ในสมัยตอนที่มิ๊งค์ยังเป็นเด็กน้อยที่มีจิตใจอยากเป็นผู้หญิงตั้งแต่ชั้น ป.2 ช่วงเวลาอยู่บ้านนั้นเอากระโปรงของลูกเพื่อนแม่ซึ่งเป็นรุ่นพี่ชั้น ป.3 เอามาใส่จนพ่อรู้เลยถูกตีต่อหน้าเพื่อนบ้าน แต่แล้วแต่ไร เพื่อนบ้านคอยสั่งห้ามไว้ ก็ยับยั้งชั่งใจอยู่ได้ พอโตขึ้นไป 2 ถึง 3 ปีก็ไปคบกับเพื่อนซี้คนหนึ่งที่ชื่อว่า หมี ซึ่งเป็นตุ๊ดเหมือนกัน
มิ๊งค์เรียนจบ ป.ตรี คณะการตลาดก็ได้ทำงานอยู่ที่ท่าเรือ
ส่วนหมีนั้นเรียนคณะบัญชี สุดท้ายแล้วนั้นก็ได้ไปทำงานที่ออฟฟิศใจกลางเมืองกรุงเทพ แอร์เย็นสบายใจเฉิบ
ณ บัดนั้น มิ๊งค์เริ่มหลงรักผู้ชายคนหนึ่งที่มีรูปร่างมีซิคแพ็คกำลังทำธุรกรรมทางการเงินอยู่ที่ธนาคาร เธอนั้นก็เข้าไปคลั่งรักอยู่ที่นั่น ถึงเขาจะทิ้งใบเสร็จ แต่แม่บ้านคงจะยอมให้เธอหาใบเสร็จเพื่อทำอะไรหรอ อ๋อ ก็เมมเบอร์โทรไว้ไง แล้วไงล่ะ พี่สาวสามีคนสวยหน้าแขกๆแบบนี้จะยอมให้น้องชายอยากได้ตุ๊ดเป็นเมีย จริงหรอ ??? พี่สาวเป็นพยาบาลนิ แล้วไงต่อ พี่สาวคือ คุณแม่ตั้มแม่ลูกสองไง แถมแม่ผัวคือ ป้าแดงจอมเรื่องมากๆ โคตรๆเลยอ่ะตะเอง
พอพบกันก็ได้พบกันก็ไปมูลนิธิด้วยกัน แต่แล้วแต่ไร เมื่อไปเจอเลือด เจอศพ มิ๊งค์ยืนอ้วกต่อหน้าต่อตาประชาชน จนชาวบ้านนั้นขำอายไม่หยุด
สองพี่น้องอย่าง เตย และ เข็ม ที่มีแม่เป็นพยาบาล และ พ่อที่เกษียณแล้วไม่มีทางที่จะทะเลาะวิวาทกันเลยสักครั้งในชีวิต พี่สาวนั้นประกอบอาชีพที่มั่นคง น้องสาวก็เรียนที่ดีๆ
ถึงแม้ครอบครัวฝ่ายสามีจะสูญเสียยายไปแบบไม่มีวันหวนกลับคืนมา พวกเรานั้นจะเก็บไว้ในใจเสมอ
แล้วเพื่อนพี่สาวสามี และ สามีรวมถึงคนๆหนึ่งนั้นเป็นใคร โปรดติดตามได้เลย