สดุดหัวใจ ยัยเด็กดื่อ
ความเสียใจครั้งยิ่งใหญ่
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ความเสียใจครั้งยิ่งใหญ่

ลดา อัญญาณีพิพัฒน์

ฉันลดา ลูกสาวคนเล็กสุดของบ้าน บ้านฉันเป็นข้าราชการกันทั้งบ้าน คุณพ่อฉันเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ท่านบริหารงานคนเดียวทุกอย่างและก้อให้ลูกๆช่วยทำบ้างเป็นบ้างส่วน ตอนนี้ฉันก้อกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่หก เทรมนี้ฉันก้อจบแล้วอีกไม่กี่วันนี้เอง

แต่วันนี้ฉันไม่ได้ไป ร.ร นะเพราะฉันต้องนอนเฝ้าคนป่วย คุณพ่อฉันป่วยกะทันหันแล้วพวกพี่ฉันเค้าต้องคอยดูงานแทนคุณพ่อ ก้อมีแต่ฉันนี่แหล่ะที่ไม่ได้ทำงานก้อเลยต้องมาเฝ้าคุณพ่อก่อน แล้วเดี๋ยวพวกพี่ๆของฉันเค้าถึงจะมาตอนเย็น คุณพ่อฉันเองท่านป่วยเป็นโรคหัวใจมานานแล้ว แต่ฉันกับครอบครัวก้อเพิ่งได้รู้ไม่นานมานี้นี่เอง เพราะท่านสั่งห้ามให้หมอบอกพวกเราว่าท่านป่วย จนเมื่อสองสามวันที่ผ่านมาท่านเกิดอาการน็อกขึ้นมาพวกเราเลยนำตัวส่งโรงพยาบาล หมอบอกว่าคนไข้เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นกระทันหัน หมอทำการปั้มหัวใจให้ท่าน ท่านเลยกลับมา ตอนนี้ท่านรักษาตัวได้จะสี่วันนี้ หมอบอกว่าเย็นนี้นำ้เกลือหมดกัอกลับบ้านได้แล้วฉัน

คุณพ่อค่ะนอนพักผ่อนได้แล้วนะค่ะเดี๋ยวตอนเย็นเราก้อได้กลับบ้านกันแล้วนะค่ะ

พ่อขอดูรายละเอียดการประชุมอาทิตย์หน้าก่อนนิดนึ่งนะลูก

ได้ค่ะแต่อย่านานนะค่ะเพราะคุณพ่อต้องพักผ่อนก่อนจะได้แข็งแรง ฉันกำลังเก็บของอยู่เพราะตอนเย็นจะได้กลับบ้านแล้ว เห็นท่านเงียบไปเลยคิดว่าท่านหลับแล้ว เลยจะไปห่มผ้าให้ท่านแต่อยู่ดีๆคุณพ่อก้อมีอาการเกรงขึ้นมาฉันตอนนี้แทบทำอะไรไม่ถูกเลย กดเรียกคุณหมอ ท่านก้อวิ่งมาช่วยกันเต็มไปหมด

พ่อค่ะ พ่อค่ะอย่าเป็นอะไรเลยนะค่ะ ฉันได้แต่เรียกชื่อท่านเพื่อให้ท่านเข้มแข็ง และโทรบอกแม่และพี่ๆ

เชิญด้านนอกก่อนนะค่ะ คุณหมอกำลังช่วยปั้มหายใจให้คนไข้อยู่ค่ะ

ตอนนี้ทุกคนต่างรอปาฏิหาริย์ว่าคุณพ่อจะหายดี แม่ฉันร้องไห้จนท่านเป็นลม ผ่านไปสักพักคุณหมอก้อเดินออกมาจากห้องฉันรีบถามอาการคุณพ่อท่านที

คุณหมอค่ะพ่อฉันปลอดภัยแล้วใช่ไหมค่ะ

หมอเสียใจด้วยนะครับหมอช่วยเต็มที่แล้วแต่คนไข้ไม่ตอบสนองกลับมาเลยเสียใจด้วยนะครับ

ไม่จริงใช่ไหมคุณหมอมันไม่จริงใช่ไหมหมอ หื่อๆฉันร้องไห้จนใจจะขาดอยู่แล้ว พ่อจากฉันไปแล้ว หื่อๆๆ😭

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น