ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
Chapter 1 : ไออุ่น 100%

1 

 

15.35 น. 

G University 

“เสร็จแล้วไปไหนต่อป่ะ” เนเน่สาวแซ่บประจำกลุ่มถามขึ้นหลังจากที่พวกเราเดินออกมาจากห้องระหว่างรอลิฟต์  

“ไป! ฉันจะไปห้างจะไปช็อปปิ้งเพราะป๊าพึ่งโอนเงินมาให้” มินนี่หรือไอ่มิตรตุ๊ดใจแตกตอบพร้อมกับพวกเราเข้าไปในลิฟต์  

“ไปด้วยยย อุ่นอ่ะไปป่าว” อีฟ เพื่อนสนิทของฉันอีกคนตอบและหันมาถามฉัน 

“ก็ไปกันหมดนี่ ไม่ไปก็แปลกปะวะ” 

ฉันตอบ จริงๆนะเพื่อนฉัน ใครไม่ไปนี่โดนเป็นหัวข้อในการนินทาได้เลยอ่ะพวกนี้ยิ่งขี้แซะกันอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นใครไปคนนั้นรอด คึคึ พวกเราเดินออกมาจากลิฟต์ตรงไปโรงจอดรถเพราะเนเน่อาสาพาไปเองเพราะวันนี้นางขับรถมาปกติละไม่ขับขี้เกียจจะตายมันอ่ะ 

แฮ่มๆ 

.. 

ระหว่างที่นั่งรถไปห้างขอแนะนำตัวก่อนละกันเนอะ สวัสดีค่ะฉันชื่อ ไออุ่น หรือเรียกว่าอุ่นก็ได้เพราะปกติเพื่อนในคณะหรือในสาขาก็จะเรียกว่าอุ่นเพราะมันบอกกันว่าไออุ่นมันหวานเกินไป เอ้า55555555 

ฉันอายุ 19เรียนมนุษย์อิ้งปี 2 

จริงๆแล้วฉันไม่ใช่คนกรุงเทพหรอกฉันเกิดที่เชียงใหม่แต่ที่มาเรียนที่นี่เพราะอยากมาเปิดหูเปิดตาบ้างก็เลยสอบของมหาลัยที่นี่ดูเผอิ๊ญดันติดซะงั้นแต่กว่าฉันจะขอพ่อแม่ได้นั้นยากมากเพราะท่านเองไม่อยากให้มาเพราะห่างพ่อห่างแม่และก็เป็นห่วงด้วยกลัวอยู่ไม่ได้ แต่จริงๆฉันอยู่ได้นะไม่งั้นจะรอดมาถึงปี 2 

เหรอ ก็นั่นแหละท่านก็พยายามไม่ให้มาฉันเองก็สรรหาคำพูดมาโน้มน้าวใจให้ฉันมาเรียนที่นี่จนได้นั้นแหละ ตอนมาส่งท่านอยู่ที่กรุงเทพหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ ครอบครัวฉันไม่ได้ร่ำรวยหรอกก็พอมีพอกินพอใช้ส่วนฉันเองมาเรียนที่นี่ก็ใช่ว่าจะใช้เงินที่พ่อแม่ส่งมาให้อย่างเดียวเพราะฉันก็ทำงานพิเศษเหมือนกันแต่เงินที่ท่านส่งมาไม่ใช่ไม่ใช้เลยนะก็ใช้นั้นแหละใช้เยอะกว่าเงินทำงานฉันซะส่วนใหญ่555555 

ฉันพักอยู่กับอีฟเป็นบ้านของอีฟเพราะพ่อแม่อีฟไปทำงานต่างประเทศเลยซื้อบ้านหลังเล็กๆไว้ให้อยู่เพราะบ้านของอีฟที่พ่อแม่อยู่ด้วยค่อนข้างห่างจากมหาลัย ตอนแรกก็เช่าหออยู่แต่พอเปิดเทอมก็เจอและสนิทกับอีฟนางก็หาเพื่อนมาอยู่ด้วยเพราะนางเหงาไอ้เราก็กลัวเพื่อนอยู่คนเดียวไม่ได้ก็เลยเสนอตัว ย้ำ !ว่าเสนอตัวไปอยู่ด้วยจะได้ประหยัดอีกแรงแต่ก็ช่วยออกค่านู้นนี่นั่นอยู่นะเว้ย 

ณ ห้างสรรพสินค้า 

“โอ๊ยยย กว่าจะถึงรถติดชิบหาย” เสียงของคนที่อยากมาบ่นหลังลงจากรถเสร็จ อีตุ๊ดมินนี่ไงกว่าจะมาถึงห้างได้แม่นางก็บ่นซะเยอะเลยละ 

“แล้วอีไหนมันอยากมา!” เนเน่คู่กัดประจำกลุ่มตอบกลับ 

“เออกูเองค่า” 

“เอออีตุ๊ด” 

ระหว่างทางเข้าไปสองคนนี้ก็ทะเลาะกันไม่หยุด จริงๆสองคนนี้กัดกันบ่อยที่สุดแล้ว ปากว่างๆก็เอาแหละอีกคนพูดขึ้นอีกคนก็แซะจนฉันกับยัยอีฟเอือม 

“จะหยุดได้ยัง มาถึงแล้วก็เลิกบ่นเลิกเถียงกันได้แล้ว”เป็นฉันเองที่ต้องห้ามเพราะทนฟังไม่ไหว จริงๆรำคาญด้วยไง55555555และพวกนางก็หยุดเจอแอร์เย็นๆใจน่าจะร่มๆหน่อย เย็นสบายยยออกขนาดนี้ 

"ค่ะ ชะนี" มินนี่หันมาตอบพร้อมกับทำหน้าล้อเลียนใส่ฉัน 

"อีมิตร !!" 

"มิตรพ่องสิ มินนี่อ่ะมินนี่เข้าใจมั้ยชะนีอุ่น" 

"ไออุ่นค่ะ ไม่ใช่ชะนีอุ่น" 

"เดี๋ยวนี้กล้าเถียงกลับนะยะ" มันว่าฉัน เอ้าก็ดูมันเรียกฉันสิชะนีอุ่น แต่ทำไม่ฉันเป็นคนห้ามมันทะเลาะกับเนเน่แต่ทำไมเป็นฉันที่ทะเลาะกับมันแทนวะ 

"ถ้าไม่เถียงบ้างจะทันปากสุนัขอย่างแกเหรอ" 

"อีเลววว" 

"พอๆๆ อุ่นมึงเองก็ห้ามมันป่ะวะแล้วไปทะเลาะกับอีตุ๊ดนี้เพื่อ" เป็นอีฟเองที่ห้ามพวกเราสองคน 

"หมั่นไส้" ฉันตอบ ละดูหน้าอีตุ๊ดมันทำมีหน้ามายิ้มระรื่นอีก 

"หิว" ระหว่างที่อีฟกำลังห้ามเนเน่ก็พูดขึ้น 

"งั้นก็ไปหาไรกินก่อนค่อยไปช็อป" มินนี่ตอบ 

"ตามนั้น" อีฟว่าขึ้น เอาเป็นว่าตามนี้ไปหาอะไรกินกันก่อนแล้วค่อยมาเดินช็อปตามที่มินนี่บอกเราเดินๆอยู่จนมาถึงร้านชาบูและเป็นอีกเสียงที่ตกลงกันได้ว่าทุกคนอยากกินชาบูเราเดินเข้าไปในร้าน ดีนะตอนนี้คนในร้านไม่ค่อยเยอะเท่าไร 

หลังจากกินชาบูเสร็จเราก็ไปละลายทรัพย์กันอย่างสนุกแต่ฉันได้ของไม่เยอะเท่าอีคนที่อยากมาช็อปรายนั้นมันหมดไปกับเครื่องสำอางซะส่วนใหญ่ สำหรับเด็กต่างจังหวัดอย่างฉันช่วงกลางเดือนฉันต้องใช้เงินอย่างประหยัดให้ถึงที่สุดสิ้นเดือนเมื่อไรค่อยว่ากัน555555555 

"เอ้อ ว่าแต่วันนี้แกไม่ได้ทำงานใช่ป่ะ" ระหว่างที่รออีฟกับมินนี่เลือกลิปสติกอยู่นั้นเนเน่ก็ถามฉันขึ้นมา 

"อื้ม ใช่ วันนี้หยุดอ่ะ ทำไม?" 

"แค่ถามไม่ได้ไง้" 

"ไม่ได้ไม่อยากให้รู้ ^^" 

"เอ้าอีนี่กวนตีน" เฮ้ยยยฉันป่าวกวนตีนจริงๆนะคะ 

"เลือกได้ยังอยากกลับบ้านไปดูซีรี่ย์แล้วค่ะเพื่อนน" ฉันหันไปถามอีฟกับมินนี่ เราช็อปกันนานมากตอนนี้ก็ทุ่มกว่าๆแล้ว อยากกลับบ้านอาบน้ำนอนดูซีรี่ย์ใจจะขาดแต่คุณเพื่อนไม่เข้าใจ 

"เสร็จแล้วๆ" อีฟตอบขึ้น และเราก็เดินออกมาจากร้านเครื่องสำอาง "เรากลับแท็กซี่เนอะเพราะเนเน่ต้องไปรับพี่กร"  

อีฟกระซิบถามฉัน ฉันเลยพยักหน้าตอบไป อย่างที่อีฟบอกนั้นแหละว่าเนเน่ต้องไปรับพี่กร พี่กรที่เป็นแฟนหนุ่มของเนเน่ที่พึ่งคบกันได้หนึ่งเดือนเห็นว่าวันนี้พี่กรเลิกดึกแล้วก็ไม่ได้เอารถมาเนเน่เลยไปรับ ส่วนมินนี่รายนั้นก็อาศัยไปกับพวกฉันสองคนเพราะบ้านอีฟอยู่ก่อนบ้านมินนี่นั้นเอง 

"งั้นแยกกันตรงนี้นะ กลับบ้านดีๆละพวกแก" เนเน่พูดขึ้นหลังจากที่กำลังจะแยกย้าย พวกเราพยักหน้ารับและโบกมือบ้ายบายและเดินไปรอแท็กซี่หน้าห้างกันสามคน 

บ้านอีฟ 

"ขออาบน้ำก่อนนะจะมาดูสามี" ฉันว่า 

"ย่ะ แต่อย่าพึ่งดูได้มั้ยคะ กูหิวมากๆตอนนี้" อีฟบ่นก่อนที่ฉันจะเดินไปหยิบผ้าเช็ดตัว ก็พึ่งกินไปเมื่อสี่โมงเย็นเองนะนี่ก็ทุุ่มกว่าเอง 

"ชาบูย่อยเร็วไปแล้วนะ งั้นเดี๋ยวค่อยอาบก็ได้ออกไปหาอะไรกินที่เซเว่นก็ได้" ฉันบอกก่อนจะเอาผ้าเช็ดตัวไปกองไว้ที่เดิมและเดินออกมา ส่วนอีฟนี่พอบอกจะไปเซเว่นแม่นางก็ดี๊ด๊าใหญ่ ดีนะที่พ่อแม่อีฟเลือกซื้อบ้านที่อยู่ไม่ไกลแถวๆเซเว่น เพราะแถวๆนี้มีแมนชั่นอยู่เพราะตอนนี้ผู้คนในซอยเดินกันเยอะมากเราเลยไม่ค่อยกลัวกันเท่าไร หลังจากเลือกซื้อขนมนมเนยกันมาเยอะพอสมควรก็เดินกลับมานั่งกินกันอยู่หน้าบ้านและซีรี่ย์ฉันก็คงยังไม่ได้ดูงั้นเดี๋ยวค่อยดูละกัน 

ติ๊ง ! 

เป็นเสียงแจ้งเตือนไลน์กลุ่มของพวกเราเอง 

มินนี่ที่มีเพื่อนขี้เหร่ๆ : มึงงงงง กูไปเจอเฟชน้องซีแล้วว หล่อมากก 

Eve102 : ต้องดีใจด้วยมั้ยอ่ะ55555555555 

มินนี่ที่มีเพื่อนขี้เหร่ๆ : ดีใจสิ น้องอยู่วิศวะสาขาเดียวกับพี่กรเลยมึงง อร้ายยย>< 

เนเน่ : แล้วไงอีตุ๊ด 

มินนี่ที่มีเพื่อนขี้เหร่ๆ : เอ้า ก็เวลามึงไปหาพี่กรกูก็จะไปด้วยเผื่อเจอน้องซี น้องอาจจะปิ๊งกูก็ได้ 

AI-OON : มโนอะไรอยู่ - - 

มินนี่ที่มีเพื่อนขี้เหร่ๆ : ทำไมชะนีอุ่น 

AI-OON : อีมิตร !! ขอให้ไม่เจอน้อง !! 

มินนี่ที่มีเพื่อนขี้เหร่ๆ : ไม่รู้แหละยังไงพรุ่งนี้ตอนเที่ยงต้องไปกินข้าวที่โรงอาหารวิศวะ 

อีมิตร อีบ้า ! พอมันบอกแบบนั้นไม่มีใครตอบมันเลย จะให้ไปกินข้าวที่โรงอาหารวิศวะผู้ชายใช่ว่าจะน้อยเดี๋ยวมีคนมาจีบฉันทำไง เหอะ-..- 

"มันถ้าจะบ้าละ" อีฟสวนขึ้นทันทีหลังจากที่อ่านข้อความจบ 

"จริง ใครจะไปกับมัน" ใช่ใครจะไป เออออ ก็พวกฉันไงถึงไม่อยากไปยังไงมันก็จะลากพาไปอยู่ดีดูจากความมุ่งมั่นของมันแล้ว รอดูพรุ่งนี้ได้เลย เชื่อไออุ่น555555 

 

 

 

มาแล้วววตอนที่1 

ออกมาแล้วว  คอมเม้นติชมได้นะค่าาเขียนลงเว็บเรื่องแรกอาจจะผิดเพี้ยนอ่านแล้วงงๆไม่เข้าใจกับศัพท์ของไรท์ก็ขอโทษเน้อ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ^____^ 

ขอบคุณที่ติดตามและชื่นชอบนิยายไรท์นะคะ❤❤
แสดงเพิ่มเติม
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น