ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

1.1 First Love

คุณเชื่อเรื่อง “รักแรกพบ” หรือเปล่า? 

           สำหรับผม...ไม่เคยเชื่อเลยว่าเรื่องแบบนั้นจะมีอยู่จริง ไม่เคยมีใครทำให้หนุ่ม TOP5 ของโรงเรียนอย่างผมรู้สึกแบบนั้นจนกระทั่งผมได้พบกับน้องคนนั้น ที่ทำให้นิยามรักของผมต้องเปลี่ยนไป

           “น่ารักว่ะ!” ผมเผลอหลุดพูดออกไปโดยไม่รู้ตัว เมื่อผมเดินบันไดลงมาจากตึก เผลอเห็นน้องใหม่คนหนึ่งที่กำลังยืนต่อแถวรายงานตัวเข้าม.4 ที่ใต้ตึก ผมยืนค้างอยู่ตรงหัวบันได แล้วจ้องมองเธออย่างไม่ละสายตา

           ในขณะที่เธอกำลังยืนเข้าแถวเตรียมรายงานตัว เมื่อถึงคิว เธอเดินหลังตรงกอดแฟ้มอย่างมั่นใจตรงไปยังเก้าอี้ที่โต๊ะลงทะเบียน แต่แล้วเธอก็เดินสะดุดขาตัวเอง โซซัดโซเซไปมาก่อนจะหมุนตัวแล้วลงไปนั่งบนเก้าอี้ได้อย่างพอดิบพอดีและทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมได้แต่อมยิ้มขำกับความโก๊ะของเธอที่ผมได้เจอในครั้งแรก

           “คนไหนว่ะ” ไอคิมเพื่อนรักของผมถามพร้อมสอดส่ายสายตาหาเป้าหมายที่ผมหมายถึง

           “คนนั่นไง คนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะลงทะเบียนซ้ายสุดไง” ผมหมายถึงเด็กผู้หญิงที่ไม่คุ้นหน้า ตัวขาว หน้าใส ปากจิ้มลิ้ม ตาตี่เล็กน้อย ผมที่ยาวถึงหลังบวกกับชุดนักเรียนม. ต้นที่ไม่เหมือนกับที่นี่บอกให้ผมรู้ว่าเธอคือเด็กใหม่ที่พึ่งย้ายมาจากโรงเรียนอื่น

           “อ่อ...งั้นก็ต้องเป็นรุ่นน้องห้องเราสิว่ะ” ใช่แล้ว ไอคิมพูดถูก แถวนั้นเป็นแถวของห้อง 1 ห้องของผม แสดงว่าน้องคนนี้ต้องเป็นรุ่นน้องห้องผมล่ะซิ ^^

           “พวกเราจะเลือกน้องรหัสกันเมื่อไหร่ว่ะ” ในหัวของผมกำลังคิดแผนการบางอย่างขึ้นมาได้

           “พรุ่งนี้ไง มีนัดประชุมเรื่องการรับน้องกับการจับสลากเลือกน้องรหัส”

           “งานนี้ กูต้องขอช่วยมึงแล้วว่ะ” ผมยิ้มมุมปากอย่างมีเลศนัย สายตาของผมยังจับจ้องมองไปที่น้องคนนั้นจนไอคิมถึงกับต้องขยับหน้ามามองผมด้วยความประหลาดใจ

           “มึงจะทำอะไรว่ะ?”

           “กูจะจีบน้องเขาว่ะ”

           “โอ เอ็ม จี! พี่โอห์ม TOP5 จะจีบสาว อารมณ์ไหนของมึงเนี่ย กูไม่เคยเห็นมึงคิดจะจีบสาวคนไหนก่อน” ไอคิมตาเบิกโตตกใจกับสิ่งที่ผมพูดไปน่าดู มันหันกลับไปหรี่ตาเพ็งมองที่น้องคนนั้นอีกครั้ง สำรวจตั้งแต่หัวจรวดเท้าว่าน้องเขามีดีอะไรถึงทำให้ผมออกตัวแรงเบอร์นี้

           ผมชื่อ “โอห์ม” รุ่นพี่ม.6 หนุ่ม TOP5 ของรุ่น ที่โรงเรียนนี้จะมีการจัดอันดับ TOP5 ของแต่ละรุ่นในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านหน้าตา การเรียน และกีฬา ผมคือเป็น 1 ใน TOP5 ของรุ่นในทั้ง 3 ประเภท เอาตรงๆ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่ผมเลิกกับแฟนคนล่าสุด มีผู้หญิงตามกรี๊ดตามจีบผมมากมาย แต่ก็ไม่มีใครทำให้ผมรู้สึกรักทั้งๆ ที่ผมยังไม่รู้จักเหมือนกับเธอคนนี้

 

           “อาจารย์ครับ...ผมขอดูรายชื่อน้องม.4 หน่อยได้มั้ยครับ” ผมรอจนการลงทะเบียนเสร็จสิ้น ผมเข้าไปหาอาจารย์ที่โต๊ะลงทะเบียนเพื่อของดูชื่อและเลขที่ของน้องคนนั้น อาจารย์เงยหน้ามองอย่างสงสัยก่อนจะยื่นใบรายชื่อมาให้ผม

           “เด็กคนที่มาจากโรงเรียนอื่นที่ตัวขาวๆ ผมยาวกว่าน้องคนอื่น ที่ลงทะเบียนก่อนคนสุดท้าย ชื่ออะไรเหรอครับ”

           “อ่อ ครูจำได้ คนนี้...” อาจารย์ชี้นิ้วลงไปที่เลขที่ 15 น.ส.โรสรินทร์ ทิพยพาณิชย์ ชื่อเล่นโรส

           “ขอบคุณครับอาจารย์” ผมยกมือไหว้ก่อนจะเดินออกมาจากใต้ตึก

           “มึงจะอยากรู้ไปทำไมว่ะ”

           “มึงต้องช่วยกูนะ” ผมใช้มือทั้งสองข้างจับที่ไหล่ของมันแล้วนวดเบาๆ เพื่อเอาใจ

           “ช่วยไรมึง...ขนลุกสาด” ไอคิมรีบยักไหล่หลบแล้วเดินฉีกตัวออกมาจากผม

           “มึงต้องทำให้กูเป็นพี่รหัสของน้องเขา โดยที่ไม่ต้องจับสลาก”

           แผนการอันชั่วร้าย เอ๊ย! ไม่ใช่…แผนการรักของผมกำลังแล่นอยู่ในหัว ผมกำลังขอให้ไอคิมใช้อำนาจความเป็นหัวหน้าห้องของมันช่วยเหลือผม

ไรท์มี 3 นามปากกา น้า

ธ.ธีร์ >> แนวฟีลกู้ด ชาย-หญิง

SunTawan >> แนวฟีลกู้ด Y/boy love

ชาญกวี >> นิยายรัก

ฝากติดตามผลงานด้วยน้า

Love u all

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น