[END] The Wife of Vampire [Omegaverse/yaoi20+]
39
ตอน
3.86M
เข้าชม
2.86K
ถูกใจ
2.37K
ความคิดเห็น
12.7K
เพิ่มลงคลัง

The Wife of 

Vampire 

[Omegaverse/Yaoi20+] 

*เป็นเรื่องที่จินตนาการขึ้นมาและบางส่วนอ้างอิงจากหนังอย่างแวมไพร์เกิดใหม่* 

 

Omegaverse คืออะไร? 

Omegaverse เป็นจักรวาลโลกคู่ขนานที่ตอบโจทย์ความต้องการหลายๆ อย่าง เป็นต้นว่า ตัวเอก (ผู้ชาย) สามารถตั้งครรภ์ได้อย่างมีเหตุผลรองรับตามแต่สารพัดจินตนาการของผู้แต่ง จักรวาลนี้ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในฝั่งตะวันตกและกำลังลามมาทางโซนเอเชีย ซึ่งหลักๆ ก็คือประเทศญี่ปุ่น ในประเทศไทยก็มีบ้าง แต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย 

General Info 

Alpha/Beta/Omega Verse , Alpha/Beta/Omega Dynamics , ABO หรือ Omegaverse 

เดิมทีรู้จักในชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Knottingverse 

เป็นจักรวาลที่ถือกำเนิดมาในปี 2010 จากแฟนด้อม Supernatural และกำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในหมู่แฟนด้อมต่างชาติรวมไปถึงวงการโดจินชิของญี่ปุ่นด้วย 

โอเมก้าเวิร์สเป็นเหมือนก้อนไอเดียใหญ่ๆ ก้อนหนึ่งที่นักเขียนนักวาดแต่ละคนสร้างข้อกำหนดของตนเองขึ้นมาบนพื้นฐานนั้น มีการแบ่งปันไอเดียกันอย่างที่ไม่มีใครถูกหรือผิด 

(it’ s a shared idea, interpreted differently by each person.) 

องค์ประกอบหลักๆ ของ Omegaverse (อ้างอิงจาก AO3) 

Classes ระบบชนชั้น 

Mating/Heat cycles การฮีท 

Mpreg ผู้ชายท้องได้ 

Knotting การที่ฐานอวัยวะเพศของฝ่ายรุกเกิดการขยายตัวเพื่อยึดตัวเองไว้กับฝ่ายรับ 

Soul bonding การผูกพันธะ 

สารพัดสารคัดหลั่ง สารหล่อลื่นโดยธรรมชาติของฝ่ายรับและน้ำเชื้อจำนวนมหาศาลของฝ่ายรุก 

Class ระบบชนชั้น 

ดังที่ได้กล่าวไปว่าในจักรวาลนี้มีเรื่องของระบบชนชั้นเข้ามาเกี่ยวข้อง 

อัลฟ่ามักเป็นกลุ่มผู้นำ มีร่างกายแข็งแรง สติปัญญาที่ดี มีบารมีมักจะมีหน้าที่การงานที่ดี ดำรงตำแหน่งสำคัญในองค์กรและสังคม 

เบต้าเป็นกลุ่มคนธรรมดาไม่ได้มีอะไรพิเศษ 

โอเมก้าเป็นชนชั้นล่างสุดของสังคมมักจะถูกมองว่าเป็นเครื่องมือให้กำเนิดลูกเสียมากกว่าและถูกเหยียดหยามจากคนในชนชั้นอื่นเป็นบางครั้ง 

**เดิมที่ไม่ได้มีการกำหนดจำนวนประชากรในแต่ละคลาสเอาไว้ 

แต่โดยส่วนมากมักจะกำหนดให้เบต้ามักมีจำนวนมากที่สุด รองลงมาคืออัลฟ่า และโอเมก้ามีจำนวนน้อยมากที่สุด 

อัลฟ่า 

กล่าวให้ง่ายๆ 

เมะ เกิดมาเมะ born to be เมะ ยอดปิระมิดของสังคม 

โดยทั่วไปอัลฟ่าจะรูปร่างสูงใหญ่ (ในบางเคสอาจจะเล็กพริกขี้หนู เตี้ยในแนวตั้ง) อัลฟ่ามีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อัลฟ่าเพศหญิงจะไม่ค่อยถูกพูดถึง แต่ความพิเศษของอัลฟ่าเพศหญิงคือจะมีอวัยวะเพศทั้ง 2 อย่าง อัลฟ่าจะมีอวัยวะสืบพันธุ์ขนาดใหญ่เป็นพิเศษ (อย่างที่เขียนใน anon memes ว่าอวัยวะเพศอัลฟ่าคือ the knot, tons of cum, strong breeders, etc) มีการรับกลิ่นที่ดีเยี่ยม สติปัญญาดี เก่ง พลังกำลังเหลือเฟือ เกิดมาเพื่อเหนือกว่าชนชั้นอื่นๆ ในทุกด้าน เป็นผู้นำในสังคม ซึ่งในบางรูทก็กำหนดเอาไว้ว่ามีเพียงอัลฟ่าเท่านั้นที่จะได้รับงานใหญ่ๆ ตำแหน่งสูงๆ 

โดยปกติแล้วอัลฟ่าทั่วไปจะไม่สามารถควบคุมตนเองได้เมื่ออยู่ใกล้ๆ กับโอเมก้าที่กำลังฮีท อัลฟ่าสามารถรู้สึกและรับรู้ถึงโอเมก้าฮีทได้จากกลิ่นฟีโรโมน และสมองที่เข้าสู่โหมดถูกควบคุมด้วยสัญชาติญาณการสืบพันธุ์โดยสมบูรณ์จะสั่งการให้ทำทุกวิถีทางเพื่อครอบครองและกัดสร้างพันธะ (bond) กับโอเมก้าคนนั้น (ฟีโรโมทฮีททำให้อัลฟ่าเข้าสู่โหมด rut) เมื่อมีเพศสัมพันธุ์ อัลฟ่าจะสามารถ 

knot 

โอเมก้าได้ 

เบต้า 

บุคคลธรรมดา เบต้าการไม่ปรากฏลักษณะของทั้งอัลฟ่าโอเมก้า มีรูปลักษณ์ภายนอกและภายในไม่ต่างจากคนปกติทั่วไป เหมือนผู้ชายผู้หญิงธรรมดาๆ สามารถรับรู้กลิ่นฟีโรโมนได้บ้าง ซึ่งเบต้าก็มีกลิ่นเป็นของตัวเองเช่นกัน 

เบต้าได้กลิ่นโอเมก้าฮีท แต่ฟีโรโมนฮีทไม่ทำให้เกิดปฏิกิริยารุนแรงเหมือนในเคสอัลฟ่า 

เบต้าสามารถมีความรักกับอัลฟ่าหรือโอเมก้าได้ มีลูกได้ตามเพศสภาพชายหญิง เบต้าชายท้องไม่ได้แต่สามารถทำให้โอเมก้าชาย/หญิงท้องได้ เบต้าหญิงไม่สามารถทำหน้าที่ฝ่ายรุกกับคนอื่นได้ แต่สามารถมีลูกกับเบต้าชายหรืออัลฟ่าชายได้ แต่! เบต้าจะไม่สามารถสร้าง bond หรือเป็นโซลเมทกับอัลฟ่า/โอเมก้าได้ อันนี้เป็นข้อยกเว้นพิเศษสำหรับคู่ A/O เท่านั้น 

โอเมก้า 

เป็นฐานพีระมิดของสังคมนี้ จะตัวเล็กบอบบางกว่าอัลฟ่าและเบต้า มีจำนวนน้อย และจะเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย โอเมก้าหญิงจะมีอวัยวะต่างๆ เหมือนเพศหญิงตามปกติ ส่วนโอเมก้าชายจะมีอวัยวะเพศขนาดเล็ก เมื่อหลั่งจะได้สารคัดหลั่งที่ไม่มีอสุจิ* (ไม่สามารถทำให้ใครตั้งครรภ์ได้) เนื่องจากโอเมก้าชายไม่สามารถผลิตอสุจิได้ ผู้แต่งบางคนจึงร่างภาพอนาโตมี่โอเมก้าชายแบบไม่มีอัณฑะ โอเมก้าทั้งชายและหญิงสามารถท้องได้ มีฟีโรโมนที่ดึงดูดอัลฟ่า และมีช่วงเวลาติดฮีท 

*บางกรณี โอเมก้าชาย’ อาจจะ’ สามารถทำให้โอเมก้าหญิงหรือชายด้วยกันท้องได้ (รายละเอียดในหัวข้อ’ ว่าด้วยการตั้งท้องของโอเมก้า’) แต่เป็นกรณีที่พบได้น้อยมาก 

ช่วงเวลาติดฮีทไม่มีการระบุชัดเจน บ้างก็เขียนให้การติดฮีทเกิดขึ้นหนึ่งครั้งในช่วงเวลวาหลายเดือน บ้างก็เดือนละครั้ง แล้วแต่ผู้แต่งหรือข้อกำหนดแต่ละแฟนด้อม (จะมีรายละเอียดในหัวข้อ’ ฮีท’ ต่อไป) 

ในระหว่างที่โอเมก้าฮีทนั้นร่างกายจะปล่อยสารคัดหลั่ง/สารหล่อลื่นจำนวนมหาศาลเพื่อเพิ่มความสะดวกและลดการบาดเจ็บของโอเมก้าระหว่างมีเพศสัมพันธุ์กับอัลฟ่าและจากการถูก knot/tie โอเมก้าจะปล่อยฟีโรโมนฮีทที่รุนแรง ทำให้อัลฟ่าเกิดอาการ rut อยากมีเพศสัมพันธุ์และอยากที่จะสร้าง bond กับโอเมก้า และถ้ามีเพศสัมพันธุ์กันในช่วงฮีท จะมีโอกาสตั้งครรภ์สูง 

โอเมก้าเมื่อสร้าง bond กับอัลฟ่าตัวไหนแล้ว เท่ากับว่าตกเป็นของอัลฟ่าตัวนั้น ฟีโรโมนของโอเมก้านั้นจะไม่มีผลกับอัลฟ่าที่ไม่ใช่คู่ของตนอีกต่อไป และไม่มีสามารถซั่มตัวอื่นได้ ร่างกายจะเกิดปฏิกริยาต่อต้าน (ปวดท้อง ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียนก็ว่าไป) ผู้แต่งบางคนระบุว่า คู่ bond จะมีสายสัมพันธ์ต่อกัน สามารถรับรู้ความรู้สึกและอารมณ์ของอีกฝ่ายได้ 

บางรูทมีการระบุว่าโอเมก้าเป็นพวกหายากและจะถูกทนุถนอมดูแลอย่างดี บางแฟนด้อมระบุในทางกลับกันว่าโอเมก้าจะถูกกีดกันทางสังคม ถูกมองว่าไร้ศักยภาพทั้งทางสติปัญญาและพลังกาย เป็นเพียงเครื่องผลิตเด็กทารก (คล้ายคลึงกับการกดขี่เพศหญิงในอดีต) 

............................. 

การจับคู่ Bond 

bond คือสิ่งที่จะเกิดเมื่ออัลฟ่ากัดคอโอเมก้า รอยกัดจะไม่หายไป 

และโอเมก้าจะไม่สามารถไปมีเพศสัมพันธ์กับอัลฟ่า (หรืออาจะเบต้าตัวอื่นได้อีก) 

หลังจากสร้าง bond แล้วฟีโรโมนของโอเมก้า จะไม่ได้ผลกับอัลฟ่าตัวอื่นยกเว้นตัวที่ผูก bond ด้วย (บางแฟนด้อมบอกว่าฟีโรโมนจะอ่อนลง) แล้วกลิ่นก็จะเปลี่ยนไป เหมือนเป็นสัญญะว่ามีคู่แล้วนะ 

bond คือสิ่งที่มีชัยเหนือความสัมพันธ์แบบอื่นๆ ถ้าถูกสร้าง bond โอเมก้าคือจบ ต้องเป็นของ อัลฟ่าตัวนั้น ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม เพราะงั้นเกิดเป็นโอเมก้าต้องระวังเรื่องนี้ไว้ให้มาก ถ้าพลาดโดนกัด สร้าง bond ก็จบกัน 

ที่นิยมให้กัดคอ เชื่อว่าเป็นเพราะ scent gland อยู่ตรงนั้น บางคนก็มีการระบุชัดเจนอะ เช่น บอกเลยว่าใต้หูซ้าย อะไรก็ว่าไป ส่วนใหญ่มักจะอยู่ตรงตรงรอยต่อระหว่างบ่ากับคอ ส่วนในด้านกระบวนการ มีคนเคยพยายามอธิบายไว้ว่า น้ำลายของอัลฟ่าจะไปทำปฏิกิริยาบางอย่างกับโอเมก้า กล่าวคือ ถ้ากัดปุ๊บก็จะตกเป็นเมียทาสโดยสมบูรณ์แบบ ฮอร์มงฮอร์โมนทำปฏิกิริยาบางประการไปแล้ว ถึงใจจะไม่รัก กายก็ยอมไปแล้ว กัดปุ๊บกระตุ้นฮีทเลย 

คู่แท้ 

soulmate คือการที่อัลฟ่าและโอเมก้าเกิดการจับคู่กันตั้งแต่แรกพบ โดยไม่มีเรื่องของ bond เข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเหมือนสัญชาติญาณว่าโอเมก้าคนนี้ เกิดมาเพื่อคู่กับอัลฟ่าคนนี้โดยเฉพาะ 

อนึ่งบางรูท เช่นในมังงะในเครือแอนโธ omegaverse project ของสำนักพิมพ์ฟิวชั่น ระบุไว้ว่าเคสของ soulmate 

ความสัมพันธ์แบบอื่นๆ ได้แก่ การผูกพันธ์ระยะยาว = คือการคบหาดูใจกันไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นความรัก 

ว่าด้วยการเรื่องการKnot 

โคนองคชาติของอัลฟ่าสามารถพองขยายขนาดขึ้นมาได้ เจ้าตรงนี้เรียกว่า knot ค่ะโดยปกติอัลฟ่าจะ knot เฉพาะเวลามีอะไรกับโอเมก้าที่เป็นฮีท knot จะช่วยล็อคให้สารคัดหลั่งอยู่ในตัวโอเมก้า กลไกธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งท้อง อัลฟ่าสามารถ knot นอกฮีทได้ด้วยในกรณีที่ทั้งคู่มีอารมณ์มากๆ หรือเจอคู่ที่สมน้ำสมเนื้อกัน 

ว่าด้วยเรื่องการ Rut 

Rut คืออาการติดสัดของอัลฟ่านั่นเองค่ะ คล้ายๆ กับ heat ของโอเมก้า สมองจะถูกควบคุมโดยสัญชาติญาณดิบ ต้องหาคู่! ต้องสืบพันธุ์! เทียบกับโอเมก้าแล้ว อัลฟ้าที่เป็น rut จะน่ากลัวกว่ามากค่ะ ออกแนวก้าวร้าวดุร้าย ฮึ่มฮั่ม 

บางรูทบอกว่าอัลฟ่าจะ rut เพื่อตอบสนองกับ heat ของโอเมก้าเท่านั้น 

บางรูทก็ว่าอัลฟ่าจะมีช่วงเวลา rut คล้ายกับช่วงเวลา heat ของโอเมก้า อาจจะเดือนละครั้ง สามเดือนครั้ง แล้วแต่ผู้แต่ง 

Heat 

ว่าด้วยเรื่องฮีท 

ฮีท (Heat) คือช่วงเวลาที่ร่างกายของโอเมก้าเข้าสู่ช่วงที่อัตราการเจริญพันธุ์สูง (ประมาณช่วงไข่ตก) ร่างกายพร้อมที่จะสืบพันธุ์ สมองจะถูกควบคุมโดยสัญชาติญาณการสืบพันธุ์ อุณหภูมิในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น และจะปล่อยฟีโรโมนดึงดูดอัลฟ่า ทำให้อัลฟ่าที่เจอเกิดอาการ rut อยากซั่มและงั่มคอ 

ช่วงฮีทสำหรับคู่อัลฟ่าโอเมก้านี่จะสบายเฮ อัลฟ่าจะคอยดูแลคู่ระหว่างฮีท ทั้งเรื่องอาหารการกินและเรื่องอย่างว่า ช่วงนี้อัลฟ่าจะหวงและห่วงคู่มาก เพราะโอเมก้าจะแทบไม่มีสติเลย ดูแลตัวเองลำบากมาก ส่วนโอเมก้าที่ยังไม่มีคู่หรือยังไม่ต้องการคู่ก็ต้องหลบซ่อนตัว เก็บตัวอยู่ในห้องหรือในโรงแรมฮีทจนกว่าช่วงฮีทจะจบเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกขืนใจ (ระหว่างนั้นก็โลกสวยด้วยมือเราและทอยส์แบบมี knot) 

ฮีทแรกนี่ถือเป็นการเข้าสู่วัยรุ่นอย่างจริงจัง ช่วงฮีทโอเมก้าจะมีน้ำหล่อลื่นออกมาจำนวนมากเพื่อช่วยเรื่องเพศสัมพันธุ์และการ knot กับอัลฟ่า (ถึงไม่ฮีทก็สามารถมีน้ำหล่อลื่นได้ แต่ช่วงฮีทจะเยอะมากกว่าปกติค่ะ) โอเมก้าฮีทจะต้องการ knot ดังนั้นคนที่ไม่มีอัลฟ่าคอยดูแลก็ต้องใช้ toys ที่มี knot เลียนแบบ เช่นว่ากดให้ฐานของเล่นขยายขึ้นมาได้ ส่วนระยะเวลาในการติดฮีทก็แล้วแต่จะกำหนดในเรื่อง เช่น เล่ม omegaverse project JP ระบุว่าโอเมก้าจะติดฮีทเดือนละ 1 ครั้ง กินเวลา 7 วัน 

เนื่องจากฮีทเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากและเปราะบาง จึงมียาที่พัฒนามาเพื่อเหล่าโอเมก้าสองชนิดคือ 

ยาคุมกำเนิดและ ยาระงับฟีโรโมน 

ยาคุมกำเนิดก็เหมือนยาคุมธรรมดาสามัญในโลกปกติ 

ยาระงับฟีโรโมนจะช่วยระงับฮีทหรือทำให้อาการฮีททุเลาลง อาจมีหลายระดับ ตั้งแต่ระดับที่สามารถลดความรุนแรงของฮีท ช่วยให้โอเมก้าฮีทพอมีสติควบคุมและปกป้องตนเองได้บ้าง และระดับที่ระงับฮีทไม่ให้เกิดไปเลย บางแฟนด้อมมียาระยะยาว ที่กินเพื่อให้อาการฮีทหายไปยาวๆ หลายเดือน ผลข้างเคียงคือฟีโรโมนแบบโอเมก้าจะหายไป คนอื่นอาจจะได้กลิ่นเป็นเบต้าแทน และยาระงับระยะยาวนี้ไม่ควรใช้ต่อเนื่องยาวนานเพราะจะมีผลกับระบบฮอร์โมน ต้องหยุดใช้เป็นระยะๆ (ผู้แต่งบางคนระบุถึงอาการดื้อยาและการเกิดฮีทในขณะที่ใช้ยาอยู่) 

ข้อกำหนดเกี่ยวกับฮีทอื่นๆ 

ฮีทมีผลแต่กับอัลฟ่า คือทำให้อัลฟ่าเท่านั้นอยากซั่ม ไม่มีผลกับเบต้า 

แต่เบต้าก็สามารถบรรเทาอาการฮีทให้โอเมก้าได้ คือซั่มให้โอเมก้าสุขสมอารมณ์หมายก็ได้ 

ฝ่ายชายมักจะฮีทเมื่อพร้อมมีลูกเท่านั้น แต่ฝ่ายหญิงอาจจะฮีทได้ตามรอบเดือน 

ผู้แต่งบางคนระบุว่ายาสำหรับฮีท โดยเฉพาะยาระงับมีราคาแพง ไม่สามารถซื้อหาได้ทั่วไป 

การขัดขืนของโอเมก้าระหว่างฮีท 

เหมือนเป็นการทดสอบทางธรรมชาติว่าอัลฟ่าคนนี้แข็งแกร่งพอที่จะปกป้องโอเมก้าและครอบครัวในอนาคตได้หรือไม่ บางคู่รักกันปานจะกลืนกิน แต่พอถึงเวลาฮีทแรกด้วยกันโอเมก้าอาจจะขัดขืนตามสัญชาติญาณ ตามกลไกทางธรรมชาติ 

ว่าด้วยเรื่อง First Heat 

หลายแหล่งบอกว่า first heat จะไม่มีการท้องเกิดขึ้น 

มักจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว ครั้งต่อๆ ไปจะเริ่มจับทางได้ว่าจะมาเมื่อไหร 

หลังจาก first heat โอเมก้าหลายคนตัดสินใจใช้ยาระงับ heat ระยะยาว เพราะมันทรมาน รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง เป็น victim of nature 

สมมติเป็นโลกที่ไม่รู้ secondary gender กระทั่งช่วงอายุหนึ่ง พอ puberty hit ปุ๊บ เซอพร้ายยย 

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >> 

อ่านเต็มๆ 

<< 

ฝากท่านอาร์คกับน้องเทียร์อีกครั้งนะคะ! >< 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว