ใต้ชายคารัก
ตอนที่ 1 ร่วมชายคาเดียวกัน (1)
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่ 1 ร่วมชายคาเดียวกัน (1)

ช่วงเวลาที่งดงามที่สุดในชีวิตฉัน... 

เริ่มต้นขึ้น...เมื่อฉันพบเธอ 

เมื่อรถของซูจือเนี่ยนมาถึงบ้านก็เป็นเวลาตีหนึ่งแล้ว ภายในบ้านเงียบสงัด มีเพียงแสงไฟจากห้องนั่งเล่น ส่วนอื่นของบ้านอยู่ในความมืดสนิท เขาเดินขึ้นบันไดไปพลางคลายปมเน็กไทไปพลาง ซูจือเนี่ยนเปิดประตูห้องนอน เปิดสวิตช์ไฟแล้วเดินไปวางเสื้อแจ็กเก็ตกับเน็กไทลงบนเก้าอี้อย่างไม่ใส่ใจ จากนั้นเริ่มปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตขณะเดินไปห้องน้ำ 

ทว่าก่อนจะถึงห้องน้ำ ซูจือเนี่ยนพลันหยุดกึก นิ้วที่กำลังปลดกระดุมหยุดชะงัก ราวกับรับรู้ถึงความผิดปกติภายในห้อง เขาค่อยๆ หันมองไปรอบห้องและพบว่ามีหญิงสาวนอนอยู่บนเตียงของเขา 

เขาขมวดคิ้วอย่างข้องใจ สายตากวาดมองไปยังร่างหญิงสาว แล้วหยุดนิ่งที่ใบหน้าเธอ สีหน้าเขาแปรเปลี่ยนในทันทีที่รู้ว่าหญิงสาวเป็นใคร เขาย่างสามขุมไปที่ข้างเตียงแล้วฉุดกระชากตัวหญิงสาวที่กำลังหลับลงจากเตียงและลากไปที่ประตูห้อง 

ซ่งชิงชุนสะดุ้งตื่น สมองยังจับต้นชนปลายไม่ถูก เมื่อรู้สึกเจ็บไปทั่วร่างกาย เธอก็ถูกลากออกนอกห้องนอนเสียแล้ว “ซูจือเนี่ยน...คุณกลับมาแล้ว” สีหน้าเย็นชาของชายหนุ่มเปลี่ยนเป็นเย็นยะเยือกยิ่งขึ้นเมื่อได้ยินหญิงสาวเรียกชื่อเขา เขาบีบข้อมือซ่งชิงชุนแน่นขึ้นจนหญิงสาวร้องอย่างเจ็บปวดจนไม่อาจเอ่ยอะไรได้อีก 

ซูจือเนี่ยนลากซ่งชิงชุนลงบันไดอย่างเร่งรีบจนเธอก้าวตามไม่ทัน ล้มคะมำชนตู้โชว์เข้า เสียงถ้วยชามในตู้ถูกกระแทกดังลั่นปลุกป้าซุนซึ่งกำลังหลับอยู่ที่ชั้นล่างตื่นขึ้น หญิงสูงวัยรีบรุดออกจากห้องในชุดเสื้อคลุมนอน แล้วตื่นตกใจและหวาดกลัวเมื่อเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “คุณซู คุณซ่ง พวกคุณทำอะไร...” 

ป้าซุนหยุดชะงักไม่เอ่ยอะไรต่อ ครั้นเห็นสายตาเย็นเยียบของซูจือเนี่ยน ก็หลุบสายตาลง ก้าวถอยหลังสองก้าว ตามองตามร่างของซ่งชิงชุนที่ถูกฉุดลากตัวปลิวผ่านไป 

ซูจือเนี่ยน ปล่อยฉันนะ...” ซ่งชิงชุนกระเสือกกระสนดิ้นให้หลุดจากการจับกุมของซูจือเนี่ยน แต่กลับล้มเหลว สุดท้ายถูกดึงไปถึงประตู ซึ่งต่อมาถูกกระชากเปิดออก ลมหนาวยามดึกพัดเข้ามา ซ่งชิงชุนตัวสั่นเทาเอ่ยขึ้นด้วยเสียงสั่นสะท้านว่า “ซูจือเนี่ยน ฉันมีเรื่องสำคัญจะพูดกับคุณนะ” 

แต่ก่อนจะได้ทันพูดจบ ซูจือเนี่ยน ผู้ซึ่งเงียบกริบมาตลอดตั้งแต่กลับมาถึงบ้าน พลันเอ่ยขึ้น “ซ่งชิงชุน ใครอนุญาตให้เธอมาที่นี่” น้ำเสียงเขาเย็นยะเยือกเฉกเช่นลมหนาวยามค่ำ 

อาจเป็นเพราะถูกคุกคามด้วยน้ำเสียงที่เฉียบขาดของซูจือเนี่ยน ซ่งชิงชุนจึงไม่กล้าเอ่ยปากพูดสิ่งที่เธอตั้งใจจะกล่าวออกมา 

ซูจือเนี่ยนค่อยๆ หันมามองซ่งชิงชุน ใบหน้าเขาปราศจากอารมณ์ใดๆ สายตาเขาคมกริบดุจมีดที่ทิ่มแทงซ่งชิงชุน เขาแสยะปากพร้อมเอ่ยถ้อยคำอันแสนโหดร้ายเย็นชาออกมา “ฉันเคยบอกแล้วไงว่า นอกจากศพเธอ ชาตินี้ฉันจะไม่ขอพบเธออีก!” 

ว่าแล้วก็โยนเธอออกนอกประตูไปอย่างไม่ออมแรง และปิดประตูดังโครมใส่หน้าเธอ 

 

 

 

 

 

 

 

โปรเจกต์ "หอหมื่นอักษร" เป็นโปรเจกต์ที่ซื้อลิขสิทธิ์นิยายออนไลน์มาอย่างถูกต้อง  

เผยแพร่อย่างเป็นทางการโดย OokbeeU และ China Literature 

 

เจ้าของลิขสิทธิ์ต้นฉบับ China Literature 

 

 

จากใจเก๋อเก๋อ 

 

นิยายทุกเรื่องที่อยู่ในโปรเจกต์หอหมื่นอักษรเราเป็นนิยายที่เก๋อเก๋อพยายามพิถีพิถันคัดเลือกมาอย่างเต็มความสามารถโดยผ่านการเรียบเรียงและกลั่นกรองด้วยความตั้งใจของเหล่านักแปล เพื่อให้นายท่านได้รับความเพลิดเพลินอย่างถึงที่สุด 

เก๋อเก๋อหวังเป็นอย่างยิ่งว่านิยายของเราจะเติมเต็มความปรารถนาของนายท่านทุกๆ คนได้อย่างพึงพอใจ และเชื่อมั่นว่านายท่านจะสนับสนุนนิยายของเราอย่างถูกลิขสิทธิ์ เพื่อเป็นกำลังใจในการคัดสรรนิยายเรื่องอื่นๆ ของเราต่อไปในอนาคต 

ถ้าหากนายท่านพบเห็นนิยายของหอหมื่นอักษรถูกนำไปเผยแพร่อย่างผิดลิขสิทธิ์ที่ใด สามารถเข้ามาแจ้งกับเราได้ในทุกช่องทางการติดต่อ 

 

ท้ายที่สุดนี้เก๋อเก๋อขอขอบพระคุณแรงสนับสนุนของนายท่านทุกคนจากนี้และต่อไปในอนาคตด้วยเจ้าค่ะ 

 

เก๋อเก๋อ แห่งหอหมื่นอักษร 

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น