Crystal_Blue
ชื่อสมาชิก : Crystal_Blue

เพศ : หญิง

จำนวนผลงานนิยาย : 9 เรื่อง / 681 ตอน
เริ่มติดตาม
× 9,200
× 228,424
× 3,474,040
เรื่องที่เขียน ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับฉัน

 

 

Welcome to my world

 

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการก่อนดีกว่าเนอะ บางคนก็รู้จักผมในชื่อ คริสตัลบลู ตามชื่อในเว็บนี้ แต่จริงๆผมเป็นนักเขียนที่ค่อนข้างเขียนหลากหลาย บางคนอาจจะสงสัยเอ๊ะ ทำไมเปิดเข้ามาแล้วเจอนิยายเรื่องอื่นที่เคยอ่านในเว็บอื่นมาขายอยู่ในเว็บนี้ พูดก็พูดเลยว่าจริงๆแล้วผมมีหลายชื่อมาก ที่ใช้ในเว็บธัญวลัยนี้คือ Crystal_blue นามปากกาคุ้นๆที่เขียนเอ็นซีมันทุกตอน ครับผม คริสตัลเองครับ เอาความจริงเลยที่กำลังจะบอกก็คือ...แท่ม แท้ม แท๊มมม ผมมีอีกนามปากกาในเด็กดีที่หลายๆคนอาจจะรู้จัก Ugio เองครับ

 

แฮะๆ บางคนบอก เอ่ย ใคร? ไม่เห็นรู้จัก แหม บอกชื่อนักเขียนไปบางคนก็อาจจะไม่รู้จัก ถ้าบอกชื่อเรื่องนิยายที่เขียนจะจำได้หรือเปล่าเอ่ย? City Vampire, เจ้าชายสาย S, A day คู่นอนรายวัน หรือ รักลุยๆป่วนรร.ชายล้วน 

 

ทั้งหมดคือผลงานจากคนคนเดียวกันนั้นก็คือผมเองครับ ผมที่เขียนเอ็นซีแซ่บหยดเรื่อง Sex story คนนี้เองครับผมที่เขียนฟิคเอ็กส์โซ ครับ คนเดียวกันเลย เพราะงั้นไม่ต้องตกใจที่จะมีนิยายมากมายเพิ่มขึ้นในชื่อของ Crystal_blue อย่างแรกเลย...เพราะว่าในเด็กดีเขาห้ามขายนิยาย 18+ แป๋ววววว แล้วนิยายของผมมีแต่ 18+ จำเลยรักตบจูบ ดราม่าก็ลากขึ้นเตียงทั้งน๊านนน ฮ่าๆๆๆ คุๆๆๆ ก็เลยไม่พ้นต้องเอามาลงที่ธัญวลัยที่สามารถขายนิยายได้เนอะ ยังไงก็...ฝากตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งนะครับ

 

สวัสดีทุกคนที่เข้ามาอ่านนิยายของผมนะครับ ไม่ค่อยได้อัพบ่อยก็จริง แต่ผมก็พยายามจะเขียนให้มันน่าสนใจ แล้วก็กำลังพยายามพัตนาฝีมือตัวเองขึ้นไปอีก คุๆๆ เผอิญว่ามีคนบอกไว้ว่า ถ้าอยากจะเขียนนิยายให้เก่งขึ้น ก็ต้องอ่านเยอะๆ เพราะงั้นแหละที่หายไปพัตนาฝีมือนั้นหมายถึงไปอ่านนิยายของคนอื่นอยู่ คุๆๆ

 

ชื่อคริสนะครับ ไม่ใช่ชื่อจริงหรอก เป็นเพียงนามแฝงเนอะ

สำหรับตัวผม ผมชื่นชอบการอ่านและเขียนนิยายวาย เอาจริงๆจุดเริ่มต้นมันมาจากมังงะวายที่เพื่อนเอามาให้อ่าน ความจริงแล้วผมเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากก็เลยอ่านแบบมาราธอนเลย สรุปแล้วก็ติดงอมแงมจนเลือดกลายเป็นสีม่วง ฮ่าๆๆ สรุปแล้วผมก็ชอบอ่านนิยายมากๆนะครับ พอเริ่มอ่านแบบการ์ตูนก็พัตนามาอ่านเป็นเรื่องยาวไม่มีภาพประกอบ แรกๆก็อ่านแค่เรื่องดังๆในเน็ต แล้วก็ลามเข้าไปในกลุ่มที่แต่งนิยายวายแชร์กัน เข้าไปอ่านนิยายในเพจที่ทำขึ้นเองและเป็นนิยายที่แต่งเอง ลงเอง เพราะว่าได้ลองอ่านมาเยอะมากๆๆ แล้วครั้งหนึ่งที่ผมไม่ชอบใจในการเขียนนิยายของคนคนนึงเข้า คือผมมีความรู้สึกว่า ผมเขียนได้ดีกว่า ทำไมไม่ให้มันเป็นแบบนี้ แบบนี้ ทำไมมันจบง่ายแบบนี้ ทำไมนายเอกไม่ทำแบบนี้ พระเอกไม่ทำแบบนี้ สรุปแล้วคือเอาแต่ใจเล็กๆ เรื่องของเรื่องจะไปบอกให้นักเขียนเขาเปลี่ยนเนื้อเรื่องให้ตรงกับใจเราหรือก็ไม่ได้ (เสียมารยาทเลยแหละ) ก็เลยเขียนเองมันซะเลย นี้แหละครับจุดเริ่มต้นของการเขียนนิยายของผม

 

อ่านมากๆจะช่วยให้มีแนวทางในการเขียนนิยายมากขึ้น กว้างขึ้น เอาจริงๆผมก็มีทริปจะบอก อ่านอย่างเดียวไม่พอครับ ต้องขโมยเทคนิคมาจากนิยายเรื่องที่อ่านด้วย ผมไม่ได้หมายความว่าต้องไปก้อปนิยายเขามาเปลี่ยนแปลงให้เป็นของตัวเอง แต่หมายถึงขโมยเทคนิคแนวทางที่เราชอบ ที่เราเห็นว่าดี และปรับเปลี่ยนให้มันเป็นของตัวเองซะ ถึงจะเป็นวิธีการที่ยุ่งยากไปหน่อย(เพราะต้องอ่านหนังสือเยอะ และก็เอาเทคนิคต่างๆมาปรับใช้กับตัวเอง) แต่หากทำได้ล่ะก็จะเขียนงานออกมาได้ดีแน่ๆ

 

ผมก็แนะนำได้ไม่มากว่าควรจะขโมยจุดไหนยังไง แต่ผมไม่ได้สนับสนุนให้ไปขโมยของคนอื่นมาทั้งดุ้นนะครับ ถถถ ไม่ใช่ว่าเอานิยายผมไปแปรเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองเพราะผมบอกว่าให้ขโมยมานี้ก็ไม่ใช่แล้ว ฮ่าๆๆ ผมไม่ได้บอกว่าผมเขียนเก่งหรืออะไร ยังต้องพัตนาอีกมากครับ(ส่งไปที่ไหนไม่เคยได้เลย) ก็ต้องทำใจและอดทนพยายามสักวันผมจะเขียนหนังสือให้ได้ตีพิมพ์ให้ได้ คุๆๆ ก็ความฝันของผมคือได้ตีพิมพ์หนังสือก่อนอายุยี่สิบนี้เนอะ

 

สำหรับนิยายของผม จะเป็นแนว ชายรักชาย ซะส่วนใหญ่นะครับ

 

#

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
นักเขียนที่ติดตาม    6
ผู้ติดตาม    905
รายการเรื่องที่สนใจ    10
2 ความคิดเห็น
 • Guest ความคิดเห็นที่ 2

  สงสัยไรท์คงจะชอบของใหญ่(?) คิ๊คิ๊//ป้องปากหัวเราะ

  ตอบกลับ

 • Guest ความคิดเห็นที่ 1
  โดย Katherina

  สวัสดี ! ฉันชื่อ Katherina มาจากประเทศสหรัฐอเมริกาฉันมีบางสิ่งที่สำคัญมากที่จะพูดคุยกับคุณทางอีเมลของฉัน beatty_kathy@hotmail.com เขียนรายละเอียดเพิ่มเติม

  ตอบกลับ

 • ความคิดเห็นที่ 1
  โดย Crystal_Blue

  You can text me on my Page here https://www.facebook.com/Crystal_blue-646558665450098/. If you have something important to tell me, I will answer so fast that I can.