ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ผัวมโน 1

2 ทุ่ม@ทางขึ้นลิฟต์คอนโด  

“รอด้วยค่ะ...รอด้วย” เมื่อประตูลิฟต์เปิดออกฉันต้องชะงักเท้าทันที เพราะผู้ชายที่แอบชอบมาตั้งแต่ปีหนึ่งจนตอนนี้ขึ้นปีสามแล้วก็ยังชอบเขาอยู่ยืนขวางประตูจ้องหน้าฉัน ฉันไม่เคยเจอเขาในระยะใกล้เท่านี้มานานแล้ว ใจเต้นแรงจนแอบกังวลกับตัวเอง ว่าเขาจะได้ยินเสียงหัวใจนี้ไหม 

“จะไปไหม” เสียงทุ้มทำให้ฉันสะดุ้งรีบเดินเข้าลิฟต์ไปทันที กำลังจะแตะการ์ดแต่เห็นว่าหมายเลขชั้นถูกกดไว้แล้ว  

“ชั้นเดียวกัน” เขาเอ่ยถาม 

“อืม” ไร้เสียงของเราสองคน ฉันยืนมุมสุดของลิฟต์ ไม่กล้ามองหน้าเขา แล้วหยิบมือถือขึ้นมากดเข้าไลน์กลุ่มอ่านข้อความที่เพื่อนส่งมา  

เพิ่งรู้ว่าเขาพักที่นี่ทั้งที่อยู่มาแล้วหนึ่งสัปดาห์ บังเอิญหรือจะเป็นพรหมลิขิตของฉันกับเขา..คิดแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ ไม่รู้ว่าพวกนี้ส่งอะไรมาแต่ใจฉันมันฟูมาก  

“เอ๊ย ..” ฉันร้องเสียงหลงพร้อมสะบัดข้อมือจากมือเขา ด้วยความตกใจเพราะอยู่ ๆ เขาก็มาดึงแขนฉัน  

“จะร้องทำไม จะไม่ออกมาหรือไง ลิฟต์จะปิดแล้ว” คงเพราะฉันมัวแต่ยิ้มให้มือถือและพรหมลิขิตของเรา ประตูลิฟต์เปิดปิดตอนไหนฉันยังไม่รู้เลย  

“โทษที...โทษที..ออกค่ะออก”  

เขาไม่ได้สนใจฉันอีกและเดินนำไปยังทางเดิน ฉันหยุดตรงห้องของน้าสาว ส่วนเขาเดินเลยไป ห้องฉันกับเขาคือห้องเยื้อง ๆ กัน นี่มันพรหมลิขิตชัด ๆ ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วแก้ว  

คืนนี้ต้องเปิดไลน์เม้าส์ซะแล้วเพราะพฤกษาเป็นขวัญใจของคนทั้งมหาวิทยาลัยและด้วยเหตุที่เขายังไม่มีแฟนตัวจริงเขาจึงตกเป็นแฟนมโนของสาว ๆ เกือบทุกคน 

ตัวจริงเขายิ่งหล่อ..หล่อมาก ...ฮือ..อยากได้  

--------------------------- 

ฉัน...แก้ว หรือ กานดา ตอนนี้ฉันไม่ใช่เด็กต่างจังหวัดคนเดิมอีกแล้ว เพราะฉันมาอยู่เมืองหลวงของประเทศได้เกือบสามปีแล้ว ชีวิตใหม่ที่นี่เป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็นไป แต่เพราะเรื่องราวในวันนั้นที่ทำให้ฉันกับเขาต้องมาเกี่ยวข้องกัน 

เขาคือผู้ชายที่ฉันแอบชอบมาตั้งแต่อยู่ปีหนึ่ง แต่เพราะอยู่กันคนละคณะฯทำให้ไม่ค่อยได้เจอกันสักเท่าไร ไม่สิ…ฉันต่างหากที่อยากเจอเขาบ่อย ๆ เพราะเขาไม่เคยรู้จักฉันเลย เป็นฉันเองที่รู้จักเขา ผู้ชายสุดหล่อที่มีตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัย…ต้นไม้ พฤกษา พฤกษ์ไพศาลสกุล 

เขาผู้มีหน้าตาเป็นอาวุธของแท้ ความหล่อของเขานั้นเรียกได้ว่าหล่อแบบไม่เกรงใจใคร ก็ไม่แปลกที่จะมีตำแหน่งเป็นถึงเดือนมหาวิทยาลัย ถึงคนหล่อในมหาวิทยาลัยจะมีมากมาย แต่เขาแตกต่างกับทุกคนที่ฉันเคยรู้จัก  

เดือนมหาวิทยาลัยที่มีดีกรีเป็นถึงเด็กวิศวะฯคอมภาคอินเตอร์ ไม่บอกก็รู้ว่าดูจากหน้าตาท่าทางและสาขาที่เรียนแล้วเขาคงเป็นลูกคนมีเงินและคนอย่างเขาต้องไม่เคยสนใจผู้หญิงธรรมดาอย่างฉันแน่นอนอยู่แล้ว  

สวัสดีรีดที่น่ารักทุกคนนะคะ  

ก่อนอื่นไรท์ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อแฟร์ หรือ กาแฟหอมกรุ่น  

ไรท์มีสองนามปากกานะคะ นามปากหลักนิยายรัก นิยายโรแมนติก คือ กาแฟหอมกรุ่น  

ส่วนนิยายสายแซ่บจนแสบปาก คือ พักร้อน ส่วนมากจะเป็นเรื่องสั้นแต่แซ่บยาวและแรง  

ตกลงกันก่อนนะตัวเอง   

  

เรื่องที่อ่านฟรีจนจบ --- จะเขียนว่า....(อ่านฟรีจนจบ)  

เรื่องที่กำลังจะปิดอ่านฟรี --- จะเขียนว่า....(อ่านฟรี 24ชม หมายความว่าหลังจากที่ลง 24 ชมแล้วจะติดเหรียญ...)  

เรื่องที่ไม่วงเล็บอะไรแสดงว่าไม่มีอ่านฟรีนะคะ  

  

  

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น