email-icon Line-icon

ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเหรียญ ดาวและก็กุญแจนะคะ By อินชา

ชื่อตอน : 4

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 18.2k

ความคิดเห็น : 3

ปรับปรุงล่าสุด : 29 ก.ค. 2563 04:11 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
4
แบบอักษร

 

ก๊อกๆๆ

" ลูกพีช เสร็จรึยัง จะถึงเวลาที่พี่เค้านัดแล้วนะ "

" อีกแป๊บนึงนะพายอาร์ ฉันยังแต่งหน้าไม่เสร็จเลยแก "

หลังจากวันนั้นที่แํนกับยัยพีชได้ถูกเป็นเลือกดาวสาขาไว้ รุ่นพี่ก็ได้ทำการโทรมานัดพวกฉันเพื่อไปคุยเรื่องความสามารถ การแสดง ซึ่งรุ่นพี่ก็ได้ทำการเบียดเบียนวันหยุดเสาร์อาทิตย์ของพวกฉันไปเป็นที่เรียบร้อย ไม่ถงไม่ถามสุขภาพของฉันซักคำว่าว่างมั้ย ที่จริงก็ว่างแหละ แต่ขี้เกียจ วันหยุดใครก็อยากนอนโง่ๆอยู่สิ จริงมั้ยล่ะ ส่วนตอนนี้เนี่ยฉันกำลังนั่งรอยัยลูกพีชที่พึ่งตื่น โดยที่มันได้ทำการวิ่งผ่านน้ำภายใน 2 นาที ยังกับฟาส 8 แล้วให้เหตุผลว่ามันจะได้มีเวลาแต่งหน้าแต่งตัวนานๆ ยอมใจมันเลยจริงๆ

แอดดดด

" เสร็จแล้วจ้าคนสวย อย่าพึ่งหน้าบูดสิ "

" ช้าตลอด "

" ไม่วีนเซ้ เดี๋ยวพาไปกินข้าวก่อน พี่ๆเค้านัด 10 โมงครึ่ง นี่พึ่ง 9 โมงเอง เวลายังเหลือเฟือ ป่ะๆ

" ก็แหง่แหละ ถ้าฉันไม่มาปลุกแกนะ เที่ยงจะตื่นรึยังก็ไม่รู้ ไป หิวแล้ว "

นั้นแหละค่ะ ถ้าฉันไม่เผื่อเวลามาปลุกมันก่อนเพื่อที่จะได้ไปกินข้าวนะ ป่านนี้ก็ยังไม่ตื่นหรอก เบื่อมันจริงๆ พวกฉันเลือกที่จะพากันไปร้านอาหารตามสั่งหน้าคอนโด เพื่อประหยัดเวลา เผื่อรถติดด้วย เห็นฉันลูกคุณหนูอย่างงี้ ฉันกินได้หมดนะ อาหารตามสั่ง บะหมี่เกี๊ยว ส้มตำ ร้านอาหารข้างทางฉันกินได้หมด ยกเว้นก็แต่กุ้งกับถั่ว เพราะฉันแพ้ขั้นรุนแรง กินแล้วจะหายใจไม่ออก ส่วนยัยพีช รายนั้นน่ะแพ้ปลาร้า แต่ไม่ใช่ว่ากินไม่ได้นะ ไม่ได้แพ้รุนแรงเหมือนฉัน แค่เป็นผื่นขึ้นตามหน้า ตามตัวนิดหน่อย ซึ่งแน่นอน ยัยนั้นน่ะไม่ทำอะไรให้ร่างกายตัวเองผิดปกติแน่นอน เห็นนานๆที่จะกินครั้งนึง แต่กินแล้วมันไม่ออกจากห้องมาให้ใครเห็นหน้าเลยแหละ

" แกว่าใครจะได้ว่ะ ดาวคณะเนี่ย " ระหว่างกินข้าว ยัยพีชก็เงยหน้าขึ้นมาถามฉัน

" ไม่รู้สิ แต่จะเป็นใครก็ได้นะ ขอแค่อย่าเป็นฉันก็พอ "

" นั้นสิ ฉันก็ไม่เอาหรอกนะ ความสามารถฉันไม่มีอะไรซักอย่าง "

อย่างที่ยัยพีชว่านั้นแหละ พวกฉันเป็นพวกไม่ชอบความเด่นอะไร แต่ตอนมัธยมก็ถือว่าพวกฉันมีชื่อเสียงพอสมควรเลยนะ แต่นั่นมันเป็นสังคมเด็กๆ ไม่ค่อยมีอิจฉากันหรอก จะมีแต่ชื่นชมยกย่องให้เป็นไอดอลก็แค่นั้น จะแข่งกันแค่เรื่องเรียนเท่านั้น แต่ถ้าเป็นชีวิตมหาลัย ฉันว่าเค้าแข่งกันทุกเรื่องเลยแหละ เหมือนกลัวคนอื่นเด่นกว่าอะไรอย่างงี้

 

มหาลัย XXX

@คณะบริหาร

" เอาล่ะค่ะ เด็กๆ มากันครบแล้วเนอะ วันนี้ที่พี่เรียกมาเนี่ยพี่ขอพูดเรื่องความสามารถ การแสดงในวันประกวดก่อนเนอะ %$#@/* "

หลังจากที่กินข้าวกันเสร็จแล้วฉันกับยัยพีชก็มุ่งตรงมายังมหาลัย เพื่อมาพบพี่เรนนี่และพี่ขวัญ พี่2คนนี้ได้รับมอบหมายให้เทรนด์ดาวสาขาต่างๆ ส่วนเดือนจะเป็นรุ่นพี่อีกกลุ่มนึงที่เป็นคนเทรนให้ มาถึงพี่เรนนี่ก็เช็คจำนวนแล้วเริ่มพูดรายละเอียดต่างๆ คณะฉันมีทั้งหมด 6 สาขา แต่ดาวมี 7 คนเพราะสาขาฉันส่ง 2 คน

" เอาล่ะค่ะ รายละเอียดมีเท่านี้ พี่อยากทราบเรื่องการแสดงต่างๆของน้องๆ เดี๋ยวพี่ให้ไปคิดแล้วเดินมาบอกพี่เลยนะ พี่อยากให้เราตั้งใจกันนะคะ เพื่อคณะของเรา แยกย้ายกันไปคิดเลยค่ะ  " จากนั้นพี่เรนนี่ก็ปล่อยให้ทุกคนไปคิดการแสดงเพื่อไปนำเสนอพี่แก

" ทำไรดีอ่ะพาย ฉันทำไรไม่เป็นนะเลยเว้ย " ยัยลูกพีชที่นั่งหน้ายุ่ง คิดไม่ตกเรื่องการแสดง หันมาถามฉันอย่างจนปัญญา

" ร้องเพลงมั้ย ฉันก็ว่าจะร้องเพลงเหมือนกัน "

" โห ร้องเพลงอีกล่ะ ม.ปลายก็ร้องเพลง นี่เราไม่มีความสามารถอย่างอื่นกันเลยใช่มั้ย "

" เอาน่า ดีกว่าไปเต้นแร้งเต้นกาให้อายเขา "

อย่างที่บอก ตอนมัธยมพวกฉันป๊อปพอสมควร จึงถูกเลือกให้ออกงานบ่อยๆ ซึ่งความสามารถของฉันกับยัยพีชคือร้องพลง ลูกพีชพยักหน้าแล้วเดินไปทางพี่เรนนี่ สงสัยไปบอกความสามารถล่ะมั้ง จากนั้นก็หันมากวักมือเรียกฉัน เพื่อไปวัดตัวเตรียมชุด คณะนี้คงเป็นคณะคนรวยอย่างที่เค้าว่า เพราะแค่ประกวดดาวคณะ ก็สั่งตัดชุดใหม่กันเลยทีเดียว

" เรียบร้อย เดี๋ยวพรุ่งนี้เข้ามาดูแบบชุดกันนะคะลูกสาวทั้งสอง "  พอวัดตัวเสร็จพี่เรนนี่ก็หันมาพูดกับฉัน 2 คน พร้อมกับนัดเสร็จสับ จบกันวันหยุดของฉัน

" เดี๋ยว " พอพวกฉันร่ำลาพี่ๆแล้วกำลังจะหันหลังกลับไปเก็บของ ก็มีพี่คนนึงพูดขึ้น

" คะ " พอหันไปมอง คนที่พูดคือพี่วิน เฮดว๊ากของคณะฉันที่พ่วงด้วยตำแหน่งแฟนพี่ขวัญเป็นคนพูด

" เธออ่ะ ชื่อพายอาร์ป่ะ " พี่เค้าชี้มาทางฉันแล้วพูดด้วยน้ำเสียงนิ่งๆ ฉันได้แต่ชี้มือเข้าหาตัวเองแล้วพยักหน้าตอบกลับ

" เพื่อนพี่มันชอบเรา มันฝากมาขอไลน์ "

ความคิดเห็น