GERD :: กระเพ(ร)าะรักเธอ
บทที่ 1.1 กรดไหลย้อน
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

บทที่ 1.1 กรดไหลย้อน

-1- 

กรดไหลย้อน 

 

           ‘เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักจึง…’ 

 

           “โอ๊ย! จะมาปวดอะไรตอนนี้วะ” ชายหนุ่มร้องบ่นกับตัวเองเมื่อเกิดอาการแสบร้อนตรงกลางอกขัดจังหวะงานเขียนของเขาที่กำลังไปได้ดี ความเจ็บปวดทำให้เขาต้องก้มตัวงอและละมือจากแป้นพิมพ์ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์มากุมที่ท้องของตัวเอง

           ความแปรปรวนในช่องท้องกำลังโจมตีเขาอย่างหนัก ตอนนี้เขารู้สึกเหมือนมีอะไรบิดรัดอยู่ภายในจนเหมือนลำตัวจะขาดออกจากกัน ก้อนเหนียวปนรสเปรี้ยวที่ไม่รู้ที่มากำลังดันขึ้นจากด้านล่างและจุกอยู่ในลำคอของเขาจนรู้สึกพะอืดพะอม

           ไม่นานเขาก็ทนความทรมานไม่ไหวจนต้องรีบลุกขึ้นไปยังอ่างล้างหน้าและปลดปล่อยมันออกมาทางช่องปาก ไม่มีเศษ กากหรือซากอาหารใด ๆ นอกจากน้ำเหนียว ๆ สีเหลืองอ่อนที่ปนน้ำสีแดงสดของเลือดออกมาด้วย

           ใช่แล้ว นั่นคือน้ำย่อยที่ไหลย้อนออกมาจากการที่เขาไม่ได้กินอาหารอะไรเลยมาตลอดสิบชั่วโมงเต็มจนถึงตอนนี้...เวลาห้าทุ่มตรง

           ‘ครินทร์’ ได้แต่ทรุดลงไปกองกับพื้นด้วยสภาพหมดกำลัง ไม่มีแม้แต่แรงจะทรงตัวยืน เขานั่งหายใจหอบถี่อยู่ตรงนั้นอย่างทุกข์ทรมานอยู่ครู่ใหญ่ก่อนจะค่อย ๆ รู้สึกดีขึ้น แต่นั้นก็เป็นสัญญาณเตือนให้เขารู้แล้วว่าร่างกายของเขาไม่อาจต้านทานโรคร้ายที่ติดตัวเขามาอย่างยาวนานได้อีกต่อไป

           GERD เป็นชื่อย่อของ Gastroesophageal reflux disease หรือที่รู้จักกันในนามของโรค ‘กรดไหลย้อน’ โรคที่ก่อเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับชีวิตอันรุ่งโรจน์ทางสายอาชีพนักเขียนของครินทร์ เขามุ่งมั่นพัฒนาตัวเองจนเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนหลงลืมการดูแลตัวเองแม้กระทั่งเรื่องใกล้ตัวอย่างอาหารการกิน และนั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมานมาตลอดเกือบสองปีเต็ม ๆ บนเส้นทางที่ตัวเองต้องการ

           หลังจากได้พักจนรู้สึกดีขึ้น ครินทร์ตัดสินใจเดินทางไปยังโรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุดเพื่อจัดการกับอาการที่กำลังรุมเร้า ทุกวินาทีที่เหลืออยู่ในตอนนี้มีค่าดั่งทองคำ อีกไม่กี่วันเขาจะต้องส่งต้นฉบับนิยายเรื่องใหม่ให้แก่สำนักพิมพ์แล้ว เขาจึงจำเป็นต้องหายกลับมาเป็นปกติให้เร็วที่สุดเพราะไม่อยากพลาดโอกาสตีพิมพ์นิยายเรื่องนี้ที่เขาตั้งใจเขียนมาตลอดสามเดือนที่ผ่านมา

           “คุณครินทร์ เชิญห้องตรวจหมายเลขหนึ่งได้เลยค่ะ” เสียงใสของพยาบาลเวรดึกเรียกขานชื่อเขาให้เดินตามหลังจากที่เขานั่งรอหน้าห้องตรวจมาสักระยะ

           เจ้าของชื่อลุกขึ้นจากเก้าอี้อย่างช้า ๆ ถึงแม้ว่าจะรู้สึกดีขึ้นหลังจากได้อาเจียนระบายความอึดอัด แต่อาการที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ยังคงสร้างความเจ็บปวดให้เขาอยู่พอสมควร

           ทันทีที่ครินทร์ย่างกรายเข้าไปในห้องตรวจ เขาถึงกับเบิกตาโพลงรีบหมุนตัวหันกลับและตั้งท่าเตรียมเดินออกไปในทันที ชายหนุ่มในชุดเสื้อกาวน์ยาวที่นั่งอยู่ในห้องคือสาเหตุที่เขาต้องรีบออกไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด

           “ปวดท้องมาใช่มั้ย?” เสียงเรียบจากชายคนนั้นดังขึ้นทำให้เขาต้องหยุดชะงักฟัง เขาคนนั้นไม่ใช่หมอวิเศษที่หยั่งรู้ถึงความเจ็บป่วยของคนอื่นโดยไม่ต้องตรวจแต่อย่างใด แต่เขาคือ หมอ ‘ชยินท์’ ผู้ที่ครอบครองหัวใจของครินทร์ในอดีต และเป็นคนที่รู้จักตัวเขาดีเสียยิ่งกว่าใคร รวมไปถึงตัวของเขาเอง

           “…”

           “เข้ามาสิ ปวดท้องอยู่ไม่ใช่เหรอ”

           ครินทร์ใช้เวลาหยุดคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ และหมุนตัวกลับเข้าไปในห้องตรวจอย่างจำยอม ถึงแม้เขาอยากเดินหนีจากสถานการณ์ตรงหน้ามากแค่ไหน แต่เวลานี้จะมีอะไรแย่ไปกว่าอาการปวดท้องที่เป็นอยู่อีกล่ะ เขาอุตส่าห์พาสังขารอันเจ็บปวดมาถึงที่นี่แล้ว จะให้กลับไปอีกอาการก็คงแย่หนักกว่าเก่า

ไรท์มี 3 นามปากกา น้า

ธ.ธีร์ >> แนวฟีลกู้ด ชาย-หญิง

SunTawan >> แนวฟีลกู้ด Y/boy love

ชาญกวี >> นิยายรัก

ฝากติดตามผลงานด้วยน้า

Love u all

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น