ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

รู้จักตัวละคร/เกริ่นเรื่อง

รู้จักตัวละคร/เกริ่นเรื่อง 

  

แนะนำตัวละคร : ตัวละครของเรื่องนี้ยังคงยกมาจากเรื่อง ‘เฮียไหวมั้ยกับผมที่เคยร้าย’ อาจจะมาเยอะบ้างน้อยบ้างตามสมควรตามบทบาทที่ไรต์เขียนให้นะคะ และมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาด้วยคือจิระ ซึ่งเป็นนายเอกของเรื่อง เขาเป็นพี่ชายของจีจี้ที่เคยเกริ่นถึงจากเรื่องก่อนแค่นิดหน่อย แล้วยังมีเตี่ยหรือเสี่ยธนกิจกับคุณประภา พงษ์พิบูรณ์ เพิ่มมาอีกด้วย ทั้งสองท่านคือพ่อแม่ของจิระและจีรดา แล้วยังมีมาวินเพื่อนรักของจิระเพิ่มมาอีกคนด้วยค่ะ 

ปอนด์หรือปรวิน ธนกิจไพศาล ปอนด์เป็นชื่อเล่นที่มีแค่คนในครอบครัวและเพื่อนที่สนิทจริงๆเท่านั้นที่สามารถเรียกชื่อนี้ได้ ส่วนปรวินคือชื่อจริงที่ชายหนุ่มใช้เวลามีใครมาติดต่อทำธุรกิจด้วยหรือเป็นชื่อที่มีไว้ให้คนทั่วไปเรียก ปรวินมีธุรกิจส่วนตัวที่ทำให้เขาเป็นชายหนุ่มผู้มั่งคั่งได้อย่างไม่ยากเย็น นั่นก็คือการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ซึ่งก็มีแต่คนระดับไฮโซและพวกเศรษฐีเท่านั้นที่เป็นลูกค้าประจำ และเป็นกลุ่มคนที่ชายหนุ่มปล่อยเงินกู้ให้ โดยจะมีโฉนดบ้านกับที่ดินหรือไม่ก็รถหรูเท่านั้นที่เขาจะรับจำนำ  

จิหรือจิระ พงษ์พิบูรณ์ จิระเด็กหนุ่มที่จบมาจากเมืองนอกเขาเป็นพี่ชายฝาแฝดของจีรดาหรือที่ใครๆเรียกเธอว่าจีจี้ จิระถึงจะจบมาจากเมืองนอกแต่ก็ทำอะไรไม่เป็นสักอย่าง จะเรียกว่าเป็นคนไม่เอาอ่าวก็ว่าได้ ที่มีดีอยู่ในตัวก็เห็นจะเป็นรูปร่างและหน้าตาอันหล่อเหลาแค่นั้นกระมัง 

จีจี้หรือจีรดา พงษ์พิบูรณ์ จีจี้เป็นหญิงสาวที่เก่งและฉลาดเฉลียวเธอคือน้องสาวฝาแฝดของจิระและทั้งสองยังเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอีกด้วย คุยกันได้ไม่กี่ประโยคก็มีแต่ทะเลาะกันตลอด 

มาวินหรือไอ้หวิน มาวินเป็นเพื่อนสนิทคนเดียวที่จิระมีเมื่อยามที่เขาตกทุกข์ได้ยาก (ไอ้หวินคือชื่อที่เพื่อนๆใช้เรียกเพื่อล้อเลียนตอนเป็นเด็ก แม้กระทั่งตอนโตก็ยังพากันเรียกอยู่) 

ปาล์มหรือปามิน ธนกิจไพศาล เป็นน้องชายแฝดของปรวิน ปาล์มคือหนึ่งในหุ้นส่วนของ Triangular และปาล์มก็เป็นคนประเภทเดียวกันกับไม้พาย   

ธนกิจ พงษ์พิบูรณ์ หรือเสี่ยกิจ เป็นพ่อของจิระและจีรดา 

ประภา พงษ์พิบูรณ์ แม่ของจิระและจีรดา 

พายหรือไม้พาย เฉิน เพื่อนรักของปรวินและปาล์ม และยังเป็นคนที่ปรวินแอบรักมาหลายปี ไม้พายคือหนึ่งในหุ้นส่วนของ Triangular เช่นกัน ไม้พายได้แต่งงานไปแล้วกับธีรัน ลี นักธุรกิจชื่อดัง 

ธีรัน ลี คือสามีของไม้พาย เขาคือเจ้าของธุรกิจโรงแรมอันดับต้นๆ ของโลก 

อาซาน แฟนหนุ่มของจีจี้ และเป็นบอดี้การ์ดของธีรัน 

พี่โจว แฟนหนุ่มของปาล์ม (ปามิน) และเขาก็เป็นบอดี้การ์ดของไม้พายอีกด้วย 

บอย หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟของร้าน Triangular 

  

เกริ่นเรื่อง : จิระเป็นชายหนุ่มที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ผิวพรรณขาวใสสะอาดสะอ้านในแบบฉบับของคนที่มีเชื้อสายจีน เขาเป็นคนหน้าตาดีหล่อตี๋ในแบบที่สาวๆเห็นแล้วต้องกรี๊ด และผู้ชายอย่างเขาก็อาจจะอยู่ในสเปคของผู้ชายสายรุกอีกด้วยก็ได้ แต่จิระไม่ชอบใจเลยสักนิดที่ถูกผู้ชายบางคนมองมาที่ตัวเขาด้วยสายตากะลิ้มกะเหลี่ยแบบนั้น เพราะมันทำให้เขาโมโหจนแทบจะระงับอารมณ์ไม่อยู่ทุกครั้งไป 

หลังจากเรียนจบจากเมืองนอกมาแบบถูๆไถๆ เขาก็กลับมาสานต่อธุระกิจของครอบครัวในจังหวัดแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือที่เรียกว่าภาคอิสาน 

ในวันที่จิระกลับมาถึงบ้าน เขาก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเตี่ยและแม่ แต่กลับไม่ใด้แม้แต่รอยยิ้มจากจีจี้น้องสาวของเขาเอง 

“จิเรียนจบกลับมาก็ดีแล้วนะลูก จะได้ช่วยเตี่ยดูแลกิจการซะที” คุณประภากล่าวทั้งยิ้มในใบหน้า ถึงแม้ว่าจิระจะไม่ใช่คนที่เก่งมากก็ตามข้อนี้เธอรู้ดี แต่เธอและสามีก็มองว่าบุตรชายหนึ่งเดียวคนนี้เป็นความภาคภูมิใจของพงษ์พิบูรณ์เสมอมา 

ดูท่าแล้วคุณประภากับเสี่ยกิจคงจะดีใจและภูมิใจมากจริงๆ ที่เห็นบุตรชายคนเดียวเรียนจบเสียได้ ต่างจากจีรดาผู้เป็นน้องสาวที่เบะปากให้พี่ชายหลังจากที่คนเป็นแม่พูดจบ เหมือนจีจี้ไม่ยินดียินร้ายอะไรที่จิระกลับมาเลยสักนิด ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น จีรดาเองก็พอจะรู้ตัวดีว่าเธอต้องกลายเป็นหมาหัวเน่าในไม่ช้า แต่ก่อนที่จิระจะไปเรียนเมืองนอกมันก็เห็นได้ชัดแล้วว่าเตี่ยกับแม่ให้ความรักและให้ความสำคัญกับพี่ชายของเธอมากแค่ไหน พวกท่านรักลูกชายมากจนหลงลืมไปว่ายังมีจีจี้เป็นลูกสาวอีกคน เมื่อจิระกลับมาแล้วแบบนี้หญิงสาวก็คงได้แต่ทำใจ หากทนได้ก็ทนหากทนไม่ได้ก็คงต้องไป 

หลังจากที่จิระกลับมาช่วยธุรกิจของครอบครัวได้ไม่นาน สองพี่น้องพงษ์พิบูรณ์ก็มีปากเสียงกันบ่อยครั้งเพราะความคิดและแนวทางการจัดการหลายสิ่งอย่างไม่สอดคล้องกัน จนเกิดการทะเลาะกันใหญ่โตและยากจะหาข้อยุติ เป็นอีกครั้งที่พ่อกับแม่ของทั้งสองเข้าข้างคนที่เป็นลูกชายมากกว่าโดยไม่ฟังความจากลูกสาวเลยสักนิด  

“จีจี้แกเป็นน้องหัดฟังพี่ชายแกบ้างไม่ได้รึไง พี่เขาจบเมืองนอกเมืองนามา คอนเนคชั่นกับเพื่อนต่างชาติก็มีเยอะแยะ ปล่อยๆให้จิได้จัดการอะไรด้วยตัวเองบ้างเถอะ” เสี่ยกิจโวยวายใส่บุตรสาวเมื่อรู้ว่าพวกเขาทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร 

“เตี่ยคะ แม่คะ แต่โปรเจคที่พี่จิคิดจะทำมันมีความเสี่ยงมากนะคะ ธุรกิจเล็กๆของเราเป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว มันอยู่ตัวแล้วและมันก็สามารถเลี้ยงครอบครัวของเราให้อยู่อย่างสบายๆได้เป็นชาติ เตี่ยรู้จักไหมคำว่าพอเพียงน่ะ”  

จีจี้พยายามอธิบายให้พ่อกับแม่เข้าใจสาเหตุการขัดแย้งกับพี่ชายครั้งนี้ แต่เหมือนมันจะไร้ประโยชน์ ทั้งเสี่ยกิจและคุณประภารวมทั้งจิระ พวกเขาต่างพากันไม่ยอมรับฟังสิ่งที่เธอตักเตือนเลย ที่แย่ไปกว่านั้นเสี่ยกิจและภรรยายังคงถือหางลูกชายและผลักดันเรื่องขยายธุรกิจเฟรนด์ไชส์สินค้าการเกษตรต่อไป การทำเฟรนด์ไชส์จีรดาเองก็เห็นดีด้วยอยู่หรอก แต่มันต้องค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่จะทำให้มันบูมภายในครั้งเดียวด้วยการปล่อยให้สมาชิกเชื่อสินค้าไปก่อนโดยไม่มีเงินประกันหรือแม้แต่หลักทรัพย์ใดๆค้ำประกันเลย แบบนี้ตาสีตาสาที่ไหนก็อยากทำเฟรนด์ไชส์กับพงษ์พิบูรณ์การเกษตรทั้งนั้นแหละ ในเมื่อไม่ต้องมีสตางค์ก็สามารถเปิดร้านค้าการเกษตรได้ ขอแค่มีหน้าร้านสำหรับวางสินค้าก็พอ 

“ถ้าแกไม่ชอบแนวคิดของฉันแกก็ถอยไปห่างๆ ไม่ต้องมายุ่ง” จิระไล่น้องสาวกลายๆ แล้วก็ก้มลงไปกระซิบประโยคหนึ่งเพื่อให้จีรดาได้ยินคนเดียว  

“งานนี้กูทำเองได้โดยไม่ต้องมีมึง” พูดจบก็ยิ้มเย้ยให้น้องสาว เพราะเขาถือว่าตัวเองมีภาษีที่เหนือกว่าจีจี้ ก็ในเมื่อเขามีบุพการีคอยให้การสนับสนุนอยู่เสมอนี่นา พอคิดว่าจะทำอะไรพ่อกับแม่ก็เห็นดีเห็นงามไปด้วยทุกเรื่อง 

เพราะถูกคำพูดของเตี่ยบั่นทอนจิตใจ อีกทั้งยังถูกพี่ชายออกปากไล่ทางอ้อม กับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้จีจี้ต้องตัดสินใจที่จะทิ้งทุกอย่างให้พี่ชายผู้เก่งกาจได้ดูแลเพียงลำพัง ส่วนเธอก็ขอไปตายเอาดาบหน้า (เธอว่าอย่างนั้นนะ)

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น