต
ไม่ว่าจะชาตินี้หรือชาติหน้า....
ผมจะรักคุณตลอดไป
คำเตือน
เรื่องนี้ค่อนข้างมีเนื้อหารุนแรง สะเทือนจิตใจ ดราม่า มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ห้ามทำตามโดยเด็ดขาด
มีการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ ใช้คำพูดรุนแรงหยาบคาย มีการข่มขู่ บังคับ ขืนใจ มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สมยอม มีเพศสัมพันธ์แบบกึ่งสมยอม มีการใช้ความรุนแรง มีฉากที่ไม่เหมาะสม
นิยายเรื่องนี้เป็นแนวตบจูบพล็อตตลาดน้ำเน่าที่สุดท้ายพวกเขาจะรักกัน
อ่านเพื่อความบันเทิง ใครอ่านแล้วไม่บันเทิงอย่าฝืนอ่านต่อ รับไม่ได้กดออกได้เลยค่ะ