รักมาไม่ทันตั้งตัว (รุ่นหลาน)
ตอนที่ 1 - เบ้าหน้าฟ้าประทาน
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่ 1 - เบ้าหน้าฟ้าประทาน

แกร๊ก!!! 

“พี่ธานจ๋าา~” 

“หืมม~ ครับ หลับไปแล้วไม่ใช่หรือไง” ใบหน้าหล่อคมหันไปมองและถามขึ้น เมื่อเห็นว่าน้องชายเดินเปิดประตูห้องนอนของตัวเองเข้ามาด้วยสภาพผมเผ้าที่ยุ่งเหยิง ใบหน้าน่ารักจิ้มลิ้มที่บัดนี้กลับกลายเป็นงอง้ำทั้งตาโต ๆ ก็แทบจะลืมไม่ขึ้นแล้ว 

พรึ่บบ!!! 

“น้องวานอนไม่หลับ” นาวาเดินมานั่งลงที่ตักของพี่ชายที่กำลังนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงานและบอกออกมาเสียงอ้อน 

“หึ ๆ” นาธานได้แต่หัวเราะอยู่ในลำคอ เพราะจะเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่นาวาลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำและพอจะนอนต่อก็นอนไม่หลับ ทำให้ต้องมาหาพี่ชายอย่างนาธานเพื่อขอนอนด้วยเสมอ 

จุ๊บ! 

 

นาธานก้มลงไปจูบที่หน้าผากมนของน้องชายต่อจากนั้นจึงกลับไปให้ความสนใจและทำงานตรงหน้าต่อโดยมีน้องชายนั่งซบอยู่ที่อกและหลับลงไปแล้วอย่างรวดเร็ว 

ทั้งนาทีและนาธานได้เข้าไปช่วยพ่อตัวเองทำงานตั้งแต่อยู่ชั้น ม.5 เพื่อหวังจะช่วยแบ่งเบาภาระจากพ่อของตัวเองได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยที่นาธานได้เข้าไปช่วยงานที่บริษัทของแม่หนูดีที่เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างและออกแบบตกแต่งภายใน โดยที่ในตอนนี้บริษัทของแม่หนูดีนั้นก็กลับมามีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศได้อีกครั้งโดยฝีมือการบริหารงานของพ่อและลุง ๆ ที่ช่วยดูแลกันมา ส่วนนาทีนั้นก็ช่วยงานในส่วนของโรงแรมและโรงงานผลไม้อบแห้งที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้งยังมีสวนผลไม้ของครอบครัวอีกด้วย 

ผ่านไปได้สักพักใหญ่นาธานก็หันไปดูนาฬิกาที่บอกเวลาเกือบจะตีหนึ่งแล้ว เจ้าตัวจึงจัดการปิดคอมเพื่อที่จะได้เข้านอนโดยที่บนตักก็ยังมีน้องชายฝาแฝดตัวเล็กหลับไม่รู้เรื่องอยู่ 

นาธานจัดการอุ้มนาวาให้ไปนอนบนที่นอนนุ่มพร้อมกับห่มผ้าให้ ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินไปปิดไฟและเดินมาล้มตัวลงนอนข้าง ๆ กันกับนาวาพร้อมกับสอดตัวเข้าไปในผ้าห่มผืนเดียวกัน โดยที่นาวาเองก็ขยับตัวเข้าซุกเข้าหาอกอุ่นของพี่ชายด้วยความคุ้นเคยและเคยชินอย่างเช่นทุกครั้ง 

 

แกร๊ก!! 

นาธานที่กำลังจะหลับตาพร้อมกับฝ่ามือใหญ่ที่กำลังลูบหลังกล่อมน้องชายไปด้วยก็เป็นอันต้องหันไปดูที่ประตูห้องนอนตัวเองอีกครั้ง และทันทีที่ประตูถูกเปิดและปิดลงก็ปรากฏร่างของผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่มีขนาดตัวเท่า ๆ กันกับตัวเองเดินปิดปากหาวมาแต่ไกล 

พรึ่บ!! 

นาธานได้แต่ถอนหายใจออกมาเมื่อพี่ชายฝาแฝดของตัวเองเดินมาล้มตัวลงนอนอยู่ด้านหลัง พร้อมกับใช้ขาใหญ่ ๆ หนัก ๆ ของเจ้าตัวพาดมาที่ขาอย่างที่ชอบทำเหมือนตอนเด็ก ๆ และก็จะเป็นแบบนี้แทบจะทุกคืนที่ช่วงดึก ๆ สองพี่น้องจะเดินมาที่ห้อง และนี่ก็เป็นสาเหตุที่นาธานนั้นไม่สามารถที่จะนอนล็อกห้องได้เลย 

นาธานได้แต่ทำใจหลับตาลงโดยมีทั้งพี่ชายและน้องชายฝาแฝดของตัวเองนอนขนาบข้างอยู่ โชคดีที่เตียงนั้นมีขนาดคิงไซซ์ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษจึงทำให้ทั้งสามคนพี่น้องนอนกันได้แบบสบาย ๆ และใช้เวลาไม่นานนักนาธานก็หลับตามพี่และน้องของตัวเองไปด้วยความง่วงงัน 

. 

. 

นิ้วเรียวสวยกำลังไล้นิ้วของตัวเองไปตามกรอบหน้าหล่อคมของพี่ชายคนรองที่กำลังนอนหลับไม่รู้เรื่องอยู่ ดวงตากลมโตจ้องมองและสำรวจอยู่ที่ใบหน้าของพี่ชายที่ถ้าไม่บอกก็คงจะไม่มีใครรู้ว่าพี่ชายคนนี้เป็นพี่ชายฝาแฝดของตัวเอง เพราะรูปหน้าของแฝดพี่ทั้งสองคนนั้นมีกรอบหน้าที่คมชัด ทั้งคิ้วก็ยังเข้มได้รูปสวยราวกับบรรจงวาดหรือระบายออกมา นิ้วเรียวสวยมาหยุดอยู่ที่จุดเด่นบนใบหน้าของพี่ชายซึ่งก็คือจมูกโด่งเป็นสันที่รับกับรูปหน้าได้อย่างลงตัว ก่อนที่จะมาหยุดอยู่ที่ริมฝีปากหยักหนาได้รูปที่มีสีชมพูธรรมชาติ 

‘นี่สินะที่เขาเรียกกันว่าเบ้าหน้าฟ้าประทาน’ นาวาได้แต่คิดอยู่ในใจพร้อมกับรอยยิ้มหวานต้อนรับเช้าวันใหม่ 

“เล่นอะไร” เจ้าของเสียงแหบแห้งถามขึ้นมา ก่อนที่ดวงตาเรียวยาวที่มีขนตายาวงอนจะลืมตาตื่นขึ้นมา ปรากฏให้เห็นนัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนที่จ้องมายังน้องชายที่ยังเล่นไม่ยอมเลิก 

“พี่ชายน้องวานี่หล่อจังเลยน๊า คิก ๆ” นาวาบอกพร้อมกับหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี 

“หึ ๆ น้องพี่ก็น่ารัก ทั้งสวยทั้งน่ารัก เจ้าหญิงน้อยของพี่” นาธานยกยิ้มมุมปากก่อนที่จะเอ่ยชมน้องชายตัวเองออกมาบ้าง และต่อด้วยประโยคหลังในใจ 

ที่นาธานพูดชมออกมานั้นก็ไม่ได้เกินจริงเลยสักนิดเดียว เพราะนาวานั้นมีหน้าตาที่สวยหวานปนน่ารักราวกับตุ๊กตาก็ไม่ปาน ด้วยดวงตาที่กลมโตทั้งยังขนตาที่ยาวงอนเรียงตัวกันเป็นแพรสวย รวมทั้งจมูกโด่งรั้นและริมฝีปากบางรูปกระจับสีเชอร์รี่ที่รับเข้ากับใบหน้าเรียวเล็กอย่างลงตัว ทำให้นาวานั้นกลายเป็นเจ้าหญิงจอมแก่นและเป็นที่รักที่หวงแหนของพี่ชายและน้อง ๆ ทุกคนเอามาก ๆ เลยทีเดียว 

“พากันไปอาบน้ำได้แล้วเดี๋ยวสาย ปลุกพี่ทีด้วย” หลังจากที่นอนคุยกันไปได้สักพักนาธานก็บอกน้องชายออกไป ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกและเดินหายเข้าไปในห้องแต่งตัวที่เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำ 

ตุ้บ!! 

อั่กก!! 

อึ้กก!! 

“โอ๊ยย~ หืมม~ น้องวาครับพี่ทีจุก แค่ก ๆ” นาทีที่โดนนาวากระโดดขึ้นมาทับอยู่บนตัวก็ตื่นและร้องออกมาทันทีด้วยความจุก 

“คิก ๆ ก็พี่ธานบอกให้น้องวาปลุกพี่ทีนี่ครับ ถ้าไม่ปลุกแบบนี้แล้วพี่ทีจะตื่นไหมล่ะ” นาวาหัวเราะและบอกออกมาเมื่อปลุกพี่ชายได้สำเร็จในภารกิจเพียงครั้งเดียว เพราะนาทีนั้นเป็นคนที่ตื่นยากมาก 

“หึ ๆ เอาสนุกน่ะสิไม่ว่าตัวแสบ ไปครับไปอาบน้ำได้แล้วเดี๋ยวถ้าพี่ธานออกมาเห็นยังอยู่สภาพเดิมจะโดนกินหัวกันทั้งคู่” นาทีบอกพร้อมกันยื่นมือไปโยกหัวน้องชายตัวแสบที่ยังไม่รู้จักโตเสียทีทั้ง ๆ ที่อายุก็เท่ากันแท้ ๆ ก่อนที่จะพูดชวนน้องชายให้ไปอาบน้ำกัน 

หมับ~ 

“เมื่อไหร่เราจะโตกับเขาสักที หึ๊~” นาทีถามน้องชายที่กระโดดเกาะอยู่ที่หลังตัวเองพร้อมกับเดินไปเปิดประตูห้อง โดนที่แขนอีกข้างก็จับขาน้องชายเอาไว้ด้วยเพราะกลัวว่าจะหล่นลงไป 

“ตัวน้องวาก็แค่เนี๊ยะจะให้โตได้ยังไงล่ะ พี่ทีกับพี่ธานนั่นแหละแย่งน้องวากินตั้งแต่อยู่ในท้อง ดังนั้นพี่ทีกับพี่ธานต้องรับผิดชอบโดยการเลี้ยงดูน้องวาไปตลอดชีวิตเลยนะ แล้วก็ห้ามมีแฟนด้วยถ้าน้องวาไม่อนุญาตแล้วก็ไม่ให้ผ่าน..รู้หรือเปล่าครับ พี่ทีเข้าใจที่น้องวาพูดไหมเนี่ย” นาวาพูดบ่นออกมายาวเหยียดทั้งยังทำน้ำเสียงจริงจังบอกกับพี่ชายคนโตออกมา 

“ครับ ๆ เข้าใจแล้วครับคุณน้องชายสุดที่รักครับ” นาทีได้แต่ตกปากรับคำออกไปเพราะไม่อย่างนั้นคงได้มีการงอแงเกิดขึ้นจนไม่ได้ไปไหนกันพอดี 

. 

. 

“กรี๊ดดด!! พี่นาที พี่นาธานหล่อมาก สามีแห่งชาติชัด ๆ เลย” 

“โอ๊ยยย~ ฉันอยากเป็นลมอ่ะแก ฮืออ~ คนอะไรวะโคตรหล่อเลย” 

“แกพี่นาทียิ้มแล้วโคตรหล่อเลย ฮืออ~ พี่นาธานก็โคตรนิ่งโคตรหล่อโคตรเท่โอ๊ย! ฉันเลือกไม่ถูก” 

“กรี๊ดดด!!! แกๆ ๆ ใครวะที่เดินตามหลังพี่นาทีกับพี่นาธานมา โห~ แต่ละคนงานดีมาก..เว่อร์วังมากแม่” 

“เฮ้ย ๆ มีแฝดอีกคู่ด้วย โอ๊ย~ หล่อทุกคนงานดีทุกคนฉันเลือกไม่ถูก” 

ตลอดทางที่นาทีและนาธานได้เดินผ่านเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดของเหล่าบรรดาสาว ๆ และหนุ่มน้อยกันได้เป็นอย่างดี จนบางคนแทบจะเก็บอาการเอาไว้ไม่อยู่จนถึงขึ้นกระทืบเท้าไปมาอยู่กับที่ บางคนก็ถึงขั้นทุบตีเพื่อนจนเพื่อนนี้แทบจะช้ำไปทั้งตัวก็มี เพราะความหล่อและออร่าที่พุ่งมาแต่ไกลของแฝดอย่างนาทีและนาธานที่ถูกทางเพจของมหา’ลัยและทุกคนต่างตั้งฉายาให้ว่าเบ้าหน้าฟ้าประทานทั้งยังพ่วงด้วยฉายาที่ทุกคนต่างพากันเรียกว่าเหนือเดือนอีกด้วย เหตุที่ได้ฉายานี้มาเนื่องจากว่าทั้งนาทีและนาธานนั้นไม่ยอมรับตำแหน่งเดือนคณะเพราะไม่อยากที่จะต้องไปยุ่งกับการทำกิจกรรมที่มีอยู่ตลอด และพอมีการประกวดและคัดเลือกได้เดือนของมหา’ลัยมาแล้วทุกคนก็ต่างลงความเห็นกันว่าทั้งนาทีและนาธานนั้นมีหน้าตาที่หล่อกว่าเดือนมหา’ลัยอีกด้วย 

และถ้าถามว่าทำไมทุกคนถึงแยกนาทีและนาธานออกทั้ง ๆ ที่ทั้งคู่มีใบหน้าที่แทบจะเหมือนกันทุกอย่าง นั่นก็คงเป็นเพราะว่านาทีนั้นมีใบหน้าที่ติดยิ้มและดูอ่อนโยนอยู่แทบจะตลอดเวลา โดยที่นาธานนั้นดูนิ่งขรึมทั้งสายตาที่มองไปยังรอบ ๆ ตัวก็ยังดูดุและแข็งจนแทบจะไม่มีใครกล้ามองสบตา ทั้งสีของนัยน์ตาของทั้งคู่ก็ยังไม่เหมือนกันอีกด้วย โดยที่สีนัยน์ตาของนาทีจะเป็นสีดำสนิทส่วนนาธานนั้นจะมีนัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนซึ่งดูมีเสน่ห์และดูทรงพลังเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

“เฮียของผมนี่ฮ็อตปรอทแตกเหมือนกันนะเนี่ย” เป็นหนึ่งเดียวที่แซวพี่ชายทั้งสองคนออกมา เพราะตั้งแต่ที่พวกเขาทั้ง 9 คนก้าวลงมาจากรถตู้กัน แทบจะไม่มีแม้แต่วินาทีเดียวเลยที่จะไม่ได้ยินเสียงกรี๊ดต้อนรับหรือเสียงพูดคุยและซุบซิบกัน 

“มีพี่ชายหล่อก็ต้องทำใจนะน้องชาย” นาทีหันมาบอกอย่างอารมณ์ดีพร้อมกับยื่นมือไปแตะที่ไหล่ของหนึ่งเดียว จนน้อง ๆ ต่างพากันพูดแซวกันออกมา 

“ไปลงทะเบียนกันได้แล้ว” นาธานบอกออกมาเสียงนิ่งเมื่อทุกคนยังคงพูดคุยกันไม่หยุดโดยมีแกนนำคือพี่ใหญ่อย่างนาที 

“ครับเฮีย” พอได้ยินที่นาธานบอกทุกคนก็พากันเงียบลงในทันทีพร้อมกับขานรับออกมาอย่างพร้อมเพรียงกัน 

วันนี้เป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรกของปีการศึกษาที่ทั้งนาที นาธาน นาวา และขิมต่างก็เป็นรุ่นพี่ปี 3 กันแล้ว โดยที่น้อง ๆ อย่าง กองพล กองทัพ ขุนทัพ ธีร์ เฟิร์ส ดีเดย์ และหนึ่งเดียวก็เข้ามาเป็นนักศึกษาปี 1 กันแล้ว ส่วนน้อง ๆ ที่เหลือก็ขึ้นชั้น ม.4 และ ม.5 ด้วยเหมือนกันตามลำดับ 

ในขณะที่นาทีและนาธานกำลังยืนรอน้อง ๆ ลงทะเบียนกันอยู่นั้น ก็มีแต่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ซุบซิบและถามกันไปมาไม่หยุดอย่างต้องการรู้ว่าผู้ชายทั้ง 7 คนที่มาด้วยกันกับนาทีและนาธานนั้นคือใครกัน โดยที่นาทีและนาธานเองก็ไม่ได้สนใจที่จะฟังอะไรกันมากนัก เพราะพวกเขาทั้งสองคนนั้นรู้ว่าคงจะไม่เกินวันนี้เป็นแน่ที่ทางเพจของมหา’ลัยคงจะต้องไปสืบหามาให้ได้ว่าหนุ่มหล่อทั้ง 7 คนนั้นเป็นใครกัน 

“น้องวามาแล้วคร้าบบ” 

“น้องขิมก็มาแล้วคร่าาา” 

ระหว่างที่นาทีและนาธานกำลังก้มหน้าดูโทรศัพท์มือถือของตัวเองกันอยู่ก็เป็นนาวาและขิมที่เดินฉีกยิ้มกว้างกันมาแต่ไกลอย่างอารมณ์ดี พร้อมกับแก้วกาแฟเย็นเต็มไม้เต็มมือกันทั้งสองคน 

“ขอบคุณครับ พี่บอกจะลงด้วยก็ไม่ยอม เจ็บหรือเปล่า” นาทีรับแก้วกาแฟมาจากนาวาพร้อมกับจับมือนุ่มของน้องชายขึ้นมาดูเมื่อเห็นว่าตรงข้อนิ้วนั้นเป็นรอยถุงที่ถือแก้วมา 

“โอ๊ย ๆ เจ็บมากเลย พี่ทีเป่า ๆ ให้น้องวาหน่อยสิครับ” น้องวาแกล้งร้องออกมาพร้อมกับยื่นมือไปจ่อที่ปากของนาทีพร้อมกับส่งยิ้มหวานและส่งตาปริบ ๆ ไปให้อย่างอ้อนๆ 

“หึ ๆ ตัวแสบ ฟู่วว~ หายแล้ว” นาทีบอกออกมายิ้ม ๆ แต่ก็ยอมทำตามที่น้องชายขอโดยการเป่าลงไปที่มือจนนาวานั้นหัวเราะคิกคักออกมา 

“อื้ออ~....” นาวายื่นมือไปตรงหน้าของนาธานพร้อมกับร้องอยู่ในลำคอเมื่อพี่ชายไม่ยอมที่จะสนใจตัวเอง 

“ทำอะไรเป็นเด็ก ๆ จุ๊บ~” นาธานเงยหน้าขึ้นมามองน้องชายที่ทำหน้าไม่พอใจส่งมาให้อยู่ก่อนที่จะว่าออกไป แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ยอมก้มลงไปจุ๊บที่มือนุ่มของน้องชายเพื่อเป็นการเอาใจจนนาวานั้นฉีกยิ้มกว้างออกมา 

“ฟอด! คิก ๆ” นาวาลุกขึ้นเดินมานั่งลงที่ตักของนาธานพร้อมกับที่เจ้าตัวนั้นหอมไปที่แก้มของนาธานฟอดใหญ่เพื่อเป็นการขอบคุณและแกล้งให้สาว ๆ ที่คอยมองพี่ชายของตัวเองอยู่อิจฉากันเล่น โดยที่นาธานเองก็ไม่ได้ว่าอะไรได้แต่ปล่อยให้นาวานั่งอยู่อย่างนั้นเพราะรู้นิสัยขี้แกล้งของน้องชายตัวเองดี 

และพอทุกคนได้เห็นภาพตรงหน้าที่นาวานั้นหอมแก้มนาธานทั้งยังพิงซบไปที่อกของนาธานก็ได้แต่ร้องกรี๊ดกันอยู่ในลำคอและต่างพากันกระทืบเท้าและผลัดกันทุบกันไปมาด้วยความเขินราวกับตัวเองเป็นนาวากันเสียเอง ทั้งยังมีบางคนบอกอีกว่าอยากที่จะพากันสิงร่างของนาวากันเต็มไปหมดจนนาวากับขิมที่ได้ยินยังพากันหัวเราะออกมา นาทีและนาธานก็ได้แต่ส่ายหน้าไปมาให้กับความแสบของน้องทั้งสองคนของตัวเอง 

“เสร็จแล้ว” นาธานถามขึ้นทันทีที่เห็นน้อง ๆ เดินเข้ามาหาที่โต๊ะหลังจากที่ทุกคนพากันลงทะเบียนกันเสร็จเรียบร้อยแล้วและกำลังรับกาแฟที่นาวาซื้อมาเผื่อไว้อยู่ 

“เสร็จแล้วเฮีย เดี๋ยวอีกสักพักพี่เขาถึงจะเรียกรวมแถว” เป็นกองทัพแฝดน้องที่บอกออกมา 

“พี่น้องวาครับ มาดูเนกไทให้พลหน่อยสิครับมันดูเบี้ยว ๆ ยังไงก็ไม่รู้” กองพลแฝดพี่บอกกับพี่ชายออกมาพร้อมกับทำท่าจับเนกไทของตัวเองไปด้วย เหตุที่กองพลเรียกนาวาว่าน้องวาก็เนื่องมาจากว่านาวานั้นจะติดเรียกตัวเองว่าน้องวากับทุกคนในบ้านตั้งแต่เด็ก ๆ จนทำให้น้อง ๆ นั้นพากันติดเรียกไปด้วยนั่นเอง 

“หืมม~...ไหน เดี๋ยวพี่น้องวาดูให้” นาวาที่ได้ยินน้องชายบอกก็รีบลุกขึ้นไปดูให้ทันทีก่อนที่เจ้าตัวจะจัดการผูกเนกไทให้ใหม่เพราะมันดูเบี้ยวอย่างที่กองพลว่าจริงๆ 

“อ่ะเรียบร้อยแล้วครับ น้องชายของพี่หล่อกันทุกคนเลย” นาวาบอกออกมาพร้อมกับหันไปมองเนกไทของน้อง ๆ ทุกคนเพื่อตรวจดูความเรียบร้อยให้ 

“จุ๊บ! ขอบคุณครับ” กองพลก้มลงมาจุ๊บที่เหม่งของพี่ชายที่ตัวเล็กเท่าหน้าอกของตัวเองเพื่อเป็นการขอบคุณอย่างที่เคยทำเป็นประจำตั้งแต่เด็กอย่างไม่ได้คิดอะไร เพราะเจ้าตัวนั้นทำไปด้วยความเคยชิน 

แต่ที่จะไม่เคยชินก็คงจะเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่คอยจับตามองกลุ่มพี่น้องทั้ง 11 คนอยู่นี่แหละที่ต่างพากันฮือฮากันออกมาทันทีที่เห็น และต่างก็งงกับความสัมพันธ์ของคนมาใหม่ทั้ง 7 คนว่าเป็นอะไรกันแน่กับ นาที นาธาน นาวา และขิม 

“เสร็จแล้วก็โทรหาก็แล้วกัน พวกเฮียอยู่กันแถว ๆ นี้นี่แหละ” นาทีบอกกับน้อง ๆ ที่กำลังจะไปรวมแถวกับเพื่อน ๆ ก่อนที่จะพากันแยกย้ายไปทำหน้าที่ของใครของมันเพราะรุ่นพี่ปี 3 เองก็ต้องไปรวมกลุ่มกันจะช่วยกันดูน้อง ๆ และเป็นที่ปรึกษาให้กับน้อง ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน 

ในตอนแรกรุ่นพี่นั้นจะให้ทั้งนาทีและนาธานลงเป็นพี่ว๊ากแต่ว่าทั้งนาทีและนาธานต่างก็พากันปฏิเสธเสียงแข็งโดยเฉพาะนาธานที่ไม่ชอบให้ตัวเองต้องมายืนเป็นจุดเด่นให้ใครต่อใครมอง ทั้งยังจะต้องมายืนตะโกนและทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวของตัวเองอีก 

“น้องวาเห็นน่านบ้างหรือยัง ขิมยังไม่เห็นเลยตั้งแต่มา” ขิมหันไปถามนาวาเมื่อมองหาเพื่อนสนิทอีกคนไม่เจอ 

“อืมม..นั่นสินะ น้องวาก็ลืมไปซะสนิทเลย” พอได้ยินที่ขิมถามนาวาก็เริ่มมองหาเพื่อนตัวเล็กที่ตัวพอ ๆ กันกับตัวเองและขิมด้วยเหมือนกัน 

“ไปไหนของเขา ไม่ใช่ว่าไปเต้นอยู่กับน้อง ๆ หรอกนะ” ขิมมองหาไปก็บ่นไปด้วย 

“พี่ทีเห็นน่านบ้างหรือยังครับตั้งแต่มา” นาวาหันมาถามนาทีที่นั่งมองบรรยากาศบริเวณรอบ ๆ อยู่ 

“อืมม..ตั้งแต่พี่มายังไม่เห็นเลยนะ” นาทีทำท่าคิดก่อนที่จะบอกกับนาวาออกมา 

“งั้นขิมว่าเราลองไปเดินดูกันดีกว่า” 

“ก็ดีเหมือนกันไม่รู้ไปหลงอยู่ไหน โทรไปก็ไม่รับ” นาวาที่เพิ่งจะวางสายจากโทรหาเพื่อนก็พยักหน้าเห็นด้วยกับขิม 

“พี่ที พี่ธาน เดี๋ยวน้องวากับขิมมานะครับขอไปดูน่านก่อน” นาวาหันไปบอกกับพี่ชายทั้งสองคนพร้อมกับลุกขึ้นยืน 

“เดี๋ยวพี่ไปด้วยครับ” นาทีลุกขึ้นตามน้อง ๆ ในทันทีที่ได้ยินนาวาบอก เพราะเจ้าตัวกลัวว่าน้องชายและน้องสาวของตัวเองจะถูกแซวและถูกจีบเอาได้ 

“ถ้าอย่างนั้น...พี่ธานถ้าน่านมาบอกให้น่านรอน้องวากับขิมอยู่ที่นี่นะห้ามไปไหนแล้ว” นาธานที่ได้ยินน้องชายบอกก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป ก่อนที่เจ้าตัวจะก้มลงไปสนใจพอร์ตหุ้นในโทรศัพท์มือถือของตัวเองต่อ และพอทั้ง 3 คนเห็นอย่างนั้นจึงพากันเดินออกไปทิ้งให้นาธานนั่งเป็นอาหารตาอาหารใจให้สาว ๆ ได้มองกันอยู่คนเดียว 

ตอนแรกคลอดแล้วจ้า ขอบคุณสำหรับการรอคอยของทุกคนมาก ๆ นะคะ 🥰🥰
แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น