Let us be us ให้เราเป็นเรา (Omegaverse)
เกร็ดความรู้ฉบับ Omegaverse
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

เกร็ดความรู้ฉบับ Omegaverse

  

Omegaverse คือ จักรวาลสมมติรูปแบบหนึ่งที่มีการแบ่งลำดับชนชั้นของมนุษย์(หรือสัตว์) ออกเป็นสามประเภท คือ อัลฟ่า เบต้า และ โอเมก้า ในจักวาลนี้ผู้ชายสามารถท้องได้ส่วนผู้หญิงก็สามารถทำให้คนอื่นท้องได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับเพศภาพของบุคคลนั้นๆ 

 

Alpha (อัลฟ่า) เป็นประเภทที่อยู่บนจุดสูงสุดของวรรณะนี้ มีจำนวนไม่มากนัก อัลฟ่าชายและหญิง สามารถทำให้อัลฟ่า เบต้า และโอเมก้าตั้งท้องได้ส่วนมากผู้ที่เกิดมาเป็นอัลฟ่าจะมีความเป็นผู้นำ แข็งแกร่ง มีความสามารถในทุกๆด้าน จนอยู่เหนือกว่าผู้คนทั่วไป อัลฟ่าจะมีการหนึ่งที่เรียกว่า “รัท” เป็นภาวะที่ไวต่อกลิ่นหรือสัมผัสต่อฟีโรโมนของโอเมก้าที่อยู่ในช่วงฮีท 

 

Beta (เบต้า) เปรียบเสมือนกลุ่มคนธรรมดาทั่วๆไป ไม่มีลักษณะเด่น ๆ เหมือนอัลฟ่าและโอเมก้า ชายคือชาย หญิงคือหญิง ไม่มีฮอร์โมนฟีโรโมนที่โดดเด่น แต่อัลฟ่าทำให้เบต้าท้องได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงเพศ (โอกาสท้องต่ำมาก) 

 

Omega (โอเมก้า) เบี้ยล่างของฝูงหรือสังคม โอเมก้าชายจะสามารถตั้งท้องได้ ส่วนเพศหญิงก็จะคล้ายๆกัน กับผู้หญิงทั่วๆไป โอเมก้าจะมีโอกาสตั้งท้องสูงในช่วงที่ฮีท จึงต้องคอยกินยาระงับอาการฮีทกับยาคุมกำเนิด เมื่อโอเมก้าเข้าสู่ช่วงฮีท จะทำให้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ความต้องการของตัวเองได้ การจับคู่จองโอเมก้านั้นอัลฟ่าต้องแสดงความเป็นเจ้าของด้วยการผูกมัด โดยการกัดเข้าที่หลังต้นคอของโอเมก้าในขณะที่ถึงจุดสุดยอด โอเมก้านั้นจะตกเป็นของอัลฟ่าแต่เพียงผู้เดียว และร่างกายจะเกิดการต่อต้านการสัมผัสลึกซึ้งจากคนอื่นอัลฟ่ามาสารถมีคู่ได้หลายคน แต่คู่โชคชะตาระหว่างอัลฟ่าและโอเมก้าจะมีคู่ครองได้แค่คู่ครองเดียว เป็นคู่แห่งกันและกันเท่านั้น 

 

ฮีท คือ อาการติดสัตว์มีความต้องการทางเพศสูง 

 

ฟีโรโมนของโอเมก้า คือ กลิ่นเฉพาะตัวของโอเมก้า ใช้เพื่อหาคู๋อัลฟ่าของตัวเองและจะปล่อยมากในช่วงฤดูผสมพันธุ์ หรือเวลาฮีท 

 

ช่วงเจริญพันธ์ หมายถึง ช่วงเวลาที่โอเมก้าจะเกิดอาการฮีทและปล่อยฟีโรโมนขั้นรุนแรงของตัวเองมาเพื่อเรียกอัลฟ่ามาเป็นคู่ โดยอัลฟ่าส่วนใหญ่จะเกิดอกาการคลั่งหลังจากที่ได้ดมกลิ่นฟีโรโมนของโอเมก้าที่เป็ฯคู่นอนของตน 

 

คู่แห่งโชคชะตา หมายถึง คู่อัลฟ่า-โอเมก้า ที่มีปฏิกิริยาต่อกลิ่นของอีกฝ่ายที่รุนแรงมากจนทำให้อัลฟ่าตนนั้นไม่สามารถเป็นคู่โอเมก้ากับคนอื่นได้อีกเลย ส่วนโอเมก้าเองก็จะมีอาการฮีทรุนแรงต่อกลิ่นของคู่แม้จะไม่ใช่ฤดูผสมพันธ์ก็ตาม 

 

การทำสัญลักษณ์ หมายถึง เมื่ออัลฟ่าถูกโอเมก้าคนใดเขาสามารถทำสัญลักษณ์ความเป็นเจ้าของได้โดยการกัดที่ท้ายทอยของโอเมก้า เพื่อเป็นการแดสงความเป็นเจ้าของ แน่นอนอัลฟ่าสามารถมีคู่ได้หลายคนแต่โอเมก้านั้นหาดถูกกัดที่คอแล้วก็จะไม่สามารถเป็นคู่ของใครได้อีก 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลที่ให้ความรู้และความเข้าใจมากยิ่งขึ้นค่ะ 

  

                                                                                อ้างอิงจาก 

https://www.sense-book.com/assets/images/books/1576402322.pdf 

https://www.tunwalai.com/chapter/1259428/ความหมาย-อะไรคือ-omegaverse 

 

 

#

 

นามปากกา : TOMATO_P

สวัสดีค่ะ มะเขือเทศเองนะคะ เรียกง่ายๆ ว่า ไรท์มะเขือ ไรท์เขือ เขือเทศก็ได้ฮับ

   หลังจากที่เขียนนิยายเล่นๆ มาจะเข้าปีที่ 8 แล้ว เลยรู้สึกว่า มันคงจะถึงเวลาที่จะจริงจังสักทีในการเขียนนิยาย และสัญญาว่าจะไม่เท หรือ หมดไฟไปก่อนอย่างแน่นอนค่ะ และขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้  รวมทั้งคอยให้กำลังใจและคอยสนับสนุน ต้องขอบคุณทุกท่านมากๆเลย 

 

ด้วยรัก

มะเขือคนง่วงตลอดการ

 

 

 

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น