facebook-icon

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะคะ จุ๊บๆ : )

ชื่อตอน : Writer Talk

คำค้น : สิเน่หามันตรา, กรุ่นกลิ่นราชาวดี, กรุ่นรักไอปรารถนา, กรุ่นกลิ่นอราบิก้า, ใต้มนตร์อินทรา, มิสิ้นใยรัก, กรุ่นรักสลักทรวง, กรุ่นกลิ่นสิเน่หา, กรุ่นกลิ่นไอริส, เผือกร้อนอ้อนรัก, เล่ห์ร้ายเพื่อนรัก, สยบรักพยศร้าย, ปราบรักรหัสร้อน, เอลยา, พรานร้ายพ่ายรัก, นิยายโรมานซ์, นิยายอีโรติก, นิยายรักสำหรับผู้ใหญ่, พระเอกมาเฟีย, พระเอกเจ้าพ่อ, พระเอกแบดบอย, Bad Boy

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 2.6k

ความคิดเห็น : 24

ปรับปรุงล่าสุด : 28 ก.ย. 2562 23:42 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Writer Talk
แบบอักษร

สวัสดีค่ะท่านนักอ่านที่รักทุกท่าน 

บทที่ 8 มาพรุ่งนี้นะคะ ไรท์ปั่นอยู่ค่ะ แต่มันใช้เวลาเรียบเรียงเรื่องราวหรือการนำเสนอให้มันสนุกและเข้าใจง่ายนานหน่อย เรื่องนี้มีจุดประสงค์หลักคือ การคิดบวก การเชื่อและศรัทธาในความดีงาม เรื่องจิต เชื่อเรื่องพลังงานที่ดีจะดึงดูดสิ่งที่ดีเข้ามาหาเรา ฯลฯ  

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การนำเสนอในลักษณะนิยายก็ต้องมีความสนุกสนานบันเทิงในการดำเนินเรื่องเป็นหลัก ต้องการให้ท่านรีดเดอร์อ่านแล้วรู้สึกเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ และให้ท่านได้ใช้จินตนาการให้เห็นภาพอย่างชัดเจน...ดังนั้นมันก็จะต้องใช้เวลามากนิดหนึ่งค่ะในการเขียน เพราะไรท์ต้องการทำมันให้ออกมาดีที่สุดเพื่อท่านนักอ่านที่รักทุกท่าน 

นิยายเรื่องนี้เวลาเขียนไรท์จะต้องเตือนตัวเองว่า ต้องนึกถึงคนที่ไม่มีพื้นฐานในเรื่องทางประวัติศาสตร์ ศาสนา เรื่องวิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องจักรวาลวิทยาหรือไม่เคยรู้เรื่องพลังงานบวกลบอะไรมาก่อนเลย ต้องเขียนแล้วนึกถึงคนกลุ่มนั้น เพราะถ้าไรท์เขียนแล้วคิดว่าทุกคนเป็นจีเนียสและจะเข้าใจในสิ่งที่ไรท์เขียนทั้งหมดนั้นถือว่าเป็นการ ตั้งหลักการเขียน ที่ผิดอย่างยิ่งของตัวเอง 

ผู้ที่มีพื้นฐานในเรื่องเหล่านั้นมาดีพอสมควรก็ย่อมจะเข้าใจได้เร็วกว่าผู้ที่ไม่มีพื้นฐานเลย ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมนุษย์มีสองจำพวกคือ พวกที่รู้ กับพวกที่ไม่รู้ พวกที่รู้ก็จะได้รู้มากขึ้น พวกที่ไม่รู้ก็จะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้และไม่เคยสนใจมาก่อน 

ดังนั้นนิยายเรื่องนี้จะไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่จะใช่สำหรับคนที่มีกระแสคลื่นพลังจิตที่จูนกันและเชื่อเรื่องทำนองนี้ด้วยกันเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม... พล็อตการดำเนินเรื่องยังคงเป็นนิยายที่เน้นความสนุกสนานบันเทิง ไรท์จัดให้อยู่ในหมวดโรแมนติก และพี่เชนทร์นั้น คาแร็กเตอร์เขาเป็นเทพแห่งความรัก...มันก็จะต้องโรแมนติกอย่างแน่นอน แต่ได้สอดแทรกสาระความรู้ในหลายๆศาสตร์ที่ผู้เขียนเองได้เรียนรู้ศึกษาจนตกผลึก ไรท์ก็หวังว่าท่านนักอ่านจะได้อะไรที่เป็นสาระจากการที่ไรท์สอดแทรกและซ่อนความนัยไว้บ้างตามสมควรแก่ความสนใจ 

ไรท์เขียนเรื่องทำนองนี้ก็แน่นอนว่าไรท์ต้องเชื่อเรื่องพลังงานจิต ดังนั้นไรท์ได้อธิษฐานจิตไว้เสมอกับทุกผลงานว่า ขอให้ท่านนักอ่านที่ได้สนับสนุนผลงานไรท์จะได้รับอะไรมากกว่าความบันเทิง...ขอให้เกิดแรงบันดาลใจหรือขอให้นิยายได้จุดประกายบางสิ่งบางอย่าง หรือให้คำตอบในสิ่งที่ท่านกำลังกังขาสงสัยและกำลังมองหาคำตอบอยู่ ไรท์ดีใจสำหรับท่านที่พบว่านิยายเรื่องนี้น่าสนใจและสนุกนะคะ บางท่านก็ติดตามด้วยเป็นแฟนพันธุ์และมีความเชื่อว่าไรท์เอลยาเขียนแล้วต้องสนุกแน่นอน ไรท์เอลยาเขียนอะไรก็อ่านหมด ท่านส่งเม้นต์มาแบบนี้และมันคือสุดยอดของกำลังใจที่ท่านนักอ่านได้ให้แก่นักเขียนอย่างไรท์ ก็ขอขอบคุณมากๆ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะที่ไม่ทิ้งกัน 

ระหว่างรอตอนต่อไป ไรท์เอาแผนที่การเพิ่มคลื่นพลังงานอย่างง่ายๆ มาฝากค่ะ 

การที่เราจะยกคลื่นพลังงานสั่นสะเทือนให้สูงขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ยากเลยค่ะ นั่นคือการ คิดและรู้สึกไปในทางดีและทางบวก เช่น ง่ายสุดคือ ความรัก ใช่มั้ยคะ ถ้าเมื่อใดเรารู้สึกจิตตกหรือรู้สึกทุกข์ มันจะดึงจิตเราให้ต่ำลงไป และสิ่งที่แย่ๆ ก็จะเข้ามาหาเรามากขึ้น ดังนั้น ถ้าเมื่อใดเรารู้สึกไปในทางลบ ให้รีบรู้ทันอารมณ์และให้ปรับความรู้สึกกลับมาทันที ด้วยการนึกถึงสิ่งที่เรารัก คนที่รักเรา นึกถึงโมเม้นต์ที่ดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นและทำให้เรายิ้ม หรือบางทีถ้าเราทุกข์มากๆ เราจะคิดไม่ออก วิธีการคือไรท์จะขอแนะนำให้ทำการ หักดิบ คือการหัวเราะออกมาดังๆ ไปเลย หรือยิ้มกว้างๆ นาทีที่เรายกมุมปากยิ้มกว้างๆ นั้น ความรู้สึกเราจะเปลี่ยนไปทันที จากนั้นให้เรานึกถึงพระอาทิตย์กำลังส่องแสงสีทอง จากนั้นให้หลับตาเห็นภาพดอกกุหลาบกำลังเบ่งบานสวยงามแล้วอารมณ์เราจะเปลี่ยนจากลบมาเป็นบวกได้ 

ในแต่ละนาทีหรือแต่ละวันให้พยายามประคับประคองจิตของเราให้อยู่ใน แดนบวก ให้มากที่สุด ถ้าเราทำบ่อยๆ จิตเราจะชิน เมื่อนั้นคุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงหลายๆ ด้านของชีวิต...ในทางที่ดีขึ้น ทั้งด้านความรัก การงาน การเงินและทุกอย่างที่คุณปรารถนา เพราะคลื่นของความสุขและความมั่งคั่งร่ำรวยเขามีอยู่พร้อมในอากาศที่จะให้เราจูนกับเขาอยู่แล้ว มีทุกคลื่น ทุกสถานี ขึ้นอยู่ว่าคุณอยากจะจูนกับคลื่นสถานีไหนเท่านั้นเอง 

สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรทำคือการ แผ่พลังงานลบออกไปสู่ผู้คนหรือสิ่งแวดล้อม เพราะเราจะดึงพลังงานลบๆ เข้ามาหาตัวเป็นหลายเท่าทวีคูณอย่างคาดไม่ถึง 

ดังนั้น พลังงานที่เราสามารถผลิตเพื่อให้แก่ตนเองและแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้คือ...พลังงานบวก พลังงานคลีนที่ดีงาม...เวลาเม้นต์ส่งคำพูดบวกๆ มา คนอ่านซึ่งไม่ใช่ไรท์คนเดียว (รีดๆ หลายท่านก็ชอบอ่านเม้นต์เหมือนไรท์ใช่ม้ะ) พลังงานก็จะส่งต่อ พลังงานบวกก่อให้เกิดบวกขยายใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ คนเขียนเองก็จะได้รับพลังงานนั้นตั้งแต่คุณเขียนแล้วหรือตั้งแต่คิดเแล้ว มันอัศจรรย์มากๆ ส่วนพลังงานลบนั้น คนเขียนซึ่งเป็นคนผลิตพลังงานลบก็จะดึงเอาของลบเข้าตัวเป็นคนแรก ส่วนคนอ่านที่มีกำลังจิตแข็งเขาสามารถบล็อกพลังงานลบได้เขาก็ไม่รับ มันก็จบ แต่ถ้าคนไหนจิตหวั่นเร็วหรือเซนซิทิฟเขาก็จะรู้สึกลบตามไปด้วยทันที คนผลิตพลังงานลบก็สร้างกรรมโดยอาจเจตนาก็ตามหรือไม่เจตนาก็ตาม ก็จะได้หลายเด้งตามนั้น 

เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว... การกระทำทุกอย่างของเรานั้นมีผลสร้างความสั่นสะเทือนต่อระบบของโลกและจักรวาลมวลรวมอย่างที่เราคาดไม่ถึง... 

เคยมีการทดลองในอดีต... ให้เมืองหนึ่งในประเทศซีเรียซึ่งเวลานั้นมีการก่อเหตุร้าย การฆาตกรรมไม่เว้นแต่ละวัน... พวกศึกษาค้นคว้าเรื่องพลังจิตซึ่งกำลังศึกษาค้นคว้าเรื่องการทำสมาธิและการสวดมนต์อยู่ จึงได้ทำการทดลองให้เมืองนั้นทำการสวดมนต์... พวกเขาได้ทำการทดลองเป็นช่วงๆ มีการสวดและการหยุด เช่นสัปดาห์นี้สวด อีกสัปดาห์ไม่สวด ผลปรากฏว่า ถ้าช่วงไหนมีการสวดมนต์ สถิติการก่อเหตุอาชญากรรมจะลดลง ช่วงไหนที่หยุดสวด สถิติการก่อการร้ายและฆาตกรรมจะเกิดขึ้นสูง 

นั่นแสดงให้เห็นถึงผลของพลังงานจิตมวลรวม ว่าถ้าพลังงานจิตมวลรวมชี้นำไปทางใด สถานที่นั้นก็จะเป็นไปตามนั้น ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่ทุกศาสนาสอนย้ำให้คนสวดมนต์...มันเป็นจากจูนพลังงานจิตอย่างง่ายที่สุด เพราะการรำลึกถึงพระเจ้าหรือศาสดาที่เราศรัทธา นึกถึงด้วยความเคารพรัก มันเป็นคลื่นจิตที่สูงมาก ความรัก ความสุข ความศรัทธา ความสามัคคี ความสงบแห่งจิต...เหล่านี้คือสิ่งที่เราทำได้ง่ายมาก ทำแค่ใจเราเอง ไม่ได้เสียตังค์แต่อย่างใด มีแต่จะได้มากกว่าเสีย...(จะเห็นว่าเมืองไทยเราสวดมนต์กันเยอะมาก พลังงานจิตมวลรวมของเราจึงสูงและทำให้เราอยู่รอดปลอดภัยมาได้จนถึงทุกวันนี้) 

สรุปว่า จงส่งพลังงานดีๆ ออกไปเพื่อดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาหาตัวเองและเพื่อช่วยเพิ่มพลังงานบวกให้กับประเทศไทยของเราและต่อจักรวาลมวลรวม... ไรท์ขอจบด้วยการส่งดอกกุหลาบแห่งความรักให้แก่ทุกท่านนะคะ ขอเรามาร่วมกันผลิตเมล็ดพันธุ์แห่งความสุขและความเป็นมนุษย์ที่สร้างสรรค์...เพราะชีวิตมันสั้นกว่าที่เราคิด... 

เจอพี่เชนทร์กับซารีน่าที่จะนำความสนุกสนานบันเทิงมาให้เราอีกเพียบพรุ่งนี้นะคะ  

ด้วยรักจากใจ 

ไรท์เอลยา 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว