facebook-icon

ยินดีต้อนรับสู่คลังนิยายของ "มิสเอ็ม" 🖤🖤

ชื่อตอน : BAD FRIEND 02

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 843

ความคิดเห็น : 7

ปรับปรุงล่าสุด : 11 ม.ค. 2564 22:05 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
BAD FRIEND 02
แบบอักษร

BAD FRIEND 02

.

.

เช้าวันต่อมา

"อื้ออออ~ ปวดหัวชะมัด!" ฉันรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาก่อนจะรู้สึกหนักอึ้งที่หัวคงเป็นผลพวงมาจากเมื่อคืนที่ฉันดันดื่มหนักไปหน่อยสินะ

 

"ตื่นแล้วก็ลุกไปอาบน้ำ วันนี้มีเรียนสิบโมง" เสียงเข้มที่ฉันคุ้นเคยเอ่ยขึ้นมาจากทางประตูห้องนอนของฉัน ก่อนที่ฉันจะเห็นทีเจกำลังยืนกอดอกมองฉันอยู่

 

"เมื่อคืนนายแบกฉันกลับมาหรอ?" ฉันค่อยๆลุกขึ้นมานั่งบนเตียงก่อนจะถามทีเจออกไป

 

"อืม ตัวหนักชิบหาย!" ทีเจตอบพร้อมกับบ่นฉันกลับมา

 

"ชิ๊! ถ้าหนักแล้วจะแบกฉันกลับมาทำไมล่ะ?" ฉันเหวี่ยงใส่ทีเจกลับไปทันที

 

"หรือจะให้ฉันปล่อยเธอไว้ที่ผับแล้วให้ไอ้พวกผู้ชายมารุมโทรมเธอ จะเอาแบบนั้นใช่ไหม?" ทีเจย้อนถามฉันกลับมา

 

"ถ้านายทำแบบนั้นฉันจะเกลียดนายไปตลอดชีวิตเลย"

 

"งั้นก็หยุดพูดมาก ลุกไปอาบน้ำได้แล้วอย่าให้ฉันรอนาน" พูดจบทีเจก็เดินออกไปรอฉันที่ด้านนอกทันที ให้ตายสิ! ทำไมฉันไม่เคยเถียงชนะเขาเลยสักครั้งนะ

 

"ไอ้ทีเจ ไอ้บ้า!" ฉันได้แต่ก่นด่าตามหลังเขาออกไป สงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมทีเจถึงต้องรอฉันเพราะฉันอาศัยนั่งรถของเขาไปเรียนทุกวันไงไม่ใช่ว่าฉันไม่มีรถเป็นของตัวเองนะ ฉันมีแต่ขี้เกียจขับอ่ะไหนๆทีเจก็อยู่คอนโดเดียวกันกับฉันแถมยังเรียนห้องเดียวกันอีกสู้ไปด้วยกันไม่ดีกว่าเหรอ

 

พรึ่บ ฉันหยิบโทรศัพท์ของตัวเองขึ้นมาก่อนจะกดเข้าไปเช็คดูข่าวสารว่าวันนี้มีอะไรมาให้ฉันเสพบ้าง แล้วฉันก็ต้องหยุดนิ่งไปเมื่อเห็นโพสบนหน้าฟีดของเฟสบุ๊คตัวเอง

 

university.k
University K
ข่าวด่วน! มิวสิค บริหารปี 3 เลิกกับแฟนหนุ่มของเธอแล้ว! หลังจากที่แหล่งข่าววงในออกมาเผยว่ามิวสิคที่เพิ่งคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มมาได้แค่ 3 เดือนก็เป็นอันต้องเลิกรากันไป ส่วนเหตุผลนั้นก็คงต้องไปถามกับเจ้าตัวเอาเองนะคะ #แอดเคซี่สายเผือก
10588

 

"เฮ้อ..." ฉันถอนหายใจออกมาหลังจากที่ได้เห็นโพสของเพจมหาลัย ซึ่งเพจมหาลัยจะคอยอัพเดทข่าวสารต่างๆไม่ว่าจะเป็นข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม ข่าวรักๆเลิกๆหรือแม้แต่ข่าวซุบซิบของคนดังในมหาลัยแถมทุกข่าวที่ออกไปก็ไวอย่างกับติดจรวดด้วย ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาไปตามสืบหรือรู้เรื่องราวเหล่านั้นได้ยังไงแต่ก็คงจะมีคนในคอยบอกมาอีกทีนั่นแหละ

 

"ไปอาบน้ำดีกว่า" แล้วฉันก็วางโทรศัพท์ลงก่อนจะเดินไปหยิบผ้าเช็ดตัวและเดินเข้าห้องน้ำไป

 

 

 

เอาล่ะ ก่อนที่เราจะมาเข้าเรื่องฉันขอแนะนำตัวเองหน่อยก็แล้วกันนะ สวัสดีฉันชื่อมิวสิคกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย K ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ ฉันมีอาชีพเสริมคือการเป็นนางแบบครอบครัวของฉันทำธุรกิจผลิตอาหารสำเร็จรูปโดยส่งออกไปจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ฉันมีเพื่อนสนิทอยู่ด้วยกัน 5 คนโดยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคงสงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมฉันถึงต้องแบ่งกลุ่มด้วยงั้นฉันจะอธิบายให้ฟังก็แล้วกันนะ

 

เพื่อนสนิทกลุ่มแรกและเป็นแก๊งค์เพื่อนสายตี้ของฉันก็คืออีเมทัลกับอีจิมมี่ พวกเราสามคนรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนม.ต้น พวกเราสนิทกันมากชนิดที่ว่ารู้ไส้รู้พุงรู้สันดานของกันและกันเลยก็ว่าได้นอกจากนั้นแล้วพวกเรายังสัญญากันว่าจะไม่มีความลับต่อกันอีกด้วยและมาต่อกันทีเพื่อนสนิทกลุ่มที่สองของฉัน ฉันรู้จักกับพวกเขาตอนที่เข้ามาเรียนปีหนึ่งที่มหาหลัยงั้นเรามาเริ่มกันที่คนแรกกันเลย

 

ปอร์เช่ ผู้ชายที่ชอบกวนประสาทฉันมากที่สุด ลูกชายเจ้าของโชว์รูมรถสปอร์ตที่ใหญ่อันดับต้นๆของประเทศและก็ยังชื่นชอบการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วยนอกจากหมอนี่จะหล่อ รวย สูงยาวเข่าดีแล้วยังเฟรนลี่สุดๆโดยเฉพาะกับผู้หญิง ส่วนนิสัยของปอร์เช่น่ะหรอถ้าจะให้ฉันเหลามันก็คงจะแหลมน่าดูงั้นเอาแค่ถูๆไถๆไปก่อนก็แล้วกัน ปากหมา กวนประสาท กวนตีน มั่ว เอาไม่เลือกเห็นผู้หญิงสวยๆเป็นต้องลากไปกินนี่แหละนิสัยของหมอนี่ ฉันว่าพอแค่นี้ก่อนดีกว่ามาต่อกันที่คนที่สองเลย

 

ฟรานส์ ชายผู้เป็นดั่งเทพบุตรของฉัน เขาเป็นลูกชายเจ้าของมหาลัยที่ฉันกำลังเรียนอยู่และครอบครัวของเขายังมีธุรกิจอีกมากมายชนิดที่ว่าใช้เงินให้ตายทั้งชาติก็ไม่หมดแล้วทำไมฉันถึงยกให้ฟรานส์เป็นเทพบุตรของฉันน่ะหรอก็เพราะว่าเขาเป็นคนที่มีนิสัยแตกต่างไปจากสองคนนั้นอย่างสิ้นเชิงยังไงล่ะ นิสัยของฟรานส์จะเป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยพูด ดูสุขุม เยือกเย็น เก่งและฉลาดสุดๆ เพราะแบบนี้เขาเลยได้สืบทอดดูแลธุรกิจต่างๆของครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อยไงล่ะ เอาล่ะทีนี้ก็มาถึงคนสุดท้าย...ฉันไม่อยากจะพูดถึงเขาเลยจริงๆ

 

ทีเจ ผู้ชายที่ชอบทำให้ฉันอารมณ์เสียอยู่เป็นประจำ ลูกชายเจ้าของธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ในประเทศเขาผู้เกิดมามีใบหน้าหล่ออย่างฟ้าประทาน เขาหล่อ รวยและเสน่ห์แรงมากๆผู้หญิงนี่ตามติดเพียบ ถ้าจะให้ฉันพูดถึงนิสัยของทีเจ...เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเดาใจยากมากๆ อยากจะพูดตอนไหนก็พูดแต่เวลาที่เขาพูดส่วนใหญ่ก็ชอบพูดจาที่ชอบทำให้ฉันหงุดหงิดอยู่เรื่อยเพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดยังดีซะกว่า

 

และนี่ก็คือเดอะแก๊งค์เพื่อนสนิทของฉัน อ้อ ฉันลืมบอกไปอย่างนึงสำหรับทีเจ ปอร์เช่และฟรานส์พวกเขาสามคนมีฉายากันด้วยนะนั่นก็คือแก๊งค์ 4 ราชา ซึ่งนอกจากจะมีพวกเขาสามคนแล้วยังมีโยฮันแฟนของอีเมทัลด้วย หมอนั่นก็หล่อวัวตายควายล้มเหมือนกันและทำไมพวกเขาถึงได้ฉายานี้มางั้นหรอก็เพราะตอนสมัยเข้าปีหนึ่งใหม่ๆพวกเขาทั้ง 4 คนหล่อที่สุดในบรรดาเฟรชชี่ยังไงล่ะพวกสาวๆก็เลยตั้งฉายาให้

 

ฉันขอแนะนำตัวเองแค่นี้แหละถึงจะยาวไปหน่อยแต่ก็ขอบคุณที่ทนฟังฉันพูดจนจบนะ :)

 

 

 

@UNIVERSITY K

ตึกตึกตึก ฉันเดินเข้ามาในมหาลัยพร้อมกับทีเจก่อนจะมีผู้ชายสามคนวิ่งเข้ามาหาฉัน

 

"น้องมิวสิคครับ ได้ข่าวว่าน้องโสดแล้วงั้นพี่ขอจีบได้ปะ?"

"พี่มิวสิคครับ ผมแอบชอบพี่มาตั้งนานแล้ว ถ้าพี่ไม่ว่าอะไรผมขอไลน์พี่ได้ไหมครับ"

"มิวสิค เราชอบเธออ่ะ เราขอไลน์เธอได้ปะ?"

 

"เอ่อ..." ฉันถึงกับยืนอึ้งจนพูดอะไรไม่ออกเลยก่อนจะหันไปหาทีเจเพื่อขอความช่วยเหลือจากเขา

 

"น่ารำคาญ!" ทีเจพูดพร้อมกับเดินหนีฉันไปทันที ไอ้บ้านี่! มาช่วยกันก่อนเซ่

 

"มิวสิคว่ายังไงครับ จะให้พี่จีบไหม?"

"พี่มิวสิคให้ไลน์ผมนะ"

"มิวสิคให้ไลน์ฉันดีกว่านะ"

 

"เอ่อ นี่ทุกคนคือว่าฉัน...เพิ่งจะเลิกกับแฟนยังไม่พร้อมที่จะมีใครตอนนี้อ่ะ ฉันขอโทษด้วยนะ" ฉันเอ่ยบอกผู้ชายสามคนนั้นออกไปก่อนจะรีบเดินหนีออกมาทันที

 

"นี่ทีเจ! ทำไมนายถึงเดินหนีฉันออกมาแบบนี้" ฉันเอ่ยถามทีเจออกไปหลังจากที่เดินเข้ามาที่โต๊ะประจำของพวกเราใต้ตึกคณะบริหาร

 

"อีมิว มึงโวยวายอะไรแต่เช้าเนี่ย?" อีจิมมี่เอ่ยถามฉันขึ้น

 

"ก็ทีเจน่ะสิ เดินหนีกูตอนที่ผู้ชายพวกนั้นมาจีบกู กูอุตส่าห์จะให้ช่วยซะหน่อย!" ฉันตอบมันกลับไปด้วยความหงุดหงิด

 

"พอโสดแล้วก็มีผู้ชายมาจีบเลยนะ เสน่ห์แรงไม่เบานิ" ปอร์เช่เอ่ยแซวฉันขึ้นมา

 

"นายเงียบไปเลย!" ฉันหันไปแว๊ดใส่ปอร์เช่ก่อนจะเดินไปนั่งข้างอีจิมมี่แล้วหันไปมองตาขวางใส่ทีเจ ซึ่งเขาก็ไม่คิดจะสนใจฉันเลยสักนิดนี่เขายังเห็นฉันเป็นเพื่อนอยู่หรือเปล่าเนี่ย!

 

"มีผู้ชายมาจีบมึงก็ดีแล้วไม่ใช่หรอ มึงจะได้ลืมๆอีพี่โรมไปไง" อีจิมมี่หันมาพูดกับฉัน

 

"มันก็ดี แต่กูยังไม่อยากคุยหรือคบกับใครตอนนี้อ่ะ" ฉันตอบมันกลับไปถึงฉันจะเลิกกับพี่โรมแล้วก็จริงแต่ฉันก็ยังไม่พร้อมที่จะคุยหรือคบกับใคร เมื่อคืนที่ฉันออกไปแรดก็เพื่อที่ต้องการจะปลดปล่อยความรู้สึกเสียใจออกไปก็เท่านั้น

 

"แต่จะว่าไปเรื่องที่เธอเลิกกับไอ้โรมนี่ก็ข่าวไวเหมือนกันนะ เลิกกันยังไม่ทันข้ามวันเพจมหาลัยก็เอาไปโพสละ" ปอร์เช่หันมาพูดกับฉัน

 

"ก็นั่นสิ ฉันอยากจะรู้จริงๆว่าใครเอาเรื่องของฉันไปบอกแอดมินเพจ"

 

"ถ้าเธอรู้แล้วจะทำยังไง?" อยู่ๆทีเจก็หันมาถามฉันก่อนที่ฉันจะหันไปมองหน้าเขา

 

"ฉันก็จะไปตบมันไง โทษฐานที่เอาเรื่องของฉันไปปล่อยโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต!"

 

"หึ" ฉันได้ยินเสียงทีเจเค้นหัวเราะในลำคอออกมา อะไรของเขามันน่าขำนักหรือไงกัน

 

"ฮัน ฟังทัลก่อนสิ" แล้วอยู่ๆฉันก็ได้ยินเสียงอีเมทัลดังขึ้นมาจากทางด้านหลังก่อนที่ฉันจะเห็นนางเดินเข้ามากับโยฮันแฟนของนาง

 

"จะให้ฟังอะไรอีก หลักฐานก็มีอยู่เห็นๆ!" โยฮันหันไปพูดกับอีเมทัลด้วยความโมโห ดูเหมือนว่าสองคนนี้กำลังทะเลาะกันอยู่นะ

 

"ก็ทัลบอกแล้วไงว่าแค่รู้จักกัน เขาเป็นลูกชายของเพื่อนพ่อทัลอ่ะ"

 

"เป็นลูกชายเพื่อนพ่อแล้วพ่ออยากให้ไปเป็นลูกเขยด้วยปะ?"

 

"ฮัน นี่มันจะไปกันใหญ่แล้วนะ ทัลบอกแล้วไงว่าทัลไม่ได้คิดอะไรกับพี่เขา หัดฟังกันบ้างสิ!"

 

"เอ่อ นี่ทั้งสองคนใจเย็นๆกันก่อนนะ อย่าทะเลาะกันเลยมีอะไรก็คุยกันดีๆ" อีจิมมี่เอ่ยห้ามทั้งสองคนออกไปก่อนที่โยฮันจะเดินไปนั่งกับพวกทีเจที่อยู่อีกโต๊ะหนึ่งส่วนอีเมทัลก็เดินมานั่งกับพวกฉัน

 

"นี่มึงทะเลาะกับผัวอีกแล้วหรอ คราวนี้ทะเลาะกันเรื่องอะไรล่ะ?" อีจิมมี่หันไปถามอีเมทัล

 

"มึงจำพี่เต้เมื่อคืนได้ปะ ที่กูบอกว่าเป็นลูกชายเพื่อนพ่อกูอ่ะ?" อีเมทัลหันมาถามพวกฉัน

 

"อืม กูจำได้" ฉันตอบมันกลับไป

 

"กูไม่รู้ว่าใครแอบถ่ายรูปกูตอนกำลังนั่งดื่มกับพี่เต้ส่งไปให้ฮันดู ฮันก็เลยเข้าใจกูผิดคิดว่ากูแอบไปนัดเจอกับผู้ชาย"

 

"จริงดิ ถึงว่าโยฮันถึงได้ดูโกรธมึงเป็นฟืนเป็นไปซะขนาดนั้น" อีจิมมี่เอ่ยออกไปอย่างที่บอกว่าโยฮันเคยจับได้ว่าอีเมทัลแอบนอกใจไปคุยกับผู้ชายคนอื่นมาแล้วครั้งนึง พอมาเจอแบบนี้อีกครั้งจะโกรธก็คงไม่แปลก

 

"แล้วมึงจะทำยังไง?" ฉันหันไปถามอีเมทัล

 

"ก็คงต้องง้อแหละ แต่จะง้อยังไงก็ค่อยว่ากันอีกที" อีเมทัลตอบกลับมาบางครั้งฉันก็อิจฉาอีเมทัลนะที่มีแฟนคอยตามรักตามหึงหวงแบบนี้ ฉันก็อยากได้ผู้ชายแบบนี้สักคนบ้างจังแต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนั้นไหม

 

 

 

 

 

Next ep

"ในเมื่อมึงรักมิวสิคมึงก็พูดออกไปดิวะ จะมาทำแบบนี้เพื่อ?"

"กูยังไม่อยากบอกตอนนี้"

 

****************************************************************

อ่านแล้วอย่าลืมเข้ามาคอมเมนต์พูดคุยเพื่อให้กำลังใจไรท์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 🙏🏻❤️

ความคิดเห็น