Girl Digger
ตอนที่ 1 แม่ใหม่(อีกแล้ว)
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่ 1 แม่ใหม่(อีกแล้ว)

ผมเดินทางมาดินแดนในฝันตอนอายุ 9ขวบ พ่อผมกับแม่ใหม่แต่งงานกันที่เมืองไทย จากนั้น 1ปี หลังจากเรื่องเอกสารของผมกับของพ่อเสร็จเราก็ย้ายกันมาอยู่ที่บ้านของแม่ใหม่ใน โอซาก้า

คุณแม่ใหม่ของผมทำงานเป็นพนักงานด้านกิจการระหว่างประเทศให้บริษัทแห่งหนึ่ง เธอเป็นคนสวยและค่อนข้างมีฐานะ ตรงมีฐานะที่แหละที่เป็นสเปคของพ่อผม

ปีแรกที่ย้ายมาค่อนข้างราบรื่นดี พ่อทำงานบ้านเป็นพ่อบ้านให้แม่ที่ออกไปทำงาน ผมได้ไป รร. แม้การเหยียดคนต่างชาติจะเป็นปัญหาให้ผมนิดหน่อยในห้อง แต่ก็ถือว่าแลกกันไปกับชีวิตสบายๆ ซึ่งหาได้ยากในเมืองไทย

ปีต่อมา คุณแม่ท้องและให้กำเนิดน้องสาวของผมในปีต่อมา ระหว่างช่วงที่คุณแม่ท้อง คุณพ่อก็กลับมาใช้ชีวิตเหมือนตอนอยู่เมืองไทย เมื่อเขาได้ออกข้างนอก เขามักจะกลับมาทะเลาะกับคุณแม่เสมอ

ครอบครัวเรากลับมาเกือบเป็นปกติเมื่อน้องสาวผมคลอดออกมา พ่อผมอยู่บ้านเลี้ยงลูก คุณแม่กลับไปทำงาน แม้มีบางครั้งหลังเลิกเรียนที่ผมมักจะเห็นเพื่อนๆ ของพ่อเดินสวนกับผมหน้าประตูบ้าง แต่ก็ไม่บ่อย ผมภาวนาให้นั่นเป็นแค่เพื่อนเหมือนดั่งที่พ่อบอก

พอเข้าปีที่ 6 ปีที่ 7 คุณแม่จับได้ว่าคุณพ่อตลอดเวลาที่ผ่านมา พ่อมีผู้หญิงคนอื่นเสมอ สุดท้ายพอทะเลาะกันหนักเข้าคุณพ่อที่ได้สัญญาติญี่ปุ่นแล้วก็หายตัวไป ทิ้งผมไว้กับคุณแม่ และน้องสาว

ผมอดทนแบกหน้าบางๆ อยู่บ้านคุณแม่ท่านไปจนกระทั่งจบ ม.ปลาย ผมก็ขอท่านออกไปอยู่คนเดียวที่โตเกียว อ้างว่าเพื่อให้มีสมาธิในการสอบเข้ามหาลัยอีกครั้งในปีหน้า ตลอดเวลาที่ผ่านมา18ปี ผมไม่เคยร้องไห้เมื่อจากลาแฟนของคุณพ่อเลยสักครั้งยกเว้นครั้งนี้

“แม่รู้ว่าลูกคิดอะไร แต่เชื่อแม่เถอะว่า ลูกไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ เราเป็นครอบครัวเดียวกันนะจ๊ะลูก”

คำพูดที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วงสายเลือดของคนที่ทิ้งท่านไป ยิ่งทำให้ผมอยากออกไปจากชีวิตท่านให้ไวที่สุด “ผมจะกลับมาตอบแทนคุณแม่ให้ได้ครับ ฝากบอกฮินะจังด้วยนะครับ ผมดีใจที่ได้เป็นพี่ชายของเธอ”

และแล้วการใช้ชีวิตเพียงลำพังในดินแดนที่เคยใฝ่ฝันไว้ตอนเด็กของผมก็เริ่มต้นขึ้น

 

อย่าไปกดซื้อนิยายที่เขียนไว้ของผมนะครับ มันแต่งมั่วๆแล้วก็ไม่จบอีกต่างหาก อย่าเสียตังเลยอยากอ่านใช้กุญแจเอา ผมจะลบแล้วมันลบไม่ได้ 

อ่านนิยายแปลดีกว่าถ้าถูกใจค่อยโดเนทให้กำลังใจครับ 

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น