PP

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : goodbey summer

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 77

ความคิดเห็น : 1

ปรับปรุงล่าสุด : 23 พ.ค. 2563 23:53 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
goodbey summer
แบบอักษร

 

เมื่อวันงานมาถึงปุยฝ้ายแต่งกายด้วยสุดเดรสสีแดงประดับเพชร กระโปรงยาวลากพื้น ช่วงบนเปิดโชว์ไหล่ขาวเนียน พร้อมรองเท้าส้นสูง5 นิ้ว ทำให้เธอเดินไม่ถนัดเท่าที่ควร ชุดก็ดูโป๊ไป แต่ทำไงได้ละมันคือชุดที่มินนี่เตรียมไว้ ถ้าจะหาใหม่ตอนนี้คงไม่ทัน ปุยฝ้ายเดินควงคู่เข้ามาในงานพร้อมพี่แม็กซ์ที่แต่งตัวเต็มยศ ดูหล่อเท่ สมาร์ทไปอีก บรรยากาศในงานมีผู้คนมากมายแต่ละคนแต่งตัวด้วยชุดราตรีหรูหรา เข้าตรีม "ชุดไม่แดงไม่มีแรงเดิน" แต่ละคนเขาก็เดินควงกันเข้ามาในงาน ถ่ายรูปตามมุมต่างๆ

ปกติงานราตรีของเหล่านักเรียนนายร้อย จะมี 2 งานคือ งานราตรีกระบี่สั้น ที่จัดให้นักเรียนนายร้อยชั้นปีที่1 และอีกงานเป็นงานคืองานราตรี goodbye summer เป็นการเลี้ยงฉลองให้นักเรียนนายร้อยปี4 หลังจากผ่านช่วงการฝึกอย่างหนักมาแล้ว งานเหล่านี้บรรดาเหล่านักเรียนนายร้อยก็จะพาแฟนมาเปิดตัว ส่วนคนที่โสดก็อาจพาญาติผู้หญิงมา หรือเพื่อนมาร่วมงานก็ได้ พีี่แม็กซ์บอก จากนั้นเขาก็พาเธอมานั่งโต๊ะร่วมกับเพื่อนๆเขา

"ว้าว!! ไหนบอกไม่มีใครมาไงวะ พวกฉันนึกว่าต้องไปส่งข้าวส่งน้ำแกตอนโดนทำโทษให้เข้าเวรแล้ว55 " เพื่อนคนหนึ่งแซวเขา

"มีสิ ระดับฉันแล้ว นี่น้องฝ้าย เพื่อนน้องสาวฉัน น้องเขาเรียนพยาบาลด้วยนะ แต่ห้ามจีบนะ น้องสาวฉันห้ามยุ่งย่ามเด็ดขาด"พี่แม๊กซ์แนะนำ

"สวัสดีค่ะ " ปุยฝ้ายยกมือไหว้ พร้อมยิ้มให้ทุกคน

"อ้าวป้อง ทางนี้วะ"เพื่อนคนหนึ่งตะโกนเรียกใครคนหนึ่ง

เธอเหลียวไปมองพร้อมใจเต้นระรัวในใจ คิดว่าคงไม่ใช่เขาคนชื่อเหมือนกันหรือเปล่า แต่สิ่งที่เธอคิดต้องพังลง เมื่อเธอหันสบตากับเขาพอดี เขาคนใจร้ายคนนั้น ที่อยู่ก็หายไปโดยไม่บอกลา เขาควงคู่มากับผู้หญิงคนใหม่ ผู้หญิงคนนั้นสวยจริงๆ ทำไมโลกมันช่างกลมแบบนี้ เขาเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับพี่แม็กซ์หรอเนีย ถ้ารู้แบบนี้เธอจะไม่มางานนี้เด็ดขาด ไม่อยากมาเห็นภาพเหล่านี้ เธอจึงขอตัวไปเขาห้องน้ำ

ด้านปกป้องเมื่อเห็นว่าเธอมางานนี้ด้วย เขาแปลกใจมากว่าเธอมากับใคร แถมนั่งโต๊ะกลุ่มเพื่อนเขาด้วย ดูแต่งตัวสิแต่งมาโชว์ใครเปิดไหล่ขนาดนั้น เขาคิดในใจ หลังจากที่พาพี่สาว ลูกพี่ลูกน้องคนสวยของเขามาด้วย เขาต้องดูแลเทคแคร์เธออย่างดี ที่เธอเสียสละเวลามากับเขา เขาพาพี่สาวมานั่งแล้วรีบตามเธอออกไป เมื่อเห็นเธอออกไปข้างนอก

"ไม่คิดจะทักทายคนเคยรู้จักหน่อยหรอ" ปกป้องพูดขึ้น เขามาดักรอเธอที่หน้าห้องน้ำผู้หญิง

"ฉันไม่เคยรู้จักคุณคะ กรุณาหลีกทางด้วยคะ ฉันออกมานานแล้วพี่แม็กซ์จะเป็นห่วง" เธอตอบไปด้วยสีหน้าเรียบเฉย

"สมองเสื่อม หรือความจำสั้น ที่จำเรื่องของเราไม่ได้"

"คุณคงจำคนผิดแล้วคะ ดิฉันไม่เคยรู้จักคุณคะ ขอตัวนะคะ" เธอพูดพร้อมเดินออกไปแต่ก็ถูกกระชากแขนไว้ให้หันกลับมา

"จะรีบไปไหน มาทบทวนความหลังหน่อยสิ "

"จะให้ทบทวนอะไร ฉันยืนยันคำเดิมว่าไม่รู้จักคุณคะ กรุณาปล่อยแขนฉันด้วย" เธอบอกไปเสียงเรียบ แม้ในใจจะพยายามสะกดกลั้นไม่ให้น้ำตาไหลออกมา

"จะรีบไปหาไอ้แม็กซ์หรอ ผมจะเตือนอะไรคุณไว้ก่อนนะ มันมีแฟนแล้วแฟนมันเรียนอยู่อเมริกา คุณเป็นได้แค่คนคั่นเวลาให้มันแหละ"เขาคลายมือที่จับแขนเธอ กลัวว่ามันจะแดงช้ำไปมากกว่านี้ เขาพูดพร้อมร้อยยิ้มอย่างสะใจ

 

"ขอบคุณคะที่เตือน ฉันรู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ " เธอสะบัดแขนพร้อมกับเดินออกไป

แต่ไม่ทันระวังบวกกับรองเท้าสูงทำให้เธอสะดุดขาตัวเองปกป้องรีบประคองก่อนที่ร่างเล็กจะหล่นลงพื้น ทำให้เธอตกอยู่ในอ้อมแขนแกร่งของเขา สายตาทั้งสองประสานกัน มองลึกเหมือนมันมีอะไรปิดบังซ่อนอยู่ในนั้นของแววตาทั้งคู่ เมื่อเธอตั้งตัวยืนได้เองจึงรีบผลักออกจากเขา

"ขอบคุณสักคำก็ไม่มี คนเค้าอุตส่าห์ช่วย ไม่มีมารยาท" ปกป้องพูดขึ้น

"ขอบคุณคะ พอใจยัง" เธอพูดออกไป

"มีอะไรกัน พี่เห็นเราออกมานานเลยออกมาตาม" พี่แม็กซ์ที่ออกมาเจอทั้งสองยืนคุยกันพูดขึ้น

"ไม่มีอะไรหรอกคะ ฝ้ายกำลังจะเข้าไปตามพี่พอดี ฝ้ายอยากกลับแล้วค่ะ เรากลับกันเถอะ"ปุยฝ้ายบอกออกไป

"ได้ปะ ถ้าน้องฝ้ายง่วงแล้วเรากลับกันเถอะ ให้พี่ไปส่งที่ไหนจะไปรพ.หรือบ้าน"พี่แม็กซ์พูด

"ไปรพ.คะ คืนนี้ฝ้ายจะไปนอนเฝ้ามิน พรุ่งนี้เช้าฝ้ายจะกลับบ้านแล้วคะ" ฝ้ายบอกพี่แม็กซ์

"ดูแลคนของแกดีๆ ด้วย อย่าให้เดินซุ่มซ่ามสะดุดอีกละ หรือว่าอ๋อยฉันวะ ดูแต่งตัวสิ"ปกป้องพูดพร้อมยิ้มร้ายๆ

"มีอะไร เป็นอะไรป่าวฝ้าย"พี่แม็กซ์หันมาถามปุยฝ้าย

"ไม่เป็นไรคะ แค่เดินสะดุดนิดหน่อย"

"ส่วนแกพูดดี ๆ ให้เกียรติน้องสาวฉันด้วย" พี่แม็กซ์หันไปกับปกป้อง

"น้องสาวแบบไหนวะ แกมีแฟนแล้วนะแม็กซ์ แฟนแกรู้จะเสียใจนะ" ปกป้องพูด

"รู้สิ แฟนฉันรู้จักน้องฝ้าย ส่วนน้องฝ้ายเป็นเพื่อนยัยมินน้องสาวฉัน ฉันขอร้องให้เธอมาเป็นเพื่อนงานนี้เพราะยัยมินประสบอุบัติเหตุต้องนอนรพ. เราเป็นพี่น้องกัน ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีอย่าที่แกคิด "พี่แม็กซ์บอกเพื่อนเขา

"ปะฝ้ายกลับ ถอดเดินไหมถ้าเจ็บเท้า"เขาเอ๋ยถามคนตัวเล็ก

"ไม่เป็นไรคะ ฝ้ายไหว"

"รอพี่หน้างานก็ได้ เดี๋ยวพี่ไปเอารถมารับ"

"ส่วนแกกลับเขาไปในงานได้แล้ว คนของแกกำลังตามหาอยู่"พี่แม็กซ์บอกเพื่อนเขา

แม็กซ์รู้สึกแปลกๆ เหมือนสองคนนี้รู้จักกันมาก่อนหรือไม่ก็คงมีปัญหาอะไรบ้างอย่าง แต่เขาไม่อยากถามน้องสาวให้มากความ เลยเก็บความสงสัยไว้แค่นั้น

เขามองคนตัวเล็กค่อยๆ เดินกะเพล้กๆ ไป น่าเท้าแพลง เขาอยากเดินไปประคองเธอแต่เธอคงไม่ยอมเป็นแน่ และอีกอยากเขาเกรงใจไอ้แม็กซ์ด้วย ไม่อยากให้มันรู้เรื่องนี้ เธอเป็นเพื่อนน้องสาวมันหรอ เขาเข้าใจเธอผิดหรอ ไม่สิเธออาจคบกับหมอคนนั้นที่เขาเห็นรูปในเฟส จากนนั้นเขาก็เดินเข้าไปหาพี่สาวในงาน เดี๋ยวค่อยโทรไปหาเธอทีหลัง

จากการกระทำวันนี้ มันย้ำเตือนแล้วว่าเขาเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เขาไม่ใช่คนเดิมที่เธอเคยรู้จัก ผู้ชายที่แสนดี คนที่ค่อยห่วงใยเธอ มันได้ตายจากใจแล้ว ที่สำคัญเขามีผู้หญิงคนใหม่แล้ว เมื่อคิดว่าเขาไม่กลับมาแล้ววันนี้ปุยฝ้ายจึงลบเบอร์ บล็อกเฟส บล็อกไลน์เขาไปเลย ตัดการติดต่อทุกช่องทางมจะได้ไม่ต้องรับรู้เรื่องราวของเขา เผื่อจะช่วยให้ลืมง่ายขึ้นๆ

เช้าวัยรุ่งขึ้นเธอลาเพื่อนสนิทแล้วก็รีบกลับบ้าน เธอเลือกกลับไฟล์เช้า เธออยากไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด ไปให้ไกลจากคนใจร้าย

#เกลียดปกป้อง นิสัยไม่ดี ว่าน้อง ขอให้น้องไปเจอคนดีๆ จะรอสมน้ำหน้ามัน555

 

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น