ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : EP.5

คำค้น : ปืน

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 838

ความคิดเห็น : 6

ปรับปรุงล่าสุด : 27 ก.ย. 2559 20:16 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
EP.5
แบบอักษร

ปี้นนนนนน!!!!

ผมสะดุ้งออกจากความคิดของตัวเอง มองไปข้างหน้าก็เห็นรถยุโรปสุดหรูโคตรจะคุ้นตาจอดอยู่ กระจกทั้งหมดถูกติดฟิล์มดำทึบทำให้มองไม่เห็นอะไรข้างใน ผมลุกขึ้นก่อนจะเดินตรงไปทางด้านข้างคนขับ เปิดประตูแล้วก้าวขาขึ้นไปนั่งเคียงข้างเจ้าของรถที่หน้าบูดเหมือนปล้าร้าที่หมักมาได้ร้อยปีเป็นอย่างต่ำ แล้วดูเหมือนว่ามันจะรู้ทันว่าผมกำลังนินทามันในใจ มันหันมาถลึงตาใส่ผมอย่างดุๆอย่างคนที่กำลังหงุดหงิด ผมเลยยักคิ้วให้มันสองจึ้กเป็นการตอบแทน มันถอนหายใจออกมาเบาๆเหมือนจะลำไยผมเต็มที ผมหัวเราะขำในลำคอน้อยๆ แล้วรถก็ค่อยๆเลื่อนออกจากบริเวณนั้น

 

อย่าโกรธกูเลยน่า มีเหตุขัดข้องทางเทคนิคนิดหน่อยระหว่างที่กูรอมึงอยู่

ปัญหาอะไร

มันถามผมตาก็จ้องถนนด้วย น้ำเสียงก็ยังคงขุ่นมัวเหมือนถูกความกดอากาศต่ำกดทับ

เกิดอุบัติเหตุขึ้นแถวนั้นกูเลยไปช่วยเขา

มันชะงักไปนิดหน่อย แล้วหันมามองหน้าผมแวบหนึ่งแล้วหันไปขับรถต่อ

เออ ขอโทษด้วยที่ไปโมโหใส่มึง

ไอ้คุณชายมันพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนลงแล้ว ผมชอบที่มันเป็นแบบนี้ ทำผิดอะไรก็ยอมรับมาตรงๆ ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง ผมไม่ได้เล่าตรงส่วนที่พวกนั้นถูกตามล่ามา ดูๆแล้วเขาคงจัดการกันเองได้ ผมไม่อยากเสือกเรื่องของคนอื่น

ไม่เป็นไร แต่พากูไปเลี้ยงปลอบขวัญหน่อยดิ มึงรู้มั้ยว่ากูตกใจมากแค่ไหนที่มึงคะตอกกูแบบนั้น กูน้อยใจอยู่นะ

ผมแสร้งทำหน้าสำออยสุดฤทธิ์ น้ำตาซึมปริ่มๆจะไหล แบะปากพร้อมจะร้องได้ตลอดเวลา จนมันส่ายหัวเอือมๆ

เพื่อน ถึงมึงจะหน้าหวานเหมือนผู้หญิง แต่ก็ใช่ว่ามึงจะทำแบบนี้ได้นะ หน้าตากับรูปร่างนี่คนละยุคเลยมั้ง

มันว่าอย่างขำๆ ผมทำทีเป็นไม่สนใจหมาที่ออกมาจากปากมัน ขืนทำมันไม่พอใจก็อดกินของฟรีน่ะสิ ผมยังคงทำหน้าตาบ้องแบ๊วอ้อนมันต่อไป จนมันทนไม่ไหวกับความสยดสยองที่ผมมอบให้เลยพาไปกินข้าวที่โรงแรมของครอบครัวมัน

 

 

อย่าลืมล็อคบ้าน ปิดน้ำ ปิดไฟให้เรียบร้อยด้วย

 

หลังจากที่อิ่มหนำสำราญกับอาหารที่แทบจะเหมาครัวมาเพื่อผมคนเดียว ไอ้คุณชายหรือคุณชายธนูฤทธิ์ที่คนทั่วไปรู้จักก็ขับรถมาส่งผมที่บ้านชั้นเดียวในแถบชานเมือง แถมยังสั่งนั่นสั่งนี่อย่างกับเป็นพ่อกู ผมพยักหน้ารับส่งๆเพราะเหนื่อยมาทั้งวันแล้วอยากขึ้นไปนอนเต็มแก่

 

เลอา ได้ยินที่กูบอกมั้ย

พะย่ะค่ะ กระหม่อมจะทำตามพระบัญชา

 

ผมตอบมันอย่างกวนส้นตีน มันทำหน้าดุใส่ผมหน่อยๆ รอจนผมเดินเข้าไปในบ้านแล้วล็อคประตูนั่นแหละมันถึงจะยอมขับรถกลับบ้านตัวเอง มันเป็นห่วงไม่อยากให้ผมมาอยู่ที่นี่เท่าไหร่เพราะมันค่อนข้างไกลจากตัวเมืองพอสมควร แถมแถวนี้ก็ไม่ค่อยมีบ้านคน มันเคยชวนผมไปอยู่กับมันที่บ้านใหญ่หรือไปอยู่ที่คอนโดมันแต่ผมไม่ชอบความวุ่นวาย หรือผมชินที่จะอยู่คนเดียวก็ไม่รู้ ผมเดินไปบนแผ่นหินอ่อนที่วางเป็นทางเดินตัดสนามหญ้าไปที่ตัวบ้านที่อยู่ห่างออกจากประตูรั้วไปอีกหน่อย ผมชอบต้นไม้ดอกไม้เลยซื้อที่กว้างๆไว้ สร้างบ้านขนาดกะทัดรัดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ ส่วนที่เหลือผมก็จ้างคนมาทำเป็นสวนหมดเลย ข้างหลังตัวบ้านยังมีเรือนกระจกที่ผมใช้ปลูกไม้เมืองหนาวโดยเฉพาะ ผมไขประตูบ้านแล้วสแกนนิ้วมือ เมื่อเดินเข้าไปไฟก็เปิดโดยอัตโนมัติ ผมกวาดตามองภายในบ้านที่ถูกตกแต่งอย่างทันสมัยแต่เรียบง่ายน่าอยู่ บ้านผมเคยถูกโจรมาปล้นสองสามครั้ง ครั้งล่าสุดมันพกปืนมาด้วย ผมไม่เป็นอะไรแต่โจรพวกนั้นก็ต้องไปนอนหยอดน้ำข้าวต้มสองสามเดือนถึงได้ไปกินข้าวแดงในคุกต่อ เพราะอย่างนี้แหละคุณชายมันถึงคาดคั้นให้ผมไปอยู่ด้วย ผมเลยติดตั้งอุปกรณ์นิรภัยทุกอย่างเพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนั้นอีก ไม่ใช่อะไรหรอก เวลาผมอัดพวกมันมันทำให้บ้านผมพังไปด้วยเนี่ยสิ ผมขี้เกียจจัดบ้านใหม่ เมื่อเห็นว่าไม่มีอะไรผิดปกติผมก็เดินไปที่ห้องนอนของตัวเอง บ้านผมมีห้องนอนสองห้อง จริงๆผมอยากจะทำให้เป็นห้องนอนห้องเดียวใหญ่ๆไปเลย แต่คุณชายมันบอกให้ทำเผื่อไว้ด้วยห้องนึง ผมเลยทำตามที่มันขอผลสุดท้ายห้องนั้นก็กลายเป็นห้องของมันไปโดยที่ผมยังงงๆ ช่วงไหนถ้ามันว่างมันจะมานอนที่นี่เป็นเพื่อนผม มันเลยเอาเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ส่วยตัวของมันมาไว้ห้องนั้นหมด ผมเปิดประตูเข้าไปในห้องตัวเองแล้วถอดเสื้อผ้าเข้าห้องน้ำไปอาบน้ำเลย ไม่ไหวว่ะ วันนี้แม่งเรื่องเข้ามาเยอะจริงๆ ระห่างที่ปล่อยให้สายน้ำไหลผ่านร่างกายผมก็นึกไปถึงผู้ชายที่ถูกยิงในรถคันนั้น ท่าทางเขาจะไม่ใช่คนไทยแท้เพราะมีโครงหน้าแบบฝรั่ง ผมก็หวังว่าเขาจะไม่ตาย คนที่บาดเจ็บแล้วได้ผ่านมือผมไปไม่มีใครไม่รอด แต่เขาคงต้องทนผลข้างเคียงจากยานั่นให้ได้ ถึงแม้ว่ามันจะรักษาได้เกือบทุกอาการแถมยังช่วยให้ฟื้นตัวเร็ว แต่มันก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนกันบ้าง ยานั่นก็ร้ายกาจไม่เบาเหมือนกัน

ผมอาบน้ำเสร็จแต่งตัวทำอะไรเสร็จตามที่เสด็จพ่อสั่งแล้วก็กระโดดขึ้นเตียงนอนทันที ผมมาอยู่ที่ประเทศไทยได้ปีกว่าๆหลังจากที่มีคนสืบสาวถึงไอ้พวกชั่วแล้วบุกมาจับมันได้ แล้วทำลายนรกนั่นจนไม่เหลือชิ้นดี ผมก็ถูกพาตัวไปตรวจร่างกาย เมื่อพวกเขาพบว่าผมเป็นคนไทยก็ประสานงานกับทางประเทศไทยเพื่อส่งตัวผมกลับไป พอดีกับที่คุณชายมันได้เลื่อนยศแล้วได้รับผิดชอบในคดีนี้ พอมันเห็นผมมันก็จำผมได้ทันที

เมื่อก่อนเราเคยอยู่บ้านข้างๆกันเล่นด้วยกันมาตลอดจนพ่อมันต้องไปทำงานที่อื่นมันก็ย้ายตามครอบครัวไปแล้วเราก็ไม่ได้เจอกันอีก ตอนนั้นผมไม่รู้หรอกว่าใครเป็นใครรู้แค่ว่ามันมองหน้าผมน้ำหูน้ำตาไหลพรากๆ

พร้อมกับพูดไปด้วยว่าจะปกป้องผมไม่ให้ใครมาทำอะไรผมได้อีก ผมยิ้มกับตัวเองในความมืด โชคยังดีที่ผมมีมันเป็นเพื่อน

 

 

ขอโทษที่หายไปนานนะคะ พอดีไรท์ติดสอบแหะๆ

ความคิดเห็น