พจมาน2020
คนจร จรัส
ใครๆก็สบประมาทหล่อนว่าจะไปได้สักกี่น้ำ โอกาสแจ้งเกิดหรือดับมีพอๆกัน ขึ้นอยู่กับว่าแก้มเนียนนุ่มจะทนมือทนตีนตัวอิจฉาไปได้ซักกี่ตอน ช่างกล้ามากที่บังอาจมาสวมบทพจมานทั้งๆที่ไม่เคยผ่านมือตัวอิจฉานางไหนมาก่อน และคุณชายกลางก็ได้ชื่อว่าติดหนึ่งในสี่พระเอกบ้ากามที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีพระเอกมา มันแลกตบแลกจูบได้วันละสามครั้งหลังอาหาร ถึงจะดูติ๋มๆแบบลูกผู้ดีก็เถอะ แต่หื่นได้อย่างไม่อายคนดูเลยถ้ามีโอกาส ไหนจะแม่พระเอกกับอีคนใช้จอมสอพลออีกเล่า เฮี้ยนไม่แพ้นางร้ายเรื่องไหนทั้งนั้น แต่ก็เอาเถอะ สู้ต่อไปพจมาน ถ้ารอดตายออกมาได้คงแจ้งเกิดได้อย่างสมศักดิ์ศรีนางเอกหน้าใหม่
เข็มสั้นบนหน้าปัดขยับเข้าหาเลขสิบแล้ว แต่เจ้าของเรือนร่างระหงยังคงหลับเป็นตาย หล่อนกำลังหลับฝันถึงใคร ฝันถึงเจ้าชายหรือเลขท้ายสามตัว เรือนผมดำสลวยซึ่งครั้งหนึ่งได้พาผู้เป็นเจ้าของไปรับค่าตัวจากการเป็นนางแบบโฆษณาให้กับแชมพูเจ้าดังมาแล้วเป็นตัวเลขเจ็ดหลักปลายๆเมื่อไม่กี่วันก่อน ขณะนี้กลับอยู่ในสภาพไม่ต่างจากรังไก่ที่ถูกนำมาครอบศีรษะไว้ ปากรูปกระจับเผยอเล็กน้อย แย้มกลีบพ่นลมผสมกลิ่นเหล้านอกคุณภาพดีออกมาแผ่วเบาเป็นจังหวะเนิบนาบ
เหตุมาจากค่ำคืนอันสุดเหวี่ยงในงานวันเกิดลูกชายนักการเมืองคนดัง(ผู้ยกระดับนางเอกไทยให้กลายเป็นของเล่นไฮโซ) กับแกล้มอย่างดี สุราเมรัยและของมึนเมาอีกหลายประเภทที่ได้ยัดเยียดมันเข้าไปในตับไตไส้พุงของตัวเองตลอดทั้งคืน มันคอกเทลกันจนได้ที่ก่อนจะถูกระบายออกมาเลอะเรี่ยราดไปตามที่นอน
ความง่วงและความเมาทำให้ไม่สามารถจัดระเบียบร่างกายให้อยู่ในท่วงท่าที่นางเอกควรจะทำขณะกำลังนอนหลับ ขาทั้งสองข้างกางทำมุมเก้าสิบองศาและโผล่ออกมาจากผ้าห่มซึ่งเลอะไปด้วยของเสียซึ่งถูกระบายออกมาทางปาก หล่อนเผยให้เห็นเรียวขายาวขาวนวลเนียนเปื้อนคราบอาเจียนแต่พองาม
พฤติกรรมแบบนี้ชาวบ้านคงไม่เคืองอะไรถ้าหล่อนไม่ใด้สวมบทเป็นพจมาน
แค่ปรากฎตัวฉากแรกก็ทำเอาสถาบันนางเอกไทยมัวหมองเสียแล้ว
แม้จะไม่ได้ประกอบอาชีพการงานที่แน่นอน แต่มันผิดธรรมเนียมปฏิบัติของนางเอกผู้ที่จะต้องมีภาพลักษณ์ของความเป็นแม่ศรีเรือนอยู่ในตัว นางเอกควรจะตื่นแต่เช้าตรู่ทำการปัดกวาดเช็ดถูบ้านและหุงหาอาหาร นางเอกไม่ควรเมาค้าง นางเอกควรมีความเป็นกุลสตรีแม้กระทั่งเวลานอนหลับ ซึ่งภาพที่เห็นนั้นหล่อนช่างไม่คู่ควรต่อบทบาทนี้เอาซะเลย หล่อนยังคงอยู่ห่างไกลจากความเป็นพจมานในระดับที่คนดูคาดหวัง
และตอนนี้หล่อนอยู่ในโลกส่วนตัวที่ไม่ได้มีเพียงเหล่อนคนเดียวเท่านั้น
ทุกกิริยาท่าทางของสาวน้อยผู้ซึ่งยังไม่หลุดออกมาจากอำนาจครอบงำของน้ำเมาได้ตกเป็นเป้าสังเกตการของใครคนหนึ่งซึ่งกำลังยืนมองอยู่ แววตาและรอยยิ้มของใครคนนั้นส่อให้เห็นถึงความสะใจในชัยชนะของผู้ซึ่งได้กุมความลับบางอย่างของฝ่ายตรงข้าม
สาวใหญ่ผู้มีเรือนร่างสูงโปร่ง ผิวคล้ำกรามหนาใหญ่ โคลงหน้าบ่งบอกพื้นเพว่ามาจากดินแดนซึ่งกินปลาร้าเป็นอาหารหลัก ลักษณะดวงหน้าส่อสันดานของคนเจ้าเล่ห์ ขี้ประจบ สอดรู้สอดเห็น สารรูปนั้นเป็นที่รู้ๆอยู่ว่าคงเอาดีกับบทบาทอื่นไม่ได้นอกจากคนใช้ และแม่คนนี้ก็เคยหากินกับบทนี้มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งทุกเรื่องก็ล้วนแต่อยู่ฝ่ายเดียวตัวอิจฉา
หลังจากยืนมองพลางเชิดหน้ายิ้มหยันอยู่พักหนึ่ง ในที่สุดมือดำกระด้างก็ขยำแล้วกระชากผ้าห่มซึ่งห่อร่างระหงนั้นสุดแรง ส่งผ้าห่มลอยไปกองอยู่มุมหนึ่งของห้องจนเผยให้เห็นเรือนร่างระหงรัญจวนใจ ผิวขาวเนียนสมกับเคยผ่านงานโฆษณาครีมบำรุงผิวมาแล้วนั้นถูกปกปิดไว้เพียงชั้นในสองชิ้นเล็กๆ กางเกงในสีขาวลายลูกไม้ ชั้นในสีเดียวกันห่อสองเต้าขนาดมาตรฐานหญิงไทยซึ่งผู้เป็นเจ้าของได้หมายมั่นปั้นมือเอาไว้แล้วว่าหลังจากแจ้งเกิดเต็มตัวกับละครเรื่อนี้เมื่อไหร่ จะบินไปใช้บริการหมอเกาหลีเพื่ออัพขนาด จากนั้นก็จะสร้างความฮือฮาให้กับหนุ่มๆบนหน้านิตยสารชื่อดังซักเล่ม เพื่อเป็นบันไดขั้นแรกเพื่อก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งเซ็กซี่สตาร์แถวหน้าของเมืองไทยพร้อมเขย่าบันลังของเจ้อั้มให้สั่นสะเทือนวงการ
นางเอกยังคงหลับใหลอยู่อย่างนั้นโดยไม่ได้รับรู้ถึงการกระทำอันหยาบคายของอีกฝ่าย ไอเย็นจากเครื่องปรับอากาศทำให้เรียวขาซึ่งเคยอ้าค้างไว้ก่อนหน้าได้หนีบเข้าหากัน แล้วเจ้าหล่อนก็พับขางอตัวนอนในท่าเดียวกับทารกที่นอนขดในมดลูก
เมื่อการหาเรื่องยังไม่ได้ผล ผู้บุกรุกจึงเอื้อมมือไปจับข้อเท้านางเอกแล้วกระชากให้ขาเรียวงามเหยียดตรงและกระตุกอีกสองสามครั้งจนนางเอกสะดุ้งตื่นชะโงกมองตรงปลายเท้าด้วยความโมโห
นางเอกลุกขึ้นยืนขึงตาใส่แล้วยกขาหมายเตะก้านคอผู้บุกรุก
“อย่าเชียวนะหล่อน” ริมฝีปากบางคล้ำขยับรีดเสียงแหลมเล็กพลางชี้หน้า “นางเอกไม่นิยมความรุนแรงนะยะ อย่าเอาสันดานเด็กมัธยมใจแตกมาใช้ในบ้านทรายทองหลังนี้เด็ดขาด”
คนเป็นนางเอกค่อยๆลดขาลงพร้อมๆกับการหายไปของความก้าวร้าวที่ฉาบทับหน้าหวานๆไว้เมื่อครู่ เธอจ้องมองอีกฝ่ายคล้ายยอมจำนนต่อหลักฐาน
“แอบไปแรดแถวทองหล่อมาอีกละซินะ” หญิงหน้าพื้นบ้านได้ทีรุกไล่อย่างผู้เหนือกว่าด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูสะใจเหลือหลาย แต่ท่านผู้ชมทางบ้านคงรู้สึกหมั่นไส้ “ถ้าเรื่องนี้ถึงหูคุณผู้หญิงเมื่อไหร่ละก็ งานนี้สนุกแน่” หล่อนยื่นหน้าเชิดคางเข้าหานางเอกอย่างไม่กลัวตีน ฉีกปากยิ้มหยันค้างไว้อย่างนั้นราวสิบห้าวินาทีโดยประมาณ “เรื่องนี้ต้องขยาย” หล่อนขู่ “นี่มันกี่โมงกี่ยามแล้วยะหล่อน ถ้วยชามล้างรึยัง ห้องน้ำด้วย อย่าคิดว่าเป็นนางเอกแล้วจะมานั่งกินนอนกินได้นะยะ ตราบใดที่ยังไม่โดนพระเอกเจาะไข่แดงแล้วละก็ หล่อนก็เป็นคนใช้อยู่เหมือนเดิมแหละ เข้าใจมั๊ยยะ นังพจมาน” คนพูดสะบัดตูดเดินหนี กระแทกประตูดังเปรี้ยง
คนหน้าบ้านๆออกจากห้องไปแล้ว คนหน้าหวานๆค่อยๆทรุดนั่งบนเตียง เธอรู้สึกเป็นกังวลและพยายามคาดเดาสถานการอันน่าหวาดกลัวที่กำลังจะมาถึงในตอนต่อไป
นอกจากงานในครัวแล้วก็แทบจะเห็นหญิงชราปรากฏตัวตามสถานที่อื่นๆน้อยมาก ภูมิหลังของหญิงชราวัยเจ็ดสิบคนนี้ครุมเครือไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก รู้กันเพียงว่าสองในสามของชีวิตได้อุทิศตนเป็นคนใช้ในบ้านทรายทองหลังนี้มานาน เริ่มจากการเป็นสาวใช้ในสมัยเจ้าคุณปู่ของพระเอก แล้วก็มาเป็นพี่เลี้ยงพ่อของพระเอก ก่อนขยับขึ้นมาเป็นแม่บ้าน ครั้นเมื่อพระเอกได้เกิดมาลืมตาดูโลกแกก็ได้เลื่อนตำแหน่งอีกครั้งเป็นแม่นม(เหี่ยวๆ) และในตำแหน่งแม่นมพระเอกนี่เอง แกจึงได้รู้ซึ้งถึงความหมายของการเอาลูกลิงมาเลี้ยงนั้นมันเป็นอย่างไร แกต้องคอยเฝ้าทะนุถนอมมัน ยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้บินผ่าน ต่อให้สุดจะทนขนาดไหนแกก็ไม่มีสิทธิได้ลงไม้ลงมือกับมัน เหตุเพราะไอ้เด็กลิงตัวน้อยๆตัวนั้นมันจะต้องโตขึ้นมาเป็นพระเอก การหลงเหลือริ้วรอยบนร่างกายจะทำให้ความเป็นพระเอกของมันมีตำหนิ พอโตเป็นหนุ่มพระเอกของแกมันก็เลยได้ใจ คิดจะตบก็ตบ คิกจะจูบก็จูบ มันเลยเทียวไปตบจูบตบจูบนางเอกได้ทุกวันละหลายครั้งทั้งก่อนและหลังอาหาร
ผ่านมากว่ายี่สิบปี และแล้วลิงน้อยของแกก็เติบโตขึ้นมาเป็นพระเอกได้เต็มตัว ถึงกระนั้นมันก็ยังบังคับให้แกเรียกมันว่าคุณหนูคุณหนู ขณะที่คนอื่นเค้าเรียกมันว่าคุณชายกลางกันทั้งบ้านทั้งเมือง ความที่แกได้เฝ้าฟูมฟักพระเอกมาตั้งแต่แรกเกิดนี่เอง แกจึงหวังว่าความดีความชอบนี้จะทำให้แกได้สุขสบายในบั้นปลายชีวิต แต่ผิดคาด ไอ้พระเอกของแกดันผลักไสแกให้มากระจำงานในครัว ซ้ำร้ายแกยังจะต้องมารับงานเป็นพี่เลี้ยงนางเอกให้มันอีกต่างหาก เรียกว่าขุนเลี้ยงน้องพจมานไว้ให้ไอ้พระเอกของแกย่องมาเจาะไข่แดงตอนจบ
พูดถึงนางของแกนั้นมันก็เหลือเกิน สี่ห้าสิบปีที่แล้วเป็นยังไงนางเอกไทยสมัยนี้มันก็ยังเป็นอย่างนั้น เชื่องมือเชื่องตีนดีแท้ๆ มันน่าจะปล่อยให้ตัวอิจฉากระทืบให้สูญพันธุ์ไปเลย ผ่านมาหลายสิบปีกับการทนดูคุณชายกลางไม่รู้กี่เวอร์ชันที่เปลี่ยนหน้ากันเข้ามาตบจูบตบจูบน้องพจมานผู้น่าสงสารของแก นี่ถ้าไอ้คุณชายเล็กมันเกิดบ้ากามขึ้นมาบ้างน้องพจมานของแกคงดูไม่จืด
“นมจ๊ะ นมจ๋า” เสียงหนึ่งลอยมาทำลายความเงียบขณะที่หญิงชรากำลังวุ่นอยู่กับชามผัก แกรู้ดีว่าเป็นเสียงใคร
“คุณชายกลางนี่เอง”
“บอกให้เรียกคุณหนู” พระเอกค้อน
“ค่ะคุณหนูก็คุณหนู คุณหนูมีอะไรให้นมรับใช้หรือคะ”
“ชายเวียนหัวเหลือเกินจะนม อยากจะซดข้าวต้มร้อนๆจังเลย” พระเอกทำท่าออดอ้อน
“เมาค้างมาอีกละซินะ”
“นมของชายรู้ไปซะหมด”
“กลิ่นเหล้าแรงซะขนาดนี้”หญิงชราทำเสียงดุ “ทำไมไม่ให้พวกอีนางลำเจียกมันทำให้กินละคะคุณหนู”
“ไม่เอา ชายจะกินข้าวต้มฝีมือนม นมทำข้าวต้มอร่อยที่สุด นี่ถ้าซอยข่าเด็ดใบกระเพาโรยลงไปด้วยซะหน่อยนะ อร่อยเด็ดขาดเลยทีเดียว”
“โธ่ ไอ้ควาย ข้าวต้มบ้านมึงซิใส่ใบกระเพา” หญิงชราสบถในใจ แต่สุดท้ายก็ต้องจำใจทำข้าวต้มสูตรพิสดารให้พระเอกของแกกิน หญิงชราทอดสายตามองร่างสูงโปร่งซึ่งกำลังนวยนาดออกจากห้องครัว นี่ถ้าไม่มีพฤติกรรมแบบตบจูบก็พาลจะทำให้แกคิดไปไกลว่าคุณหนูของแกมันก้ำกึ่งระหว่างชายจริงกับหญิงเทียมอยู่หลายต่อหลายครั้ง
“จะเที่ยงอยู่แล้ว นังตัวดียังไม่โผล่หน้ามาให้เห็นอีก” หญิงชราสบถถึงนางเอกหลังจากมองไปยังนาฬิกาที่แขวนอยู่ฝาผนัง นับตั้งแต่หนูนุ่นหนูกบของแกผันตัวเองไปเป็นคุณนายเต็มตัว ตำแหน่งนางเอกน้ำตารีโมทซึ่งมีเจ้าของอยู่นานปีก็ว่างลง ส่วนหนูอั๋มของแกก็ออกไปในแนวสาวมั่นซะเกินกว่าจะให้ใครมาหลอกตบเอาได้ง่ายๆ เรื่องที่จะตัวอิจฉาล่อเป้าอยู่ฝ่ายเดียวนั้นเลิกคิดไปได้เลย มันมีรายการเอาคืนทบต้นทบดอกอยู่ประจำ
ด้วยหน่วยก้านตามพิมพ์นิยมของนางเอกหน้าใหม่นางนี้ ดวงหน้าได้รูป สวยแบบไทยๆไร้แนวฝรั่งมาเจือปน ใครก็คาดหวังให้หล่อนก้าวขึ้นเป็นผู้มาสืบทอดตำนานน้ำตารีโมทคนใหม่ และถ้าทุกอย่างเป็นตามแผนผู้จัด หล่อนก็จะควบตำแหน่งลูกรักคุณนายอีกตำแหน่ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับหญิงชราอย่างแกว่าจะเป็นพี่เลี้ยงน้องพจมานในเวอร์ชันล่าสุดได้ดีขนาดไหน และที่ผ่านมาแกก็ไม่เคยทำให้ผู้จัดผิดหวัง นางเอกคนไหนที่ผ่านงานกับแกก็มักจะติดลมบนกันทั้งนั้น ราชบุรีปั้นโอ่ง ป๋าเหนาะปั้นนายก ป้าชุลีปั้นนางงาน พจอานนปั้นดารา ครูสลาปั้นนักร้อง แต่ถ้าเรื่องปั้นนางเอกละก็ มันต้องเป็นแก
แต่งานนี้ดูท่าจะไม่ใช่งานหมูซะแล้ว ถ้าดูจากประวัตินางเอกหน้าใหม่ที่ทีมงานไปสืบสาวมาให้ กำพืดของหล่อนก็มีอยู่ว่า เป็นนักท่องราตรีตัวยงในย่านทองหล่อ ที่ชาวบ้านเรียกเด็กใจแตกนั่นแหละ ความที่ชาติปางก่อนทำบุญมามากจึงดลให้ชาตินี้มีรูปลักษณ์ผิวพรรณหน่วยก้านไปเตะตาแมวมองอย่างจัง ซ้ำยังออกแอกชั่นได้ขึ้นกล้องอีกต่างหาก ทีมผู้จัดจึงลงความเห็นกันว่ามีแววขุนให้เป็นดาวดวงใหม่ได้ไม่ยากเลย แต่ขั้นตอนแรกจะต้องจับเอาหล่อนใส่ตระกล้าล้างน้ำให้สะเด็ดซะก่อน จากนั้นก็จะต้องส่งหล่อนเข้าสู่กรรมวิธีดับกลิ่นคาว เช่น ส่งขึ้นเวทีประกวดมิสอะไรต่อมิอะไรหลายมิสที่ทางช่องได้จัดประกวดอยู่บ่อยๆอีกทั้งยังล็อคตำแหน่งไว้ให้เสร็จสรรพตามสูตรสำเร็จที่เคยทำมา จากนั้นก็จัดหางานโฆษณาให้ซักชิ้นสองชิ้นเป็นการแนะนำตัวกับท่านผู้ชม ซึ่งก็ได้งานใหญ่ไม่ใช่เล่น เป็นแชมพูสระผมกับครีมทาจั้กกะแล้ขาว ปิดท้ายด้วยการแนะนำตัวกับแฟนละครด้วยบทบาทของดารารับเชิญ พอกระแสตอบรับเป็นที่น่าพอใจก็ดันขึ้นมาเป็นนางเอกเต็มตัวในละครเรื่องนี้ โดยมีแกเป็นพี่เลี้ยงและเป็นกันชนในยามที่จะต้องรับมือกับตัวอิจฉาในระหว่างนางเอกหน้าใหม่คนนี้อยู่ในระยะสะสมชั่วโมงบินและเสริมกระดูก
“ยายจ๋ายาย หนูปวดหัวจังเลย ขอน้ำเย็นๆซักแก้วให้หนูแก้คอแห้งหน่อยเถอะ” เสียงหนึ่งดังมาจากด้านหลัง ชัดเจนว่ามันเป็นเสียงของนากเอก ร่างระหงยืนค้ำประตูในอาการกึ่งหลับกึ่งตื่น
“ตะวันขึ้นตรงหัวแล้วค่อยโผล่หน้ามาให้เห็น ไปทำงามหน้าที่ไหนมาละเมื่อคืน” หญิงชราแดกดันพลางส่ายหน้าเอือมระอา
“ไปงานปาร์ตี้มาจะยาย ติดลมไปหน่อยก็เลยสนุกกันซะเกือบสว่าง”
“วิญญาณเด็กใจแตกเข้าสิงอีกตามเคย ขอเตือนไว้ก่อนนะหนูนะ ถ้าอยากจะแจ้งเกิดกับบทพจมานแล้วละก็รีบลืมกำพืดตัวเองให้เร็วๆหน่อยเถอะ นางเอกมันต้องประพฤติตัวให้ดีเป็นเพื่อตัวอย่างของเยาวชน”
“งานวันเกิดลูกชายท่านรัฐมนตรีเชียวนะยาย ลูกคนดังไปร่วมงานเยอะเลย นางเอกช่องเราก็ไปหลายคน ไม่ใช่หนูไปคนเดียวซะหน่อย”
“โถแม่คุ้น” หญิงชราลากเสียง “เล่นละครยังไม่ทันจะจบเรื่องก็อยากจะเป็นของเล่นไฮโซซะแล้ว คงเห็นพวกนางเอกรุ่นพี่ได้เป็นคุณนายกัน ก็เลยอยากจะเอาอย่างละซินะ”
“แหม ยายนี่รู้ดีไปหมดเลยนะยาย”
“ไม่ฉลาดเลยนะหนู ถ้าหนูจะไปทำอะไรงานหน้าในที่แบบนั้น คลิปหลุดมันโผล่เร็วจะตาย ไหนจะพวกหนังสือพิมพ์ โดยเฉพาะซ้อเจ็ดนั่นประไร เทียนพรรษามันก็เคยนั่งมาแล้ว ลีน่าจังก็มาแรงทีเดียวขอบอก”
“ซ้อเจ็ดหนูไม่กลัวเท่าไหร่หรอก แต่หนูกลัวคุณผู้หญิงมากกว่าจ้ะยาย”นางเอกขยับเข้าชิดตัวหญิงชราแล้วโอบไหล่ “หนูกลัวเหลือเกิน ยายต้องช่วยหนูนะยาย ยายเป็นพวกเดียวกับนางเอก”
“เรื่องอะไรของเอ็งวะพจมาน”หญิงชราทำหน้าสงสัย “งานในครัวไม่เคยลุกขึ้นมาช่วยกันเลย ทีตอนนี้อยากให้ข้าช่วย”
“ก็นังแมวเหมียวนะซิจ้ะยาย มันจะเอาเรื่อที่หนูหนีเที่ยวเมื่อคืนไปแฉกับคุณผู้หญิง ตอนต่อไปหนูต้องงานเข้าแน่ๆ ยายช่วยไปเคลียกับนังแมวเหมียวให้หนูที นะยายนะ” นางเอกพูดพลางเขย่าไหล่เหี่ยวๆ
“เรื่องนี้ข้าช่วยเอ็งไม่ได้หรอกพจมาน มันเป็นงานของอีนังนั่น งานหลักซะด้วย”
“งานของมัน”
“ใช่งานของมัน ถึงอีแมวเหมียวมันจะเป็นคนใช้ในบ้านพระเอกเหมือนเรา แต่มันก็เป็นพวกเดียวกับตัวอิจฉา ความฉิบหายของนางเอกคือความสุขของมัน เรื่องสอดรู้สอดนั้นเป็นที่หนึ่ง อย่าไปอ่อยเหยื่อคุณชายกลางให้มันเห็นเชียวนะ ได้กลิ่นเมื่อไหร่มันคาบข่าวไปฟ้องตัวอิจฉาแน่ๆ แล้วขานั้นมันก็ของขึ้นเร็วจะตาย เดี๋ยวก็นั่งรถมาตบหนูถึงบ้านทรายทองทันทีทันไดเลยแหละ”
“ให้มันรีบมาตบหนูเร็วๆเถอะจ้ะยาย หนูจะเอาคืนให้เลือดกบปากไปเลย” นางเอกวางท่านักเลง
“อย่าเชียวนะพจมาน นางเอกที่ไหนมันสู้คน ถ้าอยากแจ้งเกิดหนูก็จะต้องทำตัวให้เชื่องมือเชื่องตีนเข้าไว้ เข้าใจรึเปล่าว่ามันเป็นสันดานของนางเอก” หญิงชราลูบเรือนผมนางเอกอย่างเอ็นดูแล้วกล่าวด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน “ตอนนี้หนูรีบไปล้างห้องน้ำ ล้างถ้วยล้างชามนะแทนยายหน่อยนะ โชว์ความเป็นแม่ศรีเรือนให้เด็กและเยาวชนได้ดูเป็นตัวอย่างหน่อย ท่านผู้ชมทางบ้านจะได้เป็นปลื้ม ”
“ทำไมชีวิตนางเอกมันถึงต้องมาลำบากอย่างล่ะจ้ะยาย” พจมานทำตาระห้อย สีหน้าท่าทางบอกให้รู้ว่าไม่มีอารมณ์ร่วมกับงานบ้านและงานในครัว
“ลำบากตอนแรกสบายตอนจบ เชื่อยายเถอะหนู”
“มันจะสบายได้ยังไงจ้ะยาย”
“หนูจะได้แต่งงานกับพระเอก แล้วก็จะได้เป็นคุณนายในบ้านหลังนี้”
“แล้วเมื่อไหร่หนูจะได้แต่งงานกับพระเอกละจ้ะยาย”
“ก็ให้พระเอกมันมาขอก่อนซิ”
“แล้วต้องรออีกนานรึเปล่าจ้ะยาย”
“ก็หลังจากที่มันปล้ำหนูจนท้องนะซิ”
“แล้วพระเอกจะมาปล้ำหนูตอนไหนจ้ะยาย”
“จนกว่ามันจะขี้เกียจเทียวมาตบจูบตบจูบหนูนั่นแหละ”
“ไม่ต้องมาตบจูบให้เหนื่อยหรอกจ้ะยาย ยายช่วยไปบอกพระเอกให้หนูที จะให้หนูขึ้นไปนอนรอคุณชายกลางในห้องตอนนี้เลยก็ได้ หนูเบื่องานในครัวเต็มทีแล้วจ้ะยาย”
หญิงชราค่อยๆยกฝ่าเท้าเหี่ยวย่นขึ้นแล้วบรรจงผลักใบหน้าเนียนนุ่มสุดแรง “อยากมีผัวจนตัวสั่น”