ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่1

สวัสดีครับผมชืิ่อกัน ผมมาจากครอบครัวเล็กครอบครัวหนึ่งที่เปิดร้านขายอาหารแห่งหนึ่ง แถวโรงเรียนผมเองในจังหวัดทางภาคเหนือ ก็มีรายพอใช้ชีวิตอย่างที่ควรจะเป็นอยู่บ้าง "กันนนนนน มาช่วยกูเสริฟข้าวให้ลูกค้าหน่อย"นี่เสียงแม่ผมเอง อย่าสงสัยนะครับว่าทำไมถึงใช้คำหยาบ เราข้ามเรื่ิองนั้นกันดีกว่า

ที่โรงเรียน

"เฮ้ย ไอ้กันมึงรู้เรื่องที่เราต้องไปเข้าค่ายทักษะที่ ม.Cป่าววะ"นี่ไอ้โต้ง เพื่อนผมเองมันเข้ามากอดคอและถามคำถามผมไปด้วย "อะไรมึง กูจะไปรู้ได้ไง กูพึ่งมาถึง" ผมตอบมันไป แล้วก็พากันเดินเข้าห้องเรียน ในระหว่างทางการเดินไปห้องเรียนนั้น ก็เจอกับเหตุหารณ์"พี่กันคะ หนูชอบพี่มาตั้งนานแล้ว พี่คบกับหนูได้ป่าวคะ" "........"นี่คือความรู้สึกผม "-0-"นี่คือความรู้สึกไอ้โต้ง สตั้นไปสิครับทั้งชีวิตหน้าตาธรรมดาขายข้าวมาตลอด แต่จู่ๆก็มีรุ่นน้องม.5มาบอกชอบ มันก็ต้องรู้สึกตกใจเป็นธรรมดา ถ้าใครเคยโดนบอกชอบครั้งแรกก็จะรู้ แต่ถ้าใครยังไม่เคยเสียใจด้วยนะครับ เอาละเข้าเรื่องกันต่อ หลังจากที่น้อง.....ไม่รู้ชื่อ น้องคนนั้นแล้วกัน หลังจากที่น้องคนนั้นบอกชอบผม ผมเลยตอบน้องเค้าไปว่า"น้องพอดีพี่มีคนที่ชอบแล้ว ขอโทษด้วยนะครับ" แล้วผมกับไอ้โต้งก็เดินหนีน้องเข้าห้องเรียนไป

"ไอ้กัน ทำไมมึงบอกน้องเค้าไปอย่างงั้นวะ แล้วอย่าบอกนะเว้ยว่ามีคนที่ชอบแล้ว มึงอย่ามาตอแหล กูรู้นะเว้ยว่ามึงยังไม่มี"เข้ามาในห้องไม่ทันไรไอ้เพื่อนเหี้ย มันยิงคำถามมาเลย"แล้วมึงจะให้กูตอบว่าไง ในเมื่อถ้าตอบว่ายังไม่อยากมีใครน้องมันกผ้จะมาตามตื้อกูอีก งี้แหละตัดไฟแต่ต้นลมไปเลย"ผมตอบมันไป "แล้วเรื่องเข้าค่ายนี่ เข้ากี่วัน ต้องเตรียมไรไปมั่งวะ มึงบอกมาดิ"ผมถามไอ้โต้ง

"กูก็รู้แค่คร่าวๆวะ แม่กาวบอกว่าเราต้องไปเข้าค่ายที่ม.cเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต และจะได้รู้เว้ยว่าตอนที่เราเข้าไปอยู่ในมหาลัย เราจะต้องปรับตัวยังไงใช้ชีวิตยังไง อะไรประมาณนี้"ไอ้โต้งมันตอบ "แล้วเข้ากี่วัน ไปตอนไหน ต้องเตรียมตัวยังไง แม่เค้าได้บอกมาหรือเปล่า"ผมถามไอ้โต้งไป มันตอบกลับมาว่า"วันที่20เดือนนี้ เข้าอยู่7วัน นานชิบหาย เตรียมไปแค่ของใช้ส่วนตัวกับเสื้อผ้าอะไรก็ได้ที่เหลือเค้ามีให้หมดแล้ว""เออดี กูก็ขี้เกียงขนผ้าห่มไปเองเหมือนกัน" หลังจากนั้นครูก็เข้ามา พวกผมก็เลยหยุดการสนทนาไว้แค่นั้น จนเลิกเรียนพวกผมก็ได้แยกย้ายกันกลับบ้าน

"แม่ วันที่20ที่จะถึงนี้ กันต้องเข้าค่ายของโรงเรียนนะ" ในระหว่างกินข้าวเย็นผม ผมเลยถือโอกาสบอกกับครอบครัวว่าผมจะไปไหน "แล้วไปกี่วันละ ไปที่ไหน"พ่อผถามขึ้นมา "ไป7วัน ก็ไปที่ ม.c เข้าค่ายเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต เวลาเข้ามหาลัย ก็จะได้รู้ไงว่าต้องทำอะไร ยังไงบ้าง ปีหน้ากันก็ต้องเข้ามหาลัยแล้วนะครับ" แล้วพวกผมก็กินข้าวต่อจนเสร็จโดยมีแต่เสียงหัวเราะ ดังขึ้นมาเป็นระยะ

 

 

 

จบไปในตอนแรก ที่จริงในความฝันมีเรื่องของกันเป็นตัวหลัก แต่เนื้อหาจะอยู่ที่เรื่องของธันนะครับ คาดว่า.....ไรท์เองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะจบตอนไหนแต่มีพล็อตเรื่องถึงตอนจบไว้แล้ว ติชมกันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น