จดหมายรักจากเวียดนาม
5
ตอน
3.24K
เข้าชม
30
ถูกใจ
6
ความคิดเห็น
13
เพิ่มลงคลัง

 

จดหมายรักจากเวียดนาม

(ส่วนหนึ่งในหนังสือ "กองพลเสือดำ")

เรื่องสั้น 5 ตอนจบ

 

ร้อยตรีวีรยุทธ (หมวดวี) - กรองแก้ว (แก้ว)

 

พอดีช่วยคุณพ่อเรียบเรียงหนังสือที่เขียนจากประสบการณ์จริงในการเป็นอาสาสมัครเข้าร่วมรบในสงครามเวียดนาม ชื่อ "กองพลเสือดำ"

เลยเขียนเรื่องสั้นนิยายรักเรื่องนี้เป็นของแถมค่ะ :-)

ซึ่งเรื่องนี้จะตีพิมพ์ท้ายหนังสือกองพลเสือดำค่ะ

 

ติดตาม "กองพลเสือดำ" ได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ...

https://my.dek-d.com/ilovekiwi/writer/view.php?id=1808050

 

ป.ล. สาเหตุที่แซงหน้านิยายเรื่องนี้ก่อนเรื่อง "ทหารพรานนักรบดำ" เพราะต้องตีพิมพ์กองพลเสือดำให้เสร็จก่อนต้นเดือนหน้าค่ะ ซึ่งจะมีงานเลี้ยงรุ่นของทหารพอดี และก็มีนายทหารสั่งจองหนังสือกันเข้ามาแล้วค่ะ 

 

 

 

 

ตชด.นักรบตำรวจ (ชุดรักพิเศษ #1)
ดวงดุษณี
www.mebmarket.com
พันตำรวจเอกพีรัช…ผู้กำกับตชด.ประจำจังหวัดยะลา มั่นใจในตัวเองมาตลอดว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนสามารถสั่นคลอนหัวใจเขาได้ แต่แล้วผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งก็ค่อยๆสั่นคลอนหัวใจของเขาทีละเล็กทีละน้อย ทั้งยังประกาศว่าจะขอละทิ้งความฝันตัวเองเพื่อจะอยู่ดูแลเขาไปตลอดชีวิต ผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับยอมเสียสละความฝันของตัวเองเพื่อร่วมชีวิตกับตชด. อาชีพที่ไม่รู้ว่าวันนี้จะกลับบ้านมาเห็นหน้าลูกเมียหรือไม่ ชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้ายตลอดเวลา ความมั่นคงของเธอทำให้หัวใจเขาสั่นคลอนเป็นครั้งแรกในชีวิตชีวิตแต่งงานของพวกเขาควรจะราบรื่น แต่อุปสรรคที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า การใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุขจึงเป็นสิ่งที่พวกเขาไขว่คว้ามาอย่างยากลำบาก ความปรารถนาเดียวคือการจูงมือกันไป…‘จนลมหายใจสุดท้าย’

 

 

กองพลเสือดำ
พ.อ. (พิเศษ) บุญส่ง คำวังเงี้ยว
www.mebmarket.com
ชีวิตทหารอาสาสมัครสงครามเวียดนามใต้ เรื่องเล่าจากประสบการณ์ในการร่วมรบของผู้เขียนเมื่อเกือบ 50 ปีที่ผ่านมา หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นเพื่อให้เยาวชนและคนรุ่นปัจจุบันได้ตระหนักถึงวีรกรรมอันห้าวหาญของทหารไทย กองพลทหารอาสาสมัคร (กองพลเสือดำ) ผลัดที่ 2 ส่วนที่ 1 รวมทั้งเป็นการเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึกให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวไทย รวมถึงประวัติและความเป็นมาภูมิหลังของประเทศเวียดนามเหนือและประเทศเวียดนามใต้ ก่อนที่จะรวมกันเป็นประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยามเวียดนามในปัจจุบันหนังสือเล่มนี้จัดทำขึ้นโดยอาศัยข้อมูลจากประสบการณ์เท่าที่ความทรงจำของผู้เขียนจะพึงมี ข้อมูลจากหนังสือรุ่นของกองพันทหารราบที่ 2 (กองพันแม่โม) และจากเอกสารหลักฐานของกองทัพบกที่รวบรวมได้ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับสงครามเวียดนามจากอินเทอร์เน็ตท้ายเล่มคือนิยายรักเรื่องสั้น “จดหมายรักจากเวียดนาม” เขียนโดย ดวงดุษณี

 

 

แสดงเพิ่มเติม