ดวงใจชวินทร์ NC25++
คาสโนว่าตัวพ่อ
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร
คาสโนว่าตัวพ่อ

บ้านวีระวรกุล

พรึ่บ...เสียงวางหนังสือนิตยสารชื่อดังนาม Vlog แมกกาซีน บนโต๊ะหรูสุดแพงในบ้านของบ้านวีระวรกุล ด้วยมือของมารดาผู้เป็นใหญ่ที่สุดในบ้าน โดยมีตัวต้นเหตุ ภาพหลาอยู่บนหนังสือพิมพ์ไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไร เขาก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามารดาของเขากระแหนะกระแหนอะไรเขาหนักหนากะอีแค่ข่าวเขาควงผู้หญิง

“บอกแม่มาเดี๋ยวนี้นะตาวิน ภาพในนิตยสารนี้มันยังไง”

“โธ่ แม่ครับ มันใช่เรื่องใหญ่เรื่องโตหรอครับ ผมก็เป็นข่าวอย่างนี้ทุกทีผมว่าแม่ทำตัวให้ชินเหมือนกับผมที่เป็นข่าวจะดีกว่าไหมครับแม่”

“หรอเจ้าลูกชายตัวดี ฉันก็คงจะไม่เดือดร้อนหรอกถ้าฉายาแกมันไม่ใช่คาสโนว่าตัวพ่อแถมยังพ่วงท้ายด้วยนามสกุลของบ้านเราแบบนี้ เมื่อไหร่วินจะเข้ามาบริหารเต็มตัวแบบเจ้าธรสักทีหึ จะอยู่วงการบันเทิงไปตลอดเลยหรือยังไง” คุณหญิงภิรมย์พรประมุขใหญ่ของบ้านนั่งแผ่อำนาจลูกชายคนเล็กที่ดูจะไม่มีหลักแหล่งเป็นที่เหมือนลูกชายคนโตของบ้าน

เมื่อเห็นมารดาเริ่มจะโมโหคนที่เป็นลูกชายคนเล็กแม่เอาอกเอาใจมาตั้งแต่เล็กๆ รีบใช้ไม้ตายที่คิดว่าแม่เขาจะต้องยอมแน่ๆ ร่างสูงใหญ่รีบย้ายสะโพกหนาไปนั่งข้างมารดาแล้วจับมือประมุขของบ้านอย่างเอาใจ

“แม่ครับ วินเพิ่งจะอายุ 32 เองนะครับแม่ จะให้ผมไปนั่งทำงานงกๆไม่ได้ใช้ชีวิตแบบพี่ธรผมทำไม่ได้หรอกครับแม่ ชีวิตของผมยังไปได้อีกไกลไม่อยากจะตัดรอนชีวิตอยู่กับแค่งาน”

“ไอ้ที่ว่าไปได้อีกไกลนี่มันหมายถึงเรื่องผู้หญิงใช่ไหมห่ะ อายุ 32 นี่มันน้อยๆซะเมื่อไหร่ ถ้าเป็นสมัยก่อนเขาแต่งงานมีลูกมีเมียไปตั้งหลายคนแล้ว แต่ดูวินสิ แม่ไม่เห็นจะลงหลักปักฐานกับใครสักคน วิน...แม่อยากให้วินมีครอบครัวไม่ใช่เที่ยวไปเป็นคาสโนว่าอยู่แบบนี้นะ แม่อยากอุ้มหลาน” ลูกชายเธอหน่ะใช่ว่าหัวจะไม่ดี การเรียนของเขาอยู่ในระดับดีมาก ลูกชายของเธอทั้งสองคนไม่เคยทำให้เธอผิดหวังเลยในเรื่องการเรียนและการทำงาน แต่ติดอย่างเดียวที่ลูกชายคนเล็กติดเที่ยวเล่นไปหน่อย

นี่แม่เขาล้อเล่นใช่ไหม ไม่รู้จักนิสัยลูกชายตัวเองเลยหรือยังไงว่าเขาหน่ะไม่ชอบการผูกมัดเป็นที่สุด ผู้หญิงสมัยนี้มีสวยๆทั้งนั้นเรื่องอะไรเขาจะไปจมปลักอยู่กับผู้หญิงแค่คนเดียว อีกอย่างเขาไม่เชื่อหรอกว่าผู้หญิงที่เข้ามาจะรักเขาจริง ส่วนใหญ่พอจบความสัมพันธ์ก็แยกย้ายเขายังใจดีแถมพ็อกเก็ตมันนี่ไปให้อีกด้วย แล้วแบบนี้จะยังมาถามหารักแท้จากเขาอีกหรอ อย่าได้หวังเลย...

“เรื่องแต่งงานหรือมีครอบครัวมันไม่เคยอยู่ในหัวของผมเลยแม้แต่นิดเดียวครับแม่ และถ้าแม่อยากจะหาบรรดาผู้หญิงลูกคุณนายทั้งหลายผมบอกเลยว่าไม่เอา ผู้หญิงพวกนั้นดีแต่ทำตัวเรียบร้อยเวลาอยู่ต่อหน้าแต่ลับหลังที่บางทีเราอาจจะนึกไม่ถึงเลยนะครับ ถ้าแม่อยากมีหลานผมว่าแม่ไปถามพี่ธรดีกว่า รายนั้นดูน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดด้วย”

“เอ้า เจ้าพ่อคาสโนว่าทำไมถึงเอาชื่อฉันเข้าไปในวงสนทนาได้หึ” คนที่ถูกกล่าวถึงเดินเข้ามาในบ้านพร้อมบิดา

“ก็แม่อยากให้ผมมีเมียมีครอบครัว ซึ่งผมก็บอกไปตามตรงว่ายังห่างไกลอีกเยอะ สู้ให้พี่ธรหาเมียหาหลานให้จะยังง่ายกว่า”

“แล้วนี่ยังไงถึงกลับมาบ้านได้ อ้อ...ต้นเหตุคงจะเป็นเพราะนิตยสารเล่มนั้นสินะ” บิดาของบ้านเดินเข้ามาหอมแก้มเมียรักที่อยู่มาด้วยกันนานหลายปีจนเลิกนับอย่างรักใคร่ เขาไม่ได้บีบคั้นลูกเหมือนที่เมียของเขาทำหรอกเพราะรู้ดีว่าลูกชายคนนี้รู้จักหน้าที่ พอถึงเวลาก็กลับมาทำงานตามดังเดิมแต่อาจจะแค่ลีลาเยอะไปหน่อยเท่านั้น ตำแหน่งที่พ่วงในบริษัทตอนนี้ก็ไม่ได้ถูกแขวนชื่อไว้เพียงอย่างเดียว พ่อคาสโนว่าคนนี้ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมเพียงเพราะเข้ามาที่บริษัทแค่สัปดาห์อาทิตย์ละ 1 วันเท่านั้น

“ใช่สิครับพ่อ นิตยสารบริษัทนี้ก็อะไรใจคอจะไม่ทำข่าวอื่นเลยหรอยังไง ออกมากี่ฉบับๆก็มีแต่ภาพผมพาสาวเข้าโรงแรมทั้งนั้น โดนแม่เรียกมาอบรมเพราะนิตยสารแบรนด์นี้ทุกที”

“แกนี่มันโทษคนอื่นแต่ไม่เคยโทษตัวเองเลยนะเจ้าวิน ถ้าแกไม่ทำตัวเป็นคาสโนว่าแบบนี้ก็ไม่เกิดข่าวแบบนี้ขึ้นหรอก แล้วนี่มันนิตยสารบันเทิงนะ เข้าตีแผ่เรื่องแบบนี้มันก็ถูกแล้ว” ดูเอาเถอะคนเป็นพี่ชายแท้ๆที่คลานตามกันมาจากท้องแม้ห่างกันแค่ 3 ปีไม่ได้เข้าข้างเขาเลย

“ผมลืมไป พี่สนิทกับเจ้าของบริษัทนี้นี่ เขาเป็นเพื่อนพี่ใช่ไหม”

“อ่าห่ะ แกจะทำไมเจ้าวิน”

“ผมก็ไม่ทำไมหรอกครับ แค่อยากจะขอความกรุณาคุณพี่ช่วยไปบอกเพื่อนให้หน่อยว่าช่วยตีข่าวผมให้ดูดีกว่านี้หน่อยได้ไหมก่อนที่ผมจะหูยานเพราะฟังแม่บ่น โอ๊ย..แม่ครับ ผมเจ็บนะครับแม่” ชวินทร์ร้องครวญครางเมื่อหูของเขาถูกมารดาดึงหูเข้าให้แรงๆ แทนที่ทุกคนจะช่วยเขาแต่นี่อะไรกับหัวเราะเสียงดังกันไปหมด

.

.

“เยี่ยมมากเลยขวัญ ขวัญทำงานดีแบบนี้ต่อไปพี่คงวางมือจากบริษัทนี้ได้แล้วสิ” เสียงทุ้มนุ่มลึกนามว่า กรวัฒน์หรือกรณ์ นั่งประจำเก้าอี้บก.ของนิตยสารพูดกับน้องสาวคนเดียวของเขาซึ่งห่างกัน 9 ปี

“โหยไม่เอาหรอก พี่กรณ์พูดเหมือนกับว่าตัวเองแก่อายุสักประมาณ 60 ปีแล้วงั้นแหละ สำนวนคนแก่พูดว่าอยากจะเกษียณ มีใครที่ไหนเขาเกษียณตอนอายุ 35 บ้างหล่ะคะ ไม่มีหรอก เชิญทำงานต่อไปยาวๆเลยค่ะ” กีรติกาหรือแก้วขวัญพูดออกมาอย่างไม่ยอม จะมาเกษียณอะไรตอนนี้ พี่เธอคงไม่ได้ประสาทกลับหรอกใช่ไหม

“เดี๋ยวเถอะ อยากจะโดนพี่ทุบหรือยังไงหึถึงมาว่าพี่แก่แบบนี้ พี่ก็แค่คิดแบบคนรุ่นใหม่ ที่อยากออกไปทำอะไรที่ตัวเองชอบ ไม่ใช่นั่งอยู่แต่ออฟฟิตแบบนี้”

บริษัทนิตยสารชื่อดังเป็นมรดกสืบทอดมาจากบิดามารดาที่ตอนนี้พากันขึ้นไปอยู่กันบนสวรรค์เนื่องจากอุบัติเหตุจากรถยนต์เมื่อห้าปีก่อน ทิ้งเอาไว้ให้เขาบริหารต่อ เขาหน่ะมันชอบท่องเที่ยวจะให้มานั่งอยู่แบบนี้เขาทำไม่ได้หรอก ผิดกับน้องสาวที่ชอบทำงานท้าทายแบบนี้และดูเหมือนว่าจะทำได้ดีด้วย

“ก็มันจริงนี่คะ จะให้ขวัญนั่งทำงานอยู่คนเดียวแล้วพี่ชายไปตะลอนๆเที่ยวรอบโลก อย่าได้หวังเลยค่ะ” แก้วขวัญยื่นคำขาดว่ายังไงก็ไม่ให้พี่ชายเธอเกษียณตอนนี้แน่ๆ

“เออๆยังไม่เกษียณตอนนี้ก็ได้ น่ารำคาญจริงๆเลยน้องสาวใครก็ไม่รู้ แล้วยอดขายสัปดาห์นี้ก็หมดเกลี้ยงตามเคยสิ แหม่...ข่าวของน้องชายเจ้าธรนี่มันขายดีจริงๆเลย แต่ก็ไม่แปลกหรอกหน้าตาดีขนาดนั้นจะมีสาวๆติดตรึมก็ไม่แปลก”

“เจ้าชู้ประตูดินหน่ะสิไม่ว่า คนอะไรพาผู้หญิงเข้าโรงแรมได้เกือบทุกวัน ขวัญตามไปถ่ายนะต้องพยายามแทบตายกว่าจะได้ภาพแบบลิมิเตตแบบนี้มา คิดแล้วขนลุกไม่รู้ว่าป่านนี้น้องชายของเขามันจะเฉาไปหมดแล้วหรือยัง อี๋”

“จะบ้าหรอขวัญ ใครจะมาเฉากันเรื่องแบบนี้ พี่ว่ากระชุ่มกระชวยซะมากกว่า”

“พอเถอะค่ะ เลิกพูดเรื่องนี้เถอะ ฟังแล้วยิ่งขนลุกแต่ขวัญทำดีขนาดนี้ ทำให้ยอดขายนิตยาสารเราขายเกลี้ยงตลอดพี่กรณ์ไม่มีของขวัญให้ขวัญบ้างหรอ อย่างน้อยก็น่าจะมีให้เงินเล็กๆน้อยๆเป็นพิเศษเพื่อให้น้องเอาไปกินขนมกับเพื่อนรักอย่างสบายใจได้ไหมคะ” ไม่พูดอย่างเดียวแต่แก้วขวัญแบบมือขอเงินแบบตอนเด็กๆยังไงยังงั้น พี่ชายเลยหมั่นไส้หนักยื่นบัตรอะไรสักอย่างให้มาแทน

“อะไรหรอคะ”

“ก็ขวัญอยากได้รางวัลไม่ใช่หรอ อันนี้มันเป็นงานเดินแบบของบริษัทจิวเวอร์รี่ยักษ์ใหญ่ของเพื่อนพี่เอง งานนี้คาสโนว่าตัวพ่ออย่างชวินทร์ต้องมางานนี้แน่ และพี่อยากได้....ข่าว”

“ขวัญขอรางวัลนะคะไม่ได้ของาน แล้วขวัญก็ว่าจะไม่ทำข่าวนายคนนี้แล้วมันน่าเบื่อ ตั้งแต่ทำมาไม่มีเรื่องไหนเลยนอกจากเรื่องผู้หญิง”

“เอาน่า ถ้าขวัญได้ข่าวในงานนี้มาอีกครั้งพี่สัญญาเลยว่าจะให้ขวัญเลิกทำข่าวคนนี้แล้วโอเคมั้ย บัตรนี่พี่ก็ได้มากจากเพื่อนพี่ที่เป็นเจ้าของบริษัท อาหารฟรีเพียบจะมาเพื่อนไปดินเนอร์นี่นั่นก็ไปได้เลย” กรณ์ยิ้มแฉ่งเมื่อได้มอบหมายงานให้น้องสาวในไส้ได้อีกครั้ง ผิดกลับคนที่ได้รับงานหน้าหงิกเป็นตูดเลย เขาขอเงินพี่ไปกินสังสรรค์กับเพื่อนไม่ใช่ให้ไปทำงานด้วยกินด้วยแบบนี้ ชิ..ไอ้พี่ชายบ้า

ความคิดเห็นทั้งหมด ()
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น