< รายละเอียด

ทดลองอ่าน

ดงกระดังงา [NC20+ ทุกตอน]

'tuuli
0.0
<
>
บทนำ

บทนำ

ยักษ์ หนุ่มหน้ามนคนเมืองเหนือที่เพิ่งแต่งงานได้สองปีเมียก็หนีไปมีผัวใหม่ ด้วยความอับอายแถมทนสภาพความเป็นอยู่แบบหาเช้ากินค่ำไม่ไหวจึงบ่ายหน้าเข้ากรุงมาเป็นคนสวนตามคำชักชวนของลิ้นจี่ เด็กสาวหมู่บ้านเดียวกันที่ได้งานเป็นคนรับใช้ของคนมีอันจะกิน

ร่างสูงใหญ่เกร็งแกร่งไปด้วยมัดกล้ามตามวิสัยคนทำงานหนักนั่งตัวเกร็งอยู่ภายในห้องรับแขก แม้จะนั่งอยู่ในห้องแอร์หากเหงื่อกาฬกลับแตกพลั่ก ก็จะไม่ให้แตกได้ยังไงกัน ในเมื่อคุณผู้หญิงทั้งสามของบ้านจ้องตนตาเป็นมันขนาดนี้

จ้องอย่างกับจะจับตนเปลื้องผ้า นี่ถ้าไม่ติดว่านังลิ้นจี่มันนั่งอยู่ด้วยมีหวังได้ถูกคุณผู้หญิงทั้งสามรุมทึ้งจนเหลือแต่กระดูกเป็นแน่

มือสากปาดเหงื่อลอบกลืนน้ำลาย สองวันก่อนไอ้ยักษ์เจอนังลิ้นจี่ที่หมู่บ้านหลังจากกลับมาเยี่ยมพ่อมันที่ล้มป่วย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันพอหอมปากหอมคอ พอนังลิ้นจี่รู้ว่าเขาถูกเมียทิ้งแถมไม่อยากจมอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ ก็เอ่ยปากชวนให้เขาลองมาสมัครเป็นคนสวนให้กับบ้านที่มันเป็นสาวใช้เนื่องจากคนเก่าขอลาออกกลับไปเปิดร้านขายข้าวแกงที่บ้านเกิด

“ชื่ออะไรน่ะเรา” ยักษ์สะดุ้งโหยงเมื่อคุณผู้หญิงคนหนึ่งโน้มหน้าลงมาเสียใกล้ ใกล้เสียจนได้กลิ่นหอมจากลมหายใจร้อนผะผ่าวที่เป่ารดหน้าเขาอยู่ทั้งยังยิ้มสวยใส่เสียจนตาพร่า ใช่ว่าไอ้ยักษ์ไม่เคยเห็นคนสวย สาวเมืองเหนือหน้าตาดีก็มีถมไป แต่ส่วนใหญ่ก็สวยแบบบ้านๆ ไม่ได้ผุดผาดเหมือนนางฟ้านางสวรรค์เหมือนคุณผู้หญิงทั้งสาม แล้วยิ่งแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเสื้อผ้าสวยงาม ทั้งยังประโคมน้ำหอมฝรั่งจนหอมฟุ้งไอ้ยักษ์ก็ถึงกับคึกคักขึ้นมา

หนุ่มเหนือคว้ากระเป๋าเป้ใบเก่าขึ้นมาปิดหน้าตัก กลืนน้ำลายหนืดๆ ลงคอ รู้สึกกระหายน้ำขึ้นมาฉับพลัน ไอ้ยักษ์คิดว่านั่นคงเป็นเพราะตนห่างเรื่องหลับนอนกับผู้หญิงมานานร่างกายถึงได้มีปฏิกิริยาตอบรับกับความเย้ายวนตรงหน้าเพียงไม่กี่วินาที

“จะจ้องฉันอีกนานมั้ย”

“ค-ครับ ชื่อยักษ์ขอรับ” ยักษ์เอ่ยตะกุกตะกักน่าขัน ทำเอาสามสาวรวมไปถึงลิ้นจี่ที่นั่ง

พับเพียบอยู่ห่างออกไปถึงกับหลุดหัวเราะความเด๋อด๋าของว่าที่คนสวนคนใหม่ออกมาดังลั่น

“พูดกับพวกฉันไม่ต้องขอรงขอรับอะไรหรอกยักษ์ แค่ครับคำเดียวก็พอ” คุณผู้หญิงคนงามพูดด้วยน้ำเสียงชวนฟัง “ฉันชื่อบุษยานะเป็นพี่สาวคนโตของบ้าน นั่นมาหยา ส่วนนั่นน้องเล็กของบ้านชื่อแก้วกานดา” ยักษ์พยักษ์หน้าน้อยๆ อดนึกสงสัยไม่ได้ว่าคุณผู้หญิงทั้งสามของบ้านนี้เป็นนางฟ้าจำแลงมาหรือไรทำไมถึงได้งามถึงเพียงนี้

คนพี่ก็สวยเสียจนตาพร่ายิ้มใส่ตาไอ้ยักษ์มาแต่ละทีทำเอาใจเต้น

คนรองออกไปทางสวยเฉี่ยวรูปหน้าเก๋ไก๋ หน้าตาคล้ายคนพี่ ติดที่ดวงตาแพรวพราวไม่วาวหวานเหมือนพี่น้อง แต่ไอ้อาการที่มองเขาแล้วยิ้มมุมปากพลางเลียริมฝีปากจนเขาต้องเลียตามนี่มันยังไงกัน

ส่วนคนเล็ก รายนี้ฉีกไปจากสองคนก่อนเพราะออกไปทางน่ารัก แก้มงี้เป็นพวงน่าฟัดชะมัด

“อายุเท่าไหร่แล้วล่ะยักษ์” เป็นมาหยาที่เอ่ยถามขึ้นมาบ้างหลังจากนั่งพินิจพิเคราะห์ว่าที่คนสวนคนใหม่อยู่เป็นนาน ท่าทางหน่วยก้านถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

“ยี่สิบแปดครับคุณมาหยา”

“ว้าววว...” ไม่รู้ทำไมสามสาวถึงได้ส่งเสียงอย่างนั้นแถมยังมองตากันแบบมีลับลมคมใน หนุ่มเดียวภายในห้องรับแขกถึงกับประหม่า ก้มหน้าเลียริมฝีปากแห้งผากอย่างที่ชอบทำเป็นประจำ จากนั้นสามสาวก็ผลัดกันซักถามประวัติเพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะตกลงเรื่องค่าจ้างพร้อมทั้งบอกกฎของบ้านที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด

“อ่อ ช่วงทดลองงานยักษ์ต้องทำทุกอย่างตามที่พวกฉันสามคนสั่งทำได้มั้ย ถ้าทำได้ก็ผ่านช่วงทดลองงานไปฉันจะเพิ่มให้อีก”

“คือว่า ถ้าไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย ผมทำได้ทุกอย่างครับ” หนุ่มเหนือตอบเสียงฉะฉานคนตัวเปล่าที่ไม่มีพันธะหรือภาระอย่างยักษ์ถือว่าพอใจอย่างมากกับค่าตอบแทน เงินเดือนเก้าพันพร้อมที่กินที่อยู่ งานดีๆ แบบนี้หากไม่รีบคว้าเอาไว้ก็โง่เต็มทีแล้ว

“ถ้าอย่างนั้นลิ้นจี่พายักษ์เอาของไปเก็บที่ห้องด้านหลังตึกนะ เสร็จแล้วไปตรวจร่างกายที่คลินิกหน้าปากซอยบอกว่ามาตรวจ ‘เหมือนเดิม’ นะลิ้นจี่” ยักษ์พนมมือไหว้ก่อนรับธนบัตรสีเทาที่บุษยาควักให้ คาดเดาว่าน่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการตรวจร่างกายก่อนเข้าทำงาน

“หาหมอเสร็จลิ้นจี่จะออกไปเปิดหูเปิดตาก็ได้นะ แล้วค่อยกลับมาทำมื้อเย็นสักสี่ห้าโมง ส่วนยักษ์...”

“ค-ครับ คุณบุษยา” ยักษ์ลุกขึ้นนั่งท่าเทพบุตรกุมมือไว้หน้าตักรอรับคำสั่งด้วยความกระตือรือร้นจนสามสาวถึงกับทำเสียงหวีดในลำคอเบาๆ ออกมาอีกครั้ง

“สะดวกมั้ยถ้า...ฉันจะขอ ‘เริ่มงานแรก’ วันนี้”

“สะดวกครับ คุณบุษยามีอะไรให้ผมรับใช้บอกมาได้เลยครับ”

“ดีจ้ะ” ยักษ์มองรอยยิ้มพิมพ์ใจของเจ้านายสาวแล้วรู้สึกเหมือนจะลอยได้ยังไม่รู้ งานดีเงินดีแถมเจ้านายก็ใจดีแบบนี้ ไอ้ยักษ์จะตั้งใจรับใช้อย่างสุดกำลังเลยครับ

ถ้าชอบใจขอกำลังใจด้วยนะคะ

'tuuli