" END " วิศวะวายร้ายกับนายบัญชีจอมซึน #พี่ฮิว #ซีโน่ ( คอมเม้นให้กันด้วยนะคะ ไรท์อยากอ่าน ขอบคุณทุกการสนับนะคะ )

ชื่อตอน : Chapter 1

คำค้น : พี่ฮิว,ซีโน่

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 20.6k

ความคิดเห็น : 33

ปรับปรุงล่าสุด : 04 ก.พ. 2560 11:28 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Chapter 1
แบบอักษร

มหาวิทยาลัย BBU

คณะวิศวกรรมศาสตร์ เวลา 14.30

“เห้ย ! ซีโน่ มึงเห็นเม้าส์ที่กูเพิ่งไปขโมยแล็ปคอมมาป่าววะ กูแม่งเอาไปวางทิ้งไว้ที่ไหนก็ไม่รู้ว่ะ” เอ้า ไอ่ห่า กูจะฟ้องคณะบดี กระทรวงไอซีที โดเรมี่และโดเรม่อน ว่ามึงขโมยเม้าส์สาขาไป ไอ่เลว

 

“ไอ่กันต์ ไอ่ใจหมา มึงมันขี้ขโมย ถึงกูจะเห็นกูก็ไม่บอกมึงหรอก” ผมตะโกนตอบมันไปทันทีที่มันถามมา

“ไอ่โน่ แค่กูขโมยเม้าส์แค่นี้ มึงจำเป็นต้องด่ากูใจหมาเลยหรอว่ะ”

“ก็แล้วมึงจะขโมยทำไมละ ใช่ว่าบ้านมึงจะไม่มีตังซื้อใหม่นิ ควายยยยย” ใช่ ไอ่กันต์มันนะควายมากครับ บ้านมันก็เป็นเจ้าของบริษัทส่งออกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในสามของประเทศ แต่ดูสันดานมันครับ ขโมยเม้าส์ของสาขาตัวเองไม่พอมันยังไม่สำนึกอีก สมควรแล้วที่ผมจะด่ามันว่าใจหมา

“เอ้า ก็ที่บ้านกู ช้างมันกัดสายเม้าส์กูขาดอ่ะ ขาดตลอดด้วยนะมึง กูซื้อมาใหม่ทีไรแม่งก็กัดขาดตลอด กูเลยคิดว่าถ้ากูไม่ซื้อแต่ขโมยของที่อื่นมาละแม่งจะกัดอยู่มั้ย ?” ดู ดู๊ ดูความคิดมัน แม่งก็คิดได้เนอะ และช้างที่มันว่าก็คือแมว ครับ ได้ยินไม่ผิดครับ มันคือแมวแต่แม่งไอ่กันต์เสือกตั้งชื่อว่าช้าง แม่งบอกว่าจะได้ยิ่งใหญ่สมกับเป็นสัตว์เลี้ยงของมัน ละคิดดูสิครับเวลามันพาแมวมันออกไปไหน แม่งก็ตะโกนเรียก ช้าง ช้าง ช้าง อยู่นั้นแหละ แล้วพอแมวมันหายไปนะ แม่งก็ถามคนแถวนั้นว่า ช้างกูอยู่ไหน ?? ไอ่ห่ากูจะฟ้องจา พนม ว่ามึงเลียนแบบคำพูดเค้า เอ้อะ

“มึงก็เลยขโมยมาว่างั้น ? แทนที่มึงจะขโมยเม้าส์กูว่า มึงควรเปลี่ยนมาใช้เม้าส์ไร้สายดีกว่ามั้ยครับเพื่อน”

“เออว่ะ มึงไปซื้อเป็นเพื่อนกูหน่อยดิ”

“เออ ไปดิ กูว่าง ๆอยู่”ผมบอกมันจบก็ลุกเดินนำมันออกมาหน้ามหาลัยทันทีก่อนจะยกมือโบกแท๊กซี่ให้ไปส่งที่ห้าง K Mall อ้อ ผมลืมแนะนำตัวครับ ผมชื่อ ซีโน่ มีพี่ชายชื่อ ซีน่อน มีพี่สาวชื่อ ซีแนน ผมเรียนวิศวคอม เพราะผมชอบเล่นเกม เกี่ยวมั้ย ?? เกี่ยวมั้ง 55555 แต่ผมมีงานอดิเรกที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยนะ งานอดิเรกที่เปิดเผยก็คือถ่ายรูปครับ ผมชอบถ่ายรูปเพราะมันทำให้ผมจดจ่ออยู่กับภาพตรงหน้า ทำให้ผมหยุดคิดเรื่องต่าง ๆ ที่มันทำให้ผมต้องปวดหัว ส่วนงานอดิเรกที่ไม่เปิดเผยก็คือทำขนมครับ ใช่ครับ ผมชอบทำขนมหวานอย่างเช่นเค้ก วาฟเฟิล มาการองค์ และที่ผมไม่ยอมบอกใครก็เป็นเพราะว่าใครมันอยากจะให้คนอื่นรู้กันว่า ผู้ชายแมน ๆ เรียนวิศวะ ชอบต่อยตี เปลี่ยนผู้หญิงเป็นว่าเล่นแบบผม จะมีงานอดิเรกเป็นการทำขนม รู้ถึงไหนอายถึงนั่น มันฟังดูมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง กิงก่องแก้ว มะพร้าวแก้วลอยอังคารมากเลยอ่ะครับ ทุกคนว่ามั้ย ?

 

ห้าง K MALL

ขณะนี้ผมกำลังยืนเถียงกับไอ่กันต์เรื่องเม้าส์อยู่ครับ ทุกคนก็คิดดูสิครับมันไม่ยอมใช้เม้าส์ที่บ้านมันเป็นเจ้าของกิจการเพียงเพราะเหตุผลที่ว่า ช้างมันไม่ชอบ เออเอากับแม่งดิ

“เอางี้ มึงมาเป่ายิ้งฉุบกับกู ถ้ากูชนะมึงต้องใช้ยี่ห้อบริษัทมึง แต่ถ้ามึงชนะ มึงจะใช้ยี่ห้อบริษัทไหนก็แล้วแต่มึง” ผมเสนอมันไปแบบนั้นเพราะขี้เกียจจะเถียงกับมันละ เหนื่อย

“ได้ มาตัดสินกันแบบลูกผู้ชายมา !!” มันตอบมาด้วยสีหน้าจริงจังประหนึ่งกำลังจะหาแม่พันธุ์มาทำเมีย

“ยันยินเยา ปั๊กกะเป่ายิ้งฉุบ ”

ผมออกค้อน มันออกกรรไกร

“กูชนะ” ผมตอบมันด้วยสีหน้าภาคภูมิใจกับค้อนของตัวเอง หารู้ไม่ว่าที่ผมชนะเพราะเป่ายิ้งฉุบกับมันทีไร ไอ่กันต์แม่งก็ออกกรรไกรตลอด ๆ เพื่อนผมมันโง่มากครับ

“เออ ก็ได้วะ”

 

ซื้อเม้าส์กันเสร็จผมกับมันก็กำลังจะกลับคอนโดกัน แต่ไอ่กันต์ดันปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำ ผมเลยบอกให้มันรีบไปรีบมา ผมเลยเดินหาที่นั่งรออยู่ตรงข้ามกับร้านไอศกรีมหวานแหววร้านหนึ่ง ระหว่างนั่งรอผมสังเกตเห็นผู้ชายคนหนึ่งนั่งหลบมุมทานไอศครีมอยู่คนเดียว แทนที่มุมนั้นจะเงียบสงบเพราะเป็นมุมอับสายตาแต่ดันมีผู้หญิงมากหน้าหลายตานั่งล้อม นั่งจ้องจนมันไม่ใช่มุมสงบอีกต่อไป ผมเห็นเพียงด้านข้างของผู้ชายคนนั้นเท่านั้นโดยประมาณด้วยสายตาแล้วเขาต้องงอายุมากกว่าผมแน่นอน แต่ให้ตายสิ แค่ด้านข้างก็ทำหัวใจผมสั่นไหวได้แล้ว ออร่านั้นทำผมแสบตาได้เลย ไหนจะมีรังสีบางอย่างที่ส่งไปให้คนรอบข้างต้องรีบถอยหลังออกมาก่อนจะได้เข้าไปทำความรู้จักกันด้วยซ้ำ แวบหนึ่งในความคิดผม มันบอกว่า ผู้ชายคนนี้นี่แหละที่ผมจะต้องเอามาเป็นผัว เอ้ยย !!  แฟนให้ได้โดยลืมไปว่า กูก็เป็นผู้ชายนี่หว่าแล้วแบบนี้ผู้ชายออร่าจับคนนั้นจะมาสนใจผมได้ไง แต่นิสัยผมมันกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้ว จะแคร์อะไรอีกละ

“ด้านได้ อายก็อดสิครับ หึหึ” ว่าแล้วผมก็เดินเข้าร้านไอศกรีมทันที เดินตรงไปยังมุมอับสายตามุมนั้นแล้วนั่งลงตรงข้ามกับผู้ชายคนนั้นก่อนจะยกมือสั่งไอศครีม เชอร์เบจมะนาวกับพนักงานร้านไป ผู้ชายคนนั้นทำหน้านิ่ง ๆ แล้วมองตรงมาทางผมด้วยสายตาประมาณว่า มึงเป็นใคร มานั่งทำเหี้ยอะไรตรงนี้ ผมจึงตอบไปด้วยความมั่นใจว่า

“อ้าว พี่จำผมไม่ได้หรอ โหพี่ ผมจะงอนพี่แล้วนะ ” นั้นแหละครับ ผมมั่นใจ และมั่นหน้ามากที่ตอบไปแบบนั้น ซีโน่อยากได้ ซีโน่ว้อนมากเลยครับบบ

“มึงเป็นใคร ?” โอ้โห ประโยคแรกมาก็ มึง เลยครับ ไม่เป็นไร ๆ พี่หล่อผมให้อภัย แต่ถ้าเป็นคนอื่นละก็ นู้นเลยครับ ตกขอบเก้าอี้ไปแล้ว

“ผมก็แฟนพี่ไงครับ” มั่นหน้ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

…………..” เงียบ นอกจากเงียบแล้วยังก้มหน้าลงไปกินไอศกรีมต่ออีก แต่แล้วไงว่ะ ไม่ตอบก็ชวนคุยต่อดิ ต้องมีสักเรื่องแหละที่แม่งต้องเงยหน้ามาตอบผมอ่ะ

“พี่ชื่อไรอ่ะครับ ผมซีโน่นะ แน่นอนว่าผมโสด แต่ตอนนี้ไม่โสดละ ผมเป็นแฟนพี่นะครับ”

 

"อืม" ห้ะ !! ง่ายขนาดนั้นเลย เออเป็นก็เป็นวะ ดีจุงเลอออออ ไอ้โน่ฟินตัวแตกเลยย

 

จากนั้นพี่เขาก็ลุกเดินจะออกจากหน้าไป แต่แล้วก็ชะงักแล้วหันกลับมาพร้อมคำพูดที่ทำให้เหมือนกับมีระเบิดเตรียมประทุอยู่ในหัวใจของผม

 

"กูชื่อฮิว" ตู้มมมมม !!! เหมือนได้ยินเสียงระเบิดในหัวใจตัวเองเลยครับ เชี้ยยยยย กูอยากได้ พี่ฮิวพูดเสร็จพร้อมกระตุกยิ้มที่มุมปากนั้นมันทำให้ผมอยากได้พี่เขามากขึ้นกว่าเดิมอีก

 

 

 

กูซีโน่ ขอสาบานว่าถ้าไม่ได้พี่ฮิวมาเป็นแฟน กูจะลาออกจากมหาลัย เอ้ยยยแล้วอนาคตกูละ ไม่ได้ดิ งั้นเป็นกูจะเลิกเล่นเกมตลอดชีวิตกูเลย เอ้าาาา ทุ่มสุดตัวครับงานนี้ หึหึ แล้วเจอกันนะครับพี่ฮิวที่รักของซีโน่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

http://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/Cartoon00021.gifTALK

สวัสดีค่ะะะะ เป็นยังไงกันบ้างตอนที่ 1 น้องซีโน่รุกหนักมากกกกเลย แต่พี่ฮิวก็ยอมให้รุกง่าย ๆ ใช่ไหมละ แต่เปล่าเลยพี่ฮิวของไรต์เค้าก็มีแผนของเค้าน่ะจะบอกให้ แต่ว่าแผนอะไร ทำไมถึงยอมให้ซีโน่เข้ามาจีบนั้น ต้องรอติดตามกันด้วยน่ะ ขอบคุณค่ะ

 

 

 

**คอมเม้นกันได้นะ ไรต์จะได้รู้ว่าทุกคนมีความเห็นกันยังไง ปรับปรุงตรงไหนบ้างhttp://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/Cartoon000221.gif

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น