ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่ 1 สาวน้อยชะเอม

ปี 2561

หญิงสาววัย 18 ปี เดินจูงมือกับชายหนุ่มวัย 20 ด้วยหัวใจพองโต ทั้งคู่ต่างจ้องมองกันและกันผ่านรอยยิ้มที่สดใส จริงใจ แววตาของชายหนุ่มตรงหน้าที่มองมาหาเธอทำให้เธอใจเต้นแรงไม่เป็นจังหวะ เค้ากุมมือเธอเอาไว้ไม่ปล่อยให้เธอต้องห่างจากเค้าเลย

สายลมที่พัดพลิ้วสร้างบรรยากาศแสนโรแมนติกให้เธอแล้วเค้า ชายหนุ่มค่อย ๆ เลื่อยมือมาจับแก้มนวลที่เต็มไม้เต็มมือด้วยความรัก ก่อนที่จะพร่ำบอกรักเธออย่างโรแมนติก

"พี่รักเธอนะเอมน้อยของพี่" ชายหนุ่มบอกเธอด้วยรอบยิ้ม คำพูดของเค้าทำให้ใจของเธอเต้นอย่างไม่เป็นจังหวะ เธอพยายามกุมหัวใจของตนเองที่มันเต้นแรงอยู่ตอนนี้ ราวกับว่ามันจะระเบิดออกมา ใบหน้าของหญิงสาวเริ่มแดงระเรื่อ ความร้อนแผ่ซ่านเข้ามาจนถึงใบหู เธอก้มหน้าลงเล็กน้อยเพื่อสูดหายใจเข้าอย่างเต็มปอดอีกครั้ง ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาบอกกับเค้า

"เอมก็รักพี่กวินค่ะ" เธอบอกเค้าด้วยแววตาที่แสนจะอ่อนโยน และจริงใจ แววตาของเธอมันช่างไร้เดียงสา

"เอมเรียนจบเราจะแต่งงานกันนะ" ชายหนุ่มบอกเธอจนทำให้เธออึ้งกับคำพูดของเค้า ไม่คิดว่าเค้าจะขอเธอแต่งงานอย่างโรแมนติก ท่ามกลางใบไม้ที่ร่วงหล่นจากต้น ราวกับจะเป็นใจให้เธอตอบรับคำตกลงจากเค้า ถ้าเทียบกับตอนนี้เธอคงจะเป็นนางเอกซีรี่ย์เกาหลีอยู่ก็ไม่ปาน

หญิงสาววัยใสยิ้มให้กับรักแรกของเธออย่างดีใจ เธอพยักหน้ารับคำไปในทันที ทั้งคู่ยิ้มให้กันอย่างมีความสุข ก่อนที่ใบหน้าของชายหนุ่มจะค่อย ๆ เลื่อนต่ำลงมาหาเธออย่างช้า ๆ เตรียมมอบสัมผัสแรกจากปากนุ่ม ๆ ให้กับเธอ ซึ่งเธอก็โน้มใบหน้าเข้าไปหาเค้าด้วยความเต็มใจ จูบแรกของเธอ เธอพร้อมจะให้เค้าเสมอ

"ยัยเอม!!!"

แต่จู่ ๆ ก็มีเสียงเรียกจากใครคนหนึ่งดังขึ้นมาทำให้กวินชายที่รักของเธอสลายหายไปกับตา พร้อมกับภาพความโรแมนติกตรงหน้าค่อย ๆ ดับมืดลงไปด้วยเช่นกัน

"ยัยเอม!!! ตื่นเดี๋ยวนี้" เสียงของเพื่อนสนิทเรียกเธออีกครั้ง ซึ่งมันก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นมินตราที่มาปลุกเธอ ทำให้สาวน้อยชะเอมต้องตื่นออกมาจากฝันอันหวานซึ้ง ก่อนที่เธอจะหันมามองเพื่อนสาวด้วยสายตาที่เคือง ๆ 

"อะไร? มองฉันราวกับว่าฉันไปขัดขวางความสุขแกงั้นแหละ" มินตรากอดอกตอบเพื่อนสาวที่ทำหน้าตาดุใส่เธอ

"ก็ใช่น่ะสิ แกมาขัดขวางจูบแรกของฉัน! ฉันเกือบจะได้จูบกับพี่เค้าแล้วนะ" สาวน้อยบ่นเมื่อเพื่อนมาขัดขวางเธอจากจูบแรก แทนที่เธอจะได้หลับฝันอีกหน่อยเพื่อได้สัมผัสจูบนั้น แม้มันจะเป็นแค่ความฝันก็ตาม

"นี่แกยังไม่เลือกเพ้อถึงพี่ชายไอ้มินอีกเหรอ" ยูริที่ได้ยินก็เดินมาหาเพื่อนหลังจากที่ตนพึ่งล้างหน้าแปรงฟันเสร็จ

"เค้าเป็นรักแรกของฉัน แกไม่รู้หรอกยูริ เค้าทั้งใจดี" ชะเอมว่าแล้วก็นึกถึงช่วงเวลาที่พวกเค้าเป็นเด็กและเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน โดยที่กวินนั้นคอยช่วยเหลือเธอตลอด

"มันหลอกแก ไอ้พี่กวินไม่เคยใจดีกับฉัน ขนาดฉันเป็นน้องสาวนะ มันหลอกให้แกดีใจเก้อแหละ" มินตรา น้องสาวแท้ ๆ ของกวินได้เอ่ยบอกกับเพื่อน เพราะเธอรู้จักพี่ชายเธอดี เค้าทั้งกะล่อนเหมือนพี่ราเชนทร์ไม่มีผิด นี่แค่เค้าเจอเมื่อปีที่แล้วยังรู้สึกว่าพี่ชายเค้าเจ้าชู้เลย พอขึ้นมหาลัยก็ควงสาวไม่ซ้ำหน้า แต่เธอก็บอกเรื่องนี้กับเพื่อนสาวของเธอแล้ว แต่ยัยชะเอมนักเพ้อฝันก็ยังไม่ยอมเชื่อสักที

"แกจะรู้นิสัยพี่แกหมดได้ยังไง พวกเราอยู่โรงเรียนประจำนะ กลับบ้านได้แค่ปีละครั้งเอง" ชะเอมพูดเพื่อให้พี่กวินของเธอเป็นคนดี และเรื่องที่เธอพูดมันก็มีส่วนจริง เพราะพ่อแม่ของพวกเธอเห็นว่าโรงเรียนประจำจะทำให้ความซ่าของ 4 สาวลดลง โดยเฉพาะ สองเจ้าหญิงตัวน้อยอย่างอันนาและยูริ ซึ่งพวกเธอถูกตามใจมาแต่เด็ก จึงต้องถูกส่งมาเรียนที่โรงเรียนประจำ แต่ก็ยังใจดีส่งเพื่อนซี้วัยเด็กมาด้วย โดยที่ลืมคิดไปว่าเมื่ออยู่ร่วมกันพวกเค้าก็ยังคงป่วนอยู่

แต่ถึงอย่างนั้น 4 สาวก็เป็นนักเรียนหัวดี สอนไว ซึ่งทุกคนมีความชอบต่างกันไป โดยที่ทั้ง 4 ก็จะแยกไปทำชมรมตามที่ตนถนัด โดยชะเอมนั้นเลือกชมรมการแสดง เพราะเธอชอบร้องเพลง จนเพื่อน ๆ ต่างยอมรับในเสียงของเธอ แต่คงไม่มีใครให้เธอแสดงละครเพราะเธอนั้นอ้วนจนเป็นนางเอกไม่ได้ เป็นได้ก็แค่นักแสดงสมทบเท่านั้น

ส่วนทางด้านมินตราเธอชื่นชอบการทำอาหารจึงเลือกชมอาหาร และก็ได้ฝึกทำอาหารจนชำนาญ ทางด้านเจ้าหญิงทั้งสองก็ต่างมีความชอบที่ต่างกัน โดยยูรินั้นเลือกชมรมเกษตรเพราะเธอชอบธรรมชาติ และอันนาก็เลือกชมรมแข่งรถ เพราะเธอชอบความเร็วเหมือนพ่อ

และวันนี้ก็ถึงวันจบการศึกษา พวกเธอก็รู้สึกดีใจมากที่จะได้หลุดพ้นไปใช้ชีวิตอิสระในรั้วมหาลัยสักที ซึ่งความหวังของชะเอมก็คือการไปเรียนที่เดียวกันกับกวิน และเธอก็จะตามไปอยู่กับเค้าทุกที่ ทุกเวลา ตามฉบับคนคลั่งรักอย่างเธอ

ตัดภาพมาที่เพื่อน ๆ ซึ่งกำลังแต่งตัวกันในห้อง เพราะวันนี้พวกเธอต้องเก็บของและเตรียมออกจากโรงเรียนประจำแห่งนี้สักที

"พวกแกจะเรียนต่อไหนกัน" มินตราได้โอกาสก็ถามกับเพื่อน ๆ เพราะเธออยากรู้ว่าเพื่อน ๆ จะเรียนที่ไหนกันบ้าง ซึ่งเธอก็คงจะเลือกมหาลัยที่สอนทำอาหารโดยเฉพาะ เพราะเธอจะต่อยอดการเป็นเซฟระดับโลกตามฝันเธอให้ได้

"มหาลัยP!" ทั้งอันนาและชะเอมต่างตอบพร้อมกัน เพราะพวกเธอมีความฝันแบบเดียวกัน คือการใกล้ชิดกับคนที่เธอชอบ

"ผู้ชายมาก่อนเสมอเลยนะ" ยูริเห็นแบบนั้นก็ส่ายหัวให้กับเพื่อนทั้งสองคน

"ฉันจะต้องเรียนที่เดียวกับรักแท้ของฉัน เค้าอาจจะรอฉันอยู่" ชะเอมพูดขึ้นด้วยความมั่นใจ แม้ว่าหุ่นเธอจะอวบอั๋นไปหน่อย แต่เธอก็ไม่ได้สนใจเรื่องหุ่นเธอเลย 

"อย่าร้องไห้ขี้มูกโป่งเพราะรักแท้ก็แล้วกัน" มินตราส่ายหัวให้กับเพื่อนสาวของเธอ เธอรู้ว่าชะเอมเป็นคนมั่นใจในตนเองสูง เธอชอบทำอะไรเธอก็จะทำ และเพื่อนเธอเป็นคนมีความสามารถเธอไม่อยากทำลายความมั่นใจของเพื่อน

"จะไม่เข้าข้างเพื่อนหน่อยเหรอ ดีจะตายได้ฉันเป็นพี่สะใภ้" ชะเอมว่าแล้วก็เพ้อฝันว่าเธอจะต้องได้แต่งงานกับพี่กวินสุดหล่อ ที่ทั้งใจดี และอบอุ่น

"จ้า ๆ พี่สะใภ้"

"พอได้แล้วรีบแต่งตัวเลย เดี๋ยวก็ไปสายถูกครูใหญ่ดุอีกหรอก" ยูริเตือนเพื่อนที่กำลังพูดคุยกันอยู่ ซึ่งตอนนี้พวกเธอควรจะแต่งตัวกันได้แล้ว ไม่อย่างนั้นก็จะสายแล้วโดนครูใหญ่ดุตามที่ยูริบอกนั่นแหละ

หลังจากนั้นไม่นาน พวกเธอก็มาเข้าพิธีอำลาสถาบันเนื่องจากเรียนจบไฮสคลูอย่างเป็นทางการ และตอนนี้พวกเธอนั้นก็ถึงเวลาที่ต้องแยกย้ายกันแล้ว โดยที่เจ้าหญิงสาวน้อยทั้งสองต่างมีคนมารับเพื่อนบินกลับประเทศของตน ส่วนสองสาวเพื่อนซี้ก็ขอตัวกลับกับปิงปิง แม่ของราเชนทร์ เนื่องจากใบหม่อนติดธุระที่เชียงใหม่ ส่วนกายก็บินไปที่ต่างประเทศ จึงวานให้เพื่อนอย่างปิงปิงช่วยมารับลูกสาวของเธอ

"สวัสดีค่ะน้าปิงปิง" มินตรายกมือสวัสดีเพื่อนของแม่ ซึ่งพวกเค้าต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากพ่อแม่ของเธอนั้นเป็นเพื่อนรักกัน แถมรุ่นลูกก็ยังเป็นเพื่อนกันอีก จึงทำให้ทั้งสองบ้านสนิทกันมายาวนาน

"สวัสดีจ้ะมินตรา ยัยหมวยชะเอมทำอะไรให้มินตราบ่นรึเปล่า" ปิงปิงถามหลานสาวทันที เพราะเธอรู้ว่าลูกสาวเธอนั้นต้องชอบก่อเรื่องเป็นแน่

"ม้าอ่ะ เอมไม่ได้ดื้อขนาดนั้นซะหน่อย" ชะเอมทำปากคว่ำใส่มารดา ก่อนที่มารดาเธอจะหัวเราะให้กับความน่ารักของลูกสาว

"จ้า ๆ ไม่ดื้อก็ไม่ดื้อ"

"ม้าขา วันนี้มินตราชวนไปฉลองที่บ้านของมินตราค่ะ ให้เอมไปนะคะม้า" ชะเอมร้องขอมารดาของตน โดยที่มินตรานั้นต่างแปลกใจว่าเธอไปชวนตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งเธอยังไม่ได้บอกว่าจะมีปาร์ตี้ฉลองอะไรเลย

"ฉลองอะไร" มินตรากระซิบถามเพื่อนสาวของตน เพราะเธอไม่ได้จะจัดปาร์ตี้อะไรทั้งนั้น อีกอย่างพ่อกับแม่ของเธอก็ไม่อยู่บ้านด้วย

"เอาน่า บอกว่าจัดไปก่อน" ชะเอมกระซิบบอกเพื่อนให้ตามน้ำไป ซึ่งมินตราก็ได้แต่ยิ้มแห้ง ๆ ให้กับแม่ของเพื่อนสาวไป

"ปาร์ตี้เหรอ?" ปิงปิงหันมามองลูกสาวเมื่อเธอขอไปปาร์ตี้ที่บ้านของมินตรา

"ขะ..ค่ะน้าปิง พอดีพึ่งเรียนจบค่ะ เราก็เลยอยากฉลองกัน"

"ใช่ค่ะม้า มินตรามีสูตรขนมจะให้เอมลองทานด้วย นะค้าาาาาา ให้เอมไปน้าาา" ชะเอมแถสุดฤทธิ์เพื่อให้มารดาของเธอเชื่อ และเธอก็จะต้องไปนอนบ้านของมินตราให้ได้ อย่างน้อยก็จะได้อยู่บ้านหลังเดียวกับพี่ชายของเพื่อน จนมินตราที่ยืนฟังถึงกับยิ้มแห้ง ๆ แล้วมองเพื่อนตาเขียวปั้ด เธอแต่งเรื่องได้เนียนมาก ๆ แถมยังแถได้ลื่นไหลสุด ๆ จนมินตราเองก็ต้องยอมให้กับความเจ้าคิดของเพื่อนเธอเอง

"โอเค งั้นวันนี้ม้าจะให้ไป ถ้าดึกเกินก็นอนกับมินตราไปเลยก็ได้"

"เย้! ม้าใจดีที่สุดเลย" ชะเอมว่าแล้วก็โผเข้าไปกอดผู้เป็นมารดา และสายตาก็หันมามองเพื่อน โดยยักคิ้วให้มินตราไปหนึ่งที ทำเอามินตราถึงกับต้องยอมในความคิดอันชั่วร้ายของเพื่อนสาวไปในทันที นอกจากจะแต่งเรื่องเก่งแล้ว ยังแสดงเก่งอีกต่างหาก รางวัลตุ๊กตาทองไปเลยจ้าาาา

สุดท้ายทั้งคู่ก็ต้องมาที่บ้านของมินตรา โดยที่ชะเอมโบกมือลาแม่ของเธอหลังจากที่ท่านมาส่ง และเมื่อท่านขับรถจากไปชะเอมก็ผุดรอยยิ้มร้าย ๆ ขึ้นมาทันที

"แหมมมม แม่นักแสดงดาวรุ่ง โกหกแม่ได้ยังไง" มินตรากอดอกต่อว่าเพื่อนทันทีที่ทำแบบนี้

"ไม่ได้โกหกซะหน่อย แค่บอกไม่หมดเอง ไหน ๆ ก็มาแล้ว จัดปาร์ตี้ขึ้นเลยเป็นไง พอพี่กวินกลับมาก็เซอร์ไพรส์ค่ะสามี^^" ชะเอมพูดไปพร้อมทั้งทำท่าบิดเขินตามประสาคนกำลังแตกสาว จนทำให้มินตราต้องส่ายหน้าให้กับความเจ้าคิดเจ้าแผนการของเพื่อนเธอ

"อ้อ ที่แท้มาที่นี่เพราะจะมาหาพี่กวินสินะ"

"เพื่อนรักช่างรู้ใจอะไรอย่างนี้ ขอแค่เห็นหน้าก่อนนอนฉันก็จะหลับฝันดีแล้วล่ะ*W*" ชะเอมว่าแล้วก็ทำตาปริบ ๆ พลางนึกถึงผู้ชายอันเป็นที่รักของเธอ ตามประสารักแรกแสนจะบริสุทธิ์

"ถ้างั้นก็เสียใจเพราะไอ้พี่กวินมันนอนคอนโด"

"!!! หะ ห้ะ!?"

 

 

 

**โปรดติดตามตอนต่อไป**

 

เรื่องอื่นนางเอกจะเรียบร้อยอ่อนหวาน แต่ไม่ใช่กับเรื่องนี้ นางเอกเรื่องนี้มั่นหน้ากว่านางร้ายไปแล้ว 1 น้องกำลังวัยเอาะ ๆ ปล่อยน้องเพ้อไปก่อนนนนน เดี๋ยวน้องจะได้รู้ว่าพี่กวินไม่ได้น่ารักสำหรับน้องเล้ยยยยยย

แต่ก็มาลุ้นกันว่าสาวน้อยชะเอมจะทำยังไงเมื่อรู้ว่าผู้ชายที่แอบชอบไม่ได้อยู่บ้าน แผนของเธอจะปัง หรือพังพินาศขนาดไหน ติดตามในตอนหน้านะคะ

เป็นกำลังใจให้เมลด้วยนะคะทุกคน

อัปทุกวัน เวลา 19.00 น. นะคะ ถ้าวันไหนไม่ได้อัป จะแจ้งก่อนจ้า
แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น