ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : Intro (Re-write)

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 7.1k

ความคิดเห็น : 5

ปรับปรุงล่าสุด : 19 ม.ค. 2560 19:34 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Intro (Re-write)
แบบอักษร

 

Intro

 

 

            ยิ่งกว่าถูกผีหลอก นี่คือนิยามในตอนนี้ ผมกำลังยืนอึ้ง ทึ่ง และเงียบ ไม่ใช่แค่ผม แม้แต่เพื่อนของผมก็เป็น สาเหตุมาจากไอ้เด็กต่างมหาลัยที่กล้าหยามเข้ามาหาผมถึงคณะ แล้วบอกผมโต้งๆ ว่าจะจีบ เดี๋ยวนะ รู้สึกว่า ผมน่าจะฟังผิด

                “มึง...” พอเอาเข้าจริงก็พูดไม่ออกเหมือนกัน ไอ้เด็กตรงหน้าทำหน้าตามุ่งมั่น “มึงพูดอีกทีดิ กูว่า กูน่าจะหูเพี้ยนว่ะ” ขยี้รูหูตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า

                “ผมบอกว่า ผมจะจีบพี่ครับ” เน้นคำอย่างกับครั้งแรกที่ได้ยิน

                “กูว่ามึงเพี้ยนแทนหูกูแล้วล่ะ” ผมว่าและจะเดินผ่าน แต่มันจับแขนผมไว้ “อะไรของมึง กูมีเรียน” นี่ไม่ใช่เวลาที่ผมต้องมาสนใจ เพราะผมมีเรียนจริงๆ

                “แต่ผมจริงจัง” ไอ้เด็กตัวสูงยังทำหน้านิ่ง ดวงตามันจ้องผมไม่มีแววล้อเล่นแม้แต่น้อย

                “มึงไม่ได้จริงจัง แต่มึงกำลังสับสน กูบอกมึงได้เท่านี้ว่ะ” ผมตบบ่ามันไปเบาๆ มองเพื่อนตัวเองที่ยืนรออยู่ไม่ไกล ดีที่ตอนนี้ใต้ตึกไม่มีเด็กปีอื่นอยู่ ไม่อย่างนั้นผมคงถูกล้อไปเป็นปี

                “ผม...” ถึงกับหาคำพูดไม่เจอ                                  

                “กูจะบอกอะไรให้มึงฟัง มึงกำลังสับสนระหว่างกูกับคนที่มึงชอบ มึงควรไปคิดแล้วคิดอีกว่าตอนนี้มึงชอบอะไร ตัวตนมึงชอบผู้ชายหรือผู้หญิง และที่สำคัญที่สุด...” ผมสูดเอาลมหายใจเข้าปอดลึกๆ “กูไม่ใช่ตัวแทนเพื่อนกู จบนะ”

                ว่าเสร็จผมก็เดินไปหาเพื่อนตัวเองที่อยากจะล้อเต็มแก่ แต่ต้องเก็บอาการเมื่อฐานะที่พวกมันเป็นอยู่ไม่เอื้อสักเท่าไหร่

                ผมไม่ได้หันไปดูว่าไอ้เด็กต่างมหาลัยจะยังอยู่ที่เดิมหรือว่าเดินไป แต่ที่แน่ๆ ผมรู้สึกเบาใจที่ได้บอกออกไปตรงๆ ตั้งแต่วันที่ผมถูกเพื่อนรัก เพื่อนสนิทใช้ของฟรีมาล่อให้ไปติดกับ โดยที่ผมเพิ่งรู้ว่าไอ้เพื่อนตัวดีมันอยากจะสลัดคนที่เข้ามาติดพัน นั่นก็คือไอ้คนที่บอกว่าจะจีบผม

                แล้วยังไงล่ะ มันก็ตามมาหาผมอยู่นี่ไง

                มันอาจจะคิดว่าผมนิสัยเหมือนคนที่มันชอบ แต่ผมอยากบอกเหลือเกิน ว่าผมไม่ได้ครึ่งของเพื่อนตัวเอง ผมไม่ได้น่ารัก น่าทะนุถนอมแบบมัน ผมก็แค่ไอ้เด็กต่างจังหวัดหน้าตาธรรมดาๆ มีเพื่อนหน้าตาดีเลยเกาะกลุ่มได้กุศลจากการมีสาวเข้าหาบ้างเป็นบางครั้ง

                เห็นไหม ผมไม่ได้ดีเด่นอะไร

                แล้วแบบนี้ ไอ้เด็กนั่นมันจะมาสนใจอะไรผมวะ นอกจากอยากหาตัวตายตัวแทน หรือไม่ก็อยากคบเพื่อประชด หรืออยากเอาใจคนที่มันชอบ

                แต่ขอบอกไว้ก่อน ไอ้ม่านคนนี้ไม่ใช่จะรักใครง่ายๆ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย แม้ผมจะยอมรับกับตัวเองและเพื่อนว่าสนใจทั้งสองเพศ แต่ผมก็ไม่ได้มั่ว ไม่ได้ไปเรื่อย เพราะตอนนี้ เรื่องเรียนสำคัญกว่าคนรัก พ่อกับแม่ผมยังรอผมกลับบ้าน ผมเป็นคนดีใช่ไหมล่ะ ผมรู้ ไม่ต้องชมผมหรอก เพราะผมชมตัวเองทุกครั้งที่ส่องกระจก

 

 

 

                ไอ้ม่าน ไอ้คนดีเอ้ย 

ความคิดเห็น