ดวงใจชวินทร์ NC25++
คนที่ไม่อยากเจอ
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
คนที่ไม่อยากเจอ

“อ้าวคุณขวัญ!” เสียงเรียกของพนักงานในบริษัทนิตยสารชื่อดังเอ่ยเรียกชื่อของแก้วขวัญอย่างดีใจ เจ้านายเธอคนนี้พวกเธอไม่ได้เห็นหน้ามาร่วมกกว่าสองเดือน อยู่ดีๆเธอก็ร่อนเอกสารลาพักร้อนอย่างไม่กำหนดทำเอาออฟฟิตเงียบเหงาไปหมดเลย “คุณขวัญจะกลับมาทำงานแล้วใช่ไหมคะ”

“ยังหรอกจ่ะฟ่าง แล้ววันนี้พี่กรณ์อยู่มั้ย”

“อยู่ค่ะ เชิญในห้องที่ทำงานได้เลยนะคะ” ข้าวฟ่างพนักงานที่สนิทกับเธอเป็นอย่างดีผายมือให้ไปยังห้องที่พี่ชายเธออยู่ แก้วขวัญหันมามองใบหน้าของทัดดาวนิดนึง สูดลมหายใจเข้าลึกแล้วเดินมุ่งเข้าไปในห้องของพี่ชายคนเดียวของเธอ

“ฉันรอแกอยู่ตรงนี้นะขวัญ”

แอ๊ดดด..

แก้วขวัญเปิดประตูเข้ามาเบาๆก็เห็นพี่ชายกำลังนั่งหน้าเครียดอยู่กับกองหนังสือมากมายตรงหน้า แล้วเอ่ยเรียกเบาๆ

“พี่กรณ์” เสียงเรียกเบาๆทำให้กรวัฒน์เงยหน้าขึ้นมาก็รีบลุกแล้วเดินมาหาน้องสาว

“ยัยขวัญ! ยัยน้องบ้า! เป็นบ้าอะไรห่ะพี่โทรไปไม่รับสายเลย ก็ว่าจะบุกไปหาที่คอนโดอยู่แต่งานก็ยุ่งเหลือเกิน ตั้งแต่ขวัญลาพักร้อนไปพี่นี่งานหัวฟูไปหมด แล้วนี่ยังไงมาหาพี่ที่นี่จะบอกว่าจะกลับมาทำงานที่แล้วใช่ไหม ดีเลย พี่อยาก...”

“ขวัญท้อง..”

“เออ แล้วพี่ ห่ะ...ท้อง!!” เสียงของกรวัฒน์ดังลั่นห้อง ดีหน่อยที่ห้องเก็บเสียงไม่อย่างนั้นพนักงานข้างนอกได้ตกใจกันหมดแน่ แก้วขวัญยืนก้มหน้างุดอยู่กับพี่ชายของตัวเอง เธอบอกไปแล้ว

“ค่ะ”

“มันเกิดอะไรขึ้นขวัญ” เสียงของพี่ชายเข้มขึ้น เป็นใครจะไม่ตกใจบ้างอยู่ๆน้องสาวเพียงคนเดียวก็เดินมาบอกว่าท้องทั้งๆที่เขาไม่เคยเห็นเธอมีแฟน นี่มันอะไรกันวะ

“พี่กรณ์โกรธขวัญหรือเปล่า พี่จะเสียใจที่มีน้องทำตัวเหลวแหลกคนนี้ไหมคะ” สิ่งที่แก้วขวัญกลัวที่สุดคือการที่พี่ชายผิดหวังในตัวเธอ ตั้งแต่พ่อแม่เสียไปเธอก็อยู่กับพี่ชายแค่สองคน พี่กรณ์เป็นคนที่สั่งสอน พร่ำบอกแต่สิ่งดีๆให้กับเธอ แต่วันนี้เธอทำตัวแบบนี้เขาคงจะผิดหวังในตัวเธอมากเลยสินะ

กรวัฒน์ยืนนิ่งเมื่อเห็นน้องสาวในไส้ร้องไห้เงียบๆ คำถามที่เขาถามไปยังไม่ได้คำตอบอะไรออกมา เขาได้ยินแต่น้องสาวถามว่าเขาจะผิดหวังในตัวเธอไหม

“ก่อนที่ขวัญจะถามพี่ว่าพี่ผิดหวังในตัวขวัญไหม ขวัญต้องเล่าทุกอย่างให้พี่ฟังให้หมด เรื่องมันเป็นมายังไง”

แก้วขวัญเล่าทุกอย่างให้กรวัฒน์ฟังอย่างที่ถ่ายทอดให้ทัดดาว พร้อมบอกว่าตอนนี้เธอท้องได้สองเดือนแล้ว พอเล่าเสร็จเธอก็ได้แต่ตั้งเงียบ

“ใครเป็นพ่อเด็ก”

“....”

“ขวัญ!! พี่ถามว่าใครเป็นพ่อเด็กพี่จะไปลากคอมันมา มันทำอย่างนี้ได้ยังไงกัน” กรวัฒน์เดือดดาลเมื่อได้รับฟังเรื่องทั้ง สิ่งที่เขาอยากรู้มากก็คือใครมันเป็นคนทำน้องเขา ถ้าเขารู้เขาไม่เอามันไว้แน่ ใหญ่แค่ไหนเขาก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

“คุณชวินทร์...”

“ห่ะ...เดี๋ยวนะ จากที่ขวัญเล่ามาเรื่องมันเกิดวันที่พี่ให้ขวัญไปที่งานนั้น แล้วขวัญกับ...โธ่ขวัญ..พี่ผิดเอง พี่ผิดเองที่ส่งขวัญไปที่นั่น” พอเขารู้ว่าใครเป็นพ่อของลูกหลานในท้อง สมองก็ประมวลผลทั้งหมดความผิดจึงตกมาอยู่ที่กรวัฒน์ ถ้าจะเริ่มจริงๆแล้วเรื่องมันอยู่ที่เขา เขาเป็นคนส่งน้องไป

“ฮึก...พี่จ๋า พี่ผิดหวังในตัวขวัญไหม ฮึก ขวัญขอโทษนะ ขวัญขอโทษ”

หมับ!!

ร่างของแก้วขวัญถูกดึงถึงไปอยู่ในอ้อมกอดของคนเป็นพี่ เขากอดเธอด้วยก็เจ็บใจตัวเองไปด้วย

“ไม่เป็นไรนะขวัญ ไม่เป็นไร พี่คนนี้จะผิดหวังในตัวขวัญได้ยังไงกัน ขวัญของพี่เข้มแข็งแล้วก็เก่งที่สุดเลยรู้ไหม แล้วนี่มันรู้มั้ยว่ามันทำขวัญท้อง” น้องสาวคนนี้ไม่เคยทำให้เขาผิดหวังเลย เธอเป็นเด็กดีแล้วก็เป็นน้องที่น่ารักเสมอมา เมื่อน้องสาวเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นพี่ที่ดีก็ควรจะดูแลและให้กำลังใจมากกว่าการซ้ำเติมสิ

“ไม่รู้ค่ะ ขวัญรีบออกมาเลยเช้านั้นแล้วขวัญก็เก็บตัวไม่ไปพบใครเลย พี่กรณ์คะขวัญเลี้ยงลูกของขวัญเองได้ ไม่จำเป็นต้องให้เขามีพ่อที่เจ้าชู้แบบนั้น แล้วขวัญก็ไม่ต้องการให้เขามารับผิดชอบอะไรขวัญด้วย วันนั้นขวัญก็ผิดที่เมาเหมือนกัน”

พอฟังที่น้องสาวพูดก็ทำให้เขาคิดได้เหมือนกัน ในความคิดเขาคนอย่างชวินทร์ก็ไม่เหมาะที่จะเป็นพ่อของใครหรอก ขนาดมันฟันน้องสาวเขาหลายวันต่อมามันก็ยังมีข่าวผู้หญิงไม่เลิก แล้วคนแบบนั้นหรอจะมาเป็นพ่อคนได้ เขายอมที่จะเป็นพ่อทูลหัวของหลานเองดีกว่า ดีกว่าให้มันมาเป็นพ่อของลูกเข้ามาในชีวิตน้องสาวเขาแล้วทำให้เรื่องทุกอย่างมันวุ่นวายมากกว่านี้

“แล้วขวัญจะทำยังไงต่อ”

“ขวัญจะไปอยู่บ้านพ่อกับแม่ค่ะ พี่กรณ์อย่าห้ามขวัญเลยนะคะ ขวัญรู้ว่าพี่กรณ์เป็นห่วงแต่ขวัญดูแลตัวเองได้ค่ะ” แก้วขวัญรีบพูดดักเพราะแค่เห็นสีหน้าของพี่ชายก็รู้แล้วว่าเขาไม่เห็นด้วย

“ก็ได้พี่ยอมให้ขวัญไปก็ได้ แต่พี่จะไปด้วย เรื่องอะไรพี่จะยอมให้ขวัญและหลานของพี่ไปอยู่เพียงลำพัง”

“แล้วงาน..”

“ก็แบกไปทำมันด้วยนั่นแหละ บ้านที่นั่นของเราก็สุขสบายดี แค่นี้ไม่เป็นปัญหาหรอก ดีเหมือนกันพี่ก็คิดถึงบ้านพ่อแม่ อยากกลับไปอยู่ที่นั่นด้วย เฮ้อ...อยากจะหยุดงานไปเที่ยวรอบโลก ไปอยู่กับธรรมชาติ ไม่คิดเล้ยว่าจะได้ไปอยู่กับธรรมชาติพร้อมน้องสาวและหลานแบบนี้” กรวัฒน์พยายามพูดให้มันเป็นเรื่องตลกเพราะไม่อยากให้น้องสาวคิดมากไปมากกว่านี้เพราะแค่นี้เรื่องที่เธอเจอก็หนักหนามากแล้ว

“พี่กรณ์อ่ะ”

“โอ๋ๆ พี่ล้อเล่นน่า พี่ก็แค่อยากไปดูแลขวัญด้วยตัวเอง อยากเห็นการเจริญเติบโตของหลานด้วยไง” เขาลูบหัวเธออย่างอ่อนโยน

“แล้วเรื่องที่เขาเป็นพ่อพี่กรณ์อย่าบอกใครได้ไหม ขวัญอยากใช้ชีวิตอยู่แค่กับพี่แล้วก็ลูก”

“ขวัญจะหมายถึงไอ้ธรใช่ไหม ถ้าเรื่องนั้นไม่ต้องห่วงหรอกเพราะพี่ก็ไม่อยากให้มันมาเป็นพ่อของหลานพี่เหมือนกัน”

“ขอบคุณนะคะ”

“ครับ...ยัยน้องสาวตัวแสบ ทีนี้ก็เลิกร้องไห้แล้วได้นะจะเป็นคุณแม่แล้วนี่น่า ไปๆเที่ยงแล้วไปหาอะไรกินอร่อยๆดีกว่า หลานพี่คงจะหิวแน่ๆ แล้วนี่ท้องสองเดือนแล้วใช่ไหม มีอาการแพ้บ้างหรือเปล่า”

“ก็มีแค่อาการมึนหัวตอนเช้านิดหน่อยค่ะ ความจริงก็เพิ่งจะแพ้เมื่อวานเองค่ะ”

“เออดี พี่ขอให้เราแพ้น้อยๆแล้วทุกอย่างให้ไปตกที่มันแล้วกัน พี่หล่ะอยากต่อยหน้ามันสักทีให้หายแค้น” กรวัฒน์พูดอย่างโมโห

ทั้งแก้วขวัญ ทัดดาว และกรวัฒน์ ซ้ำยังพ่วงชลธรอีกหนึ่งคนที่ติดสอยห้อยตามมาจากทัดดาว กรวัฒน์ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าสองคนนี้กำลังคุยๆกันอยู่

“ไอ้กรณ์ทำไมมึงทำหน้าเหมือนโกรธกูแบบนั้นวะ นี่กูยังไม่ได้ทำอะไรให้มึงแต่มึงมองกูตาขวางตั้งแต่เข้ามาในร้านจนตอนนี้ตามึงยังไม่กลับสู่สภาพปกติเลยนะ” ชลธรเอ่ยถามเพื่อนอย่างงงๆ ตั้งแต่เขามาถึงเพื่อนสนิทก็ไม่พูดไม่จาเอาแต่มองหน้าเขาอย่างโกรธเคืองเหมือนไปทำให้มันโกรธแค้นมานับหลายปีอย่างั้นแหละ ทัดดาวและแก้วขวัญได้แต่ยิ้มแหยๆให้ชายหนุ่มเพราะรู้ดีว่าพี่ชายเธอเป็นแบบนี้เพราะอะไร

“เปล่า แค่เห็นหน้ามึงแล้วมันพาลนึกถึงใครบางคน คนที่กูอยากจะฆ่ามันให้ตายคามือกูเลย”

“พี่กรณ์...” แก้วขวัญรีบดักทางพี่ชายเพราะกลัวว่าเขาจะหลุดอะไรออกไป

“เหอะ ก็ได้ๆ”

“อะไรของมึงวะไอ้กรณ์ เป็นประจำเดือนหรือยังไง หรือว่ามึงท้อง” ชลธรว่าอย่างไม่ใส่ใจแต่มันกระทบคนท้องเต็มๆ จนแก้วขวัญสะอึก

“ท้องเทิ้งห่าอะไร ช่างเหอะ กินๆ” กรวัฒน์ที่รู้ตัวรีบเปลี่ยนเรื่องในทันทีเพราะสีหน้าน้องสาวเริ่มไม่ดีแล้ว

กว่าทั้งสี่คนจะกินเสร็จก็ล่วงเวลาเกือบบ่ายสอง โชคดีที่แก้วขวัญไม่แพ้อะไรในตอนกลางวันไม่อย่างนั้นคงไม่พ้นชลธรรู้อีกคน ซึ่งเธอไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นเลยสักนิดเดียว แต่ยังไม่ทันออกจากร้านสายตาของขลธรก็บังเอิญหันไปเห็นน้องชายของตัวเองที่กำลังเดินคู่กับสาวสวยคนหนึ่ง

“เอ้า นั่นมันไอ้วินนี่หว่า” เสียงเอ่ยทำให้แก้วขวัญนิ่ง มือเย็น เท้าเย็นไปหมด กรวัฒน์รีบหันมามองน้องสาวตัวเองทันที ยังไม่ได้ทันได้ทำอะไรชลธรก็ต่อสายหาน้องชาย

(ว่ายังไงพี่)

“ฉันเห็นแกอยู่เนี่ย มาเดินกับสาวอีกแล้วหรอวะ”

(อือ ก็เบื่อๆเลยมาหาอะไรทำ แล้วพี่อยู่ไหนละ ผมจะไปหา)

“ก็อยู่ที่ร้านข้าวตรง XXX นี้ไง แกเดินมาสิ” แค่ชลธรพูดแบบนั้น ทัดดาว แก้วขวัญและกรวัฒน์ก็หันมามองหน้ากันทันที สายตาของแก้วขวัญตอนนี้คือเธอไม่อยากจะอยู่ตรงนี้แล้ว เธอไม่อยากจะเจอเขา ไม่ว่าจะตอนนี้หรือตอนไหนก็ไม่อยากเจอ

(โอเคผมอยู่ใกล้แค่นี้เองเดี๋ยวเดินไป) ชวินทร์เอ่ยตามสายมา พี่ชายของเขาโทรมาได้จังหวะพอดีเลย ตอนนี้เขาเริ่มที่จะเบื่อหญิงสาวข้างตายนี่เอาแต่เดินเบียดเขาอยู่ได้ พอได้ทีก็รีบบอกว่าตัวเองมีธุระจนเธอหน้าบึ้งเพราะคิดว่าจะได้ไปเสพสวาทกับเขาตามคำร่ำลือในวงการ แต่ใครจะสนกันละก็ในเมื่อตอนนี้ชวินทร์เบื่อหญิงสาวเต็มทีแล้ว

“เอ่อ..ขวัญรู้สึกปวดท้องขึ้นมายังไงก็ไม่รู้ ยังไงขวัญขอตัวกลับก่อนนะคะ” แก้วขวัญเริ่มเลิ่กลั่กหยิบกระเป๋ามือสั่น

“อ้าวไม่อยู่เจอตัวเจ้าวินมันก่อนหรอน้องขวัญ เผื่อน้องขวัญจะได้เอามันไปทำข่าวได้นะ ไหนๆก็เจอตัวเป็นๆแล้ว สัมภาษณ์มันไปเลยก็ยังได้” ชลธรเอ่ยบอกอย่างไม่คิดอะไร แต่ทัดดาวนี่สิ นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เธออยากจะทำร้ายเขา คนบ้า....ไม่รู้เรื่องอะไรเอาซะเลย

“มะ..ไม่เป็นไรค่ะ พอดีขวัญปวดท้องมาขอตัวก่อนนะคะ”

“งั้นเดี๋ยวพี่ไปส่งดีกว่าป่ะ” กรวัฒน์ดึงกระเป๋าของน้องสาวมาถือเอาไว้เสียเอง แก้วขวัญยกมือขึ้นสวัสดีชลธรก่อนจะรีบออกจากร้านไป แต่ยังไม่ทันที่ได้ก้าวออกจากร้านเธอก็ชนกับใครบางคนเสียก่อน

“อ๊ะ ขอโทษค่ะ”

“ไม่เป็นไรครับ” เสียงทุ้มที่แก้วขวัญจำได้ทันทีทำให้เธอไม่แม้แต่จะเงยหน้าขึ้นมามองได้แต่เดินก้มหัวให้เขาแล้วเดินออกไปจากร้านทันทีโดยมีชายหนุ่มที่ตามเธอมามองเขาอย่างไม่พอใจ

 

Talk/// ต่อไหมคะ

กลับหน้าเรื่อง
ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น