ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : EP.12

คำค้น : ปืน

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 733

ความคิดเห็น : 4

ปรับปรุงล่าสุด : 04 ต.ค. 2559 18:34 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
EP.12
แบบอักษร

 

 

 

หลังจากที่คุยกันถึงความสามารถในการทำงานของผม ท่านประธานไรอันก็เรียกคนมาฝึกงานให้ผมส่วนตัวเองก็เดินหน้านิ่งออกไปประชุมโดยไม่แม้แต่จะชายตาแลคนที่นั่งหัวโด่เลยซักนิด ทำไมผมต้องเจอแต่คนขี้เก๊กทั้งนั้นเลยวะ กล้ามเนื้อบนใบหน้าหยุดทำงานไปหมดแล้วรึไง คนที่มารับหน้าที่ฝึกงานให้ผมเป็นพนักงานที่มารับหน้าที่เป็นเลขาชั่วคราวให้หมอนั่นในระหว่างรอเลขาคนใหม่ เธอเป็นคนที่เอ่อ....ออกแนวเซ็กซี่ แรงๆ หน้าอกหน้าใจแทบจะดันทะลุเสื้อออกมาอยู่แล้ว อกเป็นอกเอวเป็นเอว ผมว่าเสร็จไอ้ประธานหน้านิ่งนั่นไปแล้วแหงๆ แต่เธอก็เป็นคนที่ทำงานได้ละเอียดรอบคอบมากทำไมไม่เอาคนนี้เป็นเลขาไปซะเลยนะ

 

น้องธาราคะ

เธอเรียกผมเสียงหวานหยดย้อยจนมดแทบขึ้น ผมไม่เคยรังเกียจผู้หญิงคนไหนแต่เธอกำลังทำให้ผมรู้สึกร้อนๆหนาวๆ

คะ...ครับพี่อิง

น้องธารามีแฟนรึยังเอ่ย

เธอยังคงใช้น้ำเสียงยั่วยวนแบบเปิดเผยนั่นคุยกับผม นิ้วเรียวเล็กลากไปมาบนแขน ผมพยายามตั้งสติแล้วอ่านหน้าที่ต่างๆที่ผมต้องทำที่เธอเขียนมาให้ผม พุทธโธ ธัมโม สังโฆ สติมาปัญญาเกิดไอ้เลอา

ผมยังไม่ได้คิดที่จะมีใครหรอกครับ

ผมพยายามตอบแบบเลี่ยงๆไม่ให้เธอรู้สึกอาย แต่เธอก็ยังทำตาวิบวับเป็นประกายใส่ผมไม่เลิก

แหม ไม่คิดก็คิดได้แล้วนะจ๊ะ มีคนแถวนี้เขาชอบน้องธาราอยู่มากๆเลยนะ

คนคนนั้นก็คือเจ๊ใช่มั้ยครับ

งะ...งั้นเหรอครับ

ช่ายยยย คืนนี้น้องธาราว่างรึเปล่าไปหาอะไรสนุกๆทำกับพี่มั้ย รับรองน้องธาราลืมไม่ลงแน่ๆ

พี่อิงเอาแขนสองข้างมาขัดกันใต้หน้าอกแล้วดันตัวมาใกล้ผมมากขึ้นทำให้เห็นหน้าอกของเธออย่างชัดเจนถึงแม้ว่าจะมีเสื้อตัวบางกั้นอยู่แต่ก็เหมือนไม่ได้ช่วยอะไรเลย เธอนั่งตรงข้ามผมใช้สายตาออดอ้อนผมให้ตอบตกลงไปกับเธอให้ได้ เย็นไว้ไอ้เสือ มึงมาทำงานนะมึงมาทำงาน อีกอย่างนี่อาจจะเป็นแผนของศัตรูก็ได้

ผมขอโทษด้วยนะครับ ผมพึ่งมาทำงานผมอยากจะเรียนรู้งานที่ต้องทำให้มากที่สุดก่อน

ผมตอบปฏิเสธไปอย่างสุภาพ งานนี้เป็นงานสำคัญแผนพึ่งสำเร็จแค่ขั้นแรกจะประมาทไม่ได้ เธอทำหน้าบูดนิดๆอย่างมีจริต แต่ก่อนที่เธอจะโน้วน้าวใจผมอีกรอบก็มีคนเปิดประตูเข้ามาเสียก่อน

ท่านประธานครับ....อ้าว

คนที่เข้ามาใหม่มองพวกผมอย่างงงๆ หน้าของเขาใสเกลี้ยง ผมสีน้ำตาลอัลมอนด์ถูกเซ็ตมาอย่างดี ตาหูจมูกปากทุกอย่างดูลงตัวและมีเสน่ห์ เขาแต่งตัวด้วยชุดสูทราคาแพง ดูอ่อนโยนแต่ก็แข็งแกร่งอยู่ในที ผมว่าหน้าเขาคุ้นๆนะเหมือนเคยเจอที่ไหนแต่นึกไม่ออก

คุณราชา มีอะไรให้อิงช่วยไหมคะ

แม่เสือสาวที่ยั่วยวนผมอยู่เมื่อกี้ย้ายเป้าหมายไปที่ผู้ชายคนนี้แทน เปลี่ยนใจไวไปมั้ยเจ๊ ผมแอบเป่าปากอย่างโล่งอกที่ไม่ต้องถูกเสียงหลอนหูนั่นปั่นประสาทอีก ผู้ชายที่พี่อิงเรียกเขาว่าราชา(ชื่อแม่งโคตรเท่)ทำเพียงแค่ยิ้มรับและไม่ได้ทำท่าทางขนลุกขนพองแต่อย่างใด แล้วเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงที่นุ่มทุ้มและสุภาพ

ผมมาหาท่านประธานน่ะครับ ไม่ทราบว่าท่านไปไหน

ท่านประธานไปประชุมค่ะ อีกสักสามสิบนาทีคงประชุมเสร็จ คุณราชามีอะไรฝากอิงไว้ก่อนได้นะคะ

ว่าแล้วก็ขยับไปกอดแขนของผู้ชายคนนั้นแล้วบดเบียดหน้าอกเข้าไป ทำสายตาหวานเชื่อมใส่จนผมกลัวว่าน้ำตาลในเลือดเจ๊แกจะมารวมที่ตาหมดซะก่อน

ไม่เป็นไรครับ เอ่อ ว่าแต่คุณคนนี้......

เขาทำหน้าสงสัยพร้อมกับมองมาทางผมที่นั่งไร้บทพูดมาได้สักพักแล้ว เจ๊พี่อิงเลยรู้สึกตัวว่าที่ห้องนี้ไม่ได้มีแกกับผู้ชายหน้าหล่อคนนี้แค่สองคน เลยปล่อยมือออกจากแขนเขาแล้วเดินมาหาผมดึงมือผมให้ลุกขึ้นเดิน

ไปทำความรู้จักกับผู้ชายตรงหน้า

คุณราชานี่น้องธาราค่ะ เป็นเลขาคนใหม่ของท่านประธาน น้องธารานี่คุณราชาเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของที่นี่จ้ะ

เมื่อเธอแนะนำเสร็จผมก็ยกมือไหว้อย่างนอบน้อม คนที่ชื่อราชาก็ยิ้มรับแล้วยื่นมือมาให้ผมจับ

ยินดีต้อนรับสู่เพชราภรณ์นะ เรียกพี่ว่าพี่ราชาก็ได้

ขอบคุณครับ พี่เรียกผมสั้นๆว่าธารก็ได้

ร่างสูงตรงหน้าผมยิ้มอ่อนโยนให้อีกครั้ง แล้วเอ่ยลากลับไปทำงานของตัวเองต่อ เขาน่าจะยังอายุน้อยอยู่แต่ได้เป็นถึงบอร์ดบริหารเลยแฮะ คงจะเก่งน่าดู พี่อิงคงเห็นผมทำหน้าสงสัยถึงได้อธิบายให้ฟัง

คุณราชาเพิ่งเข้ามาทำงานเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เขาเป็นคนที่มีความสามารถและขยันมากเลยขึ้นมาเป็นถึงระดับบอร์ดบริหารได้เพียงเวลาแค่ปีเดียว สาวๆนี่ล้อมหน้าล้อมหลังเลยนะ เป็นคนที่สุภาพอ่อนโยน มีน้ำใจ ให้เกียรติคนอื่น โอ้ย คุณสมบัติเหมาะสมจะเป็นสามีมากกก

เจ๊พี่อิงพร่ำพรรณนาถึงคุณความดีของพี่ราชาไปก็ทำหน้าเคลิบเคลิ้มประหนึ่งได้เขามาคุกเข่าขอแต่งงานไป ผมมองเจ๊แกอย่างขำๆสักพักเหมือนแกจะรู้ตัวเลยหันมาแทะโลมผมต่อ นี่ใจคนหรือกิ้งก่า เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนผมงง

 

แกร็ก

 

เสียงเปิดประตูดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้คนที่ก้าวเข้ามาก็คือเจ้าของห้องและเจ้าของบริษัท พี่อิงรีบทำตัวเป็นสาวน้อยน่ารักผู้เรียบร้อยดุจผ้าพับไว้ทันที สกิลเจ๊สูงมาก! เจ้าของห้องไม่ได้พูดอะไรทำเพียงแค่เดินหน้านิ่งๆไปนั่งบนบัลลังก์ เอ้ย เก้าอี้ที่โต๊ะทำงาน เอกสารปึกใหญ่ที่เขาถือมาด้วยถูกวางลงบนโต๊ะทำงานขนาดใหญ่

คุณอิงอร

ท่านประธานมีอะไรให้ดิฉันรับใช้คะ

เจ๊พี่อิงเดินไปหาท่านประธานด้วยท่าทีอ่อนน้อมเหมือนกุลสตรีไทยดั้งเดิม ผมแปลกใจนิดๆที่เจ๊แกแปลงร่างเป็นนางในสมัยกรุงศรีอยุธยา สายตาที่มีแต่ความเย้ายวนชวนให้หลงใหลหายไปแล้วเหลือเพียงแค่สายตาที่นอบน้อมเท่านั้น เจ๊แกเรียบร้อยเป็นด้วยเหรอเนี่ย ผมมองอย่างสงสัย ในขณะที่หมอนั่นตวัดสายตามามองผมเพียงนิด แล้วหันไปสนใจกับเอกสารปึกใหญ่นั่นต่อ หนอย ทำมาเป็นมองเหมือนกูเป็นขยะไร้ค่าคอยดูเถอะกูจะกระชากหน้ากากมึงออกมาให้ได้

เป็นยังไงบ้าง

หมอนั่นเอ่ยปากถามพี่อิงทั้งที่ตายังโฟกัสอยู่แต่บนกระดาษที่มีแต่ตัวหนังสือเต็มไปหมด

เรียบร้อยดีค่ะ คุณธาราเรียนรู้งานได้ไวมาก อีกสองสามวันคงรับใช้ท่านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

งั้นเหรอ ก็ดี

เอ่อ ท่านคะ เมื่อสักครู่คุณราชามาหาท่านค่ะแต่ไม่ได้แจ้งไว้ว่ามีเรื่องอะไร

เสียงเจ๊พี่อิงยังคงฟังดูอ่อนหวานเหมือนเดิม หมอนั่นได้ยินแล้วก็ชะงักไปนิดหน่อยแต่ก็รีบปรับสีหน้าให้เป็นปกติอย่างรวดเร็ว คิดว่ากูดูไม่ทันรึไง ผมว่าสองคนนี้ต้องมีอะไรสักอย่างไม่แน่อาจเกี่ยวข้องกับคดีที่ผมกำลังทำอยู่ก็ได้

อืม ขอบใจ สอนงานเลขาคนใหม่ต่อไปเถอะ

เขาลุกขึ้นยืนแล้วสั่งพี่อิงเสียงนิ่งก่อนจะเดินออกไปข้างนอกอีกครั้ง ผมมองตามหลังเขาไปด้วยสายตาครุ่นคิด ท่าทางแปลกๆว่ะ มีอะไรกับพี่ราชากันแน่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โปรดติดตามตอนต่อไป   

ความคิดเห็น