จากบุปบาร่ายรักถึงบุปผาต้องมนตร์

จาก 

บุปผาร่ายรักสู่บุปผาต้องมนตร์ 

สองปีก่อนท่านหมอมู่พาลูกสาว มู่ฟางเหนียงเดินทางมารักษาผู้คนที่ชายแดน  ด้วยความที่อยากแบ่งเบาภาระบิดา นางจึงแอบเข้าป่าหาสมุนไพรด้วยตัวเอง ทว่ากลับหลงป่าหาทางออกไม่ได้ สวรรค์มีตาส่งเคอหลิ่งหลินมาช่วยพานางกลับมาสู่อ้อมอกบิดาได้อย่างปลอดภัย และนับตั้งแต่นั้น นางก็มีเคอหลิ่งหลินเป็น 

‘พี่สาว’ตลอดเวลาสองปีที่รู้จักกัน นางได้ยินเคอหลิ่งหลินพูดถึง‘น้องชาย’อยู่บ่อยครั้ง และเข้าไปใจว่าน้องชายของเคอหลิ่งหลินเป็นเด็กชายแสนงอนและเอาแต่ใจตัวเอง  นางซึ่งเป็นลูกคนเดียวก็พลอยรู้สึกว่าเขาเป็นน้องชายนางไปด้วย ซ้ำนางยังฝาก‘กลองป๋องแป๋ง’ให้น้องชายของเคอหลิ่งหลินอีกด้วย 

ทว่าวันหนึ่ง พ่อบ้านจากจวนแม่ทัพจ้าวก็มารับตัวบิดาของนางไปรักษาลูกสาวบุญธรรม หญิงสาวขอตามไปด้วย เหตุเพราะได้ยินว่าเป็นผู้หญิง นางเองก็เป็นหมอหญิง เผื่อจะได้ช่วยบิดาได้ แต่เมื่อไปถึงนางกับบิดาจึงรู้ว่า‘เคอหลิ่งหลิน’แท้จริงแล้วเป็นใคร  และที่นางตกใจยิ่งกว่า‘น้องชาย’ที่เคอหลิ่งหลินพูดถึง ไม่ใช่เด็กชายตัวเล็กๆ อย่างที่นางคิดเขากลับเป็นชายหนุ่มรูปร่างกำยำ ใบหน้าหล่อเหลาคมคาย และแววตาคมกริบดุจเหยี่ยว

จ้าวจิ่นสือพลาดท่าหลงกลยกตำแหน่ง‘พี่’ให้เคอหลิ่งหลินไปเมื่อครั้งที่บิดาของนางตายเพราะปกป้องบิดาของเขาในสนามรบ ท่านพ่อจึงรับนางเป็นบุตรบุญธรรม  วรยุทธของนางไม่เป็นรองใครและนางก็ได้ตำแหน่งมือขวาของเขายามที่ออกศึกเสมอ แต่เขาก็ไม่ชอบนักที่นางทำตัวปกป้องเขาอยู่ตลอดเวลา  ยามอยู่ในกองทัพเคอหลิ่งหลินมีใบหน้าเรียบนิ่งดุจแผ่นน้ำแข็ง ทว่าเมื่ออยู่นอกสนามรบนางกลับเป็นหญิงสาวสดใสและร่าเริง  แม้เขาจะประชดประชันว่านางไร้คุณธรรมหลักการเป็นกุลสตรี แต่ลึกๆแล้วเขาพอใจที่จะได้เห็นนางเป็นเช่นนั้น

นางมักแอบออกไปนอกจวนอยู่เสมอและวันหนึ่งนางกลับมาพร้อมยื่นกลองป๋องแป๋งให้เขา เป็นของขวัญอันน่าประหลาด แต่นางบอกว่าน้องสาวของนางฝากมาให้เขา

เป็นผู้หญิงแบบไหนกันที่ให้กลองป๋องแป๋งกับรองแม่ทัพเช่นเขา!

 

แนะนำตัวละคร 

  

มู่ฟางเหนียง/อิงฮวา           บุตรสาวหมอมู่หยางซัวผู้ได้ฉายาหมอเทวดาไร้เงา นางสืบทอดความรู้การรักษาผู้คนจากผู้เป็นพ่อ รูปร่างบอบบาง นิสัยร่าเริงอ่อนหวานดุจดอกไม้ ตามความหมายชื่อของนางคือหญิงสาวผู้มีกลิ่นหอม 

 

จ้าวจิ่นสือ                รองแม่ทัพ บุตรชายแม่ทัพจ้าวซื่อก่วง แม้จะเป็นเชื้อพระวงศ์แต่ไต่เต้าด้วยความสามารถ นิสัยตรงไปตรงมา แต่เมื่อมีความรักกลับเร้นซ่อนความรู้สึกนั้นภายใน 

เคอหลิ่งหลิน/จ้าวหลิ่งหลิน           บุตรสาวบุญธรรมแม่ทัพจ้าวซื่อก่วง นับจ้าวจิ่นสือเป็นน้อง แม้อายุจะห่างกันเพียงห้าเดือน 

องค์ชายไท่หยาง/คุณชายเฉิน       พระโอรสองค์โตของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน เพราะสุขภาพอ่อนแอแต่กำเนิดจึงไม่ได้เป็นรัชทายาท ทว่าเบื้องหลังนั้นมักปลอมตัวเป็นคุณชายเฉิน ใช้ชีวิตนอกวังหลวงจนได้พบกับเคอหลิ่งหลิน 

โจวฟู่หรง                หัวหน้าเผ่าเอ้อหลุนชุน นิสัยมุทะลุดุดัน แต่เมื่อได้พบกับอิงฮวาหรือมู่ฟางเหนียงกลับมีแง่มุมที่อ่อนโยน 

ซุนเย่ผิง                บุตรสาวราชครูซุนถงฉี คู่หมั้นของโจวฟู่หรง 

เหวินเฮ่าหลัน            สหายรักของจ้าวจิ่นสือและองค์ชายไท่หยาง รวมทั้งเป็นผู้กุมความลับ ‘หัตถ์เทวะ’ 

 

 

 

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อความบังเทิง 

 ไม่มีการอิงประวัติศาสตร์แต่ประการใด  

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว