มาเฟียที่รัก
01: จุดเริ่มต้น
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

01: จุดเริ่มต้น

ก๊อก ก๊อก

"นิค นายอยู่ไหน ลดาอยากคุยด้วย"

" เอาอีกแล้วนะทำไมชอบลืมล็อกประตู'" หญิงสาวทำได้แค่เพียงบ่นแฟนของเธอ

หญิงสาวสวมแว่นหนา พร้อมกับชุดนักศึกษา เธอมีชื่อว่า ลดา

ลดาเดินเข้าไปในห้องเพื่อหวังจะไปรอคอยแฟนหนุ่มในห้องแต่กลับได้ยินเสียงบางอย่างมาจากห้องนอนทำให้เธอเดินเข้าไปดู แต่สิ่งที่เจอกับทำให้เธอช็อก จนเข่าอ่อน ใบหน้าเต็มไปด้วยหยดน้ำตา เมื่อเจอคนรักกำลังร่วมรักกับหญิงสาว ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของเธอ

"อ้าาา พี่นิคขา เร็วได้ไหมค่ะ นิไม่ไหวแล้ว"

"ซี้ด อ่า อ่าอ่า ได้ครับทูลหัว "

ลดารู้สึกเหมือนจุกที่ลำคอเหมือนมีก้อนอะไรที่ติดคอเธอทำได้เพียงปล่อยให้น้ำตาไหลโดยไม่มีเสียง ซึ้งแตกต่างจากใจของเธอที่เจ็บจนแทบใจจะขาด เธอมองทั้งสองทุกๆการกระทำเพื่อจดจำทุกอย่างที่ทำให้เจ็บจนถึงที่สุด แล้วค่อยลุกขึ้นและเดินจากไปเหมือนคนไร้วิญญาณ และเดินออกไปในระหว่างที่เธอเดินเหม่อลอย โดยไม่มองทางทำให้เธอเดินไปชนเข้ากับผู้ชายคนหนึ่งที่วิ่งมาชนเธอ จนเธอล้มลงกับพื้นถนน แต่ผู้ชายที่ชนเธอหาได้ช่วยเธอไม่ กลับรีบลุกวิ่งหนีหายไป เธอได้แต่เดินริมทางอย่างเหม่อลอย

"ทำไม ทำไมทุกครั้งเธอถึงได้โชคร้ายขนาดนี้" ลดาทำได้เพียงโทษที่เกิดมาอาภัพ

"ช่วยด้วย ใครก็ได้ช่วยด้วย" เมื่อลดาได้ยินเสียงเธอจึงรีบวิ่งไปตามทางที่ได้ยินจนพบกลับชายสูงอายุที่กำลังนอนขอความช่วยเหลือ ร่างกายเต็มไปด้วยเลือด ตรงบริเวณท้องยังมีมีดปักไว้อยู่ ลดาจึงรีบเข้าไปช่วยทันที

"คุณลุงค่ะ ทำใจดีๆไว้นะค่ะ หนูจะเรียกรถพยาบาลมาให้ รอสักครู่นะคะ " หลังจากที่ลดาได้เรียกรถพยาบาล และช่วยชายสูงอายุคนนั้นไว้ได้ทัน ทำให้ชายคนนั้นนึกอยากตอบแทนเธอ เขายืนโทรศัพท์มือถือเครื่องหรูหราให้เธอ พร้อมบอกเธอว่า

"หนู เก็บไว้นะ ในโทรศัพท์เครื่องนี้บันทึกเบอร์ไว้เพียงเบอร์เดียว ถ้าหากวันไหนที่หนูต้องการความช่วยเหลือ แค่โทรมาเบอร์นั้น และบอกว่า ต้องการคุยกับคุณชาน เพียงเท่านี้หนูจะได้ความช่วยเหลือทุกอย่างไม่ว่าหนูจะอยู่ที่ไหนก็ตาม จำไว้นะ "

"ได้ค่ะ หนูจะรับไว้ "

หลังจากลดาส่งชายสูงอายุที่โรงพยาบาลจนแน่ใจว่าชายคนนั้นปลอดภัย ทำให้เธอเดินออกมาจากโรงพยาบาลเพื่อกลับบ้าน

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น