เอเดน ไคลน์ กับกล่องลึกลับแห่งเดลดู

แฟนตาซี

เอเดน ไคลน์ กับกล่องลึกลับแห่งเดลดู

เอเดน ไคลน์ กับกล่องลึกลับแห่งเดลดู

Colorz.Pencilz

แฟนตาซี

11
ตอน
8.71K
เข้าชม
262
ถูกใจ
39
ความคิดเห็น
106
เพิ่มลงคลัง

▧ เอเดน ไคลน์ ภาค 2 

กล่องลึกลับแห่งเดลดู

 

เอเดน ไคลน์ ตัดสินใจเดินทางออกจากเมืองเวโรธิน่า เพื่อเดินทางออกตามหาความทรงจำที่หายไป กับปริศนาดวงตาสีเลือดซึ่งสามารถปลดเปลื้องคำสาปมนุษย์หมาป่าที่ด็อกเรฟโดน จนทำให้ด็อกเรฟกลับเป็นมนุษย์ปกติอีกครั้ง แต่ความสามารถอันเหลือเชื่อนี้จะใช่ทั้งหมดแล้วจริงๆเหรอ และธาตุความมืดของเขาซึ่งสามารถเลียนแบบพลังธาตุอื่นได้ ในตอนนี้เอเดนสามารถใช้พลังธาตุลมกับธาตุไฟได้อย่างคล่องแคล่วและชำนาญ จุดหมายที่เอเดนกำลังเดินทางไปก็คือ โรงเรียนศาสตร์แห่งธาตุเดลดู ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงอลิเบอต้าตามคำแนะนำของเจ้าหญิงเงือกไดเอียน่า เจ้าหญิงผู้เลอโฉมแห่งเผ่าพันธุ์เงือก เผ่าพันธุ์เงือกมีพลังวิเศษอันแสนน่าทึ่งเกี่ยวกับการหยั่งรู้อนาคต ซึ่งเจ้าหญิงเงือกไดเอียน่าบอกเอเดนไว้ว่า ถ้าเขาเดินทางไปที่นั่น เอเดนจะเข้าใกล้กับคำตอบที่เฝ้าตามหา

ก่อนจะไปยังเมืองหลวงอลิเบอต้า เอเดนต้องผ่านเมืองแห่งการค้าซะก่อน ซึ่งเขาตั้งใจจะไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านคำสาป ตามที่มาดามเมอร์ซี่บอกไว้ เพียงแค่เข้าไปในตัวเมืองแปบเดียว พิกเกอร์ หมูเจ้าลมกรดที่เอเดนขี่มา กลับหายไปซะแล้ว ฝีมือของใครกัน ให้ตายสิ ไม่ทันไร ปัญหาก็วิ่งเข้ามาหาเขาซะแล้ว เอเดนจะจัดการปัญหานี้อย่างไรกัน

สิ่งที่เอเดนต้องทำก็คือ เข้าไปเป็นนักเรียนของโรงเรียนธาตุแห่งนี้ โดยการสอบเข้าโรงเรียนศาสตร์แห่งธาตุเดลดู ซึ่งการสอบดูเหมือนจะไม่ง่ายอย่างที่คิดซะแล้ว เอเดนจะทำยังไง และยังมีข่าวลือแปลกๆในโรงเรียนศาสตร์แห่งธาตุเดลดู เกี่ยวกับกล่องลึกลับกล่องนึง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ลือกันหนาหูว่า หากผู้ใดได้ครอบครองกล่องที่ว่านี้แล้วล่ะก็ คนผู้นั้นจะได้รับพลังอำนาจพิเศษบางอย่างจากกล่อง หรือว่ากล่องลึกลับในข่าวลือจะเกี่ยวข้องกับคำตอบที่เอเดนตามหา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจตามหากล่องลึกลับที่ว่า เอเดนทำได้อย่างเดียวคือเดินหน้าต่อไปเท่านั้น

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

มนุษย์ธรรมดาหลายคน เกิดมาไร้ธาตุ พวกเขาทั้งหลายจะถูกเรียกว่า "พวกไร้ธาตุ" ส่วนมนุษย์พิเศษบางคน เกิดมาจะมีธาตุประจำตัวติดตัวมาด้วย พวกเขาเหล่านั้นถูกเรียกว่า "ผู้ใช้ธาตุ" ธาตุที่ว่านั้น คือธาตุตามธรรมชาติทั้งหมด 10 ธาตุ มี 8 ธาตุคือธาตุของมนุษย์

ได้แก่

ธาตุดิน

ธาตุน้ำ

ธาตุลม

ธาตุไฟ

ธาตุไม้

ธาตุสายฟ้า

ธาตุเยือกแข็ง

ธาตุศักดิ์สิทธิ์

ธาตุพิษ

(

ไม่ใช่ธาตุของมนุษย์)

ธาตุวิญญาณ

(

ไม่ใช่ธาตุของมนุษย์)

และธาตุที่ไม่ได้รวมในเหล่าธาตุทั้งหลาย คือ "ธาตุความมืด"

ธาตุที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่เคยมีมาบนโลกมนุษย์ใบนี้ และนั่นคือธาตุประจำตัวของเอเดน ไคลน์

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

 

※------◘ ความชั่วร้ายที่น่ากลัวที่สุด ล้วนมาจากจิตใจของมนุษย์ทั้งสิ้น ------

 

---------◘ เอเดน ไคลน์ กับกล่องลึกลับแห่งเดลดู ---------

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว