อุ้มบุญ ลุ้นรัก
อุ้มบุญ ลุ้นรัก #16 Good Love ลูกหมูสีชมพู
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
อุ้มบุญ ลุ้นรัก #16 Good Love ลูกหมูสีชมพู

ตัวก้อน ๆ กลม ๆ ดิ้นดุ๊กดิ๊กไปมา เตะแขนเตะขาพร้อมกับส่งเสียงอ้อแอ้ อย่างไม่รู้ความอยู่บนที่นอนสุดน่ารักทำให้คุณแด๊ดดี้สุดหล่อ ถึงกับเผลอยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว และไม่รู้ว่าเผลอยิ้มแบบนี้มาแล้วกี่ครั้งตั้งแต่ลูกน้อยเกิด เจฟฟรีย์ยังจำวันที่ภรรยาบอกว่าเจ็บท้องได้เป็นอย่างดีว่ามีความสุขมากเพียงใดเพราะเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนั้นลูกสาวสุดที่รักก็ลืมตาออกมาดูโลกด้วยน้ำหนักสามพันกว่ากรัม ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ แถมยังร้องเสียงดังฟังชัดกว่าเด็กคนอื่น ๆ ที่เกิดในวันเดียวกันอีกจนพี่ ๆ พยาบาลเอ่ยแซวด้วยความเอ็นดูว่าตอนคุณแม่ท้องคุณพ่อให้กินนกหวีดเข้าไปรึเปล่าลูกสาวถึงเสียงดี 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"คุยกับแด๊ดดี้หรือครับลูก" 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"หนูจะเอาอะไร ไหนบอกแด๊ดดี้สิ" 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"หนูกำลังบอกรักแด๊ดดี้ใช่ไหมคะ แด๊ดดี้ก็รักหนูนะคะ ฟอด ฟอด" 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"เนอะ ๆ เราสองคนรักกัน" 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"หนูหิวนมหรือลูก รอหน่อยนะคะเดี๋ยวหม่ามี้มา โอเคไหม" 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"น่ารักที่สุดลูกสาวแด๊ดดี้" 

เสียงคุยกันของสองพ่อลูกทำให้คุณแม่ยังสาวที่คลอดลูกได้สามเดือนกว่าต้องหัวเราะเบา ๆ ด้วยความเอ็นดูไม่คิดไม่ฝันจะได้เห็นเจฟฟรีย์ในมุมนี้ หล่อนยอมรับว่าตั้งแต่ลูกคลอดสามีก็เปลี่ยนไปมากทำตัวติดลูกทั้งวันทั้งคืนโดยเฉพาะเดือนแรกที่ลูกน้อยคลอดออกมา คนเป็นพ่อไม่ยอมไปทำงาน ไม่ยอมเข้าประชุม โยนทุกอย่างให้บิดาอ้างว่าต้องการเลี้ยงลูก ทำให้คุณเจสันต้องรับหน้าที่ดูแลบริษัทแทนลูกชายซึ่งกำลังหลงลูกอย่างหนัก กว่าที่เจฟฟรีย์จะเข้าไปดูบริษัทอีกครั้งก็หลังจากลูกสาวอายุครบสามเดือน 

"หม่ามี้มาแล้วจ้า ไหนแด๊ดดี้บอกว่าใครหิวเอ่ย" 

"หนูเลิฟหิวจ้ะหม่ามี้จ๋า" เจฟฟรีย์ดัดเสียงตอบภรรยาแต่สายตากลับมองไปที่อกอวบอิ่ม ปากบอกว่าลูกหิวแต่ใจจริงพ่อต่างหากที่หิวจึงโดนเมียส่งค้อนมาให้ด้วยความหมั่นไส้ 

"ไม่ต้องมาทำตาปรอยเลย วันนี้ทำไมกลับเร็วจังค่ะ เพิ่งไปทำงานเมื่อวานเองนะคะ โดดงานซะแล้ว" 

คุณแม่ลูกหนึ่งเดินไปนั่งข้าง ๆ สามีแล้วอุ้มลูกสาวขึ้นมาวางบนตักเพื่อให้ลูกดูดนมได้ถนัดพร้อมกับตั้งคำถามไปด้วยเพราะเมื่อตอนที่เขากลับมาหล่อนยังไม่ได้ถามได้แต่ฝากลูกแล้ววิ่งเข้าห้องน้ำเสียก่อน ในขณะที่เมียถามผัวกลับสนใจอย่างอื่นจึงไม่รู้ว่าหล่อนกำลังถามตนเองอยู่เพราะสายตาของเขาจดจ้องอยู่ที่ปากของลูกสาวซึ่งกำลังดูดนมดังจ๊วบ ๆ อย่างไม่เกรงใจคนเป็นพ่อที่อยากดูดเหมือนกันจึงโดนภรรยาตีเบา ๆ บนแขน 

"โอ๊ย ตีแด๊ดดี้ทำไมครับหม่ามี้" 

"ก็คุณเจฟหื่น มองอะไรก็ไม่รู้ น้ำลายจะหกอยู่แล้วยังไม่รู้ตัวอีก" 

"แฮะ แฮะ ก็มองอาหารของแด๊ดดี้ที่ลูกกำลังดูดไงครับ อร่อยไหมลูกหมู" 

เขาถามลูกด้วยความรักพร้อมกับจูบไปที่เท้าเล็ก ๆ ของลูกสาวอย่างทะนุถนอมแต่เด็กน้อยนึกว่าพ่อเล่นจึงดีดดิ้นด้วยความสนุกสนานจึงโดนหม่ามี้ดุเบาๆ ให้ดูดนมเสร็จก่อนค่อยเล่นต่อ เด็กอ้วนแสนฉลาดเหมือนรู้ความจึงทำตามที่คุณแม่บอกอย่างว่าง่ายแต่ไม่วายมองพ่อตลอดเหมือนเป็นการบอกนัยว่า ๆ หนูดูดนมเสร็จเราเล่นต่อ 

"ฉลาดจริง ๆ เลยลูกสาวหม่ามี้ บอกอะไรก็เชื่อฟัง" 

"แน่นอน กู๊ดเลิฟได้เชื้อพ่อมาเต็ม ๆ จะไม่ให้ฉลาดได้ยังไง" 

"ค่า ๆ ๆ ๆ เอาที่สบายใจ เมื่อกี้แก้วถามว่าทำไมวันนี้กลับเร็ว เพิ่งไปทำงานเอง" 

"ทนไม่ไหวคิดถึงลูกหมูกับแม่หมู" 

"แน่ะ มาว่าเราสองคนเป็นหมู ตัวเองก็เป็นหมูเหมือนกันนั่นแหละ" 

หญิงสาวเอ่ยอย่างแง่งอนมองหุ่นสามีแล้วขำเบาๆ เพราะเขาอ้วนกว่าเมื่อก่อนตั้งเยอะเนื่องจากต้องกินอาหารตามภรรยาทำให้หุ่นซิกแพคกลายเป็นสิบแพคอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่เดือนแต่เจฟฟรีย์เป็นคนตัวสูงทำให้ยังดูดีไม่ต่างจากตอนที่ยังไม่มีลูก 

"เนอะ ๆ พวกเราตระกูลหมู พ่อหมู แม่หมู แล้วก็ลูกหมู" 

ชายหนุ่มพยักหน้าหงึก ๆ เห็นด้วยกับภรรยาแล้วชี้ไปที่ตนเอง เมียสาว และลูกน้อยซึ่งอิ่มจากการกินนมพอดีจึงปล่อยเสียงหัวเราะออกมาจากปากเล็ก ๆ ชี้ไม้ชี้มือไปที่พ่อราวกับว่าจะให้เขาอุ้ม 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

เสียงอย่างเดียวไม่พอต้องดิ้นด้วย คนเป็นพ่อจึงรีบอุ้มลูกสาวมาไว้ที่ตักแล้วก้มลงหอมแก้มอย่างเต็มรัก 

"ฟอด ฟอด หอมจริง ๆ แก้มลูกสาวแด๊ดดี้ โตขึ้นห้ามใครหอม รู้ไหมครับลูก" 

เหมือนจะสั่งแบบเล่น ๆ แต่แก้วใสรู้ดีว่าสามีพูดจริง ขนาดคุณปู่ยังหอมแก้มหลานสาวยาก แล้วผู้ชายอื่นจะไปเหลือเหรอ หล่อนเริ่มสงสารลูกสาวขึ้นมาแล้วสิไม่รู้โตขึ้นจะได้มีแฟนไหมพ่อหวงแบบนี้ 

"แอ้ แอ้ แอ้" 

"สัญญาแล้วนะครับ" 

"ฮ่า ๆ ๆ ๆ คุณเจฟขา ลูกยังเล็ก อ้อแอ้ ตามประสา" 

"ไม่รู้ แด๊ดดี้ถือว่าหนูสัญญาแล้ว ห้ามให้ใครหอมแก้มเด็ดขาด" เขาทำน้ำเสียงจริงเอาแต่ใจ 

"หนูสัญญาค่าแด๊ดดี้ขาแต่ตอนนี้หนูขอไปอาบน้ำก่อน" 

แก้วใสดัดเสียงตอบแทนลูกสาวที่ยังส่งเสียงอ้อแอ้ไม่หยุดแต่เจฟฟรีย์กลับไม่ส่งตัวลูกสาวให้ภรรยาเพราะเขาจะเอาเด็กน้อยไปอาบน้ำเอง หญิงสาวจึงทำหน้าที่เตรียมเสื้อผ้าแล้วปล่อยให้พ่อลูกเขาได้ใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำด้วยกัน ไม่นานนักทั้งพ่อทั้งลูกก็ออกมาด้วยสภาพเปียกปอนไม่รู้ลูกหรือพ่อที่อาบน้ำถึงได้เละเทะ ชุดทำงานเปียกไปหมด คุณแม่จึงทำหน้าที่ดูแลลูกสาวต่อแล้วไล่ให้คุณพ่อไปจัดการกับตัวเอง ชายหนุ่มจึงรีบไปอาบน้ำแต่งตัวโดยใช้เวลาไม่นานก็กลับมายังห้องของลูกสาวอีกครั้งเพื่อทำหน้าสำคัญนั้นคือกล่อมลูกนอน 

 

Good Love หรือ เด็กหญิง รักดี มิกาเรนท์ เป็นชื่อของเด็กน้อยขวัญใจคนทั้งบ้านที่คนเป็นพ่อแม่ช่วยกันตั้ง เด็กน้อยโตวันโตคืนด้วยน้ำนมแม่เพียงอย่างเดียวแต่ทำไมน้ำหนักถึงขึ้นเอา ๆ จนได้ชื่อเล่นชื่อใหม่ที่แด๊ดดี้ตั้งให้ว่า ลูกหมูสีชมพู เพราะเด็กน้อยมีรูปร่างอวบอ้วน ผิวพรรณขาวอมชมพู แขนขาแน่นไปทุกสัดส่วนสร้างความมันเขี้ยวให้คนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก 

วันนี้เจฟฟรีย์กับแก้วใสพาลูกหมูน้อยไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าทำให้ลูกสาวตื่นตาตื่นใจร้องกรี๊ดกร๊าดตลอดเวลา ไม่มีวี่แววของความเหนื่อยทำให้คุณพ่อ คุณแม่ยิ้มไม่หุบ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความน่ารักอวบอ้วนหรือเพราะเสียงดีจึงมีแมวมองสนใจอยากได้กู๊ดเลิฟไปเป็นนางแบบตัวน้อยลงโฆษณาแต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเนื่องจากคุณพ่อของหนูน้อย หวง ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ยอมให้ลูกสาวไปเป็นนางแบบเด็ดขาด 

"คุณเจฟไม่สนใจให้ลูกสาวของเราถ่ายแบบนี้หน่อยเหรอ แก้วว่าสนุกดีออก" 

หล่อนเอ่ยถามสามีที่กำลังหยอกล้อกับลูกสาวอย่างขำขันไม่ได้ต้องการให้ลูกน้อยไปทำอะไรแบบนั้นเช่นกัน 

"หึ ไม่เด็ดขาดเดี๋ยวลูกหมูของแด๊ดดี้จะเหนื่อย เนอะลูกเนอะ" 

"แอ้ แอ้ แอ้"  

เด็กน้อยเหมือนรู้ความส่งเสียงตอบแด๊ดดี้ของตัวเองทันที 

"เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยสองพ่อลูก หมั่นไส้" 

"ไม่ต้องน้อยใจไปหรอกเดี๋ยวแด๊ดดี้จะเสกลูกคนที่สองมาเป็นพรรคพวกของหม่ามี้เอง" 

"บ้า ลูกคนที่สองอะไรกัน หนูเลิฟยังไม่ขวบเลย ใครเขาอยากมีไม่ทราบ" 

"หึหึ ลืมที่เราพนันแล้วเหรอ ใครแพ้ต้องถูกลงโทษ" 

เขากระซิบเบา ๆ ข้างหูภรรยาให้ได้ยินกันสองคนทำให้คนแพ้หน้าซีดเผือดเพราะลืมเรื่องพนันไปเสียสนิทแล้วค่อย ๆ กลืนน้ำลายลงคออย่างช้า ๆ มองหน้าคนหื่นที่กำลังยิ้มอย่างเป็นต่อแล้วส่ายหน้ารัว ๆ ไม่เอาเด็ดขาดแต่เจฟฟรีย์กลับยิ้มตรงมุมปากส่งเสียงหัวเราะ หึหึ ในลำคออย่างผู้มีชัยพร้อมกับเอ่ยสั้น ๆ ให้หล่อนเตรียมตัว แก้วใสกำลังจะเอ่ยต่อรองแต่ลูกสาวกลับส่งเสียงขัดจังหวะจึงหันไปดูลูกทำให้ไม่เห็นข้อความที่สามีเขียนบนกระดาษทิชชูเหมือนเป็นการบอกอะไรบางอย่าง 

"Good Luck" 

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%% 

***เรื่องนี้เปิดให้อ่านฟรีจนจบ ยกเว้นตอนพิเศษที่มีเฉพาะใน Ebook เท่านั้น*** 

ราคา 49 บาท โหลดได้ผ่าน MEB อุ้มบุญ ลุ้นรัก https://bit.ly/3gQVO1a 

กลับหน้าเรื่อง
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น