บุบผาในม่านหมอก
จุดเริ่มต้น
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

จุดเริ่มต้น

“ลียาวันนี้ตอนเย็นเลิกงานแล้วไปบ้านพี่ส้มมั้ย”

 

เสียงของแป้งร่ำเพื่อนสนิทตะโกนถามหญิงสาวร่างเล็กที่กำลังก้มๆ เงยๆ เก็บของอยู่ห้องข้างๆ

 

แป้งกับลียามาจากจังหวัดเดียวกันเรียนด้วยกันตั้งแต่อนุบาลจนเรียนจบมหาลัยในจังหวัดบ้านเกิดคือจังหวัดขอนแก่น ทั้งสองคนตัดสินใจมาหาบ้านเช่าใกล้ๆกับที่ทำงาน จนกระทั่งได้ที่นี่ บ้านหลังนี้อยู่ใกล้ที่ทำงานพร้อมกับมีสองห้องนอนพอดีจึงตัดสินใจทำสัญญาเช่าแล้วก็ย้ายมาอยู่ที่นี่ได้7ปีกว่าแล้ว

 

ทั้งเธอและแป้งร่ำมาทำงานในบริษัทของญาติของรุ่นพี่ที่ฝากฝังให้ไม่อย่างนั้นเธอกับเพื่อนก็ต้องเตะฝุ่นหางานไปอีกหลายเดือนทีเดียวได้แต่ขอบคุณพี่ส้มที่แนะนำให้ ซึ่งพี่ส้มก็คือพี่ส้มพี่สาวคนสนิทที่พึ่งจะคลอดลูกชายเมื่อวานนี้เอง

 

“ไปสิ! ไม่ไปได้ไงอยากเห็นหลานจะแย่ แต่บ่ายโมงขอไปทำธุระให้พี่นาก่อนนะแป้ง”

 

ร่างเล็กชะโงกหน้ามาตอบเพื่อนสนิททันที

 

“ธุระของพี่นาคงไม่พ้นเรื่องเงินอีกใช่มั้ย? เดือนนี้แกโอนไปหลายรอบแล้วนะ เรียนจบก่อนเราตั้งนานแล้ว ทำไมพี่เขายังหางานไม่ได้อีก”

 

“ไม่เป็นไรหรอกน่าจริงๆ หยาก็ไม่ได้ใช้อะไรมากมาย อะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยอีกอย่างแค่มีนิยายดีๆ สนุกสักเล่มหยาก็มีความสุขแล้ว”

 

“ค่ะ คุณน้องสาวแสนดีจะ30แล้ว หยาไม่คิดถึงอนาคตตัวเองหรือไง?พี่นาแต่งแล้วเลิกแล้วแต่งมาหลายรอบแล้ว หยาไม่คิดจะมีใครบ้างหรือไงจ๊ะ”

 

แป้งร่ำหันมาถามเพื่อนเป็นจริงเป็นจังเพราะลึกๆ แล้วเป็นห่วงลียา

 

เดือนหน้าเธอต้องกลับบ้านไปแต่งงานหลังจากหมั้นกับแฟนหนุ่มมาได้3ปี

 

“ไม่ล่ะ อยู่คนเดียวก็มีความสุขดี”

 

ร่างเล็กส่งยิ้มให้เพื่อนสาวรู้ว่าเพื่อนเป็นห่วงแต่เธอไม่อยากเป็นเหมือนแม่และลีนาพี่สาวที่ถูกผู้ชายที่ตัวเองรักทอดทิ้ง ก็เลยไม่คิดจะสานสัมพันธ์กับใคร ทั้งๆ ที่มีหนุ่มมาขายขนมจีบบ่อยครั้ง แต่เธอแกล้งทำเป็นไม่เข้าใจจนหนุ่มทั้งหลายพากันถอดใจไปเองจนอายุล่วงเลยเลขผ่านสองมาแล้ว

 

“ฮึ แป้งไม่อยากพูดกับหยาแล้ว อีกอย่างเมื่อไหร่จะเปิดใจให้พี่นัทบ้าง เค้าตามจีบหยามาหกปีแล้วนะ”

 

“ก็หยาไม่ได้คิดอะไรกับพี่นัทนี่แป้ง เอาหล่ะไม่ต้องพูดเรื่องนี้แล้ว เราไปทำงานกันเถอะจะสายแล้ว”

 

ว่าแล้วก็จูงมือเพื่อนรักที่ทำหน้าไม่ได้ดั่งใจขึ้นรถทันที

 

“หยาวันนี้เที่ยงไปทานข้าวกันมั้ยพี่ชวนแป้งกับทรายแล้ว”

 

เมื่อถึงที่ทำงานพี่นัทลูกชายเจ้าของบริษัทที่คอยมองลียาอยู่ตลอดเวลา จนถึงตอนเที่ยงจึงรีบเดินมาเพื่อชวนหญิงสาวไปทานอาหารทันทีที่เห็นว่ากำลังเก็บของเตรียมจะออกไปข้างนอก เขาชวนเพื่อนของลียาไปด้วยเพราะรู้ว่าลียาค่อนข้างจะไม่ค่อยจะตอบรับหากจะไปกันแค่สองคน

 

“ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะพี่นัทหยาต้องไปธุระหลายที่เอาไว้วันหลังหยาไม่พลาดแน่นอนค่ะ”

 

หญิงสาวหันมายกมือไหว้ขอโทษ ตอบชายหนุ่มที่ยืนยิ้มเจื่อนๆ อยู่ข้างๆ เธอรู้สึกผิดนิดๆ แต่ก็ไม่อยากจะให้ความหวังเขา เพราะในใจเธอรู้ว่าเค้าไม่ใช่ ทั้งๆ ที่ชายหนุ่มค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ทั้งชาติตระกูล การศึกษา นิสัยใจคอแทบไม่มีที่ติ แต่ทำไมเธอถึงรูู้้้สึกว่าเค้าไม่ใช่คนที่เธอจะใช้ชีวิตด้วยก็ไม่รู้

 

“หยาสัญญากับพี่แล้วนะ เอาเป็นพรุ่งนี้ได้มั้ยครับ”

 

ชายหนุ่มรีบเอ่ยทันที เค้าเฝ้าตามจีบหญิงสาวมาหลายปีแต่ก็ไม่คืบหน้า แต่ก็แปลกใจตัวเองว่าทำไมทั้งๆ ที่หญิงสาวก็หน้าตาน่ารักธรรมดาไม่ได้สวยเย้ายวนแบบที่เคยควง แต่มีบางอย่างที่บอกไม่ถูก รู้แต่อยู่ด้วยแล้วสบายใจหรืออาจเป็นเพราะการวางตัวที่ไม่ค่อยจะเหมือนผู้หญิงในยุคนี้ด้วยมั้งเลยทำให้เขารู้สึกท้าทาย อีกทั้งบรรยากาศที่อยู่รอบตัวของหญิงสาวทำให้คนที่อยู่ใกล้รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก

 

“โอเคค่ะ หยาไปก่อนนะคะ บายๆ”

 

หญิงสาวโบกมือส่งยิ้มตาหยีให้ ชายหนุ่มยิ้มตอบแต่ใจกระตุกวูบไหวดูแปลกไป เขารู้สึกเหมือนกับว่ากำลังจะมีบางอย่างหายไปบอกไม่ถูก

 

ลียาออกมารอรถแท็กซี่หน้าบริษัทกำลังจะโบกมือให้รถแท็กซี่ที่กำลังจะขับมาถึง

 

แต่แล้วอยู่ๆ ก็รู้สึกเหมือนถูกกะแทกด้านหลังอย่างแรง

 

เอี้ยดดดดด โครมมมม….

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น