บีลีฟ | The Witch | NC25+++ อ่านฟรี
EP.15 เจอกันชาตินี้
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
EP.15 เจอกันชาตินี้

The Witch 15

 

"แทนคุณ นายใช้เวลานานไปนะ" เสียงเดินเข้ามาจากทางเข้าประตูทำให้แม่มดสาวต้องเค้นประโยคอยากบ่นก่อนจะสะบัดหน้ากลับไปหมายจะว่าให้ลูกน้อง แต่บุคคลเบื้องหน้ากลับทำให้เธอถึงขั้นช็อกยืนอึ้งไปเกือบนาที

 

"สวัสดีค่ะ คุณบีลีฟใช่ไหมคะ" หญิงวัยกลางคนที่แทนคุณหมายถึงกำลังเอ่ยถามบีลีฟขณะควงแขนสามีของหล่อน

 

"ค่ะ ฉันเอง" ริมฝีปากแดงจัดจ้านพยายามขยับเอื้อนเอ่ยให้คำตอบ ใบหน้ายังชาวาบไม่หายแต่ก็ต้องเดินเข้าไปหย่อนสะโพกลงประจำโต๊ะทำงานสายตาแข็งกร้าวจนลูกค้าที่เพิ่งมาใหม่ลังเลว่าจะถามเธอต่อไปดีหรือไม่

 

"เชิญนั่งค่ะ" ใบหน้าสวยเงยขึ้นพร้อมกัเชื้อเชิญให้ลูกค้านั่งบนเก้าอี้ที่แทนคุณนำมาไว้สำหรับต้อนรับเป็นอย่างดี เขาให้รายละเอียดมาพอคร่าวๆว่าคู่สามีภรรยาคู่นี้ค่อนข้างมีฐานะติดอยู่อย่างเดียวคือไม่สามารถมีทายาทได้เลย

 

"อ่อ ค่ะๆ" น้ำเพชรพยักหน้าด้วยรอยยิ้มคลายกังวล กุลีกุจอเข้าไปนั่งบนเก้าอี้แล้ววางกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาลทับบนหน้าตักด้วยอิริยาบถคล้ายกับคนมีหวังทำเอาแม่มดสาวยิ่งมองยิ่งรู้สึกเอือมระอา

 

"เราต้องใช้อะไรบ้างครับ" จำลองสามีของน้ำเพชร เป็นผู้ตั้งคำถามประโยคแรกเมื่อต้องเข้าสู่ห้วงเวลาสำคัญ ระหว่างนั้นก็แอบชำเลืองมองชั้นวางหนังสือที่โชว์สูงชะลูด อัดแน่นไปด้วยหนังสือเก่าและหนังสือยุคปัจจุบัน เขาคาดคะเนว่าบรรพบุรุษของหมอดูสาวคงจะเป็นคนเก็บไว้ให้ลูกหลาน

 

"ไม่ต้อง" เสียงห้วนๆหลุดจากปากผู้ทำนาย แต่สองสามีภรรยากลับมองข้ามเพราะเข้าใจว่านั่นเป็นบุคลิกของเธอ ถึงอีกฝ่ายจะอายุอานามน้อยกว่า

 

"อ่อ... มีคนบอกมาว่าคุณบีลีฟสามารถดูดวงได้โดยที่เราไม่ต้องบอกชื่อนามสกุล" น้ำเพชรยิ้มเจื่อน ถูฝ่ามือรัวๆเพื่อคุมความตื่นเต้นที่ยังคงรู้สึกไม่หาย

 

"งั้นเหรอ"

 

"ค่ะ ฉันกับสามีพึ่งวิทยาศาสตร์แล้ว แต่ก็ไม่เห็นผลสักทีก็เลยลองมาดูดวงกับคุณค่ะ"

 

"จะบอกชื่อก็ได้ แค่ชื่อจริง นามสกุลไม่ต้อง" บีลีฟยังคงพูดด้วยน้ำเสียงไม่เป็นมิตร สายตาของเธอไม่ได้ต้อนรับคู่สามีภรรยาตรงหน้าเลยด้วยซ้ำ จะวนเวียนกลับมาเจอกันในชาตินี้ทำไม

 

"ฉันชื่อน้ำเพชรค่ะ ส่วนสามีฉันชื่อจำลอง" สายตาดุแข็งของหมอดูสาวละจากใบหน้าคู่สนทนากลับมาคว้าอุปกรณ์การทำนายของเธอซึ่งวันนี้ไม่ได้มีไพ่อย่างที่ควรเป็น มีเพียงกระดานขนาดใหญ่กว่ากระดาษเอสี่เล็กน้อย พร้อมกับปากกาด้ามสีทอง

 

แม่มดสาวลงมือวาดภาพขีดเขียนลายเส้นคล้ายกับภูเขาตรงกลางมีบ่อน้ำอะไรสักอย่าง ในภาพดังกล่าวมีไม้กวาดซึ่งลอยอยู่ในอากาศ ระหว่างนั้นน้ำเพชรก็มองตามปลายปากกาอย่างให้ความสนใจแกมงุนงงเล็กน้อย ไม่เข้าใจกับภาพที่อีกฝ่ายกำลังหาคำตอบเพราะเธอไม่เคยเจอหมอดูลักษณะนี้มาก่อนเลย

 

ปึง!

ปากกาในมือเรียวกระแทกลงกับโต๊ะเมื่อบีลีฟตบมันลงข้างกระดาน ทำเอาชายหญิงถึงกับสะดุ้งเฮือกด้วยความตกใจท่ามกลางบรรยากาศเงียบงันไร้ผู้คน ไม่ว่าจะขยับตัวมากน้อย ก็ดันเกิดเสียงแว่วสะท้อนเหมือนกำลังอยู่ในที่แคบ ดวงตาโฉบเฉี่ยวตวัดต้องหน้าลูกค้าผู้หญิงอย่างมีนัยยะ

 

"ไม่มีลูกสักที นั่นคือผลกรรมจากการกระทำของพวกคุณ ก็... ถูกต้องแล้วหนิคะ" วาจาไร้การรักษาน้ำใจทำเอาผู้ฟังอารมณ์ดำดิ่งอัตโนมัติ แต่ก็ใช่ว่าบีลีฟจะแยแส เธอไม่ได้เห็นอกเห็นใจหรือนึกสงสารด้วยซ้ำ

 

"แล้วเราจะทำยังไงดีคะ"

 

"พวกเราอยากมีลูกครับ" แม่มดสาวกลอกตากับความกระตือรือร้นของสองสามีภรรยาตรงหน้า ไม่สนว่าคนมองจะรู้สึกใจเสียมากน้อยแค่ไหนกับการแสดงออกของเธอ

 

"ถ้าให้เขาเกิดมา แล้วจะมีปัญญาเลี้ยงเหรอ" บีลีฟถามเสียงแข็งพร้อมกับปรายตามองฟิโอนากำลังบินมาเกาะอยู่ข้างราวห้อยกระเป๋าใกล้ๆ

 

"คะ?" น้ำเสียงสงสัยดึงให้เธอหันกลับมาจ้องหน้าสตรีวัยกลางคนอย่างไม่สบอารมณ์ เธอหัวเราะในลำคออย่างเย้ยหยัน เหยียดยิ้มสบตาลูกค้าทั้งสอง

 

"ฉันหมายถึง... พวกคุณคงเป็นพ่อแม่คนไม่ได้ เข้าใจนะคะ"

.

.

"คุณบีลีฟ!" แทนคุณวิ่งพรวดพราดเข้ามาในห้องทำงานของบีลีฟอย่างถือวิสาสะ หายใจเหนื่อยหอบยกมือกุมหน้าอกข้างซ้ายที่เอาแต่เต้นสั่นระรัวจนสัมผัสได้ผ่านฝ่ามือ

 

"ลูกค้าล่ะครับ" ชายหนุ่มไล่สายตามองหาลูกค้าเพียงแค่เห็นตำแหน่งเก้าอี้ขยับเขยื้อนเล็กน้อยก็รู้ได้ทันทีว่าลูกค้าที่นัดเอาไว้ได้กลับไปแล้ว เหลือเพียงเจ้านายสาวที่กำลังนั่งหน้านิ่งตั้งท่าหาเรื่องเขาไม่ต่างจากอันธพาล

 

"กลับแล้ว" ฝ่ายถูกถามตอบเสียงห้วนๆตามสไตล์ของเธอ

 

"ผมนึกว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ก็เลยรีบมา" บีลีฟหัวเราะในลำคออย่างมีจริต สายตาโฉบเฉี่ยวเต็มไปด้วยข้อความหลากหลายจนแทนคุณไม่รู้เลยว่าเขาทำอะไรให้เธอโกรธเคืองถึงได้ส่งสารกลับมาแบบนั้น

 

"แล้วอะไรล่ะ!"

 

"ทำไมถึงเสียงดังใส่ผมด้วยล่ะครับ" ถึงกลับกุมขมับเมื่อหาสาเหตุอารมณ์หญิงไม่เจอ หรือว่าเธอจะเป็นวันนั้นของเดือนที่ผู้หญิงมักอารมณ์แปรปรวนเหวี่ยงวีนใส่แฟนหนุ่ม

 

แต่แล้วยังไงล่ะ เขาไม่ใช่แฟนของเธอเสียหน่อย

 

"ชั่งเถอะ วันหลังถ้าจะรับลูกค้าส่งข้อมูลมาให้ฉันก่อน"

 

"ปกติคุณไม่ได้สนใจขนาดนั้นหนิครับ ผมโทรไปก็ไม่ยอมรับแถมยังนอนตื่นสาย"

 

"ก็รอฉันตอบไงย๊ะ!"

 

"ลูกค้าบางคนมารอที่หน้าร้านตั้งแต่เจ็ดโมง คุณตื่นบ่ายโมง นี่ยังไม่นับรวมกันกับลูกค้าที่มารอซื้อชากาแฟอีกนะครับ"

 

"นี่กำลังจะหาว่าฉันเป็นตัวถ่วงเหรอ ฮะ!" เมื่อถูกไล่จี้จนเห็นความผิดชัดเจน แม่มดสาวก็ไม่พ้นตะคอกเสียงดังเพื่อกลบเกลื่อนจุดบกพร่องของตัวเอง หากเป็นปกติผู้ชายคนอื่นคงได้เอือมระอากับเธอแล้วเผ่นหนี

 

...แต่แทนคุณกลับถอนหายใจเบาๆยกมือยอมแพ้ เขาเองก็เพิ่งเคยเจอผู้หญิงนิสัยเสียแบบบีลีฟ และก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงยอมให้เจ้าหล่อนทำตัวแย่ๆใส่โดยไม่นึกโกรธ

 

เมื่อแทนคุณเงียบไปก็เหมือนบีลีฟจะรู้ตัวว่าเธอทำเกินกว่าเหตุ ความโกรธเปลี่ยนเป็นอากาศดันกระพุ้งแก้มทั้งสองข้างจนมันป่องออกมาเหมือนกับเด็ก

 

"แล้วสรุปลูกค้าดวงเป็นยังไงบ้างครับ คุณช่วยพวกเขาได้ไหม"

 

"ไม่ ...ฉันไม่ช่วย"

***************************************  

กลับหน้าเรื่อง

 

เซฮายยย... 

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกเขย่าขวัญ (เขย่าทำไม 555)

ของณัฐเทียร์

พูดคุยหรือต้องการสอบถามได้ที่ 👇

 #

 

🖋ณัฐเทียร์

 

🖋🍀แต่งนิยายครั้งแรก 28 พฤศจิกายน 2562🍀

แสดงเพิ่มเติม
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น