สลับร้าย กลายเป็นรัก
Ep.16 เกือบแผนเเตก
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
Ep.16 เกือบแผนเเตก

    แมกซ์กับไมค์หันไปมองหน้ากันและส่ายหัวไปมา ก่อนจะเดินตามอาทิตย์เข้าไปเพื่อจัดเตรียมโต๊ะอาหารให้กับอาทิตย์นั่นเอง ทันทีที่เดินมานั่งอาทิตย์ก็ต้องตาลุกวาวเมื่อเขาบังเอิญเหลือบไปเห็นมะเขือเปาะในแกงเขียวหวาน ลูกมันช่างดูอวบสดและน่ากินมาก แม็กซ์จัดการตักข้าวใส่จานให้อาทิตย์เขาไม่รอช้า เขารีบจัดการกับแกงเขียวหวานเมนูสุดโปรดของเขาทันที แต่ทว่าทันทีที่กำลังจะตักกับข้าวเข้าปากก็…… 

     “เซอร์ไพรส์ค่ะอาทิตย์!!! อ้ะ…เธอเป็นใคร เข้ามาอยู่ในบ้านแฟนฉันได้ยังไง นี่มันอะไรกันแม็กซ์ไมค์ ทำไมพวกนายต้องมาคอยบริการยัยนี่ยังกับป็นเมียอาทิตย์ด้วย หรือว่ายัยนี่คือเด็กที่อาทิตย์เอามาคั่วที่บ้านตอนหมวยไม่อยู่ใช่ไหมแล้วนี่อาทิตย์อยู่ไหน?” ช้อนตักข้าวที่มือของอาทิตย์ล่วงหล่นลงที่จานข้าวทันทีเมื่อเห็นว่าผู้หญิงที่ปรากฏตัวขึ้นจากหน้าประตูบ้านคือ หมวยเล็กนั่นเองและดูเหมือนว่าตอนนี้นั้นเธอกำลังโมโหอาทิตย์และอยากเจอตัวอาทิตย์มากๆจนมันทำให้ อาทิตย์ในร่างของเมษาต้องรีบเคลียร์เรื่งนี้โดยด่วน 

      “สรุปอาทิตย์ไปไหนแล้วยัยนี่เป็นใคร แม็กซ์ไมค์ว่ายังไง ฉันถามไม่ได้ยินรึไง!!!” 

     “ใจเย็นๆก่อนนะครับ เอ้ย!! คะ คือว่าฉันชื่อเมษาค่ะ เป็นน้องสาวเพื่อนของพี่อาทิตย์ พอดีว่าครอบครัวของฉันประสบอุบัติเหตุ ฉันก็เลยต้องย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านของพี่อาทิตย์น่ะค่ะ ตอนนี้พี่อาทิตย์ทำสวนอยู่หลังบ้านค่ะ เดี๋ยวเมย์ไปตามให้นะคะ” 

    “เดี๋ยวนะ!!อาทิตย์นี่หรอทำสวนอ่ะ ปกติเขาไม่ชอบให้เสื้อผ้าเปื้อนดินสกปรกไม่ใช่หรอ?” 

    “พอดีว่า…เอ่อ พี่อาทิตยืเขาอยากปลูกดอกไม้ไว้ให้แฟนพี่เขาน่ะค่ะ ว่าแต่ทำไมพี่หมวยเล็กกลับมาเร็วจังละคะ ไหนบอกว่าอีก 2-3 วันไม่ใช่หรอคะ” 

    “พอดีว่าฉันอยากเซอร์ไพรส์อาทิตย์น่ะ ว่าแต่เธอรู้ได้ไงว่าฉันคุยอะไรกับอาทิตย์บ้าง” 

    “อ่อ เมย์ได้ยินพี่อาทิตย์คุยกับพวกพี่แมกซ์พี่ไมค์น่ะค่ะ จริงไหมคะพวกพี่ๆ” อาทิตย์ในร่างของเมษาหันไปทำหน้าดุใส่ลูกน้องเพื่อให้ตอบตามที่เขาพูด เพราะเขาไม่ต้องการให้หมวยเล็กรู้เรื่องอะไรตอนนี้ แมกซ์รีบเดินถอยออกไปตามอาทิตย์ในร่างของเมษามาเจอหน้าหมวยเล็ก ตามคำสั่งของคนตัวเล็กทันที แม็กซ์วิ่งหน้าตาตื่นมาที่สวน เพื่อตามหาเมษา 

   “เกิดเรื่องแล้วครับคุณเมย์ คือว่า….เฮ้ออออ” 

   “เกิดอะไรขึ้นคะคุณแมกซ์ ทำไมวิ่งหน้าตาตื่นมาแบบนั้นล่ะคะ”         

   “คือว่า หมวยเล็กแฟนคุณอาทิตย์กลับมาแล้วครับและตอนนี้เธอก็อยากเจอคุณอาทิตย์มากด้วยครับ” 

   “อยากเจอนายนั่น ก็ไปตามนายนั่นสิคะ มาตามเมย์ทำไม?” 

   “ก็ตอนนี้คุณเมย์กับคุณอาทิตย์สลับร่างกันอยู่นี่ครับ เอาเป็นว่าเรารีบไปดีกว่านะครับ เพราะถ้าช้ากว่านี้มีหวังหมวยเล็กอาลวาดบ้าแตกแน่ๆครับ” เมย์เริ่มทำสีหน้ากังวลเพราะตั้งแต่เธอมาอยู่ที่นี่ เธอยังไม่เคยเผชิญหน้ากับแฟนของอาทิตย์เลย เมษาไม่ทันได้ตัดสินใจอะไรแมกซ์ก็รีบดึงแขนเธอวิ่งเข้าไปในบ้านทันที 

   “นายมาแล้วครับ หมวยเล็ก” แม็กซ์ดึงแขนเมย์ในร่างของอาทิตย์และดันไปข้างหน้าหาหมวยเล็กใกล้ๆ ในขณะนั้นคนที่กำลังนั่งกินข้าวก็ถึงกับตักข้าวเข้าปากไม่ได้เลย สงสัยว่าวันนี้อาทิตย์จะอดกินเมนูสุดโปรดของเขาไปซะแล้ว 

   “นี่มันอะไรกันคะอาทิตย์ ทำไมคุณต้องไปรับน้องสาวของเพื่อนคุณมาเลี้ยงไว้ที่บ้านด้วย น้องสาวเพื่อนจริงๆหรือเด็กคุณกันแน่ หมวยไม่ได้ว่าอะไรนะคะถ้าคุณจะมีเด็กไว้แอบกินในเวลาที่หมวยไม่อยู่ แต่ถ้าพามาอยู่ในบ้านขนาดนี้มันหยามหน้าหมวยเกินไปแล้วนะคะ พูดอะไรบางสิคะอาทิตย์” เมษาในร่างของอาทิตย์ดูตะกุกตะกักพูดจาไม่ออก ดูเป็นกระวนกระวายทำอะไรก็ไม่ถูก อาทิตย์เห็นท่าไม่ดีแล้วเขาจึงลุกขึ้นเดินไปหาเมษาที่ยืนตัวสั่นอยู่นั้น พรางพูดสวนขึ้นมาทันควัน 

   “วางใจได้เลยค่ะ เมย์กับพี่อาทิตย์เราเป็นพี่น้องกันจริงๆค่ะ นี่หรือว่าจะเป็นคุณหมวยเล็กที่พี่อาทิตย์พูดถึงบ่อยๆว่าทั้งสวยทั้งใจดีใช่ไหมคะพี่อาทิตย์” ดูเหมือนว่าเมษาจะตกใจจนหูดับไปแล้วจึงไม่ได้ยินเสียงของอาทิตย์จนเขาต้องบีบมือเธออย่างแรงเพื่อเรียกสติ 

   “โอ๊ย!! เจ็บนะ ทำอะไรของนายเนี้ย!!!”คำพูดที่เมษาอุทานออกมานั้นทำเอาบรรดาผู้คนตรงนั้นอึ้งไปเป็นแทบ เพราะเมษาเผลอหลุดปากเรียกอาทิตย์ในร่างของผู้หญิงว่านายซะแล้ว หมวยเล็กหรี่ตาลงมองพวกเขาทั้งสองคนสลับกันไปมาด้วยความสงสัย จู่ๆเธอก็เดินเข้ามาหาร่างของเมษาพร้อมกับยื่นหน้าเข้ามาใกล้ๆเพื่อสำรวจสิ่งผิดปกติแต่ทว่าแมกซ์กลับชวนหมวยเล็กคุยเรื่องอื่นก่อนเธอจึงเบี่ยงความสนใจจากพวกเขาไปชั่วขณะ อาทิตย์รีบดึงแขนเมษาออกมาห่างๆเพื่อพูดคุยตกลงอะไรกันบางอย่าง 

  “อะไรอีกล่ะ ฉันก็มาเจอแฟนคุณให้แล้วไง ปล่อยได้แล้วจะลากมาที่นี่ทำไมอีก” 

   “ก็เรื่องมันยังไม่จบแค่นี้น่ะสิ เธอต้องมาหมวยเล็กออกไปทานข้าวข้างนอก ฉลองต้อนรับเธอกลับมา” 

   “แต่ฉันขับรถไม่ป็นนะ ฉันจะพาแฟนนายออกไปทานข้าวยังไงล่ะ” 

   “โอ้ย!! นี่ฉันไม่คิดมาก่อนเลยนะ ว่าฉันจะต้องมาด่าร่างตัวเองว่าไม่มีสมองเนี้ย บ้านฉันมีคนขับรถให้เว้ย ไม่ได้ให้ขับออกไปเองซักหน่อย ยัยบื้อ!!” ในขณะที่อาทิตย์กับเมษากำลังยืนทะเลาะกันอยู่นั้น หมวยเล็กก็ได้เหวี่ยงสายตามาเจอเข้าพอดี เธอปัดมือของแมกซ์ออกแล้วเนเข้าไปแทรกทั้งคู่ทันที 

   “คุยอะไรกันหรอคะ น่าสนุกเชียว ให้หมวยคุยด้วยได้ไหมคะ?” หมวยเล็กหันไปทำหน้าเหวี่ยงใส่ร่างเมษาก่อนจะดึงตัวของอาทิตย์ถอยออกมาให้ห่างจากตรงนั้นเพื่อแสดงให้เมษาเห็นว่าเธอคือเจ้าของอาทิตย์คนเดียวเท่านั้น 

   “อ๋อ พอดีว่าพี่อาทิตย์มาปรึกษาเมย์เกี่ยวกับเรื่องร้านอาหารที่จะพาพี่หมวยเล็กไปฉลองต้อนรับการกลับมาของพี่ยังไงล่ะคะ จริงไหมคะพี่อาทิตย์?” 

   “อ๋อ ใช่ๆๆ เอ่อแต่ว่าผมขอพายัยเมย์ไปด้วยนะครับเพราะเธอเองก็คงอยากจะฉลองให้คุณเหมือนกัน จะได้ถือโอกาสนี้ทำความรู้จักกันไปเลยไงครับ” อาทิตย์หันไปทำหน้ายักษ์ใส่เมษาเพราะถ้าเขาไปด้วยนั้นหมวยเล็กต้องไม่พอใจและพลานมาโกรธเขาเข้าอีกแน่ๆ 

   “ถ้าอาทิตย์ว่าดีหมวยก็ไม่ขัดค่ะ เพราะหมวยเองก็อยากทำความรู้จักกับเด็กนี่เหมือนกันค่ะ” หมวยเกเดินเข้ามาหาร่างของเมษาใกล้ๆพร้อมกับสวมกอดเธออย่างจัง อาทิตย์ในร่างของเมษานั้นถึงกลับโล่งใจเพราะตอนแรกคิดว่าจะโดนตบซะแล้ว แต่ทว่ามันกลับไม่ได้เป็นแบบนั้น หมวยเล็กเชิดหน้าขึ้นกระซิบที่ข้างๆหูของเมษาเบาๆจนอาทิตย์ในร่างของเมษานั้นถึงกับสะดุ้งไปตามๆกัน 

   “เป็นแค่น้องเพื่อนก็อยู่ในส่วนของเธอละกัน เพราะถ้ามันมากกว่านั้น ฉันเอาเธอตายแน่!!” อาทิตย์ในร่างของเมษานั้น พอได้ยินคำพูดอันโหดร้ายนี้ออกมาจากปากแฟนสาวของเขาแล้วถึงกับอึ้ง เพราะอาทิตย์ไม่เคยเห็นลักษณะนิสัยแบบนี้ของหมวยเล็กมาก่อนเลย ซึ่งบางทีการที่อาทิตย์อยู่ในร่างของเมษาแบบนี้ เขาอาจจะได้เห็นอีกมุมมองหนึ่งจากแฟนสาวของเขานั่นเอง หมวยเล็กผละกอดออกจากร่างเมษาพร้อมกับเดินไปควงแขนร่างอาทิตย์และดึงไปที่รถ ร่างเมษาถอนใจเฮือกใหญ่ก่อนจะเดินตามสองคนนั้นไป หมวยเล็กจะแผงฤทธิ์อะไรใส่อาทิตย์ในร่างของเมษาอีก และการกระทำอีกด้านหนึ่งของหมวยเล็กนี้จะทำให้อาทิตย์ยังคงรักเธอต่อไปหรือไม่ ติดตามต่อได้ใน Ep. หน้านะคะ 

กลับหน้าเรื่อง

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ เราชื่อ "หมูอ้วน" นะ หมูอ้วนเขียนนิยายเพราะ "อยากให้เพื่อนๆมีรอยยิ้มและรู้สึกสนุกทุกครั้งที่กดเข้ามาอ่าน" เป็นกำลังใจให้หมูอ้วนโดยการกดอ่านนิยายหรือถ้าผู้อ่านใจดี อยากจะสนับสนุน E-book ของหมูอ้วนเพื่อเป็นกำลังให้หมูอ้วนเขียนเรื่องต่อๆไปก็ได้นะคะ

หมูอ้วนด้วยนะคะhttps://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/18.gifhttps://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/1.gif

แสดงเพิ่มเติม
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น