มาโกโตะ โตะ เซย์ริว โนะ โมโนกาตาริ 誠 と 星龍 の 物語

แฟนตาซี

 มาโกโตะ โตะ เซย์ริว โนะ โมโนกาตาริ 誠 と 星龍 の 物語

มาโกโตะ โตะ เซย์ริว โนะ โมโนกาตาริ 誠 と 星龍 の 物語

Jamie.

แฟนตาซี

4
ตอน
538
เข้าชม
17
ถูกใจ
8
ความคิดเห็น
36
เพิ่มลงคลัง
ที่หมู่บ้านชนบทเล็กๆ ในญี่ปุ่นเป็นที่สถิตย์ของเทพมังกรสีเงินผู้มีหัวใจมั่นคง เขาละทิ้งความเป็นเทพเจ้าแล้วเกิดใหม่เป็นมนุษย์เพื่อตามหาคนรักที่ผูกพันกันด้วยคำสัญญาชั่วนิรันดร์

 มาโกโตะ โตะ เซย์ริว โนะ โมโนกาตาริ 誠 と 星龍 の 物語 

 

  ณ หมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เป็นที่สถิตย์ของ เซย์ริว เทพมังกรสีเงินผู้มีหน้าที่ปกป้องหมู่บ้าน ผืนป่า และลำน้ำ ท่านเทพมังกรได้พบกับเด็กน้อยคนหนึ่งใกล้ลำธารขณะกำลังพักผ่อน ด้วยความนึกสนุกจึงแปลงกายเป็นมนุษย์มาเล่นกับหนูน้อย 

มาโกโตะและเซย์ริวแอบมาเล่นกันแบบลับ ๆ ทุกวันในป่าแห่งนี้ จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จนความผูกพันฉันท์เพื่อนแปรเปลี่ยนไปเป็นความรู้สึกอันลึกซึ้งกว่าเดิมโดยที่ทั้งสองไม่ทันได้รู้ตัว จนวันหนึ่ง...มาโกโตะต้องจากไป แต่ทั้งสองก็ให้สัญญากันไว้ ว่าจะกลับมาพบกันใหม่อีกครั้งทุกปีในช่วงฤดูร้อน แต่ทว่า... 

   

สวัสดีค่ะ ไม่ได้อัปนิยายมานานมากเลย รู้สึกประหม่ามาก ๆ ไม่รู้ว่านักอ่านลืมเจมี่กันไปหมดหรือยัง  

​ นิยายเรื่อง มาโกโตะ โตะ เซย์ริว โนะ โมโนกาตาริ 誠 と 星龍 の 物語 นี้ เคยเป็นเรื่องสั้นร่วมโพรเจกต์ สามีนานาชาติ ของสำนักพิมพ์ Deep เมื่อปีที่แล้ว หลังนิยายออกวางจำหน่ายได้ไม่นาน ทางสำนักพิมพ์ก็ติดต่อเจมี่มาเพื่อขอให้เขียนเรื่องนี้เป็นเรื่องยาวตามคำขอของนักอ่านที่ส่งข้อความไปขอกับทางสำนักพิมพ์ แต่ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เจมี่เพิ่งผ่าตัดมะเร็งเต้านม และต้องรักษาด้วยคีโมบำบัดต่อ จากนั้นก็ฟื้นฟูร่างกายและทำกายภาพอยู่เป็นเวลานาน จึงยังไม่ได้เขียนส่งให้สำนักพิมพ์จนถึงตอนนี้ หากนักอ่านที่เคยส่งข้อความไปขอเรื่องยาวกับสำนักพิมพ์ได้มาอ่านข้อความนี้ เจมี่ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทำให้ทุกคนรอนานขนาดนี้นะคะ เจมี่จะพยายามเขียนเรื่องนี้ส่งสำนักพิมพ์ภายในปีนี้ให้ได้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนผลงานและติดตามกันเสมอมานะคะ เพราะปัญหาสุขภาพเจมี่จะอัปนิยายช้าหน่อย หากไม่อยากพลาดการอัปเดต กดเข้าชั้นหนังสือกันไว้ก่อนเลยนะคะ 

หมายเหตุ: ยุคสมัยของนิยายในช่วงที่พระเอกกับนายเอกเจอกันครั้งแรกนั้นอ้างอิงมาจากช่วงยุคเอโดะ แต่เพราะนิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายอิงประวัติศาสตร์และเกิดขึ้นจากจินตนาการล้วนๆ การอ้างอิงในเรื่องมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มอรรถรสเท่านั้นนะคะ ไม่มีเจตนาให้เหมือนกับประวัติศาสตร์จริง 100% แต่อย่างใดค่ะ 

 

 

​เซย์ริว & มาโกโตะ Chibi วาดโดย @alice_no_tabi 

น้องเป็นภาพที่ commission มา ห้ามนำไปใช้นะคะ 

  

TW: นิยายเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกดราม่า และมีการเสียชีวิตของตัวละครอยู่ในเรื่อง แต่จบแบบ Happy End ค่ะ 

**นิยายเรื่องนี้เป็นนิยาย LGBTIQA+ นะคะ** 

 

Author: Jamie 

Twitter: @jamie_psf 

Facebook Fanpage: Jamie's BL Novels 

IG: @jamie_novels 

Wattpad: @JamieNovels 

Publisher: Deep Publishing 

#มาโกโตะโตะเซย์ริวโนะโมโนกาตาริ   #誠と星龍の物語  

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว