ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #22 - Fate Stay Night

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 2.8k

ความคิดเห็น : 33

ปรับปรุงล่าสุด : 25 พ.ค. 2562 12:46 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#22 - Fate Stay Night
แบบอักษร

หลังจากที่พวกคุโระกลับมาจากวัดริวโด เขาก็ได้ทำการเรียกเหลาพันธมิตรมาพุดคุยวางแผนกันทันทีเกี่ยวกับเรื่องของแอสซาซิน และแคสเตอร์ซึ่งเราไม่รู้ว่ายังมีเซอแวนท์ตนอื่นอีกไหมที่ที่เข้าร่วมกับพวกนั้น

 

ทันทีที่รินได้ยินก็เข้ามาต่อว่าพวกเราทันทีที่ทำอะไรไม่คิด แทนที่จะวางแผนแล้วบุกไปด้วยกันกลับบุกไปเองแบบนี้ซึ่งคนที่โดนหนักสุดคงไม่พ้นอาเชอร์ที่แอบหนีมาสเตอร์ออกไป

 

"สรุปคือ มีมาสเตอร์อยู่ที่วัดริวโดสินะ"รินถามออกมาอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ

"ใช่ ที่พวกเราไปเจอมา มีทั้งแคสเตอร์และแอสซาซิน"คุโระตอบออกไป 

"ให้ตายสิทำอะไรไม่คิดเลยจริงๆ"

 

พวกเราสามคนโดนบ่นอีกครั้ง ก่อนจะเริ่มวางแผนกันแบบจริงๆจัง และบอกข้อมูลเท่าที่รู้ โดยเอมิยะนั้นเคยได้ข้อมูลมาจากอิซเซย์ว่ามีผู้หญิงคนนึงมาอาศัยอยู่ที่วัด และนั่นทำให้พวกเราสงสัยว่าอาจจะเป็นหนึ่งในมาสเตอร์ หรือไม่ก็เซอแวนท์ แถมที่วัดตอนนี้ยังมีพระมาปฏิบัติธรรมอีกถึง 50 รูปทำให้การจะทำอะไรนั้นลำบาก

 

และยังมีเขตอาคมที่คลอบคลุมวัดริวโด ที่มีผลโดยตรงกับเซอแวนท์อีกซึ่งหากเซอแวนท์ก้าวเท้าเข้าไปในนั้นความสามารถก็จะลดลง ถือเป็นปัญหาอย่างนึงเช่นกัน

 

"ในเมื่อรู้แล้วว่าที่นั่นมีเซอแวนท์และมาสเตอร์ เราก็ควรจะบุกเข้าไป"เซเบอร์ของเอมิยะเสนอออกมา ทั้งๆที่เมื่อกี้พึ่งบอกออกมาเองว่าที่วัดริวโดมีเขตอาคมที่ทำให้ความสามารถลดลงยังจะบุกไปอีกหรอ?

"ไม่ได้นะ อย่าพึ่งบุกเข้าไปจะดีกว่า"เอมิยะที่เหทือนจะสัมผัสอะไรบางอย่างได้ก็กล่าวเตือนออกมา แต่ทางเซเบอร์ก็มีท่าทางที่ไม่ยอมเช่นกัน

"ชั้นเห็นด้วยกับเอมิยะ ถึงเราจะรู้แล้วว่าเซอแวนท์ของอีกฝ่ายเป็นแคสเตอร์ กับแอสซาซินแต่เราก็ยังไม่รู้ความสามารถของอีกฝ่ายแน่ชัด และไม่รู้ว่ามีเซอแวนท์ตนอื่นเข้าร่วมอีกไหม"รินกล่าวออกมา ซึ่งนั่นคือผลสรุปของการประชุมในครั้งนี้

 

คุโระมองดูท่าทางของเซเบอร์เอมิยะ แววตาของเธอบอกออกมาว่าไม่ยอมและมีความเป็นไปได้ที่เซเบอร์จะบุกเดี่ยวเข้าไปถิ่นของอีกฝ่ายตัวคนเดียว

 

"เซเบอร์ จับตาดูเซเบอร์อีกคนเอาไว้หากมีการเคลื่อนไหวแปลกๆแจ้งด้วย"คุโระหันไปกระซิบกับอัลเตอร์ที่นั่งข้างๆ ซึ่งอัลเตอร์เองก็เข้าใจจึงพยักหน้าตอบ 

 

หลังจากจบการประชุม รินก้ไปหาห้องของตัวเองเพื่อที่จะอ่ศัยที่บ้านหลังนี้ ซึ่งคุโระเห็นว่าอยู่รวมกันก็น่าจะดีเลยขออยู่ด้วยทำให้บ้านนี้ครึกครื้นยิ่งกว่าเก่า ส่วนอาเชอร์ก็ไปทำหน้่าที่คอยจับตาดูอย่างเคย ในเวลาต่อมาซากุระจังก็มาที่บ้านของเอมิยะพร้อมกับวัตถุดิบทำอาหาร และตามมาด้วยอาจารย์ฟูจิมูระ

 

"นี่พวกเธอมาทำอะไรที่นี่กันนะ"อาจารย์ฟูจิมูระ

"อ่อ คือว่าพวกเราจะมาค้างที่นี่นะครับ พอดีจะมาช่วยกันทำการบ้าน เลยถือโอกาศค้างทีนี่ซะเลย"คุโระที่เห็นว่าเอมิยะพูดไม่ถูกก็แก้ตัวออกไปแทน ซึ่งอาจารย์ฟูจิมูระที่ได้ยินดังนั้นก็ไม่ว่าอะไร ก่อนจะเดินเข้าบ้านไป

 

"ขอใจนะคุโระ"เอมิยะหันมากล่าวขอบคุณ 

"เอาเถอะ แต่จะอ้างแบบนี้ได้กี่วันเท่านั้นแหละ"คุโระตอบออกไป ก่อนจะเดินตามอาจารย์เข้าบ้าน ซึ่งอัลเตอร์ก็ตามมาติดๆ

 

ในคืนนั้นเอง หลังจากที่คนอื่นๆหลับไปหมดแล้ว เซเบอร์ของเอมิยะก็เดินออกมานอกบ้าน แน่นอนว่าอัลเตอร์ที่คอยจับตาดูอยู่ทันทีที่เห็นเซเบอร์เดินออกมาเธอก็ติดต่อหาคุโระทันที ซึ่งคุโระนั้นก็ยังไม่ได้หลับทันทีที่ได้ยินสิ่งที่อัลเตอร์แจ้งเขาก็ลุกขึ้นแล้ววิ่งไปหาอัลเตอร์ทันที

 

ฟึบบ!

 

เมื่อมาถึงหน้าบ้านก็เห็นเซเบอร์ที่สวมชุดเกาะกระโดดออกไปแล้วเป้าหมายคงจะเป็นวัดริวโด เป็นไปอย่างที่คุโระคิดไว้เธอคงจะบุกเดี่ยวจริงๆ

 

"รีบตามไปเถอะ!"พูดจบคุโระก็กระดดดตามอัลเตอร์ไปอย่างรวดเร็วตามมาด้วยอัลเตอร์ แน่นอนว่าการกระทำนี้อยู่ในสายตาของอาเชอร์ทำให้หมอนั่นคอยจับตาดูอยู่ห่างๆ และไม่ได้แจ้งริน

 

"เซเบอร์!"คุโระที่ไล่ตามหลังเซเบอร์มาตะโกนออกไปหวังให้อีกฝ่ายหยุด ซึ่งก็หยุดจริงตอนนี้ทั้งสามยืนอยู่บนหลังคาบ้านใครก็ไม่รู้

"พวกเจ้า ตามมาทำไม!"เซเบอร์

"ไปคนเดียวคิดจะไปตายรึไง"คุโระพุดจบก็ออกตัวมุ่งหน้าไปยังวัดริวโด ปล่อยให้เซเบอร์ยืนงงอยู่แต่ไม่นานเธอก้กระโดดตามไป

 

"เซเบอร์ จัดเต็มได้เลยไม่ต้องออมพลัง ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้ไม้ตายเลย!"คุโระหันไปบอกอัลเตอร์ที่อยู่ข้างๆซึ่งทันทีที่เธอได้ยินก็ยิ้มออกมาอย่างน่าขนลุก ก่อนจะเรียกเกราะสีดำออกมาสวม

"ถ้าข้าได้เจ้าเป็นมาสเตอร์ก็คงดีนะคุโระ"เซเบอร์ของเอมิยะที่อยู่ข้างๆกล่าวออกมา เธอรู้สึกแบบนั้นจริงๆและรู้สึกอิจฉาอัลเตอร์ไม่น้อยที่มีมาสเตอร์แบบนี้ ทั้งแข็งแกร่งมีแหล่งพลังเวทย์ที่สูงกว่าคนปกติ 

"ฮะๆ วันไหนที่เธอไม่ได้เป็นเซอแวนท์ของเอมิยะ วันนั้นชั้นจะรับเธอมาเป็นเซอแวนท์ของชั้นละกัน!"คุโระพูดออกมาอย่างติดตลก แต่สำหรับอัลเตอร์นั้น

"หมายความว่าไงคุโระ! ที่จะเอายัยนั่นมาเป็นเวอแวนท์"อัลเตอร์กล่าวออกมาอย่างเดือดดาล ก่อนจะหันไปทางเซเบอร์ที่ยังคงสีหน้าเช่นเดิม

 

คุโระเองก็ไม่อยากจะเถียงกับอัลเตอร์มากนักเขารีบเร่งฝีเท้าเพื่อมุ่งหน้าไปทางวัดริวโดอย่างรวดเร็ว

 

[ภารกิจจากระบบ : กำจัด แคสเตอร์ และ แอสซาซิน

ระยะเวลา : ก่อนรุ่งสาง

เงื่อนไขการผ่านภาระกิจ : กำจัดแคสเตอร์และ แอสซาซิน จะให้เซอแวนท์ของท่านจัดการก็ได้

รางวัล : รูล เบรคเกอร์ และเพิ่มความสามารถทางพลังจิต]

 

อยู่ๆด้านหน้าของคุโระก็ปรากฎเป็นภารกิจออกมา ซึ่งเป็นภารกิจที่นานๆจะโผล่มาสักครั้งแถมของรางวัลยังน่าสนใจอีกด้วย แต่คุโระต้องจัดการกับเซอแวนท์ทั้งสองก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นถือเป็นงานที่ลำบากทางด้านอัลเตอร์เขาไม่ห่วงแต่เซเบอร์ของเอมิยะนั้นร่างกายยังไม่พร้อม แถมมานายังไม่พออีกด้วย

 

และที่เขาสนใจคือ รูล เบรคเกอร์ เป็นมีดที่มีไว้ลบล้างเวทมนต์ทั้งหมด แม้แต่ตราบัญชาของเซอแวนท์ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ถือเป็นของอย่างนึงที่คุโระคิดว่าหากมีไว้ก็จะมีประโยชน์อีกมากในอนาคต

 

"ยิ้มอะไรของเจ้ากัน น่าขนลุก!"อัลเตอร์

"เปล่า ไม่มีอะไร"

 

ไม่สนอะไรอีกแล้วต่อให้ในวัดมี พระมาปฏิบัติธรรม 50 รูปก็ไม่สน! 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

-ผมเห็นหลายๆเรื่อง เขามักจะกังวลเรื่องที่ว่าเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนแปลง ผมก็มีความคิดนั้นอยู่ส่วนนึง แต่พอคิดไปคิดมาความคิดนี้ก็ผุดขึ้นมา

-จะกลัวเนื้อเรื่องเปลี่ยนทำไม แค่มีตัวตนของคุโระในเนื้อเรื่อง มันก็เปลี่ยนแปลงไปแล้ว หากกลัวว่าเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนก็ไม่ควรจะข้ามมิติไปตั้งแต่แรก

-ผมเลยไม่สนแล้วว่าต่อจากนี้จะเป็นยังไง ผมจะแต่งตามความคิดของตัวเอง จะมีคนด่าก็ชั่งไม่สนแล้วโว้ย!

 

 

"... เมื่อไหร่ข้าจะมีบทกับเขาสักที"

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว