ทวงรักสุภาพบุรุษมาเฟีย
EP01 : คนเดียวของหัวใจ
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

EP01 : คนเดียวของหัวใจ

ร่างบางของหญิงสาวหน้าหวานในชุดนักศึกษาเรียบร้อยที่ก้าวเข้ามาในโรงอาหารของคณะส่งยิ้มทักทายบรรดานักศึกษารุ่นน้องก่อนเดินตรงไปหาเพื่อนสาวคนสนิท แพรว แพรรันดา เดโชกาญจน์ ดาวนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 เธอเป็นหญิงสาวที่สวย อัธยาศัยดี และชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ นักศึกษาหลายคนยกให้เธอเป็นไอดอล Facebook และ IG ของเธอมีคนติดตามหลักล้าน แต่แพรรันดาไม่เคยหลงระเริงไปกับชื่อเสียงและคำชื่นชม เธอยังคงใช้ชีวิตตามปกติ

"14 กุมภาวันวาเลนไทน์เวียนมาครบกันอีกรอบแล้วค่ะนักศึกษาที่รักทุกคนขา TDAY ฉบับนี้เราขอนำเสนอสกู๊ปสุดพิเศษเอาใจหนุ่มโสดกับภาพถ่ายมุมน่ารัก ของ แพรรันดา เดโชกาญจน์ นางฟ้าหน้าหวานของพวกเราทุกคน ขอบอกเลยว่าเธอนั้นยังไม่เคยมีข่าวกับหนุ่มคนไหนเลยค่ะคุณผู้อ่านขา แต่แว่วข่าววงในว่าหัวใจเธอนั้นไม่ว่างแล้วนะค่ะ เพราะเธอดันมีชายหนุ่มในดวงใจอยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นเป็นใคร ใครมีข้อมูลก็หลังไมค์มาบอกกันบ้างนะค่ะคุณขา"

แพรรันดาอ่านสกู๊ปพิเศษของนิตยสาร TDAY ที่นิชาเพื่อนสาวคนสนิทอุตส่าห์หอบมาให้เธออ่านถึงคณะเพราะความอยากรู้ว่าผู้ชายที่ถูกเอ่ยถึงคนนั้นเป็นใครด้วยรอยยิ้ม แต่เธอจะบอกเพื่อนได้อย่างไรว่า เบนจามิน พี่ชายสุดที่รักของนิชาคือเจ้าของหัวใจเธอ เพราะรู้ดีว่าเธอนั้นไม่มีสิทธิ์ เบนจามินมีคนที่เขารักอยู่แล้ว เธอเจ็บปวดทุกครั้งที่ต้องยอมรับความจริง ได้แต่หวังว่าสักวันเธอจะเข้มแข็งพอที่จะตัดใจจากเขา

“นี่แกจะไม่ยอมบอกฉันใช่ไหมห่ะยัยแพรว ?” นิชาโวยวายเสียงดัง

“สักวันแกก็รู้เองแหล่ะ มันไม่สำคัญอะไรหรอก” เธอไม่ได้อยากปิดบังนิชา แต่กลัวว่าจะทำให้เพื่อนสาวลำบากใจ

“เชอะ ไม่อยากรู้ก็ได้” นิชาต่อว่าเพื่อนสนิทอย่างไม่จริงจัง สักวันเธอจะต้องรู้ให้ได้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใคร

“เออแล้วนี่จะกลับยังไง พี่ฟรานมารับเหรอ?”  แพรรันดาเปลี่ยนเรื่อง

“เปล่าว่ะแก วันนี้ฉันกลับเอง มีเรื่องให้คิดนิดหน่อย” นิชาเอ่ยเสียงเครียด

“ทะเลาะกันมาเหรอ เล่าให้ฉันฟังไหม?” เธอเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง

“ไม่ใช่พี่ฟราน แต่เป็นพี่เบน” ชื่อของเบนจามิน ทำให้แพรรันดาหัวใจเต้นแรง

“ฉันรู้สึกว่าพี่สิตาให้ท่าพี่ฟราน แล้วก็มองฉันด้วยสายตาแปลกๆเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง ความรู้สึกฉันมันบอกว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ได้จริงใจกับพี่เบน และฉันเคยเห็นพี่สิตาเข้าโรงแรมกับผู้ชายตั้งหลายครั้ง ฉันอยากบอกพี่เบน แต่ก็กลัวว่าพี่เบนจะไม่เชื่อฉัน แกก็รู้ว่าพี่เบนรักพี่สิตามากแค่ไหน ฉันอึดอัดจนจะบ้าตายแล้วแก” นิชาระบายความอัดอั้นออกมา

แพรรันดาคิดตาในสิ่งที่เพื่อนสนิทพูด เธอเคยเจอปรางสิตาในงานสังคมอยู่หลายครั้ง ปรางสิตาเป็นผู้หญิงที่สวยและมีเสน่ห์ แต่เธอรู้สึกว่าสายตาของปรางสิตามันมีอะไรซ่อนอยู่ ในตอนนั้นเธอคิดว่าอาจเพราะอคติที่ปรางสิตาเป็นแฟนกับเบนจามิน ทำให้เธอเลือกมองปรางสิตาในแบบนั้น แต่ตอนนี้ เธออาจต้องมองผู้หญิงคนนี้ใหม่ ถ้าปรางสิตาร้ายอย่างที่เพื่อนเธอพูด เธอจะต้องปกป้องผู้ชายที่เธอรักไม่ให้หลงเป็นเหยื่อของผู้หญิงคนนั้น 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น