ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 31

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.3k

ความคิดเห็น : 2

ปรับปรุงล่าสุด : 18 ม.ค. 2564 08:55 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
31
แบบอักษร

หลังจากนั้น ช้างก็ได้นอนเล่าให้เมียสาวฟังจริง ๆ กว่าที่จะได้มีโอกาสคุยกันอีกครั้งก็เป็นเวลาค่ำมืด เพราะทันทีที่มาถึงบ้าน คนงานในไร่ก็เข้ามาตาม เนื่องจากเกิดปัญหาที่เรือนเพาะชำ ชายหนุ่มต้องออกไปดูด้วยตัวเองและก็วุ่น ๆ อยู่ทั้งวัน จนกระทั่งเกือบค่ำจึงได้กลับมาถึงบ้านกว่าจะกินข้าวกินปลาอาบน้ำอาบท่าก็ปาเข้าไปกว่าสามทุ่ม จึงได้มีโอกาสมานอนคุยกันสบาย ๆ บนเตียง 

“เรื่องเป็นอย่างนี้....ผู้กองนทีโทรมาบอกพี่ว่าไอ้หาญณรงค์มันเพิ่งจะออกจากคุกพร้อมสมัครพรรคพวกอีกสามสี่คน แต่ไม่รู้ว่ามันไปกบดานอยู่ที่ไหนบางทีมันอาจจะวนเวียนอยู่แถวนี้เกรงว่าพวกมันจะรวมตัวกันทำเรื่องชั่ว ๆ อีก.....พี่ก็เลยไปดูที่ร้านเจ๊หวานอดีตคู่ขาเก่าของมัน แล้วก็ใช่จริง ๆ ด้วย” ชายหนุ่มนอนตะแคงใช้มือใหญ่ค้ำศีรษะ ในขณะที่ร่างบางก็นอนตะแคงข้างหันหน้าเข้าหาอย่างตั้งใจฟัง 

“หนูเล็กก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีค่ะ หาญณรงค์นี่เป็นใครหรือคะ” หญิงสาวขมวดคิ้วจนชายหนุ่มต้องยื่นนิ้วชี้มาคลึงเป็นวงกลมให้คลายก่อนจะอธิบายต่อ 

“ไอ้นี่มันเป็นลูกบุญธรรมของลุงเจ้าของไร่คนก่อนที่เราไปซื้อต่อมายังไงล่ะจ๊ะ...มันติดคุกเพราะว่ามันวางแผนฆ่าลูกชายแท้ ๆ ของเขาให้ขี่ม้าไปตกหน้าผาตาย” 

“ตายจริง !...เหมือนที่พี่ช้างโดนหรือเปล่าคะ” หนูเล็กใจหาย  

“ก็ประมาณนั้น...แต่พี่ช้างเก่งไง ถึงได้รอดมาได้...บางทีอาจจะเป็นแค่อุบัติเหตุก็ได้นะ...เรายังปรักปรำใครไม่ได้ทั้งนั้น” 

“ฮึ...เก่งตายล่ะ”  

“พูดอย่างนี้อยากพิสูจน์ใช่ไหมจ๊ะเมียจ๋า” ชายหนุ่มดึงเรือนร่างนุ่มนิ่มเข้าไปกอด 

“เดี๋ยวพี่ช้าง ยังคุยไม่รู้เรื่องเลย อย่าเพิ่งหื่นค่ะ” มือบางยันหน้าอกสากระคายเอาไว้ เพราะพ่อตัวดีไม่ยอมสวมเสื้อ จงใจนอนโชว์มัดกล้ามยั่วกันซะอย่างนั้น 

“แล้วพี่ช้างรู้ได้ยังไงคะ  หนูเล็กเห็นพี่ช้างกับเจ๊หวาน เอาแต่ยืนหัวร่อต่อกระซิก ไม่เห็นท่าทางจะคุยกันด้วยเรื่องซีเรียสเลยนี่คะ” 

“นั่นแหล่ะเจ๊หวานมืออาชีพ แกระวังตัวทุกฝีก้าวแม้จะติดเครื่องดักฟังหรือกล้องวงจรปิดก็ทำอะไรแกไม่ได้หรอก...แกจะพูดไปอีกเรื่องให้เราจับคีย์เวิร์ดเอาเอง” 

“หมายความว่ายังไงคะ หรือว่าเจ๊หวานเป็นสายลับใช่ไหมคะ” หนูเล็กตื่นเต้น... 

“ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก แต่เจ๊แกทำงานให้กับทางราชการมานานแล้ว แกเป็นคนดีมากนะ...แต่เรื่องนี้มีรู้กันไม่กี่คน...ที่นี่ถึงไม่ค่อยมีเรื่องผิดกฎหมายยังไงล่ะ  พวกตัดไม้เถื่อนค้ายาเสพติด ไม่ได้ผุดได้เกิดโดนจับเรียบ เพราะเจ๊หวานนี่แหละแจ้งเบาะแส” 

“แต่มีซ่อง...” 

“เฮ้ย ! อย่าพูดแบบนี้ให้แกได้ยินเชียวนะ...แกโกรธตายเลย...ความจริงผู้หญิงที่นั่นสมัครใจทำกันเอง ตกลงราคากับแขกกันเองแกไม่เกี่ยว แค่แกเก็บค่าเช่าห้อง ค่าอาหารค่าเหล้า ซ้ำยังได้คนช่วยทำงานอีกต่างหากแค่นี้ก็เกินจะคุ้มแล้ว” 

“แหม......รู้ลึกรู้ดีจริง ๆ นะคะ” หญิงสาวค้อนให้อย่างหมั่นไส้  

“ชักอยากรู้แล้วสิ ว่าทำไมเจ๊หวานถึงเลือกเส้นทางนี้...พี่ช้างพาหนูเล็กไปคุยกับแกหน่อยสิคะ”  

“เจ๊แกไม่ยอมบอกหรอก ขืนข้อมูลรั่วไปมีสิทธ์ตายเพราะแกทำให้คนติดคุกมานักต่อนัก หนูเล็กลองคิดดูสิว่า ไอ้คนพวกนั้นมันจะไม่แค้นแกบ้างเหรอ หากรู้ความจริงขึ้นมา” 

“ก็จริงค่ะ...แสดงว่าเจ๊แกเป็นคนปิดทองหลังพระตัวจริงเสียงจริงเลยนะเนี่ย” หญิงสาวกล่าวอย่างชื่นชม 

“เพราะแบบนี้ไง พี่ถึงไม่อยากให้หนูเล็กตัดสินคนจากภาพลักษณ์ภายนอกที่เราเห็น” 

“อ๋อ...พี่ช้างก็เลยพาหนูเล็กไปที่นั่นด้วยใช่ไหมคะ....แบบว่าให้เรียนรู้ภาคสนาม....” 

“ครับผม...เผื่อวันไหนพี่ช้างเป็นอะไรไป หนูเล็กจะได้ยืนหยัดอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงที่มีทั้งคนดีคนชั่วปะปนกันโดยที่บางคนเราแทบจะดูไม่ออกว่าเขาเป็นคนแบบไหนกันแน่” คำพูดเรื่อย ๆ แต่เต็มไปด้วยความจริงที่ออกมาจากหัวใจส่งผ่านอ้อมกอดที่กระชับแน่นขึ้นจนคนตัวเล็กสัมผัสได้ 

“พี่ช้างน่ะ...อย่าดราม่าสิคะหนูเล็กไม่ชอบ” หญิงสาวหน้าเสียสามีไม่ได้พูดเกินจริงเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นสองวันติด ๆ หากพลาดเพียงนิดเดียว มันอาจจะคร่าชีวิตของเขาไปแล้วก็ได้ 

“และที่สำคัญนะ...พี่ไม่รู้จะแบกหน้าไปบอกกับท่านยมบาลยังไงว่ามีเมียทั้งสาวทั้งสวยแต่ยังไม่ได้แอ้มเลยด้วยซ้ำต้องมาตายซะแล้ว..เสียชาติเกิดจริง ๆ เลย.....ท่านคงหัวเราะพี่จนฟันหักแน่ ๆ....” ช้างพูดติดตลกเพราะไม่อยากให้คนในอ้อมแขนไม่สบายใจ…แต่จู่ ๆ เขาต้องเซอร์ไพรส์อย่างหนักเพราะหนูเล็กโถมตัวเข้าหาตะกายขึ้นไปนั่งอยู่บนหน้าท้องแกร่ง 

“”พี่ช้างบอกสิคะว่าหนูเล็กจะต้องทำยังไงต่อ” 

ความคิดเห็น