SHADOW LIGHT
INTRODUCTION
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

INTRODUCTION

SHADOW  LIGHT

 

INTRO

        กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด  ๆๆ

             “เสียงกรี๊ดจากแฟนๆท่วมท้นจริงๆนะครับสำหรับน้องชาร์ค  ศิลปินเดี่ยวสุดหล่อของค่ายเรา  ต่อไปขอเชิญวง.....”

             จบไปอีกงานสำหรับวันนี้  คอนเสิร์ตรวมศิลปินของค่ายที่ผมสังกัดอยู่  หลังจากโปรยเสน่ห์บนเวทีเสร็จแล้วผมก็เตรียมตัวกลับบริษัททันทีเพราะเหนื่อยและอยากพักผ่อนมาก  แต่ยืนมองตึกสูงที่มีชื่อบริษัทผมติดอยู่วันนี้มันดูครึกครื้นกว่าทุกวันนะ  ผู้คนพลุกพล่าน  แสงไฟประดับหน้าตึกสวยงาม  ก็วันนี้มันมีคอนเสิร์ตคบรอบสามสิบปีของค่ายไง  ฉลองทั้งที่ค่ายและมีคอนเสิร์ตอีก

             “พี่น้ำอุ่น  ปิดจ็อบแล้วนะพี่ผมจะกลับไปนอน”

             “มีปัญหาอะไรรึเปล่าล่ะวันนี้  มีอะไรจะรีพอร์ตไหม?”

             “ไม่มีนะพี่  ผมก็หล่อเหมือนเดิม  แฟนคลับเยอะเหมือนเดิม  ไปก่อนนะเจอกันวันมะรืนนะพี่น้ำอุ่นคนสวย”

             เวลาทำงานข้างนอกเสร็จผมจะต้องกลับมาที่บริษัทเพื่อรายงานเรื่องราวต่างๆว่ามีปัญหาอะไรไหม  อยากได้อะไรไหม  เหมือนการเช็คชื่อว่าผมไปทำงานที่ได้รับมอบหมายเสร็จแล้วนะอะไรประมาณนี้

             “ชาร์ค!! เดี๋ยวก่อน  แกโผล่หน้าไปให้กำลังใจเด็กๆหน่อยสิ  เป็นขวัญกำลังใจให้น้องๆหน่อย”

             พี่น้ำอุ่นคือผู้จัดการส่วนตัวของผมเอง  แต่วันนี้พี่น้ำอุ่นไม่ได้ไปเฝ้าผมร้องเพลงเพราะไม่สบายเลยขอพักอยู่ที่บริษัทซึ่งผมก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว  ไม่มีพี่น้ำอุ่นแต่ยังมีพี่ๆสตาร์ฟอีกเยอะแยะคอยดูแลผม

             การได้มาเห็นเด็กๆตั้งใจกันฝึกร้องฝึกเต้นแบบนี้เหมือนผมยืนมองดูตัวเองยังไงก็ไม่รู้  ก่อนที่ผมจะมายืนจุดนี้ได้ผมก็ผ่านการฝึกเหมือนที่เด็กพวกนี้กำลังตั้งใจอยู่นี่แหละ

             “สวัสดีครับน้องๆ  วันนี้ฝึกเป็นไงบ้าง  เหนื่อยไหม?”

             “แฮ่กๆๆ เฮ้ออออออออ  เหนื่อยครับ/ค่ะ

             “ใช่  มันเหนื่อยพี่รู้  แต่น้องต้องอดทนกันนะครับ  สู้ๆ”

             หลังจากนั้นผมก็นั่งมองเด็กๆซ้อมกันอยู่สักพักพร้อมกับให้กำลังใจและคำแนะนำไม่ขาดปาก  เด็กๆยังไม่มีภูมิคุ้มกันด้านความอดทนเท่าไหร่ดังนั้นต้องคอยให้กำลังใจมากๆ เพื่อให้น้องทำตามความฝันของตัวเองจนกว่าจะสำเร็จ  จนกว่าฝันที่คิดไว้มันจะเป็นจริง

             แหล่งกำเนิดความฝันของหลายๆคนแตกต่างกัน  แต่สำหรับพวกเราแล้วเรื่องราวความฝันมันเกิดขึ้นที่นี่  LIGHT  ENTERTAINMENT บริษัทยักษ์ใหญ่ใจกลางเมืองกรุงและเป็นที่รู้จักไปยังหลายๆประเทศ  บริษัทที่ผลิตบุคลากรคุณภาพในหลากหลายอาชีพ  ทั้งนักร้อง  นักแสดง  แฟชั่น  และอีกมากมายด้านงานบันเทิง

             แต่ความสำเร็จมันไม่วิ่งมาหาเราเองถูกต้องไหม?  เพราะฉะนั้นต้องไขว่คว้าเพื่อให้ได้มันมา  ต้นกำเนิดความฝันจริงๆแล้วมันเริ่มมาจากการได้เป็นเด็กฝึกของที่นี่  ฝึกจนกว่าจะเก่ง  กี่ปีก็ต้องฝึกและใช้ความอดทนเป็นอย่างมากกว่าจะถึงวันที่ได้เดบิวต์เป็นไอดอล  แต่ก็มีอีกหลายความฝันที่ต้องมาดับวูบลงที่นี่เพราะทนแรงกดดันไม่ไหว  ปั้นดินให้เป็นดาวมันไม่ใช่ง่ายๆบางคนฝึกเป็นสิบปีกว่าจะได้เดบิวต์

             มันเหนื่อย  แต่มันก้คุ้มค่ากับการที่อดทนมาหลายปี  ในวันที่ความฝันเป็นจริงแล้วไปยืนอยู่จุดที่ฝันไว้มันมีความสุขจนบอกไม่ถูก  อยากขอบคุณอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ประสบความสำเร็จ  แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่าเป้าหมายในการอดทนของแต่ละคนไม่เหมือนกันแน่นอน  หลายคนอดทนเพื่อครอบครัวจะได้สบายในภายภาคหน้า 

             สำหรับผมแล้ว...ผมทำทุกอย่างเพื่อเงินเท่านั้น!!

             ถามว่าจะเอาเงินไปใช้อะไรนักหนา  คิดว่าวัยรุ่นวัยมันส์อย่างผมจะใช้ไปกับอะไรล่ะ?  ก็ปรนเปรอตัวเองน่ะสิ  แต่เท่าไหร่มันก็ไม่พอสักทีเหมือนมีแต่ของอยากได้มากมายไปหมดจนมันทำให้ผมอยากเป็นเจ้าของสิ่งเหล่านั้น  งานอะไรก็รับทำไปเถอะได้เงินถือว่าดีทั้งนั้นแหละ

             นั่นมันชีวิตเมื่อก่อนน่ะสิ  ตอนนี้มันเปลี่ยนไปพอสมควร...

             ผมเป็นเด็กเทรนที่ค่ายมาสามปีก่อนจะเดบิวต์เป็นนักร้องเดี่ยวในนามของชาร์ค  ผู้ซึ่งมีน้ำเสียงยั่วยวนหวานซึ้งกินใจสาวๆหรือที่แฟนคลับเรียกผมว่าพี่ฉลาม  พวกเขาบอกกันว่าชื่อผมมันแปลว่าฉลามและหน้าตารวมถึงน้ำเสียงของผมมันมีเสน่ห์ให้ลุ่มหลงแต่ก็แอบแฝงความร้ายกาจเหมือนกับฉลามที่ตะครุบเหยื่อเมื่อสบตา    

             ก็ไม่อยากจะบอกว่าผมอ่ะหล่อจริงๆ  มองดูตัวเองในกระจกยังคิดเลยนะว่าจะจีบตัวเองซะเลยดีไหมไหนๆสัญญาห้ามมีแฟนก็ลากยาวไปสองปี  ถึงตอนนี้ใกล้จะสิ้นสุดสัญญาแล้วก็เถอะ  คิดกันอยู่ล่ะสิว่าสองปีที่ห้ามข้องแวะกับผู้หญิงผมจะจัดการกับอารมณ์ทางเพศได้ยังไง

             บอกไว้ตรงนี้เลยว่าคนอย่างพี่ฉลามของสาวๆ  หำไม่มีวันแห้ง!!

             ตอนนี้เส้นทางศิลปินของผมอยู่ในช่วงคงที่  ไม่ได้สูงแต่ก็ไม่ได้ต่ำลงกว่านี้  ทางค่ายเริ่มเดบิวต์ศิลปินบอยแบรนด์ออกมาหลายวงทำให้รุ่นพี่อย่างผมเริ่มอยู่ตัว  ค่ายโปรโมทเด็กใหม่มากกว่าเพราะเด็กพวกนี้สามารถทำเงินให้ค่ายมากกว่าผม  ซึ่งก็เข้าใจแหละว่ามันคือธุรกิจ  แต่จะมีใครเข้าใจสถานการณ์การเงินของผมไหม?  จะมีใครรู้ไหมว่าเบื้องหลังความหรูหราของผมมันเป็นยังไง  ก็หาเงินตัวเป็นเกลียวสิครับ!!

             ผมก็มีงานพิเศษลับๆของผมนะ  ลับแบบที่ว่าผู้จัดการส่วนตัวผมก็ไม่รู้  ไม่มีใครรู้เลยนอกจากตัวผมเองและผู้จ้างงานไม่กี่คน  และมันจะยังคงเป็นความลับต่อไป

 

             งานอะไรน้าที่เห็นแต่หำไม่เห็นหน้า  อ่ะ  ผมให้ทาย...

 

คอมเมนต์มีผลต่อกำลังใจนักเขียนเสมอ...

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น