เมียทาส
เมียทาส ๑
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

เมียทาส ๑

อริสรา เดินวนไปมาอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน นี่ก็เกือบ2ชั่วโมงแล้วที่น้องสาวเธอติดอยู่ในนั้น น้องสาวของเธอป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับบิดาและมารดาครั้งนั้นทำให้น้องสาวของเธอเกิดสภาวะช็อคขั้นรุนแรง เธอรู้ดีว่าน้องสาวของเธออยู่กับเธอได้ไม่นานถ้าไม่ใช่เพราะอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย และความอุปการะของ คุณหญิงรัศมี ชาล์น น้องสาวเธอคงจากโลกนี้ไปนานแล้ว

"ริสา เธอช่วยหยุดเดินสักพักได้ไหม ฉันเริ่มจะเวียนหัวแล้วนะ" คุณหญิงเอ่ยขึ้น เพราะอริสราเอาแต่เดินวนอยู่แบบนี้เกือบ2ชั่วโมงได้ตั้งแต่ อภัสรา ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินกระทันหัน

"ขอโทษค่ะคุณหญิง คือริสากลัวว่าภัสจะเป็นอะไรไป" หญิงสาวตอบหน้าเจือน จะให้เธออยู่นิ่งได้ยังไง ในเมื่อจิตใจของเธอนั้นร้อนรนจนจะบ้าคลั่ง

"ฉันรู้, แต่ถ้าเธอเอาแต่เดินวนอยู่แบบนี้ มีหวังฉันได้เข้าไปในนั้นอีกคน" ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่เป็นห่วงน้องสาวของลูกสะใภ้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเธอนั่งลงนิ่งๆและตั้งสติ

"ค่ะๆ" หญิงสาวตอบแบบขอไปที แต่ภายในใจนั้นวิ่งวนยิ่งกว่านักกีฬาวิ่งมาราธอนเสียอีก

"คนไข้ปลอดภัยดีแล้วครับ"

หลังจากนั่งลงได้ไม่นาน หมอหนุ่มก็ออกมาจากห้องฉุกเฉิน พร้อมบอกว่าคนไข้อยู่ในสภาวะปลอดภัยแล้ว ส่วนอาการที่หมดสติไปนั้นอาจเกิดจากภาพหลอนภายในจิตใจ ทำให้คนไข้เกิดหวาดกลัวและหมดสติไป หญิงสาวได้ยินอย่างนั้นก็โล่งใจไปได้หน่อยหนึ่ง

"ขอบคุณพี่หมอมากนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ" อริสราเอ่ยขอบคุณทั้งน้ำตา เธอดีใจจนสุดจะกลั้นจริงๆ เพราะชีวิตนี้เธอเหลือแค่น้องสาวสุดที่รักคนนี้คนเดียว

"ถ้าอย่างนั้นเรากลับกันนะคะหนูริสา" นมแฉ่มเอ่ยถามหญิงสาว

"ค่ะนม ถ้างั้นริสาขอตัวกลับก่อนนะคะพี่หมอแล้วพรุ่งนี้จะมาใหม่ค่ะ" ตอบกลับนมเสร็จ อริสราก็กล่าวลาหมอหนุ่ม

"ครับ แล้วเจอกันครับ" หมอวายุยิ้มส่งลา ก่อนจะเปลี่ยนเป็นหน้าเศร้า

 

ลุงพรชัยคนขับรถของตระกูลชาล์นขับรถมาส่งอริสราที่บ้านซึ่งเป็นเรือนหอของเธอกับสามี และพาคุณหญิงรัศมีกับนมแฉ่มไปส่งที่คฤหาสน์ตระกูลชาล์น

อริสรากลับมาถึงบ้านที่เป็นเรือนหอของเธอและ คุณเอริก บ้านหลังนี้มีแค่เธอกับคุณเอริกอาศัยอยู่ แต่จะมีบางครั้งที่คุณเอริกพา คุณมัลลิกา มานอนด้วย

เธอแต่งงานกับเขาเพราะคุณหญิงรัศมียื่นข้อเสนอที่เป็นผลประโยชน์กับตัวเธอให้คือจะเป็นคนอุปการะค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลของน้องสาวเธอทั้งหมดเพื่อแลกกับการที่เธอแต่งงานกับลูกชายของท่านเป็นเวลา2ปี

พ่อของเธอเคยเป็นคนสวนของคฤหาสน์ตระกูลชาล์น ส่วนแม่ของเธอนั้นพิการทางหูพ่อจึงให้แม่อยู่บ้านเป็นแม่บ้าน แม่และพ่อของเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตในขณะที่กำลังจะพาน้องสาวของเธอไปหาหมอ แต่เนื่องจากฝนตกถนนลื่นทำให้รถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของเธอเลยก็ว่าได้

หลังจากนั้นเธอก็ได้แต่งงานกับคุณเอริกลูกชายของคุณหญิงรัศมี งานแต่งงานเพิ่งผ่านไปได้แค่2อาทิตย์แต่คุณเอริกเกลียดเธออย่างมากเพราะเขามีคนรักอยู่แล้ว และเนื่องจากคนรักของคุณเอริกเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ทำให้ไม่ถูกใจคุณหญิงย่าอย่างมาก ท่านจึงมีคำสั่งให้หาหลานสะใภ้ที่ตรงสเป็กมาให้ สุดท้ายเขาก็ไม่อาจขัดคำสั่งของคุณหญิงย่าและคุณหญิงรัศมีได้ เขาจึงต้องแต่งงานกับเธอ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น