มึงอ่ะเป็นเมียกู Nc+
เสียงที่คุ้นเคย
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
เสียงที่คุ้นเคย

ผมมองบรรยากาศรอบๆในรั้วมหาลัยครั้งแรก นี่เป็นวันเปิดเรียนกับการเป็นนิสิตปี 1 ของผม สวัสดีผมชื่อ ซัน เป็นลูกชายคนเดียวของเจ้าสัวซุ่ย นั่นคือชื่อพ่อผม แต่ก็ช่างเถอะ มันไม่สำคัญหรอกที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้ ผมยืนอยู่หน้าตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาที่ผมเลือกเรียนตามใครบางคน ผมแอบชอบเขามา 3 ปี จนถึงตอนนี้ผมยังไม่กล้าบอกเขาเลย ทำได้แค่ตามดูเขาอยู่ห่างๆ  

" น้องคะ ปี 1 รึเปล่า " ผมมองพี่ผู้หญิงที่พึ่งเดินเข้ามาถามผม  

" ครับ "  

" พี่ชื่อน้อยหน่านะคะ เดี๋ยวพี่จะพาน้องเข้าห้องประชุมของคณะนะ แต่เดี๋ยวรอเพื่อนอีกสักหน่อยน้องนั่งรอตรงนี้ก่อนก็ได้ " พี่น้อยหน่าชี้มือไปที่โต๊ะม้าหินอ่อนไม่ไกลผมก็ต้องนั่งรอตามที่พี่แกบอก ถือโอกาสนี้รอไอ้พายด้วยแล้วกัน เพื่อนผมเองครับเราสนิทกันมาตั้งแต่อนุบาล เพื่อนคนเดียวของผม ซึ่งผมกับมันจะตัวติดกันแทบจะตลอดเวลา 

" มาช้าจังวะ " เสียงเข้มที่พูดคุยกันอยู่ไม่ไกลจนซันต้องหันกลับไปมอง  

" รถติด "  

" รถติดเหี้ยไร คอนโดมึงอยู่แค่นี้ หรือเมื่อคืนมึงไปนอนไหนมา "  

" เสือกน่า " คนหนึ่งก็อยากรู้ อีกคนก็เหมือนจะรำคาญ  

" นั่นไง กูว่าแล้ว "  

" เฮ้ย!!!! "  

" เชี่ย! แม่ร่วง " ผมหันกลับมามองไอ้พายที่พึ่งตะโกนใส่ผมเสียงดัง จนผมตกใจ 

" อะไรของมึงวะ มองอะไร!? " ไอ้พายหันไปมองใครบางคนก็ต้องถึงบางอ้อ เพราะนั่นคือเพื่อนพี่ชายมันและคนที่ผมแอบชอบมานาน 3 ปี " เชี่ย!! นั่นมันพี่ธนูนิ เหยดดดด~ แบบนี้ก็เข้าทางเลยสิวะ "  

" เข้าทางอะไรของมึงวะ "  

" ก็วันแรกก็เจอพี่ธนูเลย ถือเป็นการเริ่มต้นปี 1 ที่ดีนะมึงว่ามั้ย คนที่ไม่เจอกันตั้งเกือบ 3 ปี แต่ตอนนี้กลับมายืนอยู่ตรงหน้ามึง ดีแล้วที่มึงเลือกเรียนคณะนี้ " มันตบลงที่บ่าผมเบาๆ พร้อมกับพี่พีที่พึ่งเดินเข้ามา  

" ไงเรา เจอกันอีกแล้วนะ " ผมยกมือไหว้พี่ชายไอ้พาย เพื่อนแก๊งเดียวกันกับพี่ธนู ที่เราก็พอรู้จักกันนิดหน่อย ก็ผมเป็นเพื่อนไอ้พายนิเนอะ  

" สวัสดีครับพี่พี "  

" ตามสบายเดี๋ยวอีกสักพักจะเข้าห้องประชุมแล้ว เจอกันข้างในนะ "  

" มาได้แล้วไอ้พี " เป็นอีกครั้งที่ผมต้องหันกลับไปมองก่อนจะเผลอสบสายตากับพี่ธนูที่มองผมอยู่ ให้ตายเถอะ หล่อเป็นบ้าขนาดทำหน้านิ่งยังหล่อเลย  

พี่ธนู คนที่สูง 185 นักบาสของโรงเรียน ชอบสีดำ ขับ Audi r8 สีดำเงา ชอบกินแซนวิสไส้ทูน่า ชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำรวมข้างมหาลัย ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย รักความเป็นส่วนตัว รักสันโดด 

" เออๆ รู้แล้ว พี่ไปก่อนนะ เจอกันด้านใน ไอ้พายอย่าซนล่ะ " เสียงพี่พีดึงผมออกจากภวังค์พี่พีขยี้หัวไอ้พายเบาๆก่อนจะเดินกลับไปหาเพื่อนของเขา ให้ตายเถอะ เป็นเสียงที่ดังก้องในหัวจริงๆ ผมคงลืมบอกไปว่าผมกับไอ้พายจบมาจากโรงเรียนเดียวกันกับพี่ธนูแล้วพี่พีและพี่เต้ เพื่อนของเขาอีกคน  

" เฮียนี่น่าา ผมยุ่งหมด " ผมหันมามองไอ้พายที่กำลังเซ็ตผมตัวเองลวกๆ 

" แล้วนี่มึงไม่ได้มาพร้อมพี่มึงรึไง " 

" ไม่ เฮียนอนคอนโด กูอยู่บ้านไงแล้วบ้านกูก็ตั้งไกลจากมหาลัยมึงก็รู้ ตอนนี้กูกำลังเกลี้ยกล่อมป๊าม๊าซื้อคอนโดให้เนี่ย แต่ก็บอกว่าไม่ไว้ใจกลัวอยู่คนเดียวไม่ได้ ให้ตายเถอะนี่กูโตแล้วนะ " มันบ่นพร้อมกับสีหน้าบูดบึ้งจนผมต้องส่ายหัวเพราะมันปัญญาอ่อนแบบนี้ไง ป๊าม๊ามันถึงไม่ไว้ใจให้มันออกมาอยู่คนเดียว  

" มึงไม่บอกเฮียมึงช่วยคุยล่ะ หรือไม่ก็ย้ายไปอยู่กับพี่พี คอนโดพี่พีตั้งกว้าง "  

" เออว่ะ ก็จริง แถมใกล้มหาลัยด้วยแบบนี้ดีเลย กูจะได้ไปหามึงสะดวกๆ " ผมส่ายหัวให้มันอีกรอบกับอาการเหมือนพึ่งคิดออก นี่มันมองข้ามพี่มันไปได้ยังไงก็อย่างว่าพี่พีออกมาอยู่คนเดียวตั้งแต่ม.6 ตอนนั้นผมกับมันยังอยู่ม.4 อยู่เลย ผมเคยไปคอนโดพี่พีบ่อยๆกับไอ้พาย ตอนนั้นจะรู้อะไรบ้างนอกจากเรื่องเที่ยวเล่นสนุกๆ  

" น้องๆคะ เข้าห้องประชุมได้แล้วค่ะ " ผมมองพี่น้อยหน่ากับเพื่อนอีกหลายคนที่เดินตามพี่น้อยหน่ามา พร้อมกับผมและพายที่ลุกเดินตามเพื่อนๆไป  

ภายในห้องประชุมเงียบมากมีแค่เสียงพูดคุยเบาๆที่ดังออกมาจากหน้าเวทีผมมองบรรยากาศรอบๆก็เห็นพี่ๆที่ใส่ช็อปยืนประจำจุดแต่ละจุดกระจัดกระจายกันออกไป คณะที่ผมเรียนคนเยอะพอสมควร ผู้หญิงก็เยอะพอๆกับผู้ชายเลย ผมนั่งต่อแถวหลังผู้ชายร่างหนาคนหนึ่งโดยมีไอ้พายที่นั่งต่อผมไปอีกที  

" สวัสดีเราชื่อนายนะ " หนุ่มร่างหนาด้านหน้าผมหันมาแนะนำตัวกับผมอย่างเป็นมิตร ไอ้เชี่ยนี่ก็หล่อเหมือนกันนะเนี่ย  

" สวัสดีกูชื่อซัน ส่วนไอ้ข้างหลังชื่อพาย ยินดีที่ได้รู้จัก " นายพยักหน้ารับก่อนจะหันกลับไปที่หน้าเวทีอีกครั้ง อ่าาา~ จากการสำรวจบอกได้เลยว่าคณะผมคือเขาคัดหน้าตามาแน่ๆตั้งแต่พี่ธนูสุดหล่อของผมแล้ว  

" สวัสดีครับน้องๆ ยินดีต้อนรับเข้าสู่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในวันแรกของวันเปิดภาคเรียน " เสียงพี่ธนูดังขึ้นจนผมต้องละความสนใจสิ่งอื่นกลับมามองคนตรงหน้า เสียงที่ผมคุ้นเคยมาตลอด เสียงที่ผมเฝ้ารอที่จะได้ยินมันอีกครั้ง ผมไม่สามารถละสายตาไปจากพี่เขาได้เลยแม้แต่น้อย " ผมชื่อเกียรติภพ เป็นเฮดว๊ากที่จะมาดูแลพวกคุณปี 1 ทุกคน ผมขอความร่วมมือจากพวกคุณให้ทำตามคำสั่งของรุ่นพี่หรือคำสั่งที่ได้รับมอบหมายอย่างเคร่งครัดแค่นี้ทำได้ไหมครับ!! " เสียงเข้มที่เอ่ยออกมาทำให้ปี 1 ทุกคนเกือบ 500 ชีวิตตอบพร้อมใจกันออกไป  

" ทราบครับ!! / ทราบค่ะ!! "  

" ผมหวังว่าเราจะอยู่ร่วมกันได้แบบสันติ กฎของคณะทุกคนคงจะทราบดี ไม่ทะเลาะวิวาท ไม่สร้างความเดือดร้อน รักใคร่กันเหมือนครอบครัว ไม่ขายพี่ ขายเพื่อน ขายน้อง กฎแค่นี้ทำได้ไหมครับ!!!? "  

" ได้ครับ!! / ได้ค่ะ!! "  

" หลังจากนี้จะเข้าสู่กิจกรรมเชิญสโมสรบอกรายละเอียดกับน้องๆด้วยครับ " พี่ธนูวางไมค์ลงที่เดิมแล้วเดินแยกออกไปพร้อมกับพี่สโมสรที่เดินมารับช่วงต่อ เวลาล่วงเลยไปเกือบเย็น วันนี้ทั้งวันผมใช้ชีวิตไปกับการติดแงกในห้องประชุมง่วงก็ง่วง น่าเบื่อก็น่าเบื่อ ตั้งแต่พี่ธนูคืนไมค์ให้คนอื่นผมก็ไม่อยากสนใจอะไรเลย แต่ตอนนี้ผมอยากกลับไปพักเอนหลังสบายๆกับเตียงนุ่มๆแล้ว  

" ไปไหนต่อดีวะ " ไอ้พายถามผมเมื่อเดินมาถึงหน้าตึก 

" กลับคอนโดไปนอนไง กูเมื่อยหลังแล้วเนี่ย นั่งทั้งวัน "  

" เออกูลืมไปมึงลูกคุณหนู ไอ้ห่านั่งนิดนั่งหน่อยทำบ่น "  

" แหม~ ไอ้เวรใครจะไปนอนหลับสบายเหมือนมึงล่ะ แม่งเล่นนอนฟุบมาที่หลังกูนี่ " ผมบ่นมันออกไปก็เจ้าตัวเอาที่ซบที่หลังผมอยู่นานสองนานไม่มีทีท่าจะตื่นเลยสักนิดใครจะไปคิดว่ามันจะกล้าหลับท่ามกลางเสียงรุ่นพี่ขนาดนั้น  

" แฮะ~ ก็นิดหน่อยเองน่า ทำบ่นไปได้ "  

" จะกลับกันแล้วหรอ " พวกผมสองคนหันไปมองพี่พีที่พึ่งเดินออกมา โดยมีพี่ธนูและพี่เต้เดินรั้งท้ายมาทางผม พอเจอใกล้ๆก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกันนะครับ  

" ใช่ ไอ้ซันมันง่วง มันจะกลับแล้ว เฮีย คืนนี้ขอนอนด้วยดิ "  

" อะไรของมึง " พี่พีทำท่าแปลกใจกับท่าทีของมันเล็กน้อย  

" ก็ผมอยากนอนกับเฮีย นะ หลังจากนี้ผมจะย้ายมาอยู่กับเฮีย บอกป๊ากับม๊าด้วย หรือถ้าเฮียไม่อยากให้ผมอยู่ด้วย เฮียต้องบอกป๊าม๊าซื้อคอนโดให้ผมนะ " ผมกับพี่พีได้แต่ส่ายหัวอย่างเอือมๆ อยากจะบ้านี่ผมคบมันเป็นเพื่อนได้ไงตั้งหลายปี  

" งั้นผมขอตัวก่อนดีกว่า เจอกันพรุ่งนี้นะมึง " ผมบอกพี่พี ก่อนจะหันมาบอกไอ้พายที่ยังขะยั้นคะยอพี่ชายมันอยู่ 

" คืนนี้สนใจไปดื่มกับพวกพี่รึเปล่า หลังม.เนี่ยร้านเปิดใหม่ของไอ้ธนูมัน เราอยากแจมด้วยมั้ย " ผมมองเลยไปมองที่พี่ธนูที่ก้มหน้าก้มตามองโทรศัพท์อยู่ พี่แกดูยุ่งๆ คนบ้าอะไรขนาดทำหน้ายุ่งยังหล่อ  

" ซัน!! " พายเรียกขึ้นมาเบาๆ ก่อนที่ผมจะหันกลับมามองที่ไอ้พายกับพี่พีอีกครั้ง 

" เอ่อ..."  

" ไปครับ ไปไอ้ซันไปอยู่แล้วเฮียก็รู้พวกผมมันสายดริ้ง " มันคงเห็นผมช้าเลยตัดสินใจแทนผมไป  

" ว่าไงเรา ดูท่าไอ้พายมันอยากไปมากกว่านะ เราจะไปรึเปล่า "  

" ครับ ไปก็ได้ครับ " ผมไม่ได้อยากไปเที่ยวที่แบบนี้แต่ที่ผมอยากไปเพราะเจ้าของร้านต่างหาก 

" โอเค เจอกันตอนเย็นเดี๋ยวให้พายส่งโลเคชั่นให้นะ " มือหนายกขึ้นมาขยี้ผมของผมเบาๆอย่างเอ็นดู พร้อมกับสายตาของใครบางคนที่เงยหน้าขึ้นมาพอดี  

" กูกลับก่อนแล้วกัน เจอกันตอนเย็น " เสียงเข้มที่เอ่ยออกมา ก่อนจะเดินผ่านหน้าพวกผมไป ผมได้แต่มองตามแผ่นหลังกว้างไปจนลับสายตา 

https://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/950535617.gif✋ Hello ~ https://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/958168993.gif

ขอบคุณที่ติดตามผลงานของเรานะงับ นิยายทุกเรื่องสร้างขึ้นมาจากจินตนาการและความมโนของไรท์และเอาเรื่องจริงบางส่วนมาเขียนด้วยนะงับ

คำเตือน!!!

ไม่อนุญาตให้คัดลอกหรือดัดแปลงเนื้อหาผลงานไปเป็นของตนเอง หากพบเห็นจะดำเนินคดีทันที!!!

#นักเขียนมือใหม่ 

* โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน  

* งดดราม่าด้วยนะงับ 

* หากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยงับ 

*อยากแนะนำสามารถแฟนบอร์ดมาได้นะงับน้อมรับทุกความคิดเห็นอาจจะไม่ถูกใจใครหรืออิงหลักการที่ผิด สามารถแจ้งได้งับ ไรท์จะนำมาปรับปรุงตัวเองและสร้างนิยายให้มีคุณภาพมากขึ้น 

👉กดไลค์เป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยนะงับ 👈🤟

https://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/909228961.gifhttps://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/Cartoon000221.gifhttps://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/Cartoon00027.gif

แสดงเพิ่มเติม
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น