ทักทายนักอ่านทุกท่านค่ะ 

ไรต์ชื่อ Pisces ออกเสียงว่า ไพซ์ซิส,พิซีซ หรือ พิสเคสค่ะ ชื่อนี้มีความหมายว่ากลุ่มดาวปลา หรือที่มาของชื่อเดือนเกิดของซีซเองค่ะ 

สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนนามปากกาจาก แทซอง เป็น ไพซ์ซิส/พิสเคส ก็เป็นเพราะความมูล้วนๆ ค่ะ 

เริ่มเขียนนิยายครั้งแรกเมื่อ 11 ปีก่อนนู้นน เขียนขำๆค่ะไม่ได้จริงจังและก็ล้มเลิกไปเลย ฮ่า 

ก่อนจะเริ่มเป็นนักเขียนซิสเป็นเพียงคนๆ นึงที่ติดการอ่านมากๆ อ่านหนังสือทุกแนว แรงบันดาลใจจากการเริ่มเขียนก็คือเราอยากมีพื้นที่เล็กๆ เอาไว้เขียนงานของตัวเอง เอาไว้เล่าเรื่องราวที่เราอยากจะเล่า อยู่ในโลกที่เราอยากอยู่ โลกที่เราสร้างมันขึ้นมาเอง 

..แต่จริงๆมันก็มีเหตุผลอื่นอยู่ด้วยค่ะ.. 

จริงๆแล้วเส้นทางนักเขียนของซิสมันเริ่มจากที่ซิสตกหลุมรักนักเขียนคนนึงค่ะ ตกหลุมรักเขาผ่านตัวอักษรและนิยายที่เขาเขียนซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

หลงรักทุกตัวละครที่เขาเขียนขึ้นมาแต่นานวันเข้าเรากลับตกหลุมรักนักเขียนคนนั้นไปด้วย.. 

เราใจเต้นทุกครั้งที่ได้อ่านแค่โพสต์สั้นๆที่อีกฝ่ายอัพสเตตัสผ่านเพจเฟสบุ๊ค ยิ้มเองเหมือนคนบ้าที่ได้อ่านข้อความแค่ไม่กี่บรรทัด 

เราได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของเขาแค่นั้นและก็คอยภาวนาทุกวันให้เขามาอัพเดตสเตตัสบ้าง (แต่เค้าค่อนข้างติสท์และติดเกม) และมักหายไปทีนึงก็หลายอาทิตย์ 

มีแค่นิยายที่อีกฝ่ายเขียนเท่านั้นที่พอจะบรรเทาไม่ให้เราคิดถึงเขาจนกลายเป็นบ้าไปซะก่อน 

และมันก็ยังคงเป็นแบบนั้นเรื่อยมา ความรู้สึกอยากจะเข้าใกล้และอยากพบเจออีกฝ่าย ทำให้ซิสเริ่มอยากมีตัวตนในสายตาเขาขึ้นมาบ้าง และความคิดแรกเลยก็คือเราอยากเป็นนักเขียนแบบเขา ฮ่าๆ เขาคือคนที่ทำให้เราอยากกลับมาเขียนนิยายอีกครั้ง จนเราเริ่มเป็นนักเขียนอย่างจริงจัง ฮ่าๆ 

ด้วยมโนไปเองว่าวันนึงเขาจะบังเอิญกดเข้ามาอ่านเรื่องราวของเราบ้างแค่นั้นเอ๊งง จนตอนนี้ผ่านมาแล้ว 7 ปี ความรู้สึกที่มีต่อนักเขียนคนนั้นมันก็ยังไม่เปลี่ยนเลย 

แต่เมื่อต้นปีก่อนจู่ๆ นักขียนคนนี้ก็หยุดอัพสเตตัสและหายไปเลย เหมือนโลกของการเป็นนักเขียนสำหรับเรามันหยุดลงดื้อๆ ไม่มีเป้าหมาย ไม่มี Passion ไม่มีอะไรทั้งนั้นหมดความสนุกในการเขียนไปเลย ความรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรบางอย่าง แต่ที่ยังแต่งต่อมาได้เพราะนักอ่านจริงๆ..เพราะมีนักอ่านเราจึงเขียนนิยายต่อมาได้ อย่างน้อยการเป็นนักเขียนมันก็คือความฝันและเขาก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้เราพยายามพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ   

จนต้นปีนี้เรากลับมามีกำลังใจอีกครั้งเพราะนักเขียนคนนั้นกลับมาแล้วพร้อมกับไปเที่ยวและเริ่มอัพนิยายใหม่ อ้ากกก เชื่อมั้ยว่าแค่ได้อ่านสเตตัสของอีกฝ่ายเราก็ยิ้มแก้มแทบแตกใจเต้นแรงมากจนจะเป็นลม ฮ่าๆ จนตอนนี้ความรู้สึกที่มีต่อนักเขียนคนนั้นมันก็ยังเหมือนเดิม ตัวชุ้นเองยังอึ้งเลยที่แอบรักใครคนนึงได้นานขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นการแอบรักโดยที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาของเขาเลย อีกทั้งเราไม่เคยรู้ด้วยว่าชีวิตจริงเขาอาจจะมีครอบครัว หรือมีลูก แต่งงานไปแล้วล่ะมั้ง (เดา) ฮ่าๆ แต่ซิสก็ไม่เคยคาดหวังว่าเขาจะเป็นคนแบบไหนเลยค่ะ เพราะไม่ว่เขาจะเป้นคนแบบไหนชุ้นก้ยังรักเค้าาา ฮึกก 

แต่ก็นั่นแหละฉันมีความสุขกับโลกมโนของตนเองต่อไปแบบนี้แหละนะ (แค่อยากระบายเฉยๆไม่รู้จะไปคุยกับใคร คุยกับหมาแมวมันก็ดูจะไม่รู้เรื่อง) 

  

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านชีวประวัติของนักเขียนคนนี้ หวังว่าการเล่าเรื่องของเรามันจะทำให้คนหลายๆ คนที่แวะเวียนเข้ามาอ่านนั้นรู้สึกชอบเหมือนกัน หรือถ้าไม่ชอบก็ทำใจชอบซะเถอะถือว่าไหว้ล่ะ ฮ่าๆ 

ปล.สุดท้ายนี้ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ได้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมงานเขียนของนักเขียนฝึกหัดคนนี้นะคะ กราบ 

  

ช่องทางติดต่อนักเขียน  

Fan Pages : ไพซ์ซิส 

Twitter : @PiscesWrt_y 

Tiktok : PiscesWrt_y 

 

 

แสดงเพิ่มเติม

2.59M

เข้าชม

14.9K

เพิ่มลงคลัง

5.91K

ถูกใจ

0

ดาวน์โหลด

3.84K

ความคิดเห็น