facebook-icon

ยินดีต้อนรับสู่คลังนิยายของ "มิสเอ็ม" 🖤🖤

ชื่อตอน : BAD FRIEND 02

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.1k

ความคิดเห็น : 5

ปรับปรุงล่าสุด : 25 พ.ค. 2564 14:11 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
BAD FRIEND 02
แบบอักษร

BAD FRIEND 02

.

.

เช้าวันต่อมา...

"อื้อออออ~ ปวดหัวชะมัด!" ฉันรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาก่อนจะรู้สึกหนักอึ้งที่หัวคงเป็นผลพวงมาจากเมื่อคืนนี้ที่ฉันดันดื่มหนักมากไปหน่อย

 

"ตื่นแล้วก็ลุกไปอาบน้ำ วันนี้มีเรียนสิบโมง" เสียงเข้มที่ฉันคุ้นเคยเอ่ยขึ้นมาจากทางประตูห้องนอนของฉัน ก่อนที่ฉันจะเห็นทีเจกำลังยืนกอดอกมองฉันอยู่

 

"เมื่อคืนนายเป็นคนพาฉันกลับมาเหรอ?" ฉันถามพร้อมกับค่อยๆยันตัวลุกขึ้นมานั่งบนเตียง

 

"ใช่...ตัวหนักชิบหาย!" ทีเจตอบพร้อมกับบ่นฉันกลับมา

 

"ชิ๊! ถ้าหนักแล้วจะแบกฉันกลับมาทำไมล่ะ" ฉันเหวี่ยงใส่ทีเจกลับไปทันที

 

"หรือจะให้ฉันปล่อยเธอไว้ที่ผับแล้วให้ไอ้พวกผู้ชายมันมารุมโทรมเธอ...จะเอาแบบนั้นใช่ไหม?" ทีเจย้อนถามฉันกลับมา

 

"ถ้านายทำแบบนั้นฉันจะเกลียดนายไปตลอดชีวิตเลย คอยดู!"

 

"งั้นก็หยุดพูดมาก ลุกไปอาบน้ำได้แล้วอย่าให้ฉันรอนาน" พูดจบทีเจก็เดินออกไปรอฉันที่ด้านนอกทันที ให้ตายสิ! ทำไมฉันไม่เคยเถียงชนะเขาเลยสักครั้งนะ

 

"ไอ้ทีเจ ไอ้บ้า!" ฉันได้แต่ก่นด่าตามหลังเขาออกไป สงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมทีเจถึงต้องรอไปมหาลัยพร้อมฉัน ก็เพราะว่าฉันกับทีเจซื้อคอนโดที่เดียวกันไงโดยที่เขาอยู่ชั้น 15 ส่วนฉันอยู่ชั้น 10 แต่เขาก็ไม่เคยนอนที่ห้องของตัวเองหรอกส่วนใหญ่จะมาขลุกอยู่ที่ห้องของฉันมากกว่า อีกอย่างเราสองคนก็ค่อนข้างที่จะสนิทกันมากฉันก็เลยไม่ได้ถือว่ามันเป็นเรื่องใหญ่อะไร ฉันก็เลยใช้โอกาสนี้อาศัยนั่งรถไปเรียนพร้อมกันกับทีเจเลยยังไงล่ะ

 

ฉันเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์ของตัวเองขึ้นมาก่อนจะกดเข้าไปเช็คดูข่าวสารว่าวันนี้มีอะไรมาให้ฉันเสพบ้าง แล้วฉันก็ต้องหยุดนิ่งไปเมื่อเห็นโพสบนหน้าฟีดของเฟสบุ๊คตัวเอง

 

university.k
University K
ข่าวด่วน! มิวสิค บริหารปี 3 เลิกกับแฟนหนุ่มของเธอแล้ว! หลังจากที่แหล่งข่าววงในออกมาเผยว่ามิวสิคที่เพิ่งคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มมาได้แค่ 3 เดือนก็เป็นอันต้องเลิกรากันไป ส่วนเหตุผลนั้นก็คงต้องไปถามกับเจ้าตัวเอาเองนะคะ #แอดเคซี่สายเผือก
10588

 

"เฮ้อ..." ฉันถอนหายใจออกมาหลังจากที่ได้เห็นโพสของเพจมหาลัย ซึ่งเพจมหาลัยจะคอยอัพเดทข่าวสารต่างๆไม่ว่าจะเป็นข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม ข่าวรักๆเลิกๆหรือแม้แต่ข่าวซุบซิบของคนดังในมหาลัยแถมทุกข่าวที่ออกไปก็ไวอย่างกับติดจรวดด้วย ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาไปตามสืบหรือรู้เรื่องราวเหล่านั้นได้ยังไงแต่ก็คงจะมีคนวงในคอยบอกมาอีกทีนั่นแหละ

 

"ไปอาบน้ำดีกว่า"

 

 

 

ก่อนที่เราจะมาเข้าเรื่องฉันขอแนะนำตัวเองหน่อยก็แล้วกันนะ สวัสดีฉันชื่อมิวสิคกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย K ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ ฉันมีอาชีพเสริมคือการเป็นนางแบบ ครอบครัวของฉันทำธุรกิจผลิตอาหารสำเร็จรูปโดยส่งออกไปจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ฉันมีเพื่อนสนิทอยู่ด้วยกันห้าคนโดยจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คงสงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมฉันถึงต้องแบ่งกลุ่มด้วยงั้นฉันจะอธิบายให้ฟังก็แล้วกันนะ

 

เพื่อนสนิทกลุ่มแรกของฉันคือเดอะแก๊งค์สายตี้ของฉันเอง ซึ่งก็มีอีเมทัลกับอีจิมมี่ พวกเราสามคนรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนม.ต้น พวกเราสนิทกันมากชนิดที่ว่ารู้ไส้รู้พุงรู้สันดานของกันและกันเลยก็ว่าได้ และมาต่อกันที่เพื่อนสนิทกลุ่มที่สองของฉัน ฉันรู้จักกับพวกเขาตอนเข้ามาเรียนที่มหาหลัยน่ะ

 

ปอร์เช่ ผู้ชายที่ชอบกวนประสาทฉันมากที่สุด ลูกชายเจ้าของโชว์รูมรถสปอร์ตที่ใหญ่อันดับต้นๆของประเทศแถมยังชื่นชอบการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วยนอกจากหมอนี่จะหล่อ รวย สูงยาวเข่าดีแล้วยังเฟรนลี่สุดๆโดยเฉพาะกับผู้หญิงส่วนนิสัยของปอร์เช่น่ะเหรอ...ถ้าจะให้ฉันเหลามันก็คงจะแหลมยิ่งกว่าหัวเข็มซะอีกงั้นเอาแค่ถูๆไถๆไปก่อนก็แล้วกัน ปากหมา กวนประสาท กวนตีน มั่วเอาไม่เลือก เห็นผู้หญิงสวยๆเป็นต้องลากไปกินนี่แหละนิสัยของหมอนี่

 

ฟรานส์ ชายผู้เป็นดั่งเทพบุตรของฉัน เขาเป็นลูกชายเจ้าของมหาลัยที่ฉันกำลังเรียนอยู่และครอบครัวของเขายังมีธุรกิจอีกมากมายชนิดที่ว่าใช้เงินให้ตายทั้งชาติก็ไม่หมด ทำไมฉันถึงยกให้ฟรานส์เป็นเทพบุตรของฉันน่ะเหรอก็เพราะว่าเขาเป็นคนที่มีนิสัยแตกต่างไปจากสองคนนั้นอย่างสิ้นเชิงยังไงล่ะ นิสัยของฟรานส์จะเป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยพูด ดูสุขุม เยือกเย็น เก่งและฉลาดสุดๆ เพราะแบบนี้เขาเลยได้สืบทอดดูแลธุรกิจต่างๆของครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อยไงล่ะ เอาล่ะทีนี้ก็มาถึงคนสุดท้าย...ฉันไม่อยากจะพูดถึงเขาเลยจริงๆ

 

ทีเจ ผู้ชายที่ชอบทำให้ฉันอารมณ์เสียอยู่เป็นประจำ ลูกชายเจ้าของธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ในประเทศ เขาผู้เกิดมามีใบหน้าหล่ออย่างฟ้าประทาน เขาหล่อ รวยและเสน่ห์แรงมากๆ เรื่องผู้หญิงไม่ต้องถามตามติดเขายิ่งกว่าปลิงทะเลซะอีก ถ้าจะให้ฉันพูดถึงนิสัยของทีเจ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเดาใจยากมากๆ อยากจะพูดตอนไหนก็พูดแต่เวลาที่เขาพูดส่วนใหญ่ก็ชอบพูดจาที่ชอบทำให้ฉันหงุดหงิดอยู่เรื่อยเพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดยังดีซะกว่า แล้วอีกอย่างทีเจคือผู้ชายที่ฉันสนิทมากที่สุด...เขาคือเพื่อนสนิทของฉันไม่ว่าฉันจะอยู่ที่ไหนก็มักจะเห็นเขาอยู่ที่นั่น เรียกได้ว่าตัวติดกันตลอดเลยล่ะ

 

 

 

@UNIVERSITY K

"น้องมิวสิคครับ ได้ข่าวว่าน้องโสดแล้ว...พี่ขอจีบได้ไหมครับ?"

"พี่มิวสิคครับ ผมแอบชอบพี่มาตั้งนานแล้ว ถ้าพี่ไม่ว่าอะไรผมขอไลน์พี่ได้ไหม?"

"มิวสิค เราชอบเธออ่ะ เราขอไลน์เธอหน่อยดิ"

 

ทันทีที่ฉันก้าวเท้าเข้ามาในมหาลัยก็มีผู้ชายสามคนวิ่งเข้ามาหาฉันและขอจีบฉันซึ่งๆหน้า โดยที่ไม่สนใจคนที่ยืนอยู่ข้างฉันอย่างทีเจเลยสักนิด

 

"เอ่อ..." ฉันถึงกับยืนอึ้งจนพูดอะไรไม่ออกเลยก่อนจะหันไปหาทีเจเพื่อขอความช่วยเหลือจากเขา แต่ว่า

 

"น่ารำคาญชะมัด!" ทีเจพูดพร้อมกับเดินหนีฉันไปทันที ไอ้บ้านี่! มาช่วยกันก่อนเซ่

 

"มิวสิคว่ายังไงครับ จะให้พี่จีบไหม?"

"พี่มิวสิคให้ไลน์ผมนะ"

"มิวสิคให้ไลน์ฉันดีกว่านะ"

 

"เอ่อ...นี่ทุกคนคือว่าฉันเพิ่งจะเลิกกับแฟน ตอนนี้ฉันยังไม่พร้อมที่จะมีใคร ฉันขอโทษด้วยนะ ขอตัว" ฉันเอ่ยบอกชายทั้งสามคนที่อยู่ตรงหน้าก่อนจะรีบเดินหนีออกมาทันที

 

ตึกตึกตึก

 

"นี่ทีเจ! ทำไมนายถึงเดินหนีฉันออกมาแบบนี้ ทำไมนายถึงไม่ช่วยฉัน" ฉันเอ่ยถามทีเจออกไปด้วยความโมโหหลังจากที่เดินเข้ามาที่โต๊ะประจำของพวกเราที่อยู่ใต้ตึกคณะบริหาร

 

"มึงโวยวายอะไรแต่เช้าเนี่ย" อีจิมมี่ถามฉัน

 

"ก็ทีเจน่ะสิ เดินหนีกูตอนที่ผู้ชายพวกนั้นมาขอจีบ กูอุตส่าห์จะให้ช่วยซะหน่อย" ฉันตอบมันกลับไปด้วยความหงุดหงิด

 

"พอโสดแล้วก็มีผู้ชายมาจีบเลยนะ เสน่ห์แรงจริ๊ง" ปอร์เช่หันมาแซวฉัน

 

"นายเงียบไปเลย!" ฉันหันไปแว๊ดใส่ปอร์เช่ก่อนจะเดินไปนั่งข้างอีจิมมี่แล้วหันไปมองตาขวางใส่ทีเจ ซึ่งเขาก็ไม่คิดจะสนใจฉันเลยสักนิด นี่เขายังเห็นฉันเป็นเพื่อนอยู่หรือเปล่าเนี่ย!

 

"มีผู้ชายมาจีบก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ มึงจะได้ลืมๆอีพี่โรมไปไง" อีจิมมี่หันมาพูดกับฉัน

 

"มันก็ดี...แต่กูยังไม่อยากคุยหรือคบกับใครตอนนี้อ่ะ" ฉันตอบมันกลับไป ถึงฉันจะเลิกกับพี่โรมไปแล้วก็จริงแต่ฉันก็ยังไม่พร้อมที่จะคุยหรือคบกับใครตอนนี้หรอกนะ ส่วนเมื่อคืนที่ฉันออกไปแรดก็เพื่อที่ต้องการจะปลดปล่อยความรู้สึกเสียใจออกไปก็เท่านั้น

 

"แต่จะว่าไปเรื่องที่เธอเลิกกับไอ้โรม...ข่าวก็ไวดีเหมือนกันนะ เลิกกันยังไม่ทันข้ามวันเพจมหาลัยก็เอาไปโพสละ" ปอร์เช่พูด

 

"ก็นั่นสิ ฉันอยากจะรู้จริงๆว่าใครเอาเรื่องของฉันไปบอกแอดมินเพจ"

 

"ถ้าเธอรู้แล้วจะทำยังไง?" อยู่ๆทีเจก็หันมาถามฉัน

 

"ฉันก็จะไปตบมันไง โทษฐานที่เอาเรื่องของฉันไปปล่อยโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต!"

 

"หึ" ฉันได้ยินเสียงทีเจแค่นหัวเราะในลำคอ ฉันเลยหันไปมองหน้าเขา มันน่าขำตรงไหนไม่ทราบ!

 

"ฮัน...ฟังทัลก่อนสิ มันไม่ใช่อย่างที่ฮันคิดเลยนะ" แล้วอยู่ๆฉันก็ได้ยินเสียงอีเมทัลดังขึ้นมาจากทางด้านหลังก่อนที่ฉันจะเห็นมันเดินเข้ามาพร้อมกับโยฮัน

 

"จะให้ฟังอะไรอีก หลักฐานก็มีอยู่เห็นๆ!" โยฮันหันไปพูดกับอีเมทัลด้วยความโมโห ดูเหมือนว่าสองคนนี้กำลังทะเลาะกันอยู่นะ

 

"ก็ทัลบอกแล้วไงว่าแค่รู้จักกัน เขาเป็นลูกชายของเพื่อนพ่อทัลอ่ะ"

 

"เป็นลูกชายเพื่อนพ่อแล้วพ่ออยากให้ไปเป็นลูกเขยด้วยไหมล่ะ!"

 

"ฮัน...นี่มันจะไปกันใหญ่แล้วนะ ทัลบอกแล้วไงว่าทัลไม่ได้คิดอะไรกับพี่เขา หัดฟังกันบ้างสิ!"

 

"เอ่อ...นี่ทั้งสองคนใจเย็นๆกันก่อนนะ อย่าทะเลาะกันเลยมีอะไรก็คุยกันดีๆ" อีจิมมี่เอ่ยห้ามทั้งสองคนออกไปก่อนที่โยฮันจะเดินไปนั่งกับพวกทีเจที่อยู่อีกโต๊ะหนึ่งส่วนอีเมทัลก็เดินมานั่งกับพวกฉัน

 

"นี่มึงทะเลาะกับผัวอีกแล้วเหรอ คราวนี้ทะเลาะกันเรื่องอะไรล่ะ?" อีจิมมี่หันไปถามอีเมทัลทันที

 

"มึงจำพี่เต้เมื่อคืนได้ไหม? คนที่กูบอกว่าเป็นลูกชายเพื่อนพ่อกูอ่ะ" อีเมทัลถามพวกฉันกลับมา

 

"อืม กูจำได้"

 

"จำได้สิยะ คนที่หล่อๆใช่ป่ะ?"

 

"กูไม่รู้ว่าใครแอบถ่ายรูปกูตอนกำลังนั่งดื่มกับพี่เต้ส่งไปให้ฮันดู ฮันก็เลยเข้าใจกูผิดคิดว่ากูแอบไปนัดเจอกับผู้ชาย" อีเมทัลพูด

 

"จริงดิ! ถึงว่าโยฮันถึงได้ดูโกรธมึงเป็นฟืนเป็นไปซะขนาดนั้น" อีจิมมี่พูด อย่างที่ฉันเคยบอกว่าโยฮันเคยจับได้ว่าอีเมทัลแอบนอกใจไปคุยกับผู้ชายคนอื่นมาแล้วครั้งหนึ่ง พอมาเจอแบบนี้อีกครั้งจะโกรธก็คงไม่แปลกอะไร

 

"แล้วมึงจะทำยังไง?" ฉันถามอีเมทัลกลับไป

 

"ก็คงต้องง้อแหละ แต่จะง้อยังไงก็ค่อยว่ากันอีกที" อีเมทัลตอบกลับมา บางครั้งฉันก็อิจฉาอีเมทัลนะที่มีแฟนคอยตามรักตามหึงหวงแบบนี้ ฉันก็อยากได้ผู้ชายแบบนี้สักคนบ้างจังแต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนั้นไหม...

 

 

 

 

 

Next ep

"ในเมื่อมึงรักมิวสิคมึงก็พูดออกไปดิวะ จะมาทำแบบนี้เพื่อ?"

"กูยังไม่อยากบอกตอนนี้..."

 

****************************************************************

อ่านแล้วอย่าลืมเข้ามาคอมเมนต์พูดคุยเพื่อให้กำลังใจไรท์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 🙏🏻❤️

ความคิดเห็น