ดวงใจชวินทร์ NC25++
ที่หนึ่งในวงการ(หวงเมีย)
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
ที่หนึ่งในวงการ(หวงเมีย)

กว่าเขาจะยอมให้คนขับรถออกตัวรถไปได้เธอแทบเหน็บจะกินแขนอยู่แล้ว ก็พ่อคนเล่นดึงตัวเธอเอาไว้ไม่ยอมให้เธอลงบริษัทสักที ไม่รู้จักอายคนขับรถบ้างเลยแถมยังหาข้ออ้างและข้อเสนอสารพัดให้เธอเปลี่ยนใจไม่ลงรถ แต่เธอก็ยังยืนกรานเหมือนเดิมว่าไม่ว่ายังไงเธอก็จะลงให้ได้ แต่ก่อนลงก็ยังไม่วายบอกเธอว่า

“วินมารับเที่ยงตรงเลยนะ ขวัญห้ามทำงานเลยเวลาเด็ดขาด”

แก้วเข้าเดินเข้าบริษัทด้วยความมั่นใจ โชคดีที่เธอเป็นที่รักของทุกคนอยู่แล้ว ทุกคนเลยทักทายเธอตามปกติแต่ก็มีแซวบ้างตามประสาข่าวที่ครึกโครมเมื่ออาทิตย์ก่อน

“ลมอะไรหอบมาหาพี่ได้เนี่ย แล้วนี่เจ้าวินมันยอมปล่อยขวัญมาด้วยหรอ” กรวัฒน์ว่าเมื่อเห็นน้องสาวเพียงคนเดียวเดินเข้ามาในห้องทำงานของเขา ปกติน้องเขยไม่ยอมให้น้องเขามาเดินเพล่นพล่านอะไรคนเดียวแบบนี้หรอก หรือว่าทะเลาะกันมา แต่ก็น่าจะไม่ใช่นะ น้องสาวเขาก็ดูปกติดี เธอทิ้งตัวลงที่เก้าอี้ตรงหน้า

“ขวัญมาพี่กรณ์ไม่ดีใจหรอ ไหนๆขวัญว่าขวัญก็ย้ายมาอยู่ที่นี่แล้ว ว่าจะมาช่วยพี่กรณ์แบ่งเบาภาระสักหน่อย แต่ถ้าพี่กรณ์ไม่อยากจะให้ช่วยงั้นขวัญกลับ..”

“ดะ..เดี๋ยวสิ นี่มันใจร้อนได้ใครเนี่ย ใครว่าไม่อยากให้ขวัญช่วยละ ดีซะอีกที่มีขวัญมาช่วยก่อนที่พี่จะกลายเป็นหมาบ้าไปซะก่อน”

“แต่ขวัญกลับมาช่วยนี่ ขวัญขอบอกเลยนะว่าขอเป็นงานที่ออฟฟิตไม่ออกไปทำข่าวเหมือนก่อนแล้วนะลูกสองแล้วไม่อยากกลับบ้านดึกๆดื่นๆ”

“ครับๆคุณน้องสุดที่รัก ใครมันจะกล้าส่งไปทำงานข้างนอกกัน” กรวัฒน์ว่ายิ้มๆ ก็น้องเขามีสามีแถมมีลูกตั้งสองคน ขืนส่งไปทำงานเหมือนแต่ก่อนเขาคงได้โดนสามีตัวจริงมาแหกอกแน่ๆ “แล้วขวัญจะเริ่มงานเมื่อไหร่ละ”

“ก็ว่าจะเริ่มเลยค่ะ”

“โอเคงั้นพี่ให้งานในส่วนติดต่อลูกค้าทั้งหมดให้ขวัญเป็นคนดูแลแล้วกันนะ พอดีเลยอีกสักครึ่งชม.ได้จะมีลูกค้าที่สนใจลงสื่อกับเรามา พี่รบกวนขวัญติดต่อให้พี่ทีนะ ส่วนห้องทำงานเราก็ใช้ห้องเดิมได้เลย ตั้งแต่เราไม่ได้มาทำพี่ก็สั่งไม่ให้คนเข้าไปยุ่ง แต่ยังให้คนไปทำความสะอาดอยู่ตลอด”

“ได้เลยค่ะ แค่นี้เรื่องสบายมาก”

พอคุยเสร็จแก้วขวัญก็ขอตัวกลับไปยังห้องทำงานที่เธอไม่ได้เข้ามาเลยเป็นเวลาห้าปี คิดถึงที่นี่ชะมัดเลย สมัยก่อนไฟแรงทำข่าวไม่สนเวลาดึกดื่นแต่ตอนนี้มันไม่ได้แล้ว แก้วขวัญนั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อยเสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น

“คุณขวัญคะ ลูกค้ามาแล้วค่ะ”

“จ่ะ เดี๋ยวขวัญออกไปนะคะ”

แก้วขวัญเดินออกไปยังห้องประชุมที่ไว้รอรับแขก พอถึงเธอก็เห็นชายหนุ่มหน้าตาดีที่นั่งรอคอยอยู่ก่อนแล้ว

“สวัสดีค่ะ คุณธีร์วัฒน์ ดิฉัน กีรติกา หรือเรียกว่าแก้วขวัญก็ได้ค่ะ” แก้วขวัญทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ทางด้านธีรวัฒน์ หรือ ธีร์ก็ดูเหมือนจะนิ่งไป ตอนแรกเขานึกว่าเขาจะได้คุยกับกรวัฒน์แต่อยู่ๆดันมาเป็นสาวสวยคนนี้แทน เขามองร่างบางตรงหน้าที่มีใบหน้าสะกดใจเขาอย่างแรง รูปร่างอรชร หุ่นสวยเหมือนนาฬิกาทรายแถมคำพูดคำจาก็น่าฟัง

“ครับ ผมธีรวัฒน์ หรือเรียกสั้นๆว่าธีร์ก็ได้ครับ”

“ค่ะคุณธีร์” แก้วขวัญยิ้มให้เขา

“ตอนแรกผมนึกว่าจะได้คุยกับคุณกรวัฒน์ซะอีก”

“อ๋อ พอดีพี่กรเขามอบหน้าที่นี้ให้ขวัญค่ะ ขวัญเข้ามาช่วยงานพี่ชายหลังจากที่หยุดไปหลายปีเลย แต่คุณธีร์ไม่ต้องห่วงนะคะ ถึงขวัญจะหยุดไปหลายปีแต่รับรองว่างานที่คุณธีร์ต้องการไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ”

เธอคงจะเป็นน้องสาวของกรวัฒน์สินะ แต่เขาว่าเขาคุ้นหน้าเธอยังไงก็ไม่รู้ เหมือนเคยเห็นที่ไหนแต่ก็นึกไม่ออก ธีรวัฒน์เก็บความสงสัยไม่ได้ถามออกไปเพราะคิดว่าสาวสวยแบบนี้เขาคงจะไม่เคยเจอแน่ๆ เพราะถ้าเขาเจอก่อนหน้านี้เธอไม่มีทางรอดมือเขาไปได้หรอก

“อ้อ ผมไม่ได้กังวลเรื่องนั้นเลยครับเพราะผมรู้อยู่แล้วว่าบริษัทของคุณกรวัฒน์มีประสิทธิภาพมากแค่ไหน”

“ต้องขอบคุณ คุณธีร์มากเลยนะคะที่เชื่อใจในบริษัทของเรา งั้นเรามาเริ่มคุยงานกันเลยดีมั้ยคะ”

แล้วแก้วขวัญก็ทำได้อย่างที่พูดจริงๆ ลักษณะในการคุยงานของเธอมันทำให้ธีร์วัฒน์รู้ว่าหญิงสาวตรงหน้านี้เก่งแค่ไหน เขามองไปยังจอโปรเจคเตอร์ที่หญิงสาวกำลังอธิบายทั้งหมด แต่รู้มั้ยว่าเขาไม่ได้มองจอเลยเอาแต่มองหน้าสาวอย่างเดียว

ร่างสูงโปรงเพียวเดินลงจากรถด้วยท่าทีมั่นใจ ใบหน้าหล่อเหลาถูกปกปิดด้วยแว่นกันแดดราคาแพง เขาเดินเข้ามายังบริษัทนิตยสาร ทันทีที่เข้ามาเหยียบในตัวอาคารเสียงซุบซิบก็มีมาให้ได้ยิน แต่คนอย่างชวินทร์หรอจะสนใจ เขาเดินตรงเข้าไปยังเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์และเอ่ยถามถึงคนที่เขาเฝ้ารอจะเจอ ตอนแยกย้ายกันไปทำงานเขาไลน์ไปเธอก็ไม่ตอบ โทรไปก็ไม่รับ นี่มาวันแรกก็งานยุ่งจนรับโทรศัพท์สามีคนนี้ไม่ได้แล้วหรอ จนแล้วจนรอดก็ต้องรอจนถึงเวลานัดเขาถึงได้รีบบึ่งรถออกมาหาอย่างนี้ไง

“มาพบคุณแก้วขวัญครับ ผมชวินทร์สามีของคุณแก้วขวัญ” ไม่ต้องรอให้ใครแนะนำเขาแนะนำตัวเองเสร็จสรรพ เขาเชื่อว่าพนักงานที่นี้คงรู้อยู่แล้วแหละว่าเขาเป็นอะไรกับเธอ ไม่มีทางที่บริษัทนิตยสารแห่งวงการบันเทิงนี้จะไม่รู้แน่นอน

“เอ่อ..คุณแก้วขวัญยังติดประชุมกับลูกค้าอยู่เลยค่ะคุณชวินทร์”

“อ้าว...วินมาทำอะไรที่นี่” เขายังไม่ทันจะได้บอกอะไรกับประชาสัมพันธ์ก็มีเสียงเรียกชื่อเขาซะก่อน พอเขาหันไปก็เจอเป็นกรวัฒน์ที่เดินล้วงกระเป๋าเข้ามาหา

“สวัสดีครับพี่กร ผมว่ามาหาขวัญ จะรับไปกินข้าวครับ” เขาเอ่ยทักทายพี่เมียอย่างสนิทสนม

“ยัยขวัญยังคุยกับลูกค้าอยู่เลย แต่เดี๋ยวก็คงเสร็จแล้วหล่ะ ไปๆนั่งรอที่ห้องพี่ก่อนมา”

ชวินทร์พยักหน้าแล้วเดินตามกรวัฒน์ไป

“หล่อมากเลยอ่า ฉันเพิ่งเคยเห็นตัวจริงวันนี้ คุณขวัญนี่โชคดีจริงๆเลยอ่ะแก” เสียงซุบซิบดังคล้อยหลังทันทีที่ชวินทร์เดินจากไป

ชวินทร์กำลังจะเดินเข้าห้องกรวัฒน์ไปอยู่แล้ว หากสายตาไม่ไปเห็นท่าทีคุยอ้อเราะของเมียกับผู้ชายที่เขาไม่รู้จัก นี่คุยกับลูกค้าจริงๆใช่มั้ยทำไมต้องหัวเราะอะไรขนาดนั้น กรวัฒน์กำลังจะหันมาคุยกับน้องเขยแต่พอหันหลังกลับมาก็ไม่เห็นเขาเสียแล้ว แต่แล้วก็ต้องตาโตเมื่อเห็นน้องเขยกำลังเดินไปยังห้องที่น้องสาวกำลังคุยงานอยู่ ซวยแล้ว...พ่อคนขี้หึงดันเห็นน้องสาวเขาคุยกับลูกค้าด้วยท่าทีสนิทสนม เขาเองก็เพิ่งจะรู้ว่าน้องเขยมันหวงน้องสาวเขาเข้าขั้นบ้ามาก ตอนที่แก้วขวัญเล่าว่าเขาลงทุนซื้อสุนัขมาเลี้ยงเพื่อกันแดนเทพแถมยังสอนให้มันกัดคนอื่นที่ใช่คนในบ้านด้วยเขาฟังแล้วหัวเราะลั่นบ้านกับความขี้หวงเฮ้ยๆ งานหยาบแล้วเนี่ย เขารีบเดินตามไปเพราะรู้ดีว่าสามีของน้องนั้นขี้หึงขี้หวงมากแค่ไหน

ชวินทร์เดินมุ่งตรงมายังหน้าห้องกระจก แต่ก็ไม่ได้เข้าไปแต่อย่างใด ได้แค่ยืนกอดอกหน้าบึ้งอยู่ข้างนอก กรวัฒน์ที่เดินตามมาทันก็ถอนหายใจอย่างโล่งอกนึกว่าจะมีการวางมวยซะแล้วสิ

"ไม่มีอะไรหรอกน่า ยัยขวัญมันแค่คุยกับลูกค้าเฉยๆ" กรวัฒน์บอกออกไปแต่ดูเหมือนน้องเขยมันจะไม่ได้ฟังที่เขาพูดก็เล่นจ้องตาเม้งไม่กระพริบแบบนี้

แก้วขวัญที่กำลังจะอธิบายตกลงถึงขั้นเซ็นสัญญา ปลายหางตาก็ดันไปเห็นพ่อคนขี้หวงยืนหน้าบึ้งมองมาที่เธอด้วยแววตาดุดัน

“เรียบร้อยครับคุณแก้วขวัญ จากที่พรีเซ็นต์วันนี้คุณแก้วขวัญทำให้ผมมั่นใจเลยหล่ะครับว่าการลงโฆษณากับบริษัทคุณแก้วขวัญเป็นอะไรที่ผมคิดถูกมากๆ” ธีรวัฒน์พูดออกไปแต่สายตามองไปที่แก้วขวัญแพรวพราว

“ด้วยความยินดีเลยค่ะ นี่ก็เลยเวลาเที่ยงมานิดนึงแล้ว คุณธีร์คงจะหิวแย่ ขวัญขอโทษนะคะที่เลยเวลามา”

“ไม่เป็นไรเลยครับ แต่ถ้าคุณแก้วขวัญไม่รังเกียจ ไปทานข้าวกับผมสักมื้อได้ไหมครับ” เสียงเอ่ยเชื้อเชิญออกมาอย่างไม่ปิดบัง แก้วขวัญยิ้มให้เขาเบาๆก่อนจะปฏิเสธ

“พอดีวันนี้ขวัญมีนัดแล้วค่ะ ต้องขอโทษคุณธีร์ด้วยจริงๆนะคะ”

“หรอครับ น่าเสียดายจัง แต่ยังไงผมรบกวนขอไอดีไลน์คุณแก้วขวัญไว้สักหน่อยนะครับ เผื่อเราจะได้ไปทานข้าวกันสักมื้อ หรือว่าติดต่อเรื่องงานกันผ่านไลน์” ถึงยังไม่ได้ไปกินข้าววันนี้แต่เขาก็ต้องขอช่องทางติดต่อสาวสวยที่ถูกใจเอาไว้ก่อนหล่ะ ซึ่งแก้วขวัญแม้จะไม่อยากให้แต่ถ้าเขาเอาเรื่องงานมาอ้างแบบนี้เธอจะปฏิเสธได้ยังไง พออีกคนยื่นโทรศัพท์ให้แก้วขวัญเลยรับมาช้าๆก่อนจะกดไอดีไลน์ให้เขาไป

“ขอบคุณมากเลยนะครับ”

“ค่ะ งั้นถ้าไม่มีอะไรแล้วขวัญขอตัวก่อนนะคะ” แก้วขวัญพูดเสร็จก็เดินออกมานอกห้องทันที เจอชวินทร์ยืนหน้าบึ้งไม่พอใจอยู่ เขาเดินเข้ามาใกล้เธอแล้วดึงเอาเอกสารทั้งหมดที่เธอไปถือไว้เอง แปปเดียวเท่านั้นธีร์วัฒน์ก็เดินตามออกมา พอธีร์วัฒน์เห็นชายหนุ่มที่ยืนอยู่ใกล้แก้วขวัญก็ทัก

“นี่ใช่คุณชวินทร์หรือเปล่าครับ”

“ครับ คุณรู้จักผมด้วยหรอ” ชวินทร์ถามนิ่งๆกลับไป แก้วขวัญและกรวัฒน์ที่ยืนฟังอยู่หวังในใจลึกๆว่าคงจะไม่มีมวยตรงนี้หรอกนะ

“ใครบ้างหล่ะครับที่จะไม่รู้จักคุณชวินทร์บ้าง นักธุรกิจไฟแรงแห่งปีนี้ เป็นเกียรติจริงๆเลยนะครับที่ได้เจอตัวจริงๆ ผมธีรวัฒน์นะครับทำธุรกิจจิวเวอร์รี่เหมือนกันแต่ยังเล็กมากอยู่ๆ” ธีร์วัฒน์ว่าอย่างยินดี อยู่ดีๆก็เจอนักธุรกิจใหญ่ที่หาตัวจับได้ยากซะอย่างนั้น บริษัทเขาความจริงก็เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม จิวเวอร์รี่เล็กๆ หากได้ร่วมลงทุนกับบริษัทใหญ่ๆแบบชวินทร์ อนาคตบริษัทของเขาคงจะโตไปมากแน่ๆ

ชวินทร์ยิ้มนิ่งๆ วงแขนหนาโอบเอวของแก้วขวัญเอาไว้หลวมๆทันที ธีรวัฒน์มองตามือรอยยิ้มค่อยๆหายไป “รู้จักผม แต่ทำไมถึงไม่รู้จักภรรยาของผมด้วยละครับ ความจริงวันที่จัดงานเปิดตัวเครื่องเพชรนั้นน่าจะเป็นข่าวใหญ่แท้ๆ”

แล้วธีรวัฒน์ก็ถึงบางอ้อทันทีที่คิดว่าแก้วขวัญนั้นหน้าคุ้นๆ ในตอนแรก ตอนนี้เขารู้แล้วแหละว่าความรู้สึกที่เคยเห็นหน้าแก้วขวัญมาก่อนหน่ะมันที่ไหน ก็สามีตัวจริงเล่นมาประกาศตรงหน้าเขาแบบนี้ แถมยังจ้องเขาไม่วางตา....ดูท่าอะไรที่เขาหวังไว้แม้แต่อาหารสักมื้อเดียวกับเธอก็คงไม่มีทางเป็นไปได้

แก้วขวัญที่รับรู้ได้ถึงอารมณ์กรุ่นๆของคนข้างๆก็รีบหันไปหาเขาแล้วเอ่ยน้ำเสียงอ่อนหวานใส่ “วินคะ ขวัญหิวข้าวๆมากแล้วหล่ะค่ะตอนนี้ วินพาขวัญไปกินหน่อยนะคะ”

ชวินทร์หันมามองเมียรักในอ้อมแขนก็จูบกระหม่อมบางเบาๆอย่างไม่แคร์สายตาใคร ไอเรื่องที่เขาเห็นว่าเธอกดยิกๆที่มือถือให้ชายอื่นค่อยไปเคลียร์ที่หลัง ตอนนี้ขอประกาศความเป็นผัวเมียให้คนที่มองเมียเขาตาเป็นมันได้รู้ก่อน

“ครับ เดี๋ยววินพาไปนะ พี่กรณ์ครับ พอดีช่วงบ่ายขวัญจะไม่เข้ามาแล้วนะครับ พอดีมีนัดกับผมเอาไว้”

“เอ่อ เออ”

“ถ้าไม่มีอะไรแล้วงั้นผมขอตัวนะครับคุณธีรวัฒน์ พอดีจะพาเมียไปทานข้าวนะครับ” เขาจงใจเน้นคำว่าเมียเป็นพิเศษให้มันกระแทกเข้าหน้าธีร์วัฒน์จังๆ จนธีรวัฒน์หน้าเจื่อน แต่ชวินทร์ไม่สนใจหรอก ก็คนมันหวงเมียหน่ะเข้าใจมั้ย พอพูดเสร็จเขาก็โอบเอวของแก้วขวัญเดินออกไปจากตรงนั้นทันที

 

Talk // จ่ะพ่อ หวงเมียนับเบอร์วันไปเล้ยยยยย

กลับหน้าเรื่อง
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น