ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

บทนำ

 

บทนำ

                ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลานี้เต็มไปด้วยความชุลมุนจากกลุ่มคนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย ที่หลั่งไหลกันมาเพื่อจุดประสงค์ในการเดินทางไปยังที่หมายของตน เฉกเช่นเธอที่ตัดสินกับมาเมืองไทยหลังหนีไปใช้ชีวิตที่อเมริกาเป็นเวลา 3 ปีกว่า แม้จะรู้อยู่ภายในใจลึกๆว่า เธอไม่มีทางหนีความรู้สึกผิดได้ และมันยิ่งกัดกร่อนจิตใจของเธอลงทุกวัน  เธอจึงรวบรวมความกล้ามาเผชิญหน้ากับมัน หลังจากออกจากสนามบินได้ด้วยแท็กซี่ หญิงสาวจึงหยิบโทรศัพท์โทรหาเพื่อนสนิทที่คุ้นเคย

            “ ฮัลโหล.....แกอยู่ที่ไหน

            “ เฮ้ยยย  นี่ผมละเมอไปหรือป่าวครับเนี่ย คุณหมอแพรวดาวกับมาเมืองไทย ชายหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงหยอกล้อ ก็ใครจะคิดว่าคุณเธอจะกับมาจริง หลังหญิงสาวขอลาไปพักใจไกลถึงต่างแดน ทั้งยังไม่มีวี่แววจะกับมาด้วยซ้ำ

            “ เออ ไอ้คุณภู ฉันกับมาแล้วค่ะ แล้วก็ช่วยกรุณามาหาฉันด้วยนะคะเพราะฉันคิดถึงแกมากกกก

              ไม่ต้องมาบอกคิดถึงฉันเลย ฉันไม่ตกหลุมพรางแกหรอก

            “ แสนรู้ไม่เคยเปลี่ยน เธอกล่าวพลางหัวเราะ

            “ พูดดีๆนะครับผมไม่ใช่หมา ผมแค่รู้และใส่ใจเพื่อนเป็นพิเศษ เขามักจะโดนเธอด่าทางอ้อมแบบนี้เสมอเป็นประจำ

หลังจากนัดสถานที่กับภูเบศวร์เสร็จ ได้ไม่นานก็ถึงโรงแรมที่ได้จองไว้ เมื่อเช็คอินเสร็จหญิงสาวจึงพาตัวเองไปยังห้องพัก เธอเลือกนอนพักผ่อนจากการเดินทางอันเหนื่อยล้า เมื่อร่างกายได้สัมผัสกับผิวเตียงเพียงเวลาไม่นานดวงตาก็ปิดสนิทและหลับใหลไปในนิทรา

 

เด็กน้อยวัยหกขวบกำลังขะมักเขม้นในการวาดรูปอย่างตั้งอกตั้งใจ เธอเป็นที่รักของคนในไร่เสมอ ด้วยความเป็นเด็กหน้าตาน่ารัก ช่างพูดช่างถาม ถึงจะแอบซนบ้างในบางครั้งแต่ไม่เคยทำให้คนโกรธแม้แต่น้อย

หนุแพรวทำอะไรเอ่ย ไหนให้พ่อดูหน่อยสิคะ ผู้เป็นพ่อถามลูกสาวตัวน้อย

หนูแพรววาดรูปอยู่คะ มีคุณพ่อ หนูแพรว แล้วก็คุณแม่ 

สวยจังเลยค่ะ หนูแพรวของพ่อนี้เก่งที่สุดเลย เขาพูดพลางหอมแก้มลูกสาวสุดที่รัก

คุณพ่อคะ หนูคิดถึงคุณแม่ คุณแม่อยู่ไหนหรอคะ ?  เด็กน้อยถามผู้เป็นพ่อ

 เดี๋ยวแม่จะมารับหนูตอนปิดเทอมนะคะ เพราะงั้นหนูแพรวต้องตั้งใจเรียนรู้มั้ย 

 ค่ะ หนูแพรวจะตั้งใจเรียน 

ร่างบางสะดุ้งตื่นขึ้นจากฝัน เธอฝันถึงพ่ออีกแล้ว พ่อน่ารักกับเธอมาก เขาเลี้ยงดูเธอด้วยความรักและใส่ใจมาโดยตลอด พ่อเป็นผู้ชายที่อบอุ่นมากสำหรับเธอ แม้พ่อจะหย่ากับแม่แต่มันไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับแม่แย่ลงเลย พ่อค่อยปลูกฝังเสมอว่าแม่รักเธอมากเพียงใด และแม่ก็ไม่เคยลืมเลือนเธอเลย เพราะ หลังจากหย่ากันก่อนแม่บินไปอเมริกา แม่ได้ตกลงกับพ่อว่าจะขอเธอไปอยู่ด้วยในช่วงปิดเทอม ซึ่งมันยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย เธอจึงสามารถมีครอบครัวที่อบอุ่นได้แม้พ่อกับแม่จะไม่ได้ยู่ด้วยกันก็ตาม ทันใดนั้นเสียงข้อความจากโทรศัพท์ก็ดังขึ้น หญิงสาวหยิบมาพร้อมกดดูข้อความ

                                              ฉันเลิกงานแล้วกำลังไปหา แต่งตัวรอได้เลยคุณหญิง 

                                                                                                                                   ภู

หลังจากอ่านข้อความเสร็จ หญิงสาวจึงลุกไปอาบน้ำ และแต่งตัว เธอใช้เวลาเพียงไม่นานจึงออกจากห้อง และกะว่าจะไปเดินเล่นสูดอากาศข้างนอกเพื่อฆ่าเวลาในการรอภูเบศวร์มาถึง เพราะเธอเดาว่าคงจะมาได้ไม่เร็ว ซึ่งสาเหตุคงมาจากปัญหารถติดในเมืองกรุงเป็นแน่แท้

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น