ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

Chapter 01

เวลา 4:00 น.

ตอนนี้ร่างเล็กของกวาง กำลังง่วนอยู่กับการทำข้าวกล่องเพื่อนำไปจำหน่าย เขาต้องตื่นเวลานี้ของเกือบทุกวัน เพื่อหารายได้ก่อนจะออกไปเรียน เพราะฐานะทางบ้านของเขานั้นจัดว่ายากจนเลยทีเดียว

แอด...

เสียงประตูดังขึ้น ร่างเล็กจึงเดินออกมาจากครัว เพื่อมาดูที่หน้าประตู

"แม่กลับมาแล้วหรอ" เมื่อกวางเดินออกมาก็เจอกับแม่ของเขาอยู่ในสภาพที่เมามาก เดินเซไปเซมา เขาจึงเดินเข้าไปช่วยประคอง

"อย่ามายุ่งกับฉัน!!! ฉันเดินเองได้!!!" กวางถูกคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่สบัดแขนตัวเองออกอย่างแรง แล้วผู้หญิงคนนั้นก็เดินขึ้นห้องของตัวเองไป กวางก็ได้แต่ยืนน้ำตาซึม เพราะเขารู้สึกเสียใจที่ทำอะไรไม่เคยถูกใจแม่เลย

ความจริงแล้ว นั่นไม่ใช่แม่แท้ๆ ของกวาง ผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่เลี้ยงของตน กวางเป็นลูกติดของสามีเธอ ตอนที่สามีของเธอยังอยู่นั้น เธอเป็นคนที่ดูเรียบร้อย อ่อนหวาน นิสัยดี แต่นั่นก็เป็นแค่การสร้างภาพเท่านั้น แล้วเธอก็ไม่เคยรักกวางเลย เพราะคิดว่ากวางไม่ใช่ลูกของตน แต่เวลาอยู่ต่อหน้าสามี เธอก็จะทำเป็นรัก และเอ็นดูกวาง

แต่แล้ววันหนึ่ง พ่อของกวางก็ได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุและหลังจากนั้นมา เธอก็ทำตัวเหลวแหลก ติดการพนัน ติดเหล้า จนตอนนี้เธอมีหนี้สินก้อนโตเพราะเธอเข้าบ่อน กู้เงินในบ่อนมาเล่นและไม่มีใช้คืน แต่เธอรู้ว่ากวางเป็นเด็กขยันและกำลังหารายได้เอง เธอจึงมารีดไถเงินกับกวางเป็นประจำและถ้ากวางขัดขืน ก็จะถูกทุบตีจนเนื้อตัวช้ำ แต่สุดท้าย เงินที่เธอรีดไถไปจากกวางก็ไปลงที่ขวดเหล้าและการพนันดังเดิม แต่กวางไม่เคยคิดแค้นกับเธอเลย เพราะกวางคิดว่าอย่างน้อยเธอก็ยังมีพระคุณต่อกวางมาก ถ้าไม่มีเธอกวางอาจจะไม่โตมาถึงขนาดนี้ก็ได้


เวลา 7.00 น.

กวางขายข้าวกล่องตั้งแต่ 6 โมงเช้า ตอนนี้ก็ขายหมดแล้ว กวางจึงรีบเก็บของและกลับเข้าไปแต่งตัวเพื่อเตรียมไปเรียน

"ไอกวางเอาตังค์มาให้ฉันซิ!!!" เมื่อกวางเดินเข้ามาในบ้าน ก็เจอกับแม่ของตนที่เดินเข้ามาหาพร้อมกับขอเงิน

"แม่จะเอาไปทำอะไรครับ!?" กวางถามออกไป

"จะเอาไปทำอะไรก็เรื่องของฉัน เอามา!!!" พอแม่ของกวางพูดจบ เธอก็ล้วงกระเป๋าเอี๊ยมของกวางเพื่อจะเอาเงิน

"ฮึก...อย่าเลยครับ...ผมต้องเอาไว้เป็นค่าเรียน" กวางพูดทั้งน้ำตา แต่คนแม่ก็หาได้สนใจไม่ กลับเอาเงินของกวางออกไปจนหมด และออกจากบ้านไปทันที กวางจึงได้แต่นั่งร้องไห้อยู่กับพื้นอย่างน่าสงสาร-----

ถ้าอ่านแล้วงง บอกด้วยน้าาา แต่งครั้งแรก เลยอาจจะงงๆ

ขอโทษนะ ถ้ามีข้อผิดพลาดใดๆ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น