เมียโจร
[EP.1]ถูกจับตัว
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

[EP.1]ถูกจับตัว

พลับพลึง​ ลูกสาวคนเดียวของนายพล​ ชาติชาย​ เบื้องหน้าของเขาเป็นทหารก็จริงแต่ตัวจริงของเขาก็คือโจรดีๆนี่ละ​ นายพลเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง​ สิ่งผิดกฎหมาย​ทุกอย่าง​ ตำรวจและนายทหารยศใหญ่ถูกเขายัดเงินใต้โต๊ะ​เขาเลยทำอะไรได้ง่ายและสบายๆ​ พลับพลึงอยู่กับพ่อแค่สองคน​ ส่วนแม่ตายไปตั้งแต่พลับพลึง​เด็กๆแล้ว

 

ตอนนี้พลับพลึงอายุได้20ปีบริบูรณ์​แล้ว​ เธอเรียนจบโรงเรียนมัธยม​6​ พลับพลึงไม่อยากจะเรียนต่อเพราะเธออยากทำงานหาเงินเอง​ เธอเป็นคนนิสัยตรงๆพูดจาฉะฉาน​ ไม่ยอมคน​ ด้วยวิสัยที่เธอเป็นลูกคนเดียวของนายพล

 

 

เธอเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าไกล้ๆตัวเมืองและจะกลับมาบ้านทุกวันหลังปิดร้าน​ ส่วนพ่อของเธอบางวันก็กลับบางวันก็ไม่กลับ​ ปล่อยให้เธออยู่บ้านกับคนใช้และคนสวน​อีก4-5คน

 

 

วันนี้ก็เป็นปกติเช่นเคย​ พลับพลึงปิดร้านกับลูกน้องอีกสองคนจนเสร็จ​ แล้วเธอก็ปั่นรถจักรยาน​กลับบ้าน​ ร้านตัดเย็บของเธอไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่​ และทางมันก็ไม่ได้เปลี่ยว​ เพราะตลอดทางกลับบ้านเธอจะผ่านบ้านของชาวบ้านด้วย

 

 

พลับพลึงเดินเข้าบ้านมาด้วยความเหนื่อยล้า​ ด้วยที่เธอรับตัดเย็บเสื้อผ้าที่ราคาไม่แพง​ คนจนสามารถ​ซื้อใส่ได้​ ลูกค้าเธอเลยเยอะทุกวัน

 

พลับพลึงอาบน้ำเสร็จแล้วเตรียมตัวจะมานอน​

 

"ว้ายย" พลับพลึงร้องออกมา​ เพราะอยู่ดีๆก็มีคนมาจับมือเธอไขว้หลังไว้

"เงียบ!!" เสียงผู้ชายตะคอก​ ทำให้พลับพลึง​เงียบเสียงลงทันที

"นายเป็นใคร​ แล้วต้องการอะไร​ นี่บ้านนายพลนะ"พลับพลึงพูดเชิงขู่ชายที่ยืนอยู่ด้านหลัง

"ฉันไม่กลัว​ มากับฉันแล้วเธอจะไม่เจ็บตัว" ชายหนุ่มดึงพลับพลึงให้ตามออกไป​ แต่พลับพลึงกับสะบัดมือชายหนุ่มออกแล้ววิ่งหนีทันที

"ช่วยด้วย​ ช่วยด้วย" พลับพลึงเรียกร้องให้คนช่วยแต่ดูเหมือนจะไม่มีใครได้ยินเลย

ปักก

" ฉันบอกดีๆแล้วเธอไม่ชอบก็ต้องเจอแบบนี้ละ" ชายหนุ่มพูดเสียงเรียบก่อนจะอุ้มร่างของพลับพลึงหายไปในความมืด​ ทิ้งเพียงจดหมายไว้หนึ่งฉบับ ที่ทุกคนไม่ได้ยินเสียงเรียกของพลับพลึงนั้น​พวกเขาถูกวางยาจนสลบหมดทุกคน

 

 

 

ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนนะคะ สามารถติดตามไรท์ได้ที่ เพจ My story - น้ำผึ้งสีเลือด ขอสงวนลิขสิทธิ์นิยายของไรท์เพียงคนเดียวตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2537 ห้ามคัดลอกเนื้อหา หรือส่วนใดส่วนนึงของนิยายไปเป็นของตนเอง หากพบเห็นจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น